Vài nét cơ bản về join.me – dịch vụ Remote Desktop với nhiều tính năng mới

Cập nhật lúc 17h40' ngày 20/12/2010
Trang:  [1]  [2

Các thao tác kết nối qua Remote Desktop cho phép nhiều người dùng có thể chia sẻ màn hình máy tính của họ với bất cứ ai, miễn là họ đều có kết nối Internet. Cách thức chung để sử dụng dịch vụ này là cài đặt 1 chương trình hỗ trợ ở 2 phía – host và client. Tiếp theo, host sẽ gửi các thông tin nhận dạng (ID, mật khẩu truy cập hoặc đường dẫn URL) tới cho client. Khi điền đúng những thông tin này qua trình duyệt hoặc phần mềm hỗ trợ, kết nối chia sẻ sẽ được thiết lập, đồng thời các hoạt động tương tác, tài nguyên chia sẻ giữa 2 máy cũng được chia sẻ và sử dụng bình thường. Không những thế, họ còn có thể gửi tin nhắn, trò chuyện, tán gẫu, thay đổi các mưc quyền truy cập… Trong bài hướng dẫn sau, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn công cụ trực tuyến Join.me, có thể nói là đơn giản và dễ sử dụng nhất trong số những chương trình hỗ trợ phổ biến khác như Teamviewer, Logmein, Yuugu…

Trước tiên, các bạn truy cập vào đây, nhấn nút Share như hình dưới đây:

 Hệ thống sẽ yêu cầu tải file Join.me.exe với dung lượng khoảng 1 MB. Sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy 1 thanh widget nhỏ xuất hiện trên góc trên bên phải màn hình như sau:

Trên widget này sẽ hiển thị URL cố định của bạn (sẽ có dạng như http://join.me/456-286-391), copy và gửi đường dẫn này tới bất kỳ ai muốn chia sẻ. Khi người bên kia truy cập đường dẫn bạn vừa gửi, họ sẽ nhìn thấy toàn bộ hoạt động của máy tính qua trình duyệt:

Các bạn có thể thấy tại đây, phía client đang sử dụng Windows XP trong khi host dùng Windows 7. Máy tính host sẽ nhìn thấy thông báo xuất hiện tại khay hệ thống khi phía client truy cập như sau:

Khi kết nối chia sẻ này đã được thiết lập, người sử dụng có thể thực hiện nhiều thao tác khác nhau, bao gồm việc gửi tin nhắn, tán gẫu trực tiếp, yêu cầu hoặc cho phép điều khiển, tham dự các cuộc họp trực tuyến… Nếu muốn gửi tin nhắn, các bạn nhấn nút có biểu tượng Chat (thứ 2 từ bên trái), gõ nội dung tin nhắn và Enter để gửi:

Bên phía client sẽ nhận được tin nhắn này qua cửa sổ popup hiển thị:

Trang:  [1]  [2
Theo Quantrimang
Đánh giá(?):