Chó chuyển màu xanh sau khi uống và tắm sông ô nhiễm Ấn Độ

  • 1.868

Một bầy chó hoang có bộ lông màu xanh dương xuất hiện trên đường phố Mumbai, Ấn Độ, thu hút nhiều sự chú ý.

Lông của những con chó hoang chuyển thành màu xanh dương do uống và tắm nước sông ô nhiễm, IFL Science đưa tin. Chất thải công nghiệp xả xuống sông Kasadi ở Navi Mumbai, gần bang Maharashtra ở phía tây Ấn Độ, từ lâu được cho là không phù hợp để con người sử dụng.


Bầy chó hoang màu xanh trên đường phố Ấn Độ. (Video: YouTube).

Các nhà bảo vệ động vật đang đề nghị nhà chức trách địa phương có biện pháp xử lý công ty xả chất thải xuống sông sau khi số báo cáo về những con chó xanh tăng lên.

Toàn bộ màu lông của chó chuyển thành màu xanh dương.
Toàn bộ màu lông của chó chuyển thành màu xanh dương.

"Chúng tôi rất sốc khi chứng kiến bộ lông màu trắng của con chó chuyển hoàn toàn thành màu xanh dương. Chúng tôi phát hiện có tới 5 con chó như vậy ở đây và đã yêu cầu ủy ban kiểm soát ô nhiễm xử lý các công ty", nhà bảo vệ động vật Arati Chauhan cho biết.

Kiểm tra chất lượng nước ở khu vực sông cho thấy mức độ ô nhiễm đã tăng gấp 13 lần giới hạn an toàn. Ủy ban kiểm soát ô nhiễm Maharashtra (MPCB) cho biết họ đang điều tra vụ việc.

Sông Kasadi bị ô nhiễm nặng nề.
Sông Kasadi bị ô nhiễm nặng nề. (Ảnh: CEN).

"Xả chất nhuộm màu xuống bất kỳ nguồn nước nào đều là trái quy định. Chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý những công ty gây ô nhiễm, phá hủy môi trường. Chúng tôi đã chỉ đạo cảnh sát điều tra", phát ngôn viên của MPCB nói.

"Sau nhiều lần phản ánh với MPCB, mùi hôi thối ở Kasadi giảm bớt. Tuy nhiên, mức độ ô nhiễm vẫn rất cao", Yogesh Pagade, một ngư dân địa phương, chia sẻ.

Cập nhật: 18/08/2017 Theo VnExpress
  • 1.868

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook