Mục sở thị những căn phòng "ốc sên" siêu nhỏ - đặc sản của người Nhật

  • 2.045

Nhiều người cảm thấy nghộp thở, nhưng một số người khác lại tỏ ra thích thú trước những căn phòng "ốc sên" siêu nhỏ ở Nhật Bản.

Cách đây hơn 1 thập kỷ, tại Nhật Bản xuất hiện 1 toà nhà với lối kiến trúc vô cùng độc đáo với những căn phòng bé xinh như hộp diêm, thu hút dân du lịch từ khắp nơi trên thế giới tới đây để được trải nghiệm ở trong 1 căn phòng "ốc sên" siêu nhỏ. Tuy nhiên, trải qua hơn chục năm sử dụng, hiện tại toà nhà này đã xuống cấp trầm trọng và trở thành nơi ở dành cho những người nghèo.

Những căn nhà
Những căn nhà "ốc sên" tại Nhật.

Nhiều căn phòng kiểu "ốc sên" như thế này chỉ có diện tích khoảng 2m2, trần nhà rất thấp nên người sống ở đây chỉ có thể ngồi hoặc nằm chứ không thể đứng. Mỗi căn phòng tuy nhỏ nhưng lại được trang bị đầy đủ các vật dụng cần thiết cho cuộc sống của con người.

Do giá nhà đất tại Nhật rất cao, thế nên rất nhiều người đã tìm đến những căn phòng siêu nhỏ để thuê trọ. Mức giá phòng cho 1 đêm vào khoảng 700 nghìn đồng, thuộc hàng rẻ nhất tại Nhật. Người đến thuê các căn phòng này hầu hết là những thanh niên không có công việc ổn định, luôn theo đuổi một lý tưởng xa vời nào đó.

Phòng thuê siêu nhỏ.
Phòng thuê siêu nhỏ.

Những căn phòng ở đây luôn chật kín quanh năm, hơn nữa phòng rất nhỏ nhưng lại để quá nhiều đồ đạc nên vấn đề vệ sinh không được đảm bảo, luôn luôn có mùi hôi.

Ngoài việc thuê dài hạn, những căn phòng ở đây cũng được cho thuê ngắn hạn. Đó là những ô hộp nhỏ được kê liền nhau, có rèm để người thuê có không gian riêng. Thế nhưng đa số những người thuê ở đây lại thích bỏ rèm ra để có thể giao lưu trò chuyện với người khác. Hơn nữa, họ phải cùng dùng chung nhà vệ sinh với nhau.

Diện tích những căn phòng này chỉ khoảng 2 mét vuông

Trần nhà khá thấp

Căn phòng nhỏ hẹp chứa đầy đồ đạc khiến nhiều người cảm thấy bức bối.
Căn phòng nhỏ hẹp chứa đầy đồ đạc khiến nhiều người cảm thấy bức bối.

Ngoài việc thuê dài hạn, những căn phòng ở đây cũng được cho thuê ngắn hạn

Những căn phòng siêu nhỏ như thế này rất thịnh hành ở Nhật.
Những căn phòng siêu nhỏ như thế này rất thịnh hành ở Nhật.

Tủ đựng đồ

Những người ở đây sẽ phải sử dụng nhà vệ sinh chung.
Những người ở đây sẽ phải sử dụng nhà vệ sinh chung.

Cập nhật: 09/01/2017 Theo Trí Thức Trẻ
  • 2.045

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook