Phẫu thuật bàn tay để thay đổi số phận

  • 8.576

Thuật xem chỉ tay từ lâu đã được người dân châu Á tin dùng như một cách dự đoán tương lai và số phận của họ. Cách bói tướng số dựa vào những đường chỉ tay đặc biệt được ưa chuộng ở Nhật, nơi các khách hàng phải trả tới 75 USD cho một lần đi xem chỉ tay.

>>> Giải mã đường chỉ tay

Hiện nay, tại Nhật, lại đang rộ lên mốt phẫu thuật thẩm mỹ lòng bàn tay hòng làm thay đổi số phận cho những người không hài lòng với các đường chỉ tay thiên bẩm. Loại phẫu thuật, vốn cũng được biết đến ở Hàn Quốc này, sử dụng một dao mổ điện thiêu đốt da để tạo thành những đường sẹo vĩnh viễn.

Phẫu thuật bàn tay để thay đổi số phận
Sơ đồ các đường chỉ tay được cho là hé lộ về con đường công danh, sự nghiệp, tình duyên và số phận của chủ nhân. (Ảnh: Daily Mail)

Theo một bài viết trên báo The Daily Beast, từ tháng 1/2011 đến tháng 5 năm nay đã có 37 ca phẫu thuật lòng bàn tay được tiến hành tại một cơ sở y tế tại đất nước mặt trời mọc. Chi phí cho một lần "tái tạo chỉ bàn tay thay đổi số phận" ở Trung tâm thẩm mỹ Shonan là 999 USD và cơ sở này hiện không thể đáp ứng nổi nhu cầu ngày càng tăng lên của khách hàng.

Bác sĩ Matsuoka, người đã thực hiện 20 ca phẫu thuật tái tạo chỉ tay, cho biết: "Nếu bạn cố gắng tạo ra một đường chỉ tay bằng tia laser, lòng bàn tay sẽ liền sẹo và không để lại dấu vết rõ nét. Bạn sẽ phải dùng một dao mổ điện và tạo một đường rạch run rẩy có chủ đích vì các đường chỉ tay không bao giờ thẳng hàng một cách hoàn hảo".

Toàn bộ quá trình thường kéo dài 10 - 15 phút và có thể bao gồm việc thay đổi 5 - 10 đường chỉ tay trong lòng bàn tay.

Một số bệnh nhân thậm chí đã dùng bút nhấn để vẽ cho bác sĩ phẫu thuật thấy họ muốn sở hữu đường chỉ tay như thế nào trước khi tiến hành thủ thuật. Trung bình, mất khoảng gần 1 tháng để các vết thương liền lại và hình thành các đường chỉ tay mới.

Phẫu thuật bàn tay để thay đổi số phận
Lòng bàn tay của một người trước khi phẫu thuật (trái) và sau khi phẫu thuật tái tạo các đường chỉ tay "thay đổi số phận" mới (phải). (Ảnh: The Daily Beast)

Hầu hết các bệnh nhân chuộng hình thức phẫu thuật trên là những người tin tưởng tuyệt đối vào thuật xem chỉ tay. Họ cũng kỳ vọng rằng, các đường chỉ tay nhân tạo mới sẽ khiến họ may mắn, thành công và sống lâu hơn.

Trong khi nam giới thường muốn kéo dài đường chỉ tay hàm ẩn chuyện tiền bạc và sự thành công trong sự nghiệp thì phụ nữ muốn mở rộng đường chỉ tay về tình yêu/hôn nhân. Thực tế, một số phụ nữ thậm chí không có đường chỉ tay về hôn nhân và tin đó chính là nguyên nhân khiến họ không tìm thấy "một nửa" đích thực của mình. Số khác có đường chỉ tay về hôn nhân nhưng lại muốn tái tạo đường mới vì cho rằng thứ trời ban dường như quá ngắn và khiến họ lận đận về tình duyên.

Cập nhật: 19/07/2013 Theo Vietnamnet
  • 8.576

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook