Hộp đựng giấy vệ sinh thông minh đến nỗi biết khi nào sắp hết giấy

  • 457

Một phát minh độc đáo và nghe tưởng như ngớ ngẩn nhưng lại không hề đơn giản như vậy.

Tương lai của ngành sản phẩm phụ kiện dành cho toilet vừa mới tiếp nhận một gương mặt mới. Cụ thể, kênh YouTube Sollae Insider vừa mới thiết kế thành công một giải pháp công nghệ dành cho giấy vệ sinh có khả năng nhắc nhở người dùng bất cứ khi nào cần thiết để thay thế một cuộn giấy mới. Nó được sinh ra dành cho những ban quản lý và phụ trách đồ dùng sinh hoạt hằng ngày có thể cập nhật nhanh chóng hơn về số lượng giấy còn lại cũng như nhu cầu sắp sửa cần một cuộn giấy nữa là khi nào.

Hãy cùng chiêm ngưỡng video giới thiệu sau đây:


Theo dõi giấy vệ sinh qua smartphone.

Để chế tạo thành công thiết bị này, những nhà thiết kế đã phải sử dụng một bảng mạch lập trình PHPoC Blue tương thích với nền tảng Internet of Things (IoT) cùng một cảm biến siêu âm HC_SR04 gắn kèm với bộ phận đựng giấy. Hệ thống sẽ thu thập dữ liệu về khoảng cách giữa bề mặt giấy còn lại và cảm biến, từ đó tính toán còn bao lâu sẽ hết giấy và nhắc nhở chủ nhân.

Thiết bị có thể được kết nối đến mạng Internet và giúp người dùng theo dõi từ xa.
Thiết bị có thể được kết nối đến mạng Internet và giúp người dùng theo dõi từ xa.

Điều đặc biệt ở đây là thiết bị có thể được kết nối đến mạng Internet và giúp người dùng theo dõi từ xa trạng thái theo thời gian thực trực tiếp. Sản phẩm có thể được áp dụng cho cả các cơ sở làm việc hay nhà riêng tùy ý.

Sản phẩm có thể được áp dụng cho cả các cơ sở làm việc hay nhà riêng tùy ý.
Sản phẩm có thể được áp dụng cho cả các cơ sở làm việc hay nhà riêng tùy ý.

Nếu có ý định thử tự sáng chế ra một thiết bị tương tự, bạn hoàn toàn có thể tham khảo những bước hướng dẫn ở trang này.

Thông thường sẽ mất tầm 2 ngày để hoàn thành sản phẩm, nghe hơi điên rồ những sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong những trường hợp cần kíp khó nói đó.

Cập nhật: 18/04/2017 Theo Trí Thức Trẻ
  • 457

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook