Biểu lộ cảm xúc bằng từ ngữ

Tổng cộng 1000 bài viết nằm trong 34 trang
Kết quả tìm kiếm có thể không đầy đủ, bạn có thể tìm kiếm bằng google

Viết lách giúp mau lành vết thương 08:06 16/07/2013

Nghiên cứu dẫn đầu bởi Elizabeth Broadbent, một giảng viên tâm lý học sức khỏe tại Đại học Auckland, New Zealand khảo sát 49 người cao tuổi khỏe mạnh, tuổi từ 64 đến 97. 

viết lách, viết thư, biểu lộ cảm xúc bằng từ ngữ, hồi phục tổn thương tinh thần, hồi phục tổn thương thể chất, rối loạn lo âu, elizabeth broadbent, heidi koschwanez

Nhận dạng những trẻ có nguy cơ phạm tội 08:37 26/02/2011

Nếu một đứa trẻ có nguy cơ trở thành tội phạm, những điểm khác biệt của nó so với người bình thường sẽ bắt đầu bộc lộ từ tuổi thứ tư và người lớn có thể nhận thấy.

nathalie fontaine, tâm lý học tội phạm, trẻ vô cảm, tội phạm, cấu tạo bất thường của não, cân bằng cảm xúc

Ngôn ngữ cơ thể tiết lộ tâm trạng hơn cả lời nói 10:31 24/01/2013

Khi muốn biến tâm trạng của một người nào đó, các nhà khoa học khuyên bạn hãy nhìn quan sát ngôn ngữ cơ thể của họ. Trong khi khuôn mặt được cho là biệu lộ cảm xúc rõ nhất, nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường đại học Princeton (Mỹ) phát hiện thấy rằng những biểu diễn cảm xúc qua nét mặt thường bị nhầm lẫn. Họ cho rằng tâm trạng của một người biểu lộ rõ hơn nhiều qua ngôn ngữ cơ thể.

ngôn ngữ cơ thể, tâm trạng, đoán tâm trạng qua ngôn ngữ cơ thể, biểu diễn cảm xúc, ngôn ngữ cơ thể biểu lộ tâm trạng, alexander torodov

Gương mặt thể hiện tính hung hăng của đàn ông 13:32 21/02/2013

Các nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học Delaware (Mỹ) phát hiện, những người đàn ông có khuôn mặt rộng nhưng ngắn nhiều khả năng sẽ bộc lộ thẳng thừng các thành kiến về chủng tộc của riêng họ.

gương mặt, biểu lộ cảm xúc, biểu lộ trên khuôn mặt, tính hung hăng, tính hung hăng của đàn ông, hành vi hung hăng, đàn ông mặt rộng, eric hehman

Dấu hiệu giúp nhận biết "cún cưng" ghét bạn 15:38 01/12/2014

Loài chó từ lâu đã được coi như một thành viên đặc biệt của mỗi gia đình loài người. Chúng là một loài động vật thông minh và rất dễ thuần hóa. Những chú chó sống gần gũi và dường như lúc nào cũng yêu quý chủ nhân của mình. Tuy nhiên, sự thật không hoàn toàn như vậy. Các chuyên gia đã chứng minh, những chú cún cưng cũng có suy nghĩ riêng của mình và không phải lúc nào, chúng cũng thể hiện cảm xúc vui vẻ với chủ nhân.

loài chó, động vật dễ thuần hóa, vẫy đuôi thật mạnh, cười ngoác miệng, ngáp ngủ, biểu hiện thái độ của chó, giao tiếp bằng ánh mắt, cách thể hiện cảm xúc của chó

Nhà nguyện Notre Dame du Haut 06:18 04/03/2006

Đối với những ai đã từng tham quan nhà nguyện Notre Dame du Haut của Le Corbusier ở Ronchamp, không có sự kết hợp nào giữa nội dung và hình ảnh có thể sánh với xúc cảm mãnh liệt trong tinh thần, như thể có ma lực toát ra từ công trình. Nhà nguyện mặc dù khiêm tốn nhất nhưng phi thường này tổng hợp nhiều ảnh hưởng hiện hữu trong kiến trúc sau Đại chiến thế giới thứ II của Le Corbusier, cho thấy tính chất nhạy cảm đối với địa điểm xây dựng ít biểu hiện rõ hơn phần lớn công trình do ông thi công ở đô thị tham quan thuận tiện.

Chữa mụn rộp ở môi 06:47 10/03/2006

Chứng "giời leo" ở môi với biểu hiện là mụn nước xung quanh vùng miệng, thực chất do virus herpes gây ra. Bệnh dễ lây truyền qua tiếp xúc, nhất là khi hôn nhau. Dấu hiệu dễ thấy của bệnh là ngứa, nóng, rát, đỏ da, có cảm giác lăn tăn ở môi, sau đó xuất hiện những mụn nước nhỏ li ti, tập trung thành từng đám trên môi hay quanh môi.

Hiểu đúng về bệnh Histêri 05:47 14/03/2006

Histêri được xem như là bệnh tâm trí với biểu hiện là có nỗi sợ hãi hay cảm xúc quá mức; người bệnh tưởng tượng một bộ phận nào đó của cơ thể bị bệnh và không thể tự kiểm soát. Tên gốc Hi lạp là hysterikos, một bệnh chỉ gập ở phụ nữ và cho là có nguyên nhân từ tử cung.

Các biểu hiện cảm xúc trên gương mặt có tính di truyền 10:00 17/11/2006

Theo các nhà sinh học Israel, đa số các biểu hiện cảm xúc trên gương mặt như sự nóng giận, đều có tính di truyền. Các dây thần kinh và cơ mặt có thể được kiểm soát bởi những gien được truyền từ thế hệ này sang thế khác nhằm giúp cho bố mẹ dễ nhận dạng con cái.

Thai nhi và trẻ sơ sinh rất nhạy cảm với các chất ô nhiễm 20:31 29/05/2007

Thai nhi và trẻ sơ sinh rất nhạy cảm với các hóa chất có mặt trong môi trường. Việc tiếp xúc thậm chí từ trong bụng mẹ với các chất có mặt trong các vật liệu bằng nhựa dẻo hay thuốc trừ sâu làm tăng nguy cơ xuất hiện bệnh ung thư, dị tật và tổn thương não. Đó là khẳng định của 200 chuyên gia tập trung tại Hội nghị Y tế thế giới lần thứ 60 do WHO tổ chức.

Robot biết thích sushi 07:47 06/06/2007

Theo Reuters, một thế hệ robot mới đã xuất hiện tại Nhật Bản, có thể biểu lộ 36 nét mặt khác nhau khi nghe một từ khóa hoặc một câu nói nào đó bằng tiếng Anh. Kansei, tên của robot, là công trình nghiên cứu của Đại học Meiji (Nhật Bản) với ý định ban đầu là tạo ra một loại robot có thể tăng khả năng đối thoại với chủ nhân.

Thi tạo biểu tượng cho Yahoo Messenger tại VN 15:46 12/07/2007

Những trạng thái cảm xúc thú vị được "chộp" lại vào những thời điểm "nhạy cảm" sẽ có thể giúp bạn chiến thắng cuộc thi Biểu tượng Yahoo! 2007. Cuộc thi vừa được mở màn bằng hàng loạt ảnh "độc đáo" do cư dân mạng Việt Nam tham gia.

Kăng-gu-ru cổ đại không biết nhảy 08:26 04/01/2008

Một hoá thạch 25 triệu năm tuổi đã tiết lộ rằng tổ tiên của loài kăng-gu-ru, biểu tượng của Australia, đã từng phi nước đại bằng bốn chân, có răng nanh giống loài chó, và còn có thể trèo cây.

Điều trái ngược trong cảm xúc con người 08:44 03/04/2008

Woody Allen đã viết trong In Love and Death rằng: “Yêu là đau khổ, hạnh phúc là yêu. Hạnh phúc sau đó lại đau khổ”. Nghịch lý của hạnh phúc và đau khổ có thể là đặc điểm của nỗi buồn. Một nghiên cứu mới về hoạt động các vùng não bộ bằng cách sử dụng ảnh cộng hưởng chức năng từ tính-fMRI (functional magnetic resonance imaging) có thể giúp hiểu thêm tại sao hạnh phúc và đau khổ liên quan với nhau trong nỗi buồn.

Gương mặt lật tẩy cảm xúc thực của người nói dối 16:27 28/04/2008

Bằng cách nào chúng ta biết được ai đang nói dối, ai không? Một nghiên cứu mới thực hiện tại phòng thí nghiệm tâm lý pháp lý Stephen Porter tại đại học Dalhousie đã cho thấy gương mặt sẽ tiết lộ cảm xúc thực của người nói dối nhưng không theo những cách giống nhau.

Vẻ mặt biểu lộ cảm xúc là bẩm sinh 10:50 03/01/2009

Vẻ mặt biểu lộ cảm xúc phụ thuộc vào gen của chúng ta, theo một nghiên cứu mới. Nghiên cứu này nhận định rằng vẻ mặt biểu lộ cảm xúc là bẩm sinh chứ không phải là một sản phẩm của việc học hỏi. Đây là nghiên cứu đầu tiên chứng minh rằng những người mắt sáng và những người mù có vẻ mặt biểu lộ cảm giống nhau và có sự chuyển động cơ mặt như nhau khi phản ứng với những kích thích xúc cảm.

vẻ mặt, cảm xúc, vận động viên, gen, bẩm sinh

Nổi nóng giúp thăng tiến nhanh hơn 06:21 07/03/2009

Nhiều người cho rằng không nên biểu lộ sự giận dữ tại nơi làm việc, nhưng các nhà khoa học khẳng định cơn thịnh nộ có kiểm soát giúp chúng ta chinh phục những vị trí cao hơn trong nghề nghiệp.

khám phá, giận dữ, nổi nóng, tâm lý, cảm xúc, công việc, thăng tiến

Tiếng cười thực sự là liều thuốc bổ 14:01 21/04/2009

Không ai có thể khẳng định cười là liều thuốc tốt nhất, nhưng chắc chắn nó có công dụng. Đây cũng là gợi ý được nêu ra từ một nghiên cứu nhỏ thực hiện đối với các bệnh nhân mắc tiểu đường, họ được điều trị bằng những liều thuốc hài hước trong suốt một năm.

tiếng cười, thuốc bổ, bệnh nhân, cảm xúc

Giao diện cảm xúc cho phép điều khiển PowerPoint bằng ánh mắt 14:39 09/03/2011

Chuyên gia Đại học Binghampton Leegunn In đang dạy máy tính hiểu cảm xúc và các biểu hiện trên khuôn mặt con người.

leegunn in, điều khiển powerpoint bằng ánh mắt, phân tích hình ảnh webcamera, mô hình gương mặt 3d

Robot biết chơi đùa với trẻ 10:59 10/03/2011

“Xin chào, tên tôi là Kaspar. Mình cùng chơi nhé”, Kaspar nói. Chú bé cười phá lên khi bị cù vào chân hay sườn. Chú cũng biết che mặt khóc và kêu lên “Ối, đau quá!” mỗi khi bị đánh đau.

robot biết chơi đùa với trẻ, robot kaspar, robot biết biểu lộ cảm xúc

Đọc vị nàng qua chiếc váy 08:26 30/03/2012

Từ lâu tục ngữ đã có câu: “chiếc áo làm nên thầy tu”. Nhưng giờ đây, có vẻ như cách phái đẹp lựa chọn phục trang cũng có thể mách nước nhiều điều về tính cách và con người bên trong của nàng.

quần áo, trang phục, phong cách ăn mặc, cảm xúc, suy nghĩ, tính cách con người, jennifer baumgartner

Chức năng ngôn ngữ bắt nguồn biểu hiện khuôn mặt 08:19 02/06/2012

Các nhà khoa học Australia cho biết chức năng ngôn ngữ của con người có thể xuất hiện từ rất sớm và được đánh dấu bằng hiện tượng chép miệng của loài khỉ khi chúng giao tiếp với nhau. Nghiên cứu này được đăng trên tạp chí Sinh vật học đương đại số ra mới đây.

chức năng ngôn ngữ, khuôn mặt, biểu hiện khuôn mặt, hiện tượng chép miệng của khỉ, giao tiếp, quá trình tiến hóa, tecumseh fitch

Trí thông minh động vật 15:37 02/07/2012

Loài khỉ nói chung dường như làm được các phép toán cộng. Chúng lập kế hoạch, gây chiến và lập lại hòa bình. Chúng có thể bày tỏ sự đồng cảm, chia sẻ. Đó là lý do nhà khoa học Brian Hare của Đại học Duke (Mỹ) từng nhận xét: “Câu hỏi không phải là chúng có biết suy nghĩ hay không, mà là chúng suy nghĩ như thế nào?”.

động vật, trí thông minh động vật, đười ươi, cá heo, khỉ đột bonobo, động vật linh trưởng, khả năng kiểm soát cảm xúc, biểu hiện sự thông cảm, giao tiếp xã hội, brian hare, josep call

Phát hiện bảo vật bằng vàng cực hiếm thời Trần 14:28 05/07/2012

Chiếc hộp được phát hiện hôm 21/6, trong quá trình thi công mở rộng đường trên dãy núi Yên Tử. Nhà sư trụ trì Thích Quảng Hiền tình cờ phát hiện một chiếc hộp kim loại màu vàng do máy xúc đào lộ ra từ sườn một quả đồi thấp, thuộc khu vực xã An Sinh, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

hộp bằng vàng, bảo vật bằng vàng, hộp kim loại màu vàng, đông triều, quảng ninh

Mông robot biểu hiện cảm xúc 11:31 09/07/2012

Một nghiên cứu sinh của Đại học Tokyo (Nhật Bản) đã chế tạo được chiếc mông robot đầu tiên có khả năng hiểu được cảm giác sợ hãi. Nobuhiro Takahashi (24 tuổi), đã lập trình để robot SHIRI (tiếng Nhật nghĩa là cái mông), thể hiện những phản ứng về cảm xúc khác nhau trước từng động tác chạm của người.

robot, mông robot, shiri, robot shiri, nobuhiro takahashi, động tác chạm của người

Mũi điện tử "gọi tên" khối u ác tính 14:28 07/08/2012

Các nhà nghiên cứu đã thiết kế một chiếc mũi điện tử giúp chẩn đoán u trung biểu mô ác tính từ rất sớm, chỉ bằng một cuộc xét nghiệm hơi thở, theo trang tin Top News. U trung biểu mô ác tính là khối u của niêm mạc phổi và khoang ngực hoặc niêm mạc của bụng (phúc mạc) xảy ra do tiếp xúc với amiăng dài hạn.

mũi điện tử, khối u ác tính, chẩn đoán ung thư, u trung biểu mô ác tính, khối u ác tính, deborah yates

Mảnh giấy cổ tiết lộ về hôn nhân của Chúa 13:54 20/09/2012

Một nhà sử học của trường đại học Harvard vừa giải mã xong một mảnh giấy cói đã mờ có từ thế kỷ thứ 4 đề cập đến vợ của Chúa Jesus. Mảnh giấy cói được viết bằng ngôn ngữ Coptic đề cập đến cuộc nói chuyện của Đức Chúa Jesus về vợ. Tác giả của phát hiện này, Karen King, nhà sử học nghiên cứu về đạo Cơ Đốc thời kỳ đầu, là tác giả của nhiều cuốn sách viết về những phát hiện các bản Phúc Âm mới và là giáo sư khoa thần học tại trường đại học Harvard.

chúa jesus, hôn nhân của chúa jesus, mary magdalene, mảnh giấy cổ, mảnh giấy cói, ngôn ngữ coptic, karen king

Theo dõi sóng não ngay trên điện thoại cá nhân 15:07 24/10/2012

Được tích hợp công nghệ theo dõi sóng não EEG trong một thiết bị vô cùng gọn nhẹ, cho phép người sử dụng các thiết bị như smartphone hay tablet có thể theo dõi trực tiếp sóng não của họ, từ đó có thể nắm bắt cảm xúc và điều khiển trạng thái của bản thân.

sóng não, công nghệ theo dõi sóng não eeg, muse, sóng não bộ, điều khiển bằng ý nghĩ

Người dân nước nào nhiều cảm xúc nhất 11:14 24/11/2012

Philippines và Singapore có thể nắm cùng trên một khu vực địa lý nhưng về mặt cảm xúc, người dân của 2 nước lại khác nhau quá nhiều. Theo cuộc điều tra mới đây của Gallup, Singapore là quốc gia mà người dân ít biểu lộ cảm xúc tích cực hay tiêu cực nhất, trong khi đó, Philippines là nước có mức độ cảm xúc cao nhất.

cảm xúc, mức độ cảm xúc, mức độ cảm xúc của người dân, người dân singapore, người dân philippines, biểu hiện cảm xúc, biểu lộ cảm xúc

Cơ thể mới là "cửa sổ tâm hồn" 08:23 01/12/2012

Theo một nghiên cứu mới, đôi mắt có thể không phải là cửa sổ tâm hồn vì chúng ta có thể phát hiện những cảm xúc mạnh mẽ ở người khác thông qua việc xem xét ngôn ngữ cơ thể, không bao gồm mặt của họ. Trái với quan niệm thông thường, chỉ quan sát mình mặt của một ai đó không đủ để cho chúng ta biết liệu anh ta/cô ta đang la lên mừng rỡ hay gào thét đầy tức giận, các nhà nghiên cứu tuyên bố.

cơ thể, đôi mắt, cửa sổ tâm hồn, ngôn ngữ cơ thể, biểu hiện của cơ thể, cách tương tác của ngôn ngữ hình thể, hillel aviezer

Trang:
1234...34»