Giải pháp bảo mật của Microsoft được tiêu thụ mạnh

  • 44

Với con bài chiến lược: giảm giá, giải pháp bảo mật tổng thể của Microsoft - Windows Live oneCare đã chiếm lĩnh và đứng ở vị trí thứ hai trên thị trường Mỹ ngay trong hai tháng đầu tiên được tung ra.

Thống kê của NPD Group cho thấy, Windows Live oneCare chiếm 15,4% trong tổng số các gói bảo mật được bán lẻ tại Best Buy và Amazon.com. Giá trung bình của gói phần mềm này là 29,67USD, thấp hơn rất nhiều so với giá 49,95USD ban đầu của Microsoft. Tại Amazon.com, oneCare chỉ còn 19,99USD.

"Rõ ràng chiến lược giảm giá của Microsoft đang phát huy tác dụng, và họ đang chiếm lĩnh được thị phần đáng kể", nhận xét của Chris Swenson, chuyên gia phân tích thuộc tập đoàn NPD Group.

OneCare có mặt trên thị trường Mỹ từ cuối tháng 5/2006, ba năm sau khi Microsoft tuyên bố sẽ nhảy vào lĩnh vực bảo mật. Gói oneCare bao gồm các phần mềm diệt virus, chống spyware, tường lửa, sao lưu dữ liệu... dành cho hệ điều hành Windows. Cả Symantec và McAfee cũng đã ra mắt những sản phẩm mới cạnh tranh với oneCare.

Cũng theo thống kê của NPD Group, Symantec vẫn đứng ở vị trí thứ nhất trên thị trường bảo mật với 59,8% thị phần. Microsoft xếp thứ hai với 15,4%; Trend Micro xếp thứ ba với 8,9%; và cuối cùng là McAfee với 7,1%.

Cập nhật: 16/08/2006 Theo Cnet, VnMedia
  • 44

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook