Chàng xấu trai dễ có con hơn

  • 787

Phụ nữ muốn có thai nên tìm cho mình những người đàn ông ngoại hình xấu.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng những người đàn ông hấp dẫn sản xuất ít tinh trùng hơn khi quan hệ. Việc này được giải thích rằng những người đàn ông đẹp trai thường có xu hướng sinh học là kiềm hãm bớt lượng tinh trùng để có điều kiện quan hệ với nhiều phụ nữ hơn, trang news của Austrlia cho hay.

Sự hấp dẫn của người đàn ông có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của họ. Ảnh: news.com.au

Trong khi đó những người đàn ông xấu hơn biết rằng họ sẽ không lên giường với nhiều người, do đó mỗi khi có cơ hội, họ cho tất cả những gì họ có.

Những phát hiện này của đại học Oxford và trường London được hỗ trợ bởi các nghiên cứu trên gà và cá, nhưng các nhà nghiên cứu cho rằng chúng áp dụng tốt cho người.

"Sự hấp dẫn của con người là rất phức tạp và bị tác động bởi nhiều yếu tố bao gồm cả sự ưa thích về văn hóa", Sam Tazzyman, một nhà nghiên cứu của trường London cho biết.

"Tuy nhiên, số lượng và chất lượng tinh trùng trong mỗi lần phóng tinh có thể được định hình từ những động lực tương tự, như là sự hấp dẫn, số lượng bạn tình, những yếu tố quan trọng đối với các loài khác".

Trong bản báo cáo phát hiện này trên trang web của trường, Tazzyman viết: "Đàn ông càng hấp dẫn thì số lượng phụ nữ sẵn sàng quan hệ với anh ta càng nhiều, do đó càng giảm chất lượng của mỗi lần quan hệ. Có nghĩa là tốt nhất là anh ta chỉ nên cho ít tinh trùng hơn cho một lần lên giường thôi".

Mặc dù điều này giảm khả năng có con ở mỗi lần quan hệ, nó lại cho phép anh ta tối đa hóa số con của mình bằng việc quan hệ nhiều người”.

Những người kém hấp dẫn thì ngược lại, vì họ quan hệ với ít bạn tình nên họ có xu hướng chăm chút cho mỗi lần quan hệ bằng cách cho nhiều tinh trùng hơn để tận dụng tốt nhất số cơ hội ít ỏi của mình”.

Điều này dẫn đến một ước đoán hơi ngược đời là những phụ nữ quan hệ với đàn ông hấp dẫn lại ít có khả năng có con hơn những phụ nữ quan hệ với đàn ông xấu hơn”.

Cập nhật: 15/10/2009 Theo VnExpress
  • 787

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook