Động vật quý hiếm là tâm điểm

Cập nhật lúc 14h07' ngày 08/06/2006
Xem thêm: dong, vat, quy, hiem, la, tam, diem

Chủ đề của năm môi trường năm nay là "Sa mạc và sa mạc hoá" thể hiện sự quan tâm của Liên hợp quốc đến vấn đề này, nhưng việc bảo vệ các loài động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng cũng là nội dung được đề cao.

Nắm rõ điều này, nhà chức trách Colombia đã tổ chức ngày môi trường với các hoạt động có ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và các loài động, thực vật quý hiếm.

Rất nhiều rùa thuộc loài quý hiếm đã được thả về biển Caribe. Hầu hết chúng đều được nuôi dưỡng từ khi còn bé. Một số khác là do ngư dân bắt được rồi sau đó thả về biển cả. Thường thì chúng là các loài rùa như rùa Carey, rùa xanh và rùa Caguana đang trong tình trạng sắp bị tuyệt chủng.

Việc thả rùa được thực hiện trong ngày môi trường, một chương trình do Liên hợp quốc tài trợ nhằm đẩy mạnh sự quan tâm của người dân, đặc biệt là những người Anh điêng đối với vấn đề bảo vệ môi trường, đồng thời thúc đẩy các hoạt động xã hội vì quyền lợi của những người nghèo.

Hàng năm, rất nhiều loài động vật quý như rùa, vẹt, chim, ếch… đã bị buôn lậu ra khỏi biên giới Colombia. Hầu hết chúng được bán sang Mỹ, châu Âu và châu Á. Tuy nhiên trên đường vận chuyển, phần lớn trong số chúng sẽ bị chết. Điều này làm cho nguy cơ tuyệt chủng của các loài động vật tăng cao.

Theo VTV
Xem thêm: dong, vat, quy, hiem, la, tam, diem
Đánh giá(?):