Máy quét mini cầm tay

Tổng cộng 1000 bài viết nằm trong 34 trang
Kết quả tìm kiếm có thể không đầy đủ, bạn có thể tìm kiếm bằng google

Phát triển vi chip có hiệu suất cao 08:46 25/02/2008

Các nhà nghiên cứu tại Học viện công nghệ Massachusetts (MIT) & Tập đoàn Texas Instruments đã hé lộ bí mật về mô hình loại chip kiểu mới dùng cho các thiết bị điện tử cầm tay tăng hiệu suất điện năng lên 10 lần so với công nghệ hiện nay. Thiết kế này có thể ứng dụng cho máy điện thoại di động, các thiết bị y tế cấy dưới da & thiết bị cảm biến, giúp tăng thời gian chạy lâu hơn khi sử dụng nguồn điện từ pin.

Máy ảnh 3 chiều mới sẽ có 12.616 ống kính 10:31 02/04/2008

Những máy ảnh bình thường chỉ có một ống kính và cho ra những bức ảnh phẳng hai chiều cho dù người ta có cầm trên tay hay xem trên màn hình vi tính. Một chiếc máy ảnh với hai ống kính hoặc hai máy ảnh đặt cách nhau có thể cho ra những bức ảnh 3 chiều thú vị.

Đồ sạc từ năng lượng mặt trời và gió 09:35 10/04/2008

Bạn đang đạp xe và gió đang thổi bay tóc của bạn – và giờ đây nó có thể nằm trong đồ sạc năng lượng mặt trời và gió có kích thước rất nhỏ được gắn vào ghi đông xe hoặc cánh tay phía trên của nạm. Công ty miniWIZ đã phát triển một đồ sạc thông dụng cầm tay có khả năng thu năng lượng gió, năng lượng mặt trời, và năng lượng từ các ổ cắm điện để sặc nhiều loại thiết bị cầm tay khác nhau.

Phương pháp mới tạo Pin mặt trời 16:47 30/07/2008

Pin năng lượng mặt trời có nhiều ứng dụng. Chúng đặc biệt thích hợp cho các vùng mà điện năng trong mạng lưới chưa vươn tới, các vệ tinh quay xung quanh quỹ đạo trái đất, máy tính cầm tay, các máy điện thoại cầm tay từ xa, thiết bị bơm nước...

pin mặt trời

Máy tính 12 USD được làm từ 'đồ cổ' 14:13 11/08/2008

Một nhóm sinh viên của Học viện Masachussetts MIT (Mỹ) đang thiết kế chiếc máy tính dành cho người dân các nước nghèo, dựa trên nền tảng của Apple II, một số thiết bị như tay cầm của máy chơi game Nintendo...

máy tính, laptop, giá rẻ

Chế tạo pin làm từ vi-rút sinh học 14:51 21/04/2009

Các nhà khoa học Mỹ cho biết họ vừa chế tạo thành công loại pin làm từ vi-rút sinh học không khác các loại pin sạc điện hiện có trên thị trường. Đồng thời loại pin này còn có thể cung cấp điện năng cho nhiều loại máy móc cầm tay loại nhỏ.

công nghệ, pin, virus, sinh học, điện năng

NASA muốn biến iPhone thành công cụ cảnh báo hóa chất độc 16:54 03/12/2009

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ mới sáng chế ra một cảm biến điện tử dành cho iPhone, biến chiếc điện thoại thông minh này trở thành một chiếc máy phân tích hóa chất cầm tay.

công nghệ, nasa, iphone, cảm biến, cảnh báo, hóa chất, chất độc

Internet miễn phí cho mọi người 13:52 12/02/2011

Thập niên vừa qua đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống thông tin toàn cầu, đặc biệt là internet. Ngày nay chúng ta có thể khai thác thông tin không chỉ qua máy tính mà còn từ các thiết bị cầm tay như điện thoại thông minh, máy tính bảng.

hệ thống thông tin, internet, khai thác thông tin, máy tính, thiết bị cầm tay, điện thoại thông minh, máy tính bảng, truy cập internet, vệ tinh truyền thông, terrestar-1

Video: Lốc xoáy kinh hoàng ở Mỹ 14:33 19/04/2011

Một tay máy nghiệp dư đã quay được cảnh trận lốc xoáy quét qua bang Mississippi, một trong hàng loạt trận lốc xoáy xảy ra tại Mỹ hồi tuần trước, làm ít nhất 45 người chết.

video, lốc xoáy, mỹ, mississippi

Bàn phím sắp biến mất? 09:47 05/09/2011

Công nghệ quét não người để biến suy nghĩ thành văn bản thay vì phải đánh máy bằng tay có thể một ngày nào đó sẽ thay thế bàn phím QUERTY vốn đã thống trị hơn 40 năm qua.

bàn phím, công nghệ quét não người, phương pháp quét não fmri, matthew botvinick

Sinh trắc học - Xu hướng an ninh mới ở doanh nghiệp 08:57 15/09/2011

Thời gian gần đây, nhiều người bắt đầu sử dụng dấu vân tay hoặc máy quét võng mạc để mở cửa hay đơn giản để đăng nhập vào tài khoản trên máy vi tính.

sinh trắc học, quét võng mạc, dấu vân tay, simeio, id-pod, hệ thống sinh trắc

Ứng dụng của Nokia có khả năng quét não di động 13:42 20/09/2011

Giờ đây bạn có thể “nắm giữ” bộ não của mình trong lòng bàn tay của chính bạn. Lần đầu tiên, một máy quét hỗ trợ bởi smartphone cho phép bạn giám sát các tín hiệu thần kinh trên đường đi xuất hiện.

điện thoại, ứng dụng, nokia, máy quét, quét não, smartphone eeg, jakob eg larsenn

Máy chiếu mô phỏng đa tương tác như trong phim 09:57 14/02/2012

Các nhà nghiên cứu đang tìm hiểu để thiết kế ra một thiết bị chiếu hình ảnh giả lập từ thiết bị cầm tay lên màn hình máy tính.

máy chiếu, máy chiếu mô phỏng đa tương tác, thiết bị chiếu hình ảnh giả lập, thiết bị cầm tay, máy chiếu quang học, dominikus baur, sebastian boring, steven feiner

Video: Máy chiếu mô phỏng đa tương tác như trong phim 10:04 14/02/2012

Trong đoạn video demo, các nhà nghiên cứu đã mô phỏng lại việc “chiếu” hình ảnh lên màn hình lớn hơn nhờ sử dụng tốc kế và phần mềm nhận dạng chuyển động của iPhone.

máy chiếu, máy chiếu mô phỏng đa tương tác, thiết bị chiếu hình ảnh giả lập, thiết bị cầm tay, máy chiếu quang học, dominikus baur, sebastian boring, steven feiner, video

Bò nhắn tin cho chủ báo... ốm 13:42 28/02/2012

Một dự án nghiên cứu tại Anh sẽ trang bị cho các cô bò sữa một hệ thống vi cảm biến tương tự như của máy chơi game cầm tay Nintendo Wii, theo đó, người nông dân sẽ nhận được tin nhắn cảnh báo khi bò cảm thấy ốm hoặc quá nóng.

hệ thống vi cảm biến, hệ thống vi cảm biến cho bò, cổ thông minh, bò nhắn tin, theo dõi tình trạng sức khỏe, annette macdougall

Chẩn đoán ung thư miệng bằng điện thoại 10:12 27/04/2012

Nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Stanford (Mỹ) vừa phát triển một ứng dụng dành cho điện thoại thông minh và một máy quét mini có thể gắn vào điện thoại hứa hẹn giúp chẩn đoán sớm bệnh ung thư miệng.

ung thư, ung thư miệng, chẩn đoán ung thư miệng, điện thoại, bộ thiết bị oscan

Bẻ khóa máy quét tròng mắt 15:32 30/07/2012

Một cảnh thường thấy trong những bộ phim chuyên về tội phạm tinh vi của Hollywood: một nhân vật cỡ bự khi muốn mở hầm chứa tiền hoặc ra vào nơi chứa tài liệu tối mật thường trải qua các biện pháp an ninh như quét dấu vân tay, tròng mắt.

quét tròng mắt, bẻ khóa, bẻ khóa an ninh, sao chép tròng mắt, công nghệ sinh trắc học, javier galbally

Đèn chiếu sáng kiêm bộ sạc quang năng 14:34 11/10/2012

Hãng BRIGHT Products vừa giới thiệu ra thị trường một loại đèn quang năng tiện lợi với mục tiêu cung cấp ánh sáng cho những quốc gia đang phát triển. Không chỉ vậy, loại đèn này còn có chức năng sạc pin cho điện thoại di động qua micro USB. Thay thế cho loại đèn dầu độc hại và dễ gây hỏa hoạn, nó khá linh hoạt khi dùng cho các hộ gia đình như dạng đèn treo, đèn pin cầm tay hoặc đèn chiếu sáng cho máy tính để bàn.

đèn chiếu sáng, đèn chiếu sáng đa năng, bộ sạc quang năng, bright products, đèn quang năng, đèn treo, đèn pin cầm tay

Bếp lò có thể sạc pin điện thoại di động 07:30 09/11/2012

Trong những chuyến dã ngoại cuối tuần tại những nơi không có điện, bạn vẫn có thể sạc pin cho chiếc điện thoại di động của mình nhờ chiếc bếp lò đốt củi thông minh. Công ty BioLite của Mỹ đã phát minh sản phẩm bếp lò đốt củi thông minh có tên là CampStove. Nó được thiết kế có thể chuyển sức nóng từ lửa thành điện sử dụng để thắp sáng, chạy quạt hay sạc pin cho các thiết bị cầm tay như điện thoại di động, máy tính bảng,...

campstove, bếp lò campstove, bếp lò đốt củi thông minh, bếp lò đốt củi campstove, jonathan cedar

5 cách duy trì hoạt động của thiết bị khi mất điện 11:31 10/11/2012

Điện thoại di động hay các thiết bị cầm tay cá nhân khác được cho là những vật dụng không thể thiếu đối với con người trong thời đại bùng nổ công nghệ số. Các cuộc gọi, tin nhắn, các phương tiện truyền thông xã hội, đài phát thanh và truyền hình đều có thể xuất phát từ một thiết bị kỹ thuật số.

thiết bị cầm tay, duy trì hoạt động thiết bị cầm tay, mất điện, nguồn điện dự phòng, thiết bị nạp điện, thiết bị biến tần, máy phát điện dự phòng từ laptop, ứng dụng kéo dài tuổi thọ của pin, loại bỏ ứng dụng không cần thiết

Tiết lộ gây sốc cái chết của xác ướp 5.500 tuổi 09:03 17/11/2012

Qua hình ảnh của máy quét mới đây, các chuyên gia pháp y của bảo tàng Anh khẳng định rằng, xác ước Ginger nổi tiếng chính là nạn nhân của một vụ giết người dã man. Ginger là tên gọi được đặt cho một xác ướp tự nhiên của người đàn ông Hy Lạp đã trưởng thành. Dù chết cách đây khoảng 5.500 năm nhưng hầu như xác ướp này vẫn còn nguyên vẹn mái tóc vàng và bộ móng tay, chân.

xác ướp, xác ước ginger, xác ướp ai cập, xác ướp 5500 tuổi, cái chết của xác ướp 5500 tuổi, daniel antoine, vụ giết người, gebelein

10 công nghệ hữu ích trong năm 2012 10:11 01/01/2013

Trong năm qua, giới khoa học đã không ngừng nghiên cứu, chế tạo các sản phẩm nhằm phục vụ cho đời sống con người, rất nhiều phát minh đã được cả thế giới đánh giá cao. Chiếc máy ảnh ứng dụng công nghệ lấy nét ở vô cực này được tung ra thị trường vào giữa năm nay. Công nghệ đặc biệt này giúp người chụp có thể lấy nét tại bất kì khu vực nào của một bức hình.

khoa học công nghệ, phát minh hữu ích, cánh tay robot, bọt cầm máu nội thương, robot kuratas, xăng từ không khí, máy ảnh lytro, phi cơ siêu thanh, máy bay bỏ túi, điện thoại uốn dẻo, bunsen burger

Những phát minh ấn tượng dành cho người lười 14:33 24/04/2013

Để thỏa mãn mơ ước của những người lười, các nhà phát minh đã sáng chế ra nhiều sản phẩm hoặc công cụ giúp họ không phải "động chân động tay" nhiều khi làm một việc nào đó.

người lười, phát minh cho người lười, cốc tự khuấy nước, giẻ lau nhà bằng chân, dụng cụ cầm hộ kem ăn không bẩn tay, dụng cụ hỗ trợ đi tất, kẹp nhúng túi trà tự động, dĩa cuốn spaghetti tự động, máy rót hộ nước đóng lon, quạt thổi mỳ

10 phát minh của NASA chúng ta đang... sử dụng 07:56 25/04/2013

Nhiều phát minh của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) phục vụ cho các chuyến thám hiểm trên vũ trụ lại được áp dụng ở trái đất, phục vụ cuộc sống hàng ngày.

phát minh, phát minh của nasa, đệm bọt biển, thức ăn đóng hộp, thức ăn cho trẻ, kính chống xước, niềng răng vô hình, súng phun nước, bình lọc nước, điện thoại có camera, máy hút bụi cầm tay, nhiệt kế đo trong tai

Dụng cụ phát hiện thuốc trị sốt rét giả 07:42 01/05/2013

Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã phát triển một dụng cụ cầm tay có khả năng phát hiện thuốc trị sốt rét giả hoặc không đủ tiêu chuẩn và cho sản xuất hàng loạt dụng cụ này, theo Reuters ngày 24/4.

sốt rét, thuốc trị sốt rét, thuốc trị sốt rét giả, thiết bị cd-3, máy phát hiện thuốc trị sốt rét giả, thuốc không đủ tiêu chuẩn, bệnh sốt rét, điều trị bệnh sốt rét, margaret hamburg

Máy in cầm tay siêu nhỏ 14:11 12/07/2013

LG ngày 11/7 trình làng mẫu máy Pocket Photo, được xem là một trong những thiết bị in ảnh cầm tay nhỏ gọn nhất thế giới hiện nay.

pocket photo, máy in pocket photo, máy in cầm tay, máy in siêu nhỏ, máy in cầm tay của lg, thiết bị in ảnh cầm tay, công nghệ in giấy nhiệt từ zink

Biến iPad thành piano mini 05:49 17/07/2013

Trong khi trên thị trường không thiếu phụ kiện cho iPad, một công ty Mỹ đang muốn thiết kế bàn phím đặc biệt để biến dòng máy tính bảng này thành cây dương cầm thu nhỏ.

bàn phím, bàn phím cho ipad, bàn phím c24, phụ kiện cho ipad, bàn phím không dây 2 quãng tám, phím đàn piano, ứng dụng âm nhạc cho ipad

Thiết bị kiểm soát năng lượng thức ăn 10:20 16/10/2013

Những người quan tâm đến trọng lượng bản thân có thể cần đến thiết bị cầm tay có tên gọi TellSpec, có cài đặt bộ cảm biến quét qua đĩa thức ăn và thông báo chính xác số calori.

thức ăn, kiểm soát năng lượng thức ăn, năng lượng thức ăn, tellspec, thiết bị cầm tay tellspec, phân tích thực phẩm, stephen watson, isabel hoffmann

Bút BioPen hỗ trợ tái tạo xương 05:25 19/12/2013

Khi xương bị gãy do tai nạn hay phẫu thuật đoạn chi, các mô bên trong chúng cũng bị tổn thương, khó mà ghép mô cấy mới với chức năng đầy đủ. Để giải quyết vấn đề này, các nhà khoa học Úc đã phát triển một máy in 3D cầm tay tên là BioPen có khả năng tái tạo mô xương mới.

bút biopen, bút hỗ trợ tái tạo xương, phẫu thuật đoạn chi, tái tạo mô xương, cấy ghép mô, tế bào mô, alginate, tái tạo xương, vật liệu tái tạo xương

Polaris-H - Máy dò phóng xạ cầm tay độ chính xác cao 10:48 18/03/2014

Các nhà nghiên cứu tại đại học Michigan mới đây đã giới thiệu một phương pháp nhanh hơn, rẻ hơn giúp phát hiện và lập bản đồ các điểm nóng rò rỉ phóng xạ tại các nhà máy điện hạt nhân.

polaris-h, máy dò polaris-h, máy dò phóng xạ, máy dò phóng xạ cầm tay, máy phát hiện phóng xạ, đo đạc bức xạ, công cụ làm sạch rác hạt nhân, zhong he

Trang:
1234...34»