Hội thảo tế bào gốc và tự động hóa labo trong y học

  • 234

Lần đầu tiên một hội thảo về tế bào gốc và Công nghệ sinh học đã được Chương trình SIDA/SAREC, dự án các bệnh phổ biến phối hợp với Công ty thiết bị Việt Ba, đại diện hãng Bayer Health Care/Becton Dickinson tổ chức có quy mô tại Hà Nội trong hai ngày 18 và 19-10.

Hội thảo có tên gọi "Ứng dụng tế bào gốc-Công nghệ sinh học và hệ thống labo tự động trong y học". Các đại biểu nghe 13 bản báo cáo thuyết trình của các giáo sư bác sĩ đầu ngành trong và ngoài nước, đề cập đến các vấn đề tế bào gốc trong điều trị các bệnh phổ biến, vấn đề điều trị các bệnh truyền nhiễm HIV, HCV, HBV, tự động hoá các labo... và hướng nghiên cứu trong thời gian tới.

Theo giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Lân Việt, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội, hội thảo ứng dụng tế bào gốc - công nghệ sinh học và tự động hóa trong y học, nhằm chia sẻ những kinh nghiệm và kết quả bước đầu cũng như đóng góp những ý kiến để xây dựng kế hoạch giai đoạn tới cho việc nghiên cứu công nghệ sinh học tế bào gốc - công nghệ sinh học vào công tác đào tạo và ứng dụng điều trị được tốt hơn.

Đặc biệt, một phần trong nội dung thảo luận của hội thảo là việc tìm kiếm những giải pháp và định hướng phù hợp cho những năm tới trong việc ứng dụng và chuyển giao công nghệ tế bào gốc vào điều trị các bệnh thuộc hệ thống tim mạch, thần kinh, nhãn khoa và suy giảm miễn dịch.

Những định hướng và giải pháp đó sẽ tạo điều kiện để trường Đại học Y Hà Nội không chỉ phối hợp với các bên tham dự hội nghị mà còn với các nhà khoa học, các trường đại học trong nước và nước ngoài như Hoa Kỳ, Thụy Điển, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore - những địa chỉ đã và đang đạt được rất nhiều thành tựu trong lĩnh vực này.

Cập nhật: 19/10/2005 Theo Tuổi Trẻ Online
  • 234

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook