Sự thật thú vị về thần Zeus trong thần thoại Hy Lạp

  • 13
  • 3.714

Thần Zeus trong thần thoại Hy Lạp được miêu tả là con của Kronos và Rhea. Vị thần này là người em út trong số các anh chị em.

Thần Zeus đã thoát khỏi hiểm cảnh bị cha nuốt chửng vì từng nói một trong những người con sẽ lật đổ ông. Vì vậy, Rhea đã đem Zeus giấu ở một hang động ở Crete và nhận được sự giúp đỡ của Gaia.

Thần Zeus là con của Kronos và Rhea.
Thần Zeus là con của Kronos và Rhea.

Theo một giai thoại khác, Zeus được một con dê thần có tên Amalthea nuôi dưỡng khi còn nhỏ. Khi trưởng thành, Chúa tể các vị thần - Zeus đã đánh bại cha mình và giải thoát cho các anh chị em - những người bị Kronos nuốt chửng vào trong dạ dày. Sau cuộc chiến chống lại người cha, Zeus trở thành vị thần đầy quyền năng. Ông cùng với thần Hades và Poseidon cai quản thế giới.

Thần Zeus có hàng chục người con với 12 vị thần, chưa kể đến những người phàm và tiên nữ khác. Người vợ quyền lực nhất của Zeus là nữ thần Hera. Vị nữ thần này chính là chị của thần Zeus.

Trong thần thoại, Zeus thường được miêu tả là một người đàn ông cao lớn, cường tráng, bộ râu màu đen hoặc màu xám và mái tóc xoăn dài.

Zeus thường được miêu tả là một người đàn ông cao lớn, cường tráng.
Zeus thường được miêu tả là một người đàn ông cao lớn, cường tráng.

Hercules có sức khỏe phi thường là con của thần Zeus với một phụ nữ phàm trần tên là Alcmena. Đây là người con được biết đến nhiều nhất của thần Zeus.

Thần Zeus được biết đến với tính khí thất thường và rất dễ nổi giận. Mỗi lần thần Zeus tức giận sẽ gây ra những cơn bão khủng khiếp. Thần Zeus nổi tiếng với những hình phạt hà khắc. Ví dụ như khi Prometheus ban tặng lửa cho loài người, Zeus đã trừng phạt vị thần này bằng cách trói vào một tảng đá. Hàng ngày, một con chim đại bàng mổ và ăn gan Prometheus.

Cập nhật: 10/01/2017 Theo kienthuc
  • 13
  • 3.714

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook