bán cầu não phải

Tổng cộng 1000 bài viết nằm trong 34 trang
Kết quả tìm kiếm có thể không đầy đủ, bạn có thể tìm kiếm bằng google

Bán cầu não đặc biệt của Albert Einstein 09:35 08/10/2013

2 bán cầu não trái và não phải của Albert Einstein - thiên tài toán học và vật lý của nhân loại - có sự kết nối chặt chẽ. Có thể đây là yếu tố quan trọng làm nên tài năng xuất chúng của ông.

albert einstein, bộ não của albert einstein, bán cầu não của albert einstein, bán cầu não trái, bán cầu não phải, thể chai của bộ não einstein, vùng thể chai, weiwei men

Phát hiện hai bán cầu não hoạt động độc lập 06:47 24/06/2011

Theo kết quả của nghiên cứu mới, cơ chế lưu trữ thông tin truy xuất tạm thời của bộ não cũng tương tự của thanh RAM (Random access memory) máy tính, bán cầu trái và bán cầu phải của não lưu trữ thông tin riêng biệt nhau.

bán cầu não, não, trí nhớ, earl miller, khả năng ghi nhớ, khả năng quan sát

Sự khác nhau giữa những người dùng bán cầu não trái và phải 10:17 10/03/2014

Hẳn ai trong chúng ta đây đều đã từng nghe rằng, người thuận tay trái thường có xu hướng nghệ thuật và mang tính sáng tạo cao trong khi người thuận tay phải sẽ nghiêng về các môn logic và xử lý vấn đề theo kinh nghiệm.

bán cầu não trái, bán cầu não phải, người thuận tay trái, người thuận tay phải, sự phân biệt giữa hai bán cầu, não trái, não phải

Hãy nói vào tai phải khi nhờ vả 16:28 26/06/2009

Nếu muốn tăng khả năng thành công khi yêu cầu người khác làm một việc gì đó, bạn hãy thốt ra yêu cầu vào tai phải của họ, theo gợi ý của các nhà khoa học.

khám phá, con người, tâm lý, yêu cầu, bộ não, bán cầu não, tai

Phát hiện gây shock về người não trái và người não phải 07:59 19/08/2013

Bạn đã từng nghe về sự phân định tính cách và khả năng theo thiên hướng não phải và não trái? Logic, tỉ mỉ, phân tích tốt – chắc chắn bạn sẽ được coi là người có khuynh hướng phát triển não trái. Sáng tạo, sâu sắc và cảm tính - bạn có thể được coi là người phát triển theo thiên hướng não phải. 

người não trái, người não phải, khả năng thiên hướng não, xác định tính cách con người, xác định khả năng của con người, bán cầu não, jeff anderson

Chức năng bộ râu của ong mật đối với trí nhớ 17:25 10/06/2008

Chúng ta đều biết rằng bán cầu não phải và trái thực hiện những nhiệm vụ khác nhau. Thương tổn ở bán cầu não trái làm suy yếu việc sử dụng và nhận thức ngôn ngữ. Thương tổn ở bán cầu não phải làm thiếu hụt cảm nhận về không gian của thị giác, ví dụ như việc không thể nhận ra những khuôn mặt quen thuộc.

sinh vật, côn trùng, ong mật, trí nhớ, não bộ

Cấu tạo bộ não thay đổi trong các kỳ thi 08:57 22/10/2012

Kết quả những thí nghiệm của các nhà sinh lý học thần kinh Mỹ với sự tham gia của hàng chục sinh viên đã phát hiện cấu tạo của bộ não có những thay đổi về mặt giải phẫu học tuỳ thuộc vào cường độ học tập của họ và vào độ khó của những chương trình họ buộc phải kiểm tra.

bộ não, cấu tạo bộ não, kỳ thi, cộng hưởng từ khuếch tán, tăng cường độ làm việc, bán cầu não trái, bán cầu não phải

Phương pháp chữa rối loạn ngôn ngữ 14:47 16/10/2012

Cụ thể, trung tâm nghiên cứu y tế thuộc đại học George Town cho biết việc tìm ra được mối liên hệ giữa bán cầu phải và trái trong việc nghe có thể giúp họ tìm được phương pháp khiến các bệnh nhân đột quỵ khôi phục khả năng ngôn ngữ, nâng cao khả năng nhận thức giọng nói của trẻ mắc bệnh khó đọc.

rối loạn ngôn ngữ, chữa rối loạn ngôn ngữ, bán cầu não phải, bán cầu não trái, khả năng nhận thức giọng nói, bệnh khó đọc, kỹ năng cử động, peter e turkeltaub

Nên nói xin lỗi vào tai phải 15:02 03/02/2010

Khi gây nên hành động khiến người khác nổi giận, bạn nên nói lời xin lỗi vào tai bên phải để làm tăng cơ hội được tha thứ.

khám phá, tâm lý, cảm xúc, bộ não, bán cầu não

Người Trung Quốc sử dụng não như thế nào? 11:26 26/12/2006

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Khoa học và Kỹ thuật Trung Quốc vừa phát hiện người dân nước này sử dụng bán cầu não phải nhiều hơn người phương Tây do những đặc trưng về âm tiết trong tiếng Trung.

Bạn “thuận” mắt trái hay mắt phải? 16:43 11/10/2007

Những nghiên cứu đặc biệt đã được tiến hành và cho kết luận rằng 2/3 thuận mắt phải và phần còn lại thuộc về những người thuận mắt trái. Một con người thường có hai tay, hai chân, hai mắt, hai bán cầu não. Nhưng đó chỉ là cái nhìn đầu tiên rằng loài người là một sinh vật cân đối.

Khám phá chuyện thuận tay ở người 09:05 03/01/2012

Người thuận tay trái có mức thu nhập trung bình thấp hơn khoảng 10% so với người thuận tay phải, theo nghiên cứu mới đây của Đại học Harvard. Chưa hết, họ còn đối mặt với nguy cơ cao hơn mắc các bệnh về tâm thần và rối loạn phát triển.

thuận tay trái, thuận tay phải, chuyện thuận tay ở người, lý thuyết bán cầu não

Người thuận tay trái gặp nhiều bất lợi trong công việc hơn 09:33 04/12/2014

Một nghiên cứu mới đây đã phản bác lại quan niệm người thuận tay trái có "năng khiếu" và "giỏi" hơn so với những người thuận tay phải.

thuận tay trái, người thuận tay trái, bất lợi trong cuộc sống, bất lợi của người thuận tay trái, thiên hướng của bán cầu não, thiên hướng thuận tay trái, joshua goodman

Vì sao thói quen khó sửa? 00:14 22/10/2005

Thói quen giúp chúng ta hằng ngày, từ việc vứt bỏ nhu cầu phải nhớ chi tiết các bước làm bánh, lái xe đến công sở hoặc những thao tác nhiều công đoạn khác. Thói quen xấu, hơn thế, lại ăn sâu cả vào trí óc lẫn hành vi. Chúng vừa cực kỳ khó sửa, lại vừa rất dễ hồi sinh, như vẫn thấy ở nhiều người nghiện thuốc.

Bảo tồn nguồn gene lan rừng trước khi quá muộn 06:35 22/03/2006

Nhu cầu mua bán, chơi lan rừng khiến cho loài hoa quý này bị con người săn lùng ráo riết trong tự nhiên. Tới nay, lan rừng Việt Nam đang phải kêu cứu trước nguy cơ biến mất trong những cánh rừng.

TP.HCM: Viêm não mô cầu ngấm ngầm bột phát 07:05 24/03/2006

Tại TP.HCM, bệnh viêm não mô cầu có chiều hướng diễn biến phức tạp. Từ hôm qua, BV Nhi Đồng II đã phải cho nhân viên, cán bộ y tế tiếp xúc với bệnh nhân uống thuốc phòng ngừa.

AMD chơi bài ngửa 12:35 03/06/2006

Chiến lược mới của AMD sẽ chấm hết đế chế độc quyền của đối thủ Intel như thế nào, trong cả địa hạt chip máy tính lẫn máy chủ? Chỉ vài tuần sau khi ngồi vào chiếc ghế mới: phó chủ tịch toàn cầu phụ trách các kênh bán hàng của AMD, Stephen DiFranco đã tự hỏi: tại sao phải chịu mãi cảnh kèo dưới, lép vế?

Sao Bắc cực 15:13 06/12/2006

Sao Bắc cực là tên gọi cho ngôi sao nằm gần thiên cực bắc, phù hợp nhất cho nghề hàng hải ở phía bắc bán cầu. Để có tên gọi này, một ngôi sao phải nhìn thấy được từ Trái Đất và gần với bắc cực của bầu trời. Ngôi sao phù hợp nhất trong thời gian gần đây là Polaris. Không nên nhầm sao Bắc cực với Sao Bắc Đẩu.

Nguyên lý hoạt động của bộ vi sai 09:34 23/05/2007

Bạn đã biết động cơ làm việc như thế nào và bạn cũng đã tìm hiểu nguyên lý làm việc của hộp số. Tuy nhiên để đưa nguồn động lực của động cơ xuống các bánh xe cần phải thông qua một hệ thống cuối cùng, đó là bộ vi sai. Bộ vi sai thường được lắp đặt cùng với truyền lực cuối, hay còn gọi là cầu xe.

"2008: Năm hãm phanh của thị trường chip toàn cầu" 09:55 26/12/2007

Hãng nghiên cứu thị trường iSuppli đã phải hạ thấp mức doanh thu ước đoán của ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu trong năm 2008, với lý do khách hàng nhiều khả năng sẽ hủy hợp đồng vì lo sợ khủng hoảng tài chính. 

Những ngôi sao cũng có mùa 11:07 13/03/2008

Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao có những ngôi sao chỉ quan sát được vào một số thời điểm trong năm? Ví dụ như tại sao những người quan sát bầu trời đêm ở Bắc bán cầu chỉ có thể thấy được chòm sao Thợ săn (Orion the Hunter) vào những tháng đông giá rét? Còn vào mùa hè, người ta nhìn thấy chòm sao Bọ Cạp (Scorpius – Scorpion) chứ không phải Orion trên bầu trời phương nam? Những đêm xuân mang lại chòm sao Sư Tử (Leo – the Lion). Mùa thu là thời khắc của chòm sao Thiên Mã (Pegasus).

Mặt trời không phải là khối cầu hoàn hảo 07:34 08/10/2008

Các nhà khoa học mới đây đã sử dụng tàu vũ trụ RHESSI (NASA) để kiểm tra độ tròn của mặt trời với độ chính xác chưa từng có. Họ phát hiện rằng mặt trời không phải là khối cầu hoàn hảo. Trong những năm có hoạt động mạnh mẽ, mặt trời đã hình thành “lớp da dưa đỏ” dần dần tăng độ dẹt của nó: bán kính vùng xích đạo của mặt trời lớn hơn chút xíu so với bán kính ở vùng cực nó.

mặt trời, từ tính, siêu hạt, milli arcsecond

Australia đối đầu với cúm A/H1N1 thế nào? 14:49 28/07/2009

Australia gần đây đang sống trong thực tế mà những gì khu vực bắc bán cầu sẽ sớm phải đối đầu: Đó là một mùa đông với cúm A/H1N1.

a/h1n1, virus cúm, who, ổ dịch, dịch cúm, roche, vaccine, australia, đại dịch, alf lacey, ecmo

Pháp bắt "khai" mức độ bức xạ của thiết bị di động 16:42 19/10/2010

Bộ Y tế Pháp yêu cầu phải công bố mức độ bức xạ của thiết bị di động tại tất cả các điểm bán hàng bắt đầu từ tháng 4 năm tới.

bức xạ, thiết bị di động, điện từ, ion, vô tuyến, sức khỏe, nguy hiểm

Giải mã hiện tượng "bàn tay lạ" 09:05 01/02/2011

Hiện tượng tay hành động không theo ý con người là kết quả của một cuộc chiến tranh giành quyền lực trong não. Phần lớn những người bị cắt bó sợi thần kinh corpus collosum đều sống bình thường sau ca phẫu thuật. Người ta có thể gặp họ ngoài đường và không nhận thấy bất kỳ điều gì khác lạ.

bàn tay lạ, bí ẩn, roger sperry, bán cầu não

Mặt trời mọc sớm không phải vì xuân thay đổi 07:57 04/02/2011

Mặc dù bất đồng ý kiến về nguyên nhân khiến mọc trời mọc sớm bất thường tại đảo Greenland, giới khoa học vẫn nhất trí với nhau rằng đó chỉ là hiện tượng riêng lẻ và không phải là dấu hiệu mùa xuân đến sớm khắp bán cầu bắc.

hiện tượng, thiên nhiên, mặt trời, mặt trời mọc, mọc sớm, mùa xuân, greenland, khúc xạ

Phát hiện thú vị về cơ thể con người 15:38 08/02/2011

Bạn nhìn mọi người và nhìn bạn trong gương sẽ thấy cơ thể chúng ta có vẻ như rất đối xứng: trên mặt, hai bên có hai tai, hai mắt, mũi ở giữa… Vậy thực ra cơ thể chúng ta có đối xứng hay không? Bạn bảo có, tôi bảo không. 

cơ thể đối xứng, cơ thể con người, bí ẩn, thuận tay trái, bán cầu não, chất lượng, so lệch

Tranh cãi xung quanh “rác” mặt trăng 13:20 13/07/2011

Nếu Chính phủ Mỹ quẳng máy quay trên mặt trăng, một phi hành gia vì tiếc rẻ nhặt lên và mang về trái đất, liệu người này có được quyền sở hữu và bán nó không? Đó là câu hỏi mà Chính phủ Mỹ đang yêu cầu tòa án liên bang phải trả lời dứt khoát trong vụ kiện tụng đình đám “nước Mỹ đối đầu Edgar Mitchell”. Theo đơn kiện đã được tòa án tại Miami thụ lý mới đây, nguyên đơn là Washington muốn tòa truất quyền sở hữu của bị đơn Edgar Mitchell...

chính phủ mỹ, máy quay, mặt trăng, phi hành gia, vụ kiện, edgar mitchell, apollo 14, rác, chiếc máy quay, dac, nhà du hành, vũ trụ, rác mặt trăng, nasa

Trứng là nguồn cung cấp năng lượng tốt nhất 08:12 14/03/2012

Ai chẳng có những giờ phút cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, buồn ngủ, uể oải… Đầu óc dường như không làm việc được nữa. Thường họ cầu cứu đến ly cà phê và chiếc bánh ngọt vì hy vọng chất cafein và glucozơ sẽ làm họ tỉnh táo hơn.

trứng gà, lòng trắng trứng, cung cấp năng lượng, chất dinh dưỡng, tế bào não, hỗn hợp dinh dưỡng

Giải mã lòng vị tha 10:13 04/01/2013

Tại sao động vật không hề ích kỷ? Tại sao những con vật tưởng chừng thua kém con người về mọi mặt nhiều khi lại tỏ ra tử tế hơn chúng ta? Kết quả nghiên cứu trước đây của các chuyên gia Đại học Miami (Mỹ) cho thấy, khỉ thà nhịn đói chứ không chịu kéo cầu dao giật điện đồng loại, và chuột không màng đến miếng ăn nếu phải làm hại những con chuột khác.

lòng vị tha, tế bào tử tế, tế bào tử tế ở khỉ, nền tảng thần kinh của lòng vị tha, bản năng tốt nguyên thủy ở động vật, tế bào vỏ não, vỏ não vành trước, sự thấu cảm, michael platt, matthew rushworth

Trang:
1234...34»