cá voi sát thủ

Tổng cộng 32 bài viết nằm trong 2 trang
Kết quả tìm kiếm có thể không đầy đủ, bạn có thể tìm kiếm bằng google

"Sát thủ đại dương" săn chim cánh cụt 15:46 03/04/2013

Cá voi sát thủ tên khoa học là Orcinus orca, thuộc phân bộ cá voi có răng. Theo Wikipedia, đây là loài lớn nhất trong họ cá heo và là loài cá voi ăn thịt hung dữ nhất đại dương.

cá voi sát thủ, sát thủ đại dương, phân hộ cá voi có răng, orcinus orca, cá hổ kình, chim cánh cụt, cá voi sát thủ săn chim cánh cụt

Video: Đàn cá voi hung dữ ăn thịt chính đồng loại 07:17 30/04/2014

Một đàn cá voi sát thủ khoảng 20 con trong cơn đói đã không thể làm chủ được bản thân và lao vào tấn công hai mẹ con cá voi xám.

cá voi, đàn cá voi sát thủ, cá voi tấn công đồng loại, cá voi xám, sinh vật biển khổng lồ, cá voi sát thủ tấn công cá voi xám, bart selby

Cá voi sát thủ cũng bị mãn kinh 08:35 23/10/2013

Cá voi sát thủ trải qua thời kỳ mãn kinh giống như ở người, và đặc điểm này có thể được tiến hóa nhằm cải thiện khả năng sống sót của hậu duệ chúng.

cá voi sát thủ, cá voi sát thủ mãn kinh, cải thiện khả năng sống sót, cá voi khổng lồ, cấu trúc xã hội của cá voi, darren croft

Kỳ lạ cá voi sát thủ kiếm ăn nuôi con tật nguyền 06:03 06/06/2013

Cá voi sát thủ không có hai vây ở ngoài khơi bờ biển Port Elizabeth, Nam Phi có lẽ sẽ không thể sống sót nếu không được các thành viên trong gia đình săn mồi hộ và cho nó thức ăn.

cá voi sát thủ, cá voi sát thủ tật nguyền, cá voi sát thủ không vây, bờ biển port elizabeth, nhiếp ảnh gia rainer schimpf

Cá voi sát thủ xâu xé cá mập hổ thành nhiều mảnh 10:37 29/09/2014

Ba con cá voi sát thủ đã lao tới tấn công, cắn vây chú cá mập hổ tội nghiệp, trước khi xé con mồi của mình ra thành từng mảnh.

cá voi sát thủ, cá mập hổ, bờ biển ngoài khơi costa rica, nhiếp ảnh gia caroline power, nicholas bach cá voi sát thủ tấn công cá mập hổ

Video: Bầy cá voi sát thủ xấu xé cá mập hổ 09:50 01/10/2014

Một clip rất hiếm về cuộc tấn công chiến thuật bởi đàn cá voi sát thủ nhắm vào nạn nhân vốn hung hãn không kém: cá mập hổ. 

cá voi sát thủ, cá mập hổ, bờ biển ngoài khơi costa rica, nhiếp ảnh gia caroline power, nicholas bach cá voi sát thủ tấn công cá mập hổ

Lần đầu tiên phát hiện cá voi sát thủ trắng 09:02 24/04/2012

Các nhà khoa học cho biết họ vừa phát hiện một con cá được cho là cá voi sát thủ trắng trưởng thành ở ngoài khơi bờ biển Kamchatka, phía đông nước Nga. Họ đặt tên cho nó là Iceberg. Nếu thông tin này được xác nhận, nó là con cá voi sát thủ trắng trưởng thành đầu tiên được tìm thấy trong tự nhiên.

cá voi, cá voi iceberg, cá voi sát thủ, cá voi sát thủ trắng, bờ biển kamchatka, erich hoyt

Màn trình diễn trên không của "sát thủ đại dương" 11:33 26/07/2013

Con cá voi sát thủ lao ra khỏi mặt nước, bay lên không trung và vồ lấy cá heo, tạo thành màn trình diễn đẹp mắt vào lúc hoàng hôn ở ngoài khơi Mexico.

cá voi sát thủ, sát thủ đại dương, cá heo, cá voi săn cá heo, màn trình diễn của cá voi, nhiếp ảnh gia christopher swann

Video: Cá voi sát thủ mắc kẹt trong băng 09:32 11/01/2013

Theo BBC, một người săn cá ở khu vực đã phát hiện bầy cá voi hôm 8-1, một ngày sau khi vùng vịnh trên bị đóng băng. Hàng chục người dân địa phương đã vượt chặng đường hơn một giờ bằng xe chạy trên băng để đến xem cá voi mắc kẹt.

cá voi, cá voi sát thủ, cá voi mắc kẹt, cá voi mắc kẹt trong băng, giải cứu cá voi mắc kẹt trong băng, thị trấn inukjuak, phá băng cứu cá voi

Ngoạn mục cá voi sát thủ săn mồi 11:07 01/07/2009

Một con cá voi sát thủ cố sức truy sát chú hải cẩu non trên biển và say máu nhào cả tấm thân đồ sộ lên gần bờ để đớp con mồi nhưng bất thành. Toàn bộ cảnh tượng ngoạn mục này được ghi lại như một cuốn phim quay chậm.

cá voi, săn mồi, orcinus

Video: Cá voi sát thủ tấn công cá mập 16:18 02/01/2012

Theo BBC, cuộc tấn công diễn ra vào thứ 3 vừa qua trên bờ biển Blue Cliffs ở thị trấn Tuatapere nằm ở phía nam New Zealand. Bãi biển Blue Cliffs là nơi thu hút khá nhiều người tới bơi hoặc câu cá.

cá voi, cá voi sát thủ, cá voi tấn công cá mập, sinh vật biển

Cá voi sát thủ trưởng thành vẫn sống dựa vào mẹ 08:50 15/09/2012

Các nhà khoa học phát hiện thấy cá voi sát thủ mẹ có thời kỳ mãn kinh dài nhất trong số những loài động vật trừ con người. Điều này giúp chúng có thể nuôi dưỡng những đứa con trai cưng đã trưởng thành, tăng khả năng truyền giống cho thế hệ sau.

cá voi sát thủ, cá voi sát thủ trưởng thành, cá voi sống dựa vào mẹ, nhu cầu chăm sóc con cái, dan franks, darren croft

Cá kình không bao giờ cố ý giết người 14:29 25/02/2010

Tin về việc một con cá kình, còn gọi là cá voi sát thủ, giết chết người huấn luyện tại Mỹ không hề thay đổi thực tế rằng loài động vật săn mồi khổng lồ này không có thói quen giết người trên biển.

đại dương, cá kình, cá voi sát thủ, cá voi, săn mồi, giết người

Cá voi sát thủ sẽ có nơi trú ngụ nhân tạo lớn nhất thế giới ở Mỹ 13:35 18/08/2014

Khu triển lãm dành cho loài động vật này sẽ có độ sâu 15m, rộng 0,6ha có sức chứa đến hơn 10 triệu gallon nước.

cá voi sát thủ, nơi cứ trú của cá voi sát thủ, nơi trú ngụ nhân tạo, nơi trú ngụ lớn nhất thế giới, nơi trú ngụ tại mỹ, nơi sống cho cá voi sát thủ, dự án thế giới xanh, jim atchison

Cận cảnh cá voi sát thủ săn cá nhà táng khổng lồ 14:52 10/05/2013

Shawn Heinrichs, nhiếp ảnh gia, nhà làm phim đã may mắn có cơ hội ghi lại khoảnh khắc hiếm hoi khi 6 con cá hổ kình tấn công một tốp cá nhà táng tại SriLanka.

cá voi sát thủ, cá nhà táng, cá hổ kình, cá nhà táng khổng lồ, nhiếp ảnh gia shawn heinrichs, robert pitman

Video: Cá mập và sói biển đại chiến nảy lửa 09:31 25/01/2013

Cá mập trắng khổng lồ mải mê theo mồi mà không biết mình lọt vào tầm ngắm của “sát thủ” sói biển. Sói biển còn có các tên gọi khác là Cá đen, Cá hổ kình hay Cá voi sát thủ. Loài cá này có tên khoa học là Orcinus orca, thuộc phân bộ Cá voi có răng (chúng được trang bị 50 cái răng sắc nhọn), là loài cá heo lớn nhất trong họ và cũng là loài cá voi ăn thịt hung dữ nhất đại dương.

cá mập, cá mập trắng, cá mập trắng khổng lồ, sói biển, cá đen, cá hổ kình, cá voi sát thủ, cá mập và sói biển đánh nhau, orcinus orca

Video: Tàu ngầm cá voi 08:19 22/03/2012

Theo tờ The Sun, chiếc tàu ngầm có tên Seabreacher Y của Hammacher Schlemmer được thiết kế gần giống với một con cá voi sát thủ thực thụ về hình dáng và kích thước. Nó cũng có thể nhảy lên trên mặt nước, cao tới hơn 3 mét.

tàu ngầm, tàu ngầm cá voi, seabreacher y, hammacher schlemmer, video

Ảnh đẹp trong tuần: Chim nhạn rúc vào nhau tránh rét 09:30 28/04/2012

Chuồn chuồn đáp xuống đầu rùa, cá voi sát thủ bạch tạng, báo cheetah không đốm... là những hình ảnh động vật ấn tượng nhất tuần qua.

chim nhạn rúc vào nhau tránh rét, chuồn chuồn đáp xuống đầu rùa, cá voi sát thủ bạch tạng, báo cheetah không đốm, cá nhái, cá đác, cá heo chết hàng loạt, ong hút mật

Theo dấu loài cá voi – Bí ẩn chưa có lời giải đáp (Phần 3) 13:33 06/08/2009

Khái niệm về những con cá voi hướng ngoại, sống theo xã hội đối với tôi dường như giống phép nghịch hợp. Ngay cả đối với Mayoral, người hướng dẫn của chúng tôi, cũng bị hấp dẫn mà lao ngay tới cột nước chúng tôi nhìn thấy vào sáng hôm đó.

cá voi xám, cá voi sát thủ, săn bắn, bí ẩn

Theo dấu loài cá voi - Phán quyết của tòa án và điều chưa biết về cá voi (Phần 2) 10:15 20/07/2009

Dư luận bằng cách nào đó đã giúp đỡ cho chiến thắng âm thầm nhưng to lớn hơn của các nhà môi trường học trong việc buộc tòa án cấp cao nhất của quốc gia phải cân nhắc đến tình trạng của những con cá voi trong bối cảnh nảy sinh bất đồng về an ninh quốc gia.

cá voi, tòa án, an ninh quốc gia, cá voi sát thủ, cá voi xám, hải quân, xôna

Canada: Chạy đua cứu cá voi mắc kẹt trong băng 09:26 11/01/2013

Chính quyền thị trấn Inukjuak, cách Montreal 1.500km về phía bắc, nơi cá voi mắc kẹt, nói hiện bầy cá trên đang thở qua một cái lỗ trên băng. Chúng đang ở cách xa vùng biển không bị đóng băng ít nhất 10km. Cơ quan ngư nghiệp và đại dương Canada cho biết họ đã cử một nhóm chuyên gia tới khu vực trên trong hôm nay 10-1 để đánh giá tình hình.

cá voi, cá voi sát thủ, cá voi mắc kẹt, cá voi mắc kẹt trong băng, giải cứu cá voi mắc kẹt trong băng, thị trấn inukjuak, phá băng cứu cá voi

Đùa giỡn với sát thủ đại dương 15:27 14/12/2009

Một thanh niên người Australia ngồi trên xác con cá voi giữa đại dương trong lúc vài con cá mập hổ rỉa thịt từ cái xác.

đại dương, cá mập, cá mập hổ, hành vi, bản năng

Phát hiện thêm được ba chủng cá hổ kình mới 16:09 01/05/2010

Báo cáo đăng trên tạp chí Nghiên cứu hệ gen cho biết, các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ba chủng cá hổ kình mới bằng cách sử dụng công nghệ trình tự DNA ty thể.

đại dương, gene, cá hổ kình, cá voi sát thủ, orca

5 sát thủ không ngờ trong tự nhiên 14:07 12/07/2012

Tạm quên đi những hàm răng sắc nhọn của loài cá mập hay những cú vồ với sức mạnh khủng khiếp của loài sư tử, hổ báo bởi 5 sát thủ dưới đây cướp đi tính mạng của nạn nhân một cách nhẹ nhàng và không cần tới một chiến thuật săn mồi.

sát thủ trong tự nhiên, voi, rắn hổ mang châu á, sứa hộp, bọ cạp, muỗi

Kỳ lạ "thuỷ quái" sát thủ khổng lồ biết cười như người 14:25 01/04/2013

Nhiếp ảnh gia Mỹ Doug Perrine, chụp được những khoảnh khắc rất người của chú cá voi thuộc họ cá giả hổ kình (Pseudorca crassidens) ở vùng biển ngoài khơi Kona, thuộc Thái Bình Dương.

cá voi, cá giả hổ kình, pseudorca crassidens, vùng biển ngoài khơi kona, thái bình dương, doug perrine

30 cá heo mắc cạn ở Brazil 09:36 25/09/2013

Khoảng 30 con cá heo lớn đã bị mắc cạn ở đông bắc Brazil cuối tuần qua. Tin cho biết đến hôm 23/9, ít nhất 7 con trong số này đã chết.

cá heo mắc cạn, cá heo mắc cạn ở brazil, cá voi sát thủ giả hiệu, giải cứu cá heo mắc cạn, bãi cát cao ở upanema

Ảnh đẹp động vật trong tuần 10:12 29/06/2009

Cá đuối gai độc tung mình lên mặt nước tránh đòn của cá voi sát thủ. Chim cốc tung cánh bay trên mặt hồ trong ánh hoàng hôn. Dưới đây là những bức ảnh đẹp về thế giới động vật tuần qua.

động vật, ảnh đẹp

10 loài động vật mới được phát hiện 05:37 31/10/2013

Nhện hổ, chim chích Campuchia hay cá mập Epaulette là những loài động vật mới được phát hiện trong những năm gần đây dù chúng tồn tại lâu nay trên thế giới.

động vật mới được phát hiện, nhện hổ, cá mập đầu búa carolina, bọt biển chondrocladia lyra, ếch oreophryne, chuột boki mekot, gấu trúc olinguito, chim chích campuchia, cá mập epaulette, thằn lằn cụt chân, cá voi sát thủ

Ảnh đẹp: Đại bàng không chiến tranh cá cực độc 14:44 14/01/2013

Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh động vật đẹp nhất trong tuần qua do tờ Guardian bình chọn.

ảnh đẹp, ảnh động vật, ảnh động vật đẹp trong tuần, đại bàng đuôi trắng, đại bàng đầu trọc tranh cướp cá, dê núi đánh nhau, nai sừng đuổi sếu, khỉ ngồi trên cây, mực khổng lồ, giải cứu cá voi sát thủ, tê giác một sừng, chim cú tai dài, đàn thiên nga

Những con vật "lấy" mạng người trong chớp mắt 11:35 08/05/2013

Nhiều loài động vật chúng ta cho rằng khó có thể gây nguy hại đến tính mạng của con người, lại là những con vật có thể lấy mất sinh mạng của chúng ta.

động vật, động vật gây hại cho người, rắn hổ mang, hải cẩu báo, hải cẩu biển, cú hổ bay, chồn gulo, chó sói đồng, loài ăn kiến, cá chép châu á, cá voi sát thủ, sứa irukandji

Trang:
12