Người có khả năng "bóc da" cổ dán lên mặt

  • 1.141

Anh Garry Turner sống ở thị trấn Caistor, thành phố Lincolnshire nước Anh được biết đến là người sở hữu lớp da có khả năng siêu đàn hồi, co giãn rất đặc biệt và có thể kéo giãn với mọi hình thức mà không bị đau.

Người đàn ông 41 tuổi này có thể kéo lớp da dưới cằm lên… che miệng và mũi của mình. Garry có thể kéo da từ vùng cổ qua miệng mình lên tận vùng mặt mà da không hề bị xây xước hay rách. Không chỉ ở cằm, toàn bộ lớp da trên người Garry cũng dễ dàng kéo dài dưới mọi hình thức.

Phần da ở ngực của Garry có thể kéo dài tới… 15,8cm. Thậm chí, anh có thể biến phần da ở bụng thành một chiếc bàn con đủ để đặt vừa ba lon bia lên đó. Với việc sở hữu “làn da” đặc biệt này, Garry từng tham gia cuộc thi Britain’s Got Talent (Tài năng nước Anh) và đã khiến Ban giám khảo hết sức kinh ngạc.

Theo lý giải của các chuyên gia, Garry Turner mắc phải hội chứng rất hiếm gặp có tên gọi Elhers-Danlos Syndrome, một căn bệnh di truyền làm giảm số collagen khiến làn da của anh Turner trở nên bị suy yếu. Cơ thể của người bị bệnh có khả năng uốn dẻo và đàn hồi một cách thái quá do hiện tượng rối loạn các mô liên kết ở mạch máu cũng như lớp da khiến da của Garry trở nên cực kỳ mỏng và co dãn.

Chứng bệnh này có thể làm cho các bộ phận trên cơ thể không thể liên kết với nhau, trong đó, dạ dày và các cơ quan nội tạng khác bị ảnh hưởng nhiều nhất. Mặc dù đây là một căn bệnh nhưng Garry lấy làm tự hào bởi theo anh thì nhờ căn bệnh này mà anh trở nên nổi tiếng toàn thế giới và có nhiều bạn bè.

Không những thế, năm 1999, Garry Turner đã được ghi tên vào sách Kỷ lục Guinness với danh hiệu người có làn da co giãn, đàn hồi tốt nhất thế giới. Khi trưởng thành, Turner từng làm việc cho hội Circus of Horrors, một nhóm xiếc từng thi thố trong cuộc thi Britain's Got Talent. Còn hiện tại, anh là nghệ sĩ của nhóm Royal Family of Strange People, một nhóm nghệ sĩ có những biệt tài rất độc đáo thường xuyên biểu diễn ở London về khả năng uốn dẻo và hội chứng người dẻo.

Cập nhật: 19/02/2013 Theo Vietnamnet, youtube
  • 1.141

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook