Sa Pa đang có tuyết rơi

Cập nhật lúc 09h38' ngày 16/03/2011

Khoảng 4h30 - 5h sáng ngày 16/3, ở Sa Pa (Lào Cai) bắt đầu có tuyết rơi. Càng về sáng, tuyết càng rơi nhiều, bám đầy trên các cành cây, mái nhà... Cả Sa Pa hiện đã ngập trong tuyết.

Do mưa tuyết, toàn bộ các trường học ở thị trấn Sa Pa và một số xã lân cận (kể cả trường THPT) đều cho học sinh nghỉ học.

Trước đó, Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn TƯ dự báo Sa Pa có thể có mưa đá.

Đêm qua và sáng sớm nay (16/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến Bắc Bộ, bắc Trung Bộ và một số nơi ở trung Trung Bộ gây mưa, mưa rào và có nơi có dông. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh.

Ngày hôm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào. Gió đông bắc trong đất liền cấp 3 – 4; vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6 - 7. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại.

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7 – 8, giật cấp 9 – 10; biển động mạnh. Ngoài khơi Trung Bộ và khu vực giữa biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9 - 10 và có mưa dông rải rác, trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh; biển động mạnh.

Vùng biển ngoài khơi Nam Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động. Sóng biển cao từ 3 – 5 mét tập trung trên khu vực Bắc và giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa).

Hình ảnh tuyết rơi tại Sa Pa rạng sáng nay (16/3):


Tuyết rơi trên mái nhà


Bám vào cành cây


Bờ tường cũng phủ tuyết

Theo Bee.net
Đánh giá(?):