mặt trăng Titan

 • Sóng trên mặt trăng của sao Thổ chỉ cao... 1 centimet Sóng trên mặt trăng của sao Thổ chỉ cao... 1 centimet
  Mặt trăng Titan của sao Thổ là nơi duy nhất ngoài Trái đất được biết đến với bề mặt phủ đầy chất lỏng.
 • Tìm thấy dòng sông trên mặt trăng của sao Thổ Tìm thấy dòng sông trên mặt trăng của sao Thổ
  Titan, một mặt trăng vệ tinh của sao Thổ, có những khe núi sâu hàng trăm mét với những con sông có nước chảy báo hiệu khả năng tồn tại sự sống.
 • Lý thuyết mới về sự hình thành Mặt trăng Lý thuyết mới về sự hình thành Mặt trăng
  Bạn đã bao giờ nhìn lên Mặt trăng và tự hỏi, "quả cầu tráng lệ" kia đến từ đâu chưa? Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học đã đưa ra lý thuyết về việc Mặt trăng hình thành từ những mảnh vụn còn sót lại từ một vụ va chạm giữa Trái đất non trẻ và một thiên thể rắn có kích thước tương đương sao Hỏa.
 • Lịch sử hình thành Mặt trăng Lịch sử hình thành Mặt trăng
  Sau khi Mặt Trời bắt đầu tỏa sáng, các hành tinh của hệ Mặt Trời bắt đầu hình thành. Nhưng phải mất thêm khoảng hàng trăm triệu năm sau thì Mặt trăng của Trái Đất mới xuất hiện.
 • Nơi phù hợp để "cưu mang" ít nhất 300 triệu người, và nó nằm trong hệ Mặt trời Nơi phù hợp để "cưu mang" ít nhất 300 triệu người, và nó nằm trong hệ Mặt trời
  Mặt trăng Titan trữ đủ năng lượng để trở thành một thuộc địa khổng lồ của loài người, với tiềm năng chứa đến 300 triệu dân.
 • Cách xem Mặt trăng, sao Hỏa bằng Google Maps Cách xem Mặt trăng, sao Hỏa bằng Google Maps
  Đây không phải là lần đầu tiên Google tích hợp một tính năng thú vị vào Maps và càng không đúng khi phủ nhận Google thờ ơ với vấn đề vũ trụ.
 • Tàu vũ trụ Cassini cho biết những thông tin mới nhất Tàu vũ trụ Cassini cho biết những thông tin mới nhất
  Sau khi ra mắt vào năm 1997 và tiếp cận hệ thống sao Thổ vào năm 2004, Cassini đã dành 13 năm để khám phá hành tinh này và các mặt trăng của nó.
 • Tổng hợp tin tức hay nhất tuần 03/07/2017 Tổng hợp tin tức hay nhất tuần 03/07/2017
  Dịch chuyển tức thời, Mặt trăng Titan của sao Thổ, những sự kiện thần bí trong lịch sử, con hổ đặc biệt nhất thế giới.... là những tin tức được độc giả quan tâm nhiều nhất trong tuần qua.
 • Mùa đông xuất hiện trên mặt trăng Titan của sao Thổ Mùa đông xuất hiện trên mặt trăng Titan của sao Thổ
  Các nhà thiên văn học đã phát hiện một đám mây xyanua bao phủ khu vực cực Nam của mặt trăng Titan, hiện tượng này giống với hiện tượng xảy ra vào năm 2009 khi sao Thổ, sao mẹ của Titan, bắt đầu thời kỳ mùa Đông dài 7 năm.
 • Mặt trăng Titan sao Thổ: 1.000 năm một trận mưa Mặt trăng Titan sao Thổ: 1.000 năm một trận mưa
  Theo các kết quả phân tích mới đây, tại nhiều nơi trên mặt trăng Titan của sao Thổ, cứ trung bình 1.000 năm lại có mưa. Tuy nhiên không như mưa trên Trái đất, mưa ở mặt trăng này là mưa methane.
 • Mô hình máy tính mới về Mặt trăng Titan Mô hình máy tính mới về Mặt trăng Titan
  Titan, mặt trăng lớn nhất của Sao Thổ, là một thế giới xa lạ và hấp dẫn bao phủ trong bầu khí quyển dày đặc khí mêtan. Với nhiệt độ bề mặt trung bình là -185ºC và đường kính nhỏ hơn phân nửa Trái đất, Mặt trăng Titan khoe những đám mây và sương mêtan cùng những trận mưa bão và nhiều hồ mêtan lỏng.
 • Ảnh vũ trụ: Sương mù xanh bao phủ mặt trăng Titan Ảnh vũ trụ: Sương mù xanh bao phủ mặt trăng Titan
  Bán đảo Iberia rực rỡ trong đêm, tuyết trắng bao phủ Trung tâm vũ trụ Baikonur, sương mù xanh bao phủ mặt trăng Titan,... là những hình ảnh vũ trụ đẹp nhất tuần qua.
 • Phát hiện “báu vật” titan trên Mặt trăng Phát hiện “báu vật” titan trên Mặt trăng
  Bản đồ mới về Mặt trăng cho thấy “chị Hằng” chứa một lượng lớn quặng quý titan, gấp 10 lần Trái đất. Phát hiện này, theo các nhà thiên văn học, có thể biến Mặt trăng một ngày nào đó sẽ trở thành thuộc địa khai mỏ.
 • Bão trong vùng nhiệt đới của mặt trăng Titan Bão trong vùng nhiệt đới của mặt trăng Titan
  Với nhiều các đặc điểm giống Trái Đất mặt trăng lớn nhất của Thổ tinh, Titan, là nơi “có thời tiết rất êm dịu”, Mike Browwn thuộc Học viện công nghệ California (Caltech) cho biết.
 • Mặt trăng Titan của sao Thổ có hoạt động điện từ Mặt trăng Titan của sao Thổ có hoạt động điện từ
  Các nhà vật lý thuộc đại học Granada và đại học Valencia mới đây đã tìm ra quá trình phân tích dữ liệu cụ thể gửi về từ tàu thăm dò Huygen tại Titan – mặt trăng lớn nhất của sao Thổ, chứng minh rõ ràng có hoạt động điện tự nhiên t
 • NASA: có chất lỏng trên mặt trăng Titan của sao Thổ NASA: có chất lỏng trên mặt trăng Titan của sao Thổ
  Ít nhất một trong nhiều vật thể có hình dạng giống hồ nước trên mặt trăng Titan của sao Thổ có chứa hydrocarbon lỏng, khẳng định của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) ngày 30-7, căn cứ vào những hình ảnh do tàu thăm dò Cassini chụp được.
 • Mặt trăng Titan có thể nuôi dưỡng sự sống Mặt trăng Titan có thể nuôi dưỡng sự sống
  Lớp sương mù được nhìn thấy trên mặt trăng Titan của sao Thổ có thể là một thành phần hóa học cung cấp những chất hữu cơ nuôi dưỡng sự sống, tương tự như lớp sương mù mà các nhà khoa học cho rằng đã từ