Những tiết lộ gây sốc về nhà độc tài Hitler

Cập nhật lúc 10h36' ngày 06/05/2012

Adolf Hitler mắc chứng “xì hơi” không thể kiểm soát, có thói quen sử dụng cocaine làm sạch các xoang mũi, uống tới 28 viên thuốc 1 lúc và thường xuyên tiêm chất chiết xuất từ tinh hoàn bò đực để thúc đẩy ham muốn tình dục của mình.

Những tiết lộ gây sốc đó được rút ra sau khi các nhà khoa học tiến hành phân tích hồ sơ y tế của Hitler.

Tập hồ sơ được cung cấp bởi bác sĩ riêng của Hitler, Bill Panagopulos, do Tiến sĩ Erwin Giesing biên soạn, bao gồm 10 bức ảnh chụp X-quang phần hộp sọ, những kết quả kiểm tra điện não đồ (EEG) và bản phác thảo bên trong mũi.

Ảnh chụp nhà độc tài Adolf Hitler
Ảnh chụp nhà độc tài Adolf Hitler năm 1932

Trước đó, chưa từng có tài liệu chính thức nào đề cập đến sở thích dùng cocaine của Hitler. Nhà độc tài hít bột cocaine để “làm thông các xoang mũi”“làm dịu cổ họng”, Giesing viết.

Ngoài ra, trong nỗ lực kiểm soát chứng đầy hơi nghiêm trọng, ông thường xuyên uống một liều lượng thuốc lên đến 28 loại, bao gồm cả những viên chống sình bụng (antigas) có chứa strychnine - chất độc gây ra bệnh gan và dạ dày.

Nhưng những điều bất ngờ đó vẫn chưa là gì so với một “thủ thuật phòng the” kỳ lạ thường được Hitler sử dụng: Tiêm chất chiết xuất từ túi tinh và tinh hoàn lấy từ những con bò đực mới lớn khỏe mạnh với mục đích làm tăng ham muốn tình dục.

Các tài liệu y tế hiện đang được bán đấu giá tại Stamford, Conn (Mỹ).

Tham khảo: Discovery

Theo Đất Việt, Discovery
Đánh giá(?):