Em bé một mắt ra đời ở Ấn Độ

  • 761

Hai tuần trước, tại bệnh viện Kasturba Ghandi ở thành phố Chennai, một em bé ra đời chỉ với một con mắt trên mặt. Các bác sĩ tin rằng em có cơ hội sống tốt. Một trường hợp tương tự cũng từng xảy ra ở Nga.

Thông thường, mũi và lỗ mũi của những người độc nhãn sẽ tiêu biến, làm tăng sự biến dạng cho mặt. Chỉ 1 phần triệu trẻ sinh ra gặp tình trạng trên, do nó được phát hiện sớm trong thời kỳ mang thai và cái thai sẽ bị phá bỏ. Nhưng không phải là trong trường hợp này.

Cha mẹ đứa trẻ đã lựa chọn sẽ nuôi con, bởi các bác sĩ cho biết nội tạng của nó trong vẫn hoạt động rất tốt. Lo lắng thực sự là khi em lớn lên, và sẽ phải đối mặt với những thái độ dò xét triền miên của mọi người.  

Nguyên nhân biến dạng của bé gái này hiện vẫn chưa rõ.

6 tháng trước ở St Peterburg, một bé gái độc nhãn cũng chào đời. Khi kiểm tra cái thai 7 tháng tuổi, các bác sĩ đã sốc khi tìm thấy cô bé có những lọn tóc xoăn dày trên lưng và vai cũng như trên đầu. Ở mặt trước là một con mắt lớn màu xanh và ngay trên nó, một dạng vòi, dùng để thở. Đứa bé tử vong gần như ngay sau khi lọt lòng.

T. An 

Cập nhật: 12/08/2006 Theo Pravda, Vnexpress
  • 761

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook