Khủng long bạo chúa

Tổng cộng 43 bài viết nằm trong 2 trang
Kết quả tìm kiếm có thể không đầy đủ, bạn có thể tìm kiếm bằng google

Video: Phim khoa học về khủng long bạo chúa 13:45 29/02/2012

Một vết cắn của khủng long bạo chúa mạnh gấp mười lần cá sấu châu Mỹ, tạo ra một lực có trọng lượng lên tới 6 tấn, tức bằng trọng lượng của một con voi.

khủng long, khủng long bạo chúa, tyrannosaurus rex, lực cắn của khủng long bạo chúa, phim khoa học, video

Khủng long bạo chúa hung bạo hơn ta nghĩ 13:49 19/10/2011

Các chuyên gia khảo cổ học Anh và Mỹ, mới đây, phát hiện khủng long bạo chúa ( T- Rex) to lớn hơn nhiều, hung bạo hơn nhiều so với sự tưởng tượng của con người.

khảo cổ, khủng long, khủng long bạo chúa, hóa thạch, t-rex, tyrannosaurus rex, john hutchinson

Khủng long Tyrannosaurus rex có "anh em họ" bé nhỏ 10:49 13/03/2014

Theo một nghiên cứu mới đây, khủng long bạo chúa Tyrannosaurus rex có một "anh em họ" với kích cỡ nhỏ xíu.

khủng long tyrannosaurus rex, khủng long t-rex, khủng long bạo chúa, khủng long nanuqsaurus hoglundi, khủng long lùn, hóa thạch khủng long nanuqsaurus hoglundi, anthony fiorillo, ronald s tykoski

Hóa thạch khủng long bạo chúa mũi dài như "Pinocchio" 05:37 09/05/2014

Loài khủng long với chiếc mũi dài Pinocchio rex được cho là kẻ săn mồi đáng sợ nhất ở châu Á trong kỷ Phấn Trắng.

khủng long bạo chúa mũi dài, hóa thạch khủng long bạo chúa mũi dài, khủng long bạo chúa, pinocchio rex, khủng long mũi dài pinocchio rex, qianzhousaurus sinensis, steve brusatte

Tìm thấy họ hàng của khủng long bạo chúa 13:20 01/04/2011

Các nhà khoa học vừa tìm thấy một hóa thạch khủng long có kích thước và vóc dáng giống loài khủng long Tyrannosaurus rex (khủng long bạo chúa). Nó được xác định là một loài khủng long mới và được đặt tên Zhuchengtyrannus magnus.

hóa thạch khủng long, khủng long tyrannosaurus rex, khủng long bạo chúa, zhuchengtyrannus magnus, david

Khủng long bạo chúa có lực cắn gấp vạn lần người 13:40 29/02/2012

Ngày 29/2, các nhà khoa học tại đại học Liverpool (Anh) đã công bố công trình nghiên cứu chứng minh rằng khủng long bạo chúa, với tên khoa học Tyrannosaurus Rex, có lực cắn mạnh nhất so với bất kì loài động vật sinh sống trên trái đất từ cổ chí kim.

khủng long, khủng long bạo chúa, tyrannosaurus rex, lực cắn của khủng long bạo chúa

Phát hiện khủng long bạo chúa mới 15:05 07/11/2013

Các nhà khoa học Mỹ vừa phát hiện ra loài khủng long bạo chúa mới, xuất hiện cách đây 80 triệu năm và được coi là một trong những loài động vật ăn thịt lớn nhất mọi thời.

lythronax argestes, khủng long lythronax argestes, loài khủng long bạo chúa mới, lục địa laramidia, hóa thạch khủng long bạo chúa mới

Nghiên cứu mới về bước đi của khủng long bạo chúa T-Rex 14:17 11/02/2014

Các nhà khoa học đã gắn thêm một chiếc đuôi giả cho gà để tìm hiểu việc đi lại của loài khủng long ăn thịt này.

khủng long bạo chúa, bước đi của khủng long bạo chúa, t-rex, việc đi lại của khủng long, sự vận động của khủng long, quá trình tiến hóa của khủng long

Xương khủng long “khó gặm” vì khủng hoảng 09:00 13/10/2009

Một bộ xương gần như hoàn chỉnh của loài khủng long bạo chúa T-Rex (ảnh) không tìm được người mua tại cuộc bán đấu giá tổ chức cuối tuần qua ở Las Vegas, Mỹ.

samson, xương khủng long, khủng long, khủng long bạo chúa, t-rex, larry lawson

“Nụ cười chết chóc” của khủng long bạo chúa 07:40 21/03/2012

Các nhà cổ sinh vật học tuyên bố đã khám phá được bí ẩn đằng sau “nụ cười chết chóc” của khủng long bạo chúa Tyrannosaurus rex, sinh vật thống trị địa cầu cách đây 65 triệu năm.

khủng long bạo chúa, tyrannosaurus rex, t-rex, tyrannosaurus, độ sắc nhọn của răng khủng long, khủng long bạo chúa tyrannosaurus rex, nụ cười của tyrannosaurus rex, nụ cười của khủng long bạo chúa, nụ cười chết chóc, săn mồi, miriam reichel

Phát hiện loài khủng long bạo chúa siêu lớn 15:31 25/11/2013

Ngày 22/11, tạp chí Nature Communications của Mỹ đăng tải thông tin cho biết các nhà khoa học vừa phát hiện ra hóa thạch của loài khủng long mới có tên là Siats meekerorum có trọng lượng lên tới 4 tấn và chiều dài như một chiếc xe container ở vùng Utah từng tồn tại cách đây 98 triệu năm.

khủng long, khủng long bạo chúa, siats meekerorum, phát hiện khủng long bạo chúa, khủng long bạo chúa siats meekerorum, khủng long khổng lồ, thời kỳ cretaceous, thời đại khủng long, lindsay e zanno, peter makovicky

Phát hiện khủng long bạo chúa có lông cực đẹp 07:34 06/04/2012

Việc phát hiện ra con khủng long ăn thịt khổng lồ có nhiều lông khiến các nhà khoa học thay đổi suy nghĩ lâu nay về loài bạo chúa T.rex. Một nhóm nhà khoa học Trung Quốc và Canada tiến hành phân tích bộ khung xương hóa thạch được bảo quản rất tốt của một khủng long trưởng thành và hai khủng long chưa trưởng thành thu được ở tỉnh Liêu Ninh của Trung Quốc từ một người buôn hóa thạch.

khủng long, khủng long bạo chúa, lông khủng long, lông khủng long bạo chúa, khủng long ăn thịt, t-rex, hoá thạch khủng long, yutyrannus huali, khủng long bạo chúa lông đẹp

Khủng long bạo chúa có thể chết vì bệnh viêm họng 16:26 08/10/2009

Nghiên cứu mới cho rằng, một loài ký sinh trùng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng khó nuốt ở loài khủng long bạo chúa và khiến cho loài động vật này chết đói.

khủng long bạo chúa, khủng long, bệnh viêm họng, ewan wolff, bệnh trichomoniasis, khảo cổ học, sue, steve salisbury

Phát hiện khủng long bạo chúa ở Nam bán cầu 10:38 27/03/2010

Từ trước đến nay, các nhà khoa học vẫn cho rằng, loài khủng long bạo chúa chỉ phát triển ở Bắc bán cầu, nhưng phát hiện về loài khủng long ở Australia đã mở ra trang mới trong con đường tiến hóa của loài bò sát đặc biệt này.

khảo cổ, khủng long, bạo chúa, tiến hóa, bò sát

Video: Căng thẳng "đại chiến" rắn khổng lồ chống khủng long bạo chúa 07:45 01/03/2013

Trận chiến “sống còn” giữa những kẻ săn mồi, với sức mạnh “không tưởng” của rắn khổng lồ chống lại “cú đớp” uy lực của khủng long bạo chúa. Nội dung video là cuộc chiến của hai loài vật ở hai thời đại khác nhau trong lịch sử.

rắn khổng lồ, khủng long bạo chúa, tyrannosaurus rex, titanoboa, rắn khổng lồ titanoboa, rắn quyết chiến với khủng long, rắn rừng

Kẻ nuốt chửng khủng long bạo chúa 13:35 30/10/2009

Chuyên gia săn hóa thạch Kevan Sheehan, 40 tuổi, mới đây đã tìm thấy những mẩu xương sọ của một con Pliosaur tại bờ biển thuộc hạt Dorset, Anh.

kevan sheehan, khủng long bạo chúa, khủng long, hóa thạch, pliosaur, richard forrest, bò sát biển, quái vật biển

Phát hiện mới về họ hàng của khủng long bạo chúa 13:44 05/11/2009

Các nhà khoa học khẳng định phần hoá thạch cổ xưa nhất được phát hiện từ những năm 1900 có họ hàng với loài khủng long ăn thịt Tyrannosaurus rex.

khảo cổ, khủng long, bạo chúa, t-rex, tyrannosaurus rex, hóa thạch, proceratosaurus

Bộ xương khủng long bạo chúa lớn nhất thế giới được bán đấu giá 09:19 10/09/2009

Theo tin ngày 7/9 từ Daily Mail, một bộ xương khủng long bạo chúa (Tyrannosaurus rex) còn nguyên vẹn đến nay sẽ được đưa ra bán đấu giá tại tại một công ty ở Las Vegas Mỹ vào tháng sau, dự kiến giá bán có thể đạt 4.8 triệu Bảng Anh.

tyrannosaurus rex, khủng long bạo chúa, bán đấu giá, samson, thomas lindgren, bộ xương, peter larson

Con người có thể đánh bật được khủng long bạo chúa? 05:28 07/10/2014

Khủng long bạo chúa từng thống trị Trái đất cách đây hàng trăm triệu năm sau đó bỗng tuyệt chủng vì những nguyên nhân chưa được làm rõ. Cho tới nay, tất cả những gì chúng ta biết về loài này vẫn còn rất hạn chế. Tuy nhiên, với trí tò mò và tưởng tượng vô cùng, con người đã xây dựng nên rất nhiều câu chuyện giữa con người và khủng long bạo chúa. Chúng trở thành những cuốn sách, bộ phim vô cùng nổi tiếng trên thế giới.

khủng long bạo chúa, t-rex, chỉ số cơ thể của t-rex, chỉ số thông minh, khả năng chạy đường trường, đôi mắt của khủng long bạo chúa, khủng long ăn thịt

Chu kỳ sinh học của loài khủng long Tyrannosaurus 09:36 31/07/2006

Khủng long bạo chúa Tyrannosaurus sơ sinh có tất cả cơ may sống đến tuổi trưởng thành nhưng ít ra nó phải sống sót trong 2 năm đầu đời

Khủng long bạo chúa là anh em với gà 11:03 13/04/2007

Những mảnh protein tí hon lấy từ mẩu xương khủng long 68 triệu năm trước đã cung cấp bằng chứng gene đầu tiên cho thấy có thể khủng long bạo chúa là họ hàng xa của gà ngày nay. "Đây là bằng chứng phân tử đầu tiên cho thấy mối liên quan giữa chim và khủng long", tiến sĩ John Asara, từ trường Y Havard, Mỹ, cho biết.

Phát hiện loài vật xuất hiện trước loài khủng long 12:58 08/10/2010

Sinh vật mang kích cỡ một chú mèo, chân có 3 ngón đã từng tồn tại trên trái đất xuất hiện lần đầu cách đây khoảng 250 triệu năm sau này có thể tiến hóa thành loài khủng long bạo chúa, loài chim săn mồi Velociraptor

khủng long, chim săn mồi, velociraptor, khủng long bạo chúa, prorotodactylus, dấu chân

Khủng long bạo chúa là động vật nhanh nhẹn hay ì ạch? 04:07 22/02/2006

Loài khủng long Tyrannosaurus Rex là động vật săn mồi hay ăn xác chết? Thói quen của chúng cho tới nay vẫn còn gây ra tranh cãi. Hai nghiên cứu mới của Mỹ đã khiến chân dung của loài “thằn lằn bạo chúa này “ này càng phức tạp.

Khủng long bạo chúa: Động vật tinh nhạy 04:43 09/03/2006

Khủng long bạo chúa (T.rex) không những có khứu giác và thính giác đặc biệt tinh nhạy, nhưng còn có cả tập tính dùng mắt định vị con mồi và nhận biết được hình nổi tương tự như các loài chim săn mồi hiện nay.

Khủng long bạo chúa chạy được không? 08:44 23/08/2006

Theo tính toán vừa được công bố của các chuyên gia thuộc Trường đại học Stanford (Mỹ), loài khủng long bạo chúa (Tyrannosaurus rex) sẽ không thể nào chạy nhanh như những nhân vật trong phim Công viên kỷ Jura, thậm chí chúng còn không hề biết... chạy!

Bạn có thể sống sót trước một con T-Rex bằng cách đứng im? 10:39 15/07/2014

Trong bộ phim Jurassic Park, có một cảnh phim đoàn thăm quan bị tấn công bởi một con khủng long bạo chúa T-Rex dưới trời mưa bão sấm sét. Trong cảnh phim đó, tiến sĩ Alan Grant, một nhà cổ sinh vật đã hét lên rằng: “Đừng chạy, nó không thể nhìn thấy chúng ta nếu chúng ta không di chuyển”. Trong phim thì điều đó có vẻ có tác dụng, tuy nhiên thực tế liệu chúng ta có thể đánh lừa một con T-Rex chỉ bằng việc đừng im hay không? 

t-rex, khủng long bạo chúa, cách thoát khỏi khủng long bạo chúa, đứng im một chỗ, bộ phim jurassic park, thị lực của khủng long bạo chúa, tầm nhìn của khủng long bạo chúa

Giả thuyết mới về khủng long 10:47 22/07/2013

Khủng long không phải là loài máu lạnh vì điều này sẽ khiến chúng yếu ớt về thể chất, một đặc điểm chẳng hề phù hợp với loài động vật từng thống trị trên địa cầu thời xưa.

khủng long, giả thuyết về khủng long, động vật máu lạnh, động vật máu nóng, khủng long bạo chúa, khủng long ăn thực vật brontosaurus, thằn lằn mái nhà, cá sấu cổ đại, roger seymour

Liệu có thể xác định được giới tính của những hóa thạch khủng long? 10:49 19/08/2013

Sự thật về cuộc sống của những con khủng long thời tiền sử luôn thu hút được sự chú ý của không biết bao nhiêu người. 

hóa thạch khủng long, xác định giới tính hóa thạch khủng long, cuộc sống của khủng long, khủng long bạo chúa sue, nghiên cứu dị hình lưỡng tính, phil senter

Giải mã bí mật triệu năm của loài quái vật khổng lồ nhất Trái đất 15:32 29/10/2013

Loài khủng long to lớn, ăn thực vật (bao gồm thằn lằn) đông đúc hơn nhiều so với những loài động vật có vú khổng lồ, cũng ăn thức vật và sống trên cạn. Những con thằn lằn lớn nhất thường nặng hơn 30 tấn. Nghiên cứu cho thấy, lý do cho sự khác biệt này có thể nằm ở cấu trúc xương của chúng.

quái vật khổng lồ nhất trái đất, khủng long bạo chúa, khủng long t-rex, bí ẩn của khủng long bạo chúa, kích thước của khủng long bạo chúa, xương khớp của khủng long bạo chúa

Phát hiện mới về "thức ăn ưa thích" của khủng long bạo chúa 10:38 17/07/2013

Nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, Tyrannosaurus rex (T-rex) thực sự là loài khủng long ăn thịt chứ không phải ăn xác thối như mọi người vẫn tưởng. Một số nhà khoa học trước đây đã từng coi Tyrannosaurus rex (T-rex) là loài khủng long ăn xác thối chứ không phải ăn thịt. Nhưng nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, T-rex thực sự là loài khủng long ăn thịt.

khủng long bạo chúa, thức ăn của khủng long bạo chúa, khủng long ăn xác thối, khủng long ăn thịt, tyrannosaurus rex, t-rex, david burnham

Trang:
12