Người đàn ông da xanh

  • 42
  • 728

Vẫn biết thung lũng Central thuộc bang California, Mỹ là miền đất hứa của những người đa sắc và chủng tộc, thế nhưng Paul Karason cũng phải chật vật lắm mới được người dân nơi đây chấp nhận màu da đặc biệt của mình: da xanh tím.

Người đàn ông 57 tuổi bắt đầu quá trình “lột da” khoảng 14 năm về trước. Trước đó, ông vẫn sở hữu làn da trắng tự nhiên với khá nhiều tàn nhang. “Tôi không chú ý lắm vì sự thay đổi diễn ra rất chậm, cho đến khi một người bạn đã lâu không gặp khi gặp lại tôi đã thốt lên “Cậu đã làm gì với cái mặt của mình thế?”. Kể từ đó tôi mới thấy thật sự quan tâm”.

Paul Karason (Ảnh: News.com.au)

Sinh hoạt của Paul cũng giống như bao người khác, ngoại trừ một việc hơi bất thường là ông có thói quen uống một chất gọi là bạc keo - được chế ra bằng cách dùng điện chiết xuất bạc từ kim loại dẫn vào nước. Người ta quảng cáo nó là thứ thuốc có thể chữa bách bệnh.

Khi phóng viên hỏi: “Thậm chí sau khi nó làm da ông chuyển sang màu xanh, ông vẫn kiên trì uống tiếp?”. Và Paul trả lời “Đúng vậy, nhưng ít hơn”. Trên thực tế, Paul không tin là uống loại thuốc đó có thể làm chuyển màu da của ông mà nghĩ rằng do ông đã chà nó lên mặt để chữa bệnh da liễu.

Nhưng dù nguyên nhân là gì đi nữa thì cuộc sống của Paul Karason cũng không hề dễ dàng kể từ khi sở hữu làn da xanh. Sau một thời gian dài tránh tiếp xúc cộng đồng, Paul buộc phải rời bỏ bang Oregon vì có quá nhiều người tỏ ra kỳ thị. 6 tháng trước ông chuyển đến Madera và hy vọng những người hàng xóm ở đây sẽ cư xử thân thiện hơn.

Bạn gái Jackie Northup cho biết ban đầu cô cũng rất ngạc nhiên nhưng bây giờ thì quen dần rồi. “Lần duy nhất tôi chú ý đến da của Paul là khi chúng tôi đi ra ngoài, mọi người cứ nhìn chòng chọc vào anh ấy”.

Paul Karason không có ý định thu hút sự chú ý của giới y khoa về tình trạng hiện tại của mình. Ông đã chuẩn bị tinh thần để sống chung với nó hết cuộc đời và mong rằng mọi người khi nhìn thấy sẽ coi ông cũng bình thường như họ, chỉ là khác màu da mà thôi.


Paul Karason (giữa) hồi còn trẻ (Ảnh: Kval.com)


Paul Karason và bạn gái (Ảnh: Kval.com)

Đàm Loan

Cập nhật: 24/12/2007 Theo Abclocal, Dân trí
  • 42
  • 728

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook