chó thuần chủng

Tổng cộng 1000 bài viết nằm trong 34 trang
Kết quả tìm kiếm có thể không đầy đủ, bạn có thể tìm kiếm bằng google

Chó nhà có nguồn gốc từ sói Châu Âu 08:13 16/11/2013

Các nhà khoa học đã so sánh mẫu ADN của loài chó hiện đại với các hóa thạch cổ và phát hiện ra chó nhà có nguồn gốc từ loài sói đã tuyệt chủng tại Châu Âu.

chó nhà, chó sói, chó sói châu âu, chó hiện đại, hóa thạch chó cổ đại, nguồn gốc của chó nhà, chó thời tiền sử, thuần dưỡng chó hoang

Vì sao chó thích gặm xương? 13:57 11/07/2012

Kết quả của việc sống theo bầy để săn các loài thú lớn khoảng 8 triệu năm trước đã dần biến tổ tiên của loài chó sói và sau này là loài chó thuần hoá ngày nay thành loài thú chuyên ăn thịt. Tiến sĩ Joao Munoz-Doran và đồng sự thuộc Đại học quốc gia Colombia đã tạo ra một cây gia phả của loài chó bằng cách sắp xếp các mối quan hệ của từng loài trong số 300 loài chó. Trải qua quá trình chọn lọc hàng triệu năm cùng với lối sống theo bầy, loài chó đã sở hữu được xương hàm và răng to khoẻ để gặm xương.

gặm xương, chó gặm xương, chó thích gặm xương, chó nhà, chó thuần chủng, chó sói, sống theo bầy đàn, lối sống bầy đàn, động vật ăn thịt, joao munoz-doran

Con ngựa biết đếm 10:10 24/04/2012

Một con ngựa ở Mỹ được xem là thông minh nhất thế giới, khi nó có thể đếm 19 con số và diễn tả tư thế ngồi như các con chó. Con ngựa có tên là Lukas, được bà Karen Murdock sống ở California, Mỹ nhận về nuôi cách đây 10 năm sau khi nó bại trận trên đường đua vì gặp vấn đề dây chằng.

con ngựa, ngựa biết đếm, con ngựa lukas, ngựa thuần chủng, karen murdock

Sâu máy tính mới: đơn giản đến không ngờ? 01:55 23/01/2006

Các hãng bảo mật vừa mới cảnh báo về một loại sâu máy tính mới đang phát tán một cách vô cùng mạnh mẽ trên mạng Internet. Mặc dù mới chỉ bắt đầu xuất hiện trên mạng kể từ ngày thứ 3 (17/01) nhưng sang đến ngày hôm sau chủng loại sâu máy tính mới này đã nhanh chóng leo lên chiếm lĩnh vị trí số 3 trên bảng xếp hạng các phần mềm nguy hiểm của các hãng bảo mật trên thế giới.

Chó Phú Quốc: Huyền thoại và sự thật 09:59 05/02/2006

Một dạo, có nhiều lời đồn, chó Phú Quốc đã bị tuyệt chủng. Nhưng nay, đã có nhiều trại nuôi chó Phú Quốc. Thậm chí, chó Phú Quốc còn được được dưa vào danh sách bảo tồn gen.

MediaMax: Dịch vụ Web mới từ Streamload 04:57 15/02/2006

Dịch vụ chia sẻ ảnh số trực tuyến đơn thuần đang dần trở nên lạc hậu, phải "nhường chân" cho các dịch vụ chia sẻ các tập tin đa phương tiện mới như chia sẻ video, âm nhạc, các tập tin...đang nở rộ. Nhằm đáp ứng xu hướng này, Streamload đã nhanh chóng thay đổi, đưa ra những cải tiến nâng cấp dịch vụ của họ.

Chống hạn bằng vi sinh vật 01:56 23/02/2006

Mới đây, PGS.TS Tống Kim Thuần và các nhà khoa học Viện Công nghệ Sinh học (Viện Khoa học và Công nghệ VN) đã nghiên cứu sử dụng các vi sinh vật có màng nhầy để tạo ẩm cho đất. Điều quan trọng hơn là các chủng nấm men này đã được phân lập và sản xuất thành hàng hóa ở quy mô nhỏ, đồng thời đưa ra thử nghiệm, có hiệu quả hỗ trợ tốt cho việc phủ xanh đất trống đồi trọc.

Con thỏ đực thuần chủng cuối cùng đã chết 10:25 20/05/2006

Con thỏ đực cuối cùng thuộc nhóm thỏ tí hon thuần chủng ở vùng lòng chảo Colombia (Mỹ) đã "qua đời", bỏ lại hai con thỏ cái trong một chương trình nuôi sinh sản nhằm cố gắng duy trì sự tồn tại của các loài đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Đỡ đẻ cho cá hô 10:01 29/08/2006

Cá hô là loài cá nước ngọt đã được Ủy ban Sông Mékong đưa vào sách Đỏ, vì có nguy cơ tuyệt chủng. Lần đầu tiên các nhà khoa học ở Trung tâm Quốc gia Giống thủy sản Nam Bộ thuộc Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản II ở An Thái Trung (Cái Bè, Tiền Giang) thuần dưỡng và cho sinh sản thành công.

Làm mượt tóc bằng... tinh dịch bò 08:26 06/02/2007

Một tiệm làm tóc ở London, Anh, tuyên bố có thể làm tóc bạn siêu mượt bằng một hỗn hợp trong đó có tinh dịch của những con bò đực thuần chủng.

Hàn Quốc: nhân bản thành công chó sói 08:25 29/03/2007

Ngày 26-3 vừa qua, các nhà khoa học Hàn Quốc thuộc Đại học quốc gia Seoul đã tuyên bố nhân bản thành công con chó sói đầu tiên trên thế giới. Đây được coi là một bước tiến lớn nhằm bảo tồn các loài vật có nguy cơ tuyệt chủng. 

Gấu chó đang trên bờ vực tuyệt chủng 13:50 14/11/2007

Đó là cảnh báo của các chuyên gia thuộc Liên minh bảo tồn thế giới (IUCN) đối với loài gấu nhỏ nhất thế giới này, nguyên nhân là do nạn phá rừng và săn bắt trộm ngay tại “quê hương” Đông Nam Á.

Những con ngựa thuần chủng đầu tiên được đóng yên và vắt sữa 10:00 11/03/2009

Một nhóm các nhà khảo cổ quốc tế mới đây đã khám phá ra một bằng chứng sớm nhất về những con ngựa được thuần hóa. Phát hiện có thể chỉ ra thời điểm thuần hóa cũng như nguồn gốc của các giống ngựa mà chúng ta biết ngày nay. Chỉ đạo bởi Đại học Exeter và Bristol (Anh Quốc), nghiên cứu được công bố vào thứ 6 ngày 6 tháng 3, 2009 trên tờ Science.

ngựa, lấy sữa, đóng yên, thuần chủng

Người có thể lây truyền cúm A/H1N1 cho lợn 13:09 17/07/2009

Chủng cúm A/H1N1 hiện đang hoành hành ở người được chứng minh có khả năng lây truyền sang lợn và đã nhanh chóng lan rộng trong một đàn lợn thí nghiệm.

cúm a/h1n1, lợn, virut, văcxin

Chó sói đạt kết quả tốt hơn chó nhà trong các bài kiểm tra logic 09:03 11/09/2009

Một nghiên cứu mới cho hay, chó sói tỏ ra khôn ngoan hơn chó nhà trong các bài kiểm tra về logic, đây là một khác biệt bắt nguồn từ quá trình chó nhà được con người thuần hóa.

chó sói, chó nhà, logic, bản năng, thuần hoá

Thiên thạch làm khủng long tuyệt chủng chỉ ảnh hưởng tới tảo trong thời gian ngắn 08:06 09/10/2009

Vụ va chạm sao thời cổ đại là nguyên nhân khiến khủng long chết hàng loạt cũng từng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của các sinh vật biển. Nhưng nghiên cứu mới cho thấy vi tảo đã nhanh chóng hồi phục trên toàn cầu trong khoảng 100 năm.

thiên thạch, tuyệt chủng, vi tảo, sinh vật biển, quang hợp

Kỹ thuật nuôi heo rừng thuần chủng 16:36 12/10/2010

Vài năm trở lại đây, ở một số tỉnh ở Đông Nam Bộ như Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai, Tp.HCM “mọc” lên những địa chủ nuôi heo rừng, có nơi còn nuôi với số lượng cả trăm con; còn nếu nói về số lượng nuôi lẻ tẻ vài con trong gia đình làm kiểng cũng không ít. Vì nhu cầu và giá cả của thị trường đã thu hút nhiều người đầu tư.

nuôi heo rừng, động vật, chăn nuôi, kỹ thuật nuôi heo, heo thuần chủng, heo, heo rừng, khoa học kỹ thuật, ứng dụng

'Phải hành động gấp để cứu sự sống' 16:59 19/10/2010

Liên Hợp Quốc kêu gọi thế giới hành động ngay lập tức để ngăn chặn đà suy giảm chóng mặt của các loài động vật và thực vật trên trái đất.

sinh học, thiên nhiên, trái đất, hủy diệt, sinh thái, rừng nhiệt đới, rạn san hô, động vật, thực vật, sinh tồn, môi trường, tuyệt chủng, động vật có vú, chim, nguy cơ, wwf, hành tinh

Phim quảng cáo bảo vệ gấu 08:37 21/01/2011

Một đứa trẻ bị ngã dập đầu gối trong khi đang chơi đùa cùng với em gái. Bà bé giục nhanh nhanh lấy mật gấu bôi vào, nhưng mẹ bé không đồng ý. Người mẹ nói không nên dùng mật gấu mà hãy hỏi ý kiến bác sĩ.

gáu, mật gấu, tuyệt chủng, gấu ngựa, gấu chó, ursus thibetanus, helarctos malayanus, săn bắt, buôn bán trái phép

Hàng nghìn loài động, thực vật bị đe dọa ở Mexico 10:27 26/01/2011

Phóng viên TTXVN tại Mexico dẫn báo cáo ngày 24/1 của Trung tâm bảo vệ và quyền môi trường Mexico (Cemda) cho biết hiện tại, có hơn 700 loài động và thực vật bị đe dọa nghiêm trọng và 500 loài đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, tăng gần gấp đôi so với con số của năm 2001.

mexico, thực vật, động vật, đe dọa, tuyệt chủng, chó sói, bò biển, vích

Con người đang “giết chết” các đại dương 13:30 16/07/2011

Tại cuộc hội thảo tổ chức tại trường Đại học Oxford tuần qua, các nhà khoa học khẳng định nguyên nhân của tình trạng xấu đi nhanh chóng các đại dương chính là do các hoạt động của con người. Сác chuyên gia đã đưa ra cảnh báo: Cuộc sống dưới đáy đại dương đang trên đường bị huỷ diệt. 

cuộc hội thảo, đại dương, đáy đại dương, đánh bắt cá, khí nhà kính, tuyệt chủng, alex rodger, hiệu ứng nhà kính, bảo vệ môi trường

Cảnh báo nguy cơ đại tuyệt chủng các loài 08:27 22/07/2011

Công trình nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học trường Đại học California đã chỉ ra rằng vai trò của các thú ăn thịt là rất lớn mà trước đây chúng ta chưa đánh giá hết trong việc điều chỉnh các hệ sinh thái. Sự suy giảm số lượng quần thể của các loài thú ăn thịt sẽ dẫn đến “hiệu ứng đôminô” và sẽ gây ra làn sóng đại diệt chủng các loài lần thứ sáu trên quy mô rất lớn.

thú ăn thịt, hệ sinh thái, suy giảm số lượng, hiệu ứng đôminô, đại diệt chủng, đại tuyệt chủng, loài khủng long, động vật có sừng, hình chóp thực phẩm

Gen di truyền có ảnh hưởng đến tuổi thọ con người 07:16 04/08/2011

Trong một nghiên cứu công bố trên tạp chí "American Geriatrics Society" ra ngày 2/8, các nhà khoa học Israel cho biết con người sống lâu còn do gen di truyền.

gen di truyền, gen sống thọ, người do thái thuần chủng, ashkenazim

Chó hoang được thuần dưỡng cách đây 33.000 năm 08:22 08/08/2011

Một nhóm các nhà khảo cổ học quốc tế do Nga đứng đầu đã phát hiện thấy, một hộp sọ của loài chó được thuần dưỡng có niên đại 33.000 năm ở hang động núi Altai thuộc Siberia.

chó hoang, thuần dưỡng, hóa thạch, hộp sọ, altai, siberia

Bảo tồn động vật nhờ tạo ra tế bào gốc đông lạnh 08:49 06/09/2011

Các nhà khoa học hy vọng sẽ tạo ra một “vườn thú từ tế bào gốc đông lạnh”. Hai loài vật được thử nghiệm đầu tiên là: khỉ đầu chó và tê giác trắng miền bắc. Cả 2 loài này đều có nguy cơ tuyệt chủng cực kỳ cao.

động vật, tuyệt chủng, bảo tồn, tế bào gốc, tế bào gốc đông lạnh, tê giác, khỉ đầu chó

Giới khoa học kêu gọi bảo tồn voi Việt Nam 07:17 02/10/2011

Số lượng voi đang suy giảm nhanh chóng, các nhà khoa học cho rằng nếu không có giải pháp kịp thời, voi sẽ chỉ còn trong ký ức.

voi, việt nam, tây nguyên, bảo vệ voi, tuyệt chủng

Nhân bản thành công 8 con sói Bắc Mỹ 14:07 18/10/2011

Thông báo của chính quyền địa phương tỉnh Gyeonggi của Hàn Quốc cho biết, nhà khoa học tế bào gốc Hàn Quốc Hwang Woo-suk đã nhân bản thành công giống chó sói Bắc Mỹ có nguy cơ tuyệt chủng.

nhân bản, nhân bản vô tính, chó sói, chó sói bắc mỹ, hwang woo-suk, tuyệt chủng, chuyển nhân tế bào soma, tế bào cơ thể

Chó hiểu và biết con người muốn gì 09:34 13/02/2012

Nghiên cứu được công bố trên số mới nhất của chuyên san khoa học PLoS ONE cho thấy tinh tinh ít quan tâm khi con người chỉ tay vào một vật thể, trong khi chó rất chú ý và biết chính xác con người muốn gì.

chó, vật nuôi, quá trình thuần hóa, juliane kaminski, nhận thức của chó, giao tiếp

“Chóng mặt” với số con của các bậc đế vương 09:46 29/02/2012

Laura Betzig, nhà nhân chủng học tiến hóa đến từ Michigan, đã phát hiện ra rằng các vị vua chúa xưa kia như Thành Cát Tư Hãn, Rameses Đại đế và Hoàng đế Yangdi của triều đại Sui thế kỷ thứ 6, đều từng “qua lại” với rất nhiều phụ nữ và trở thành cha của khoảng… 100.000 đứa trẻ.

con cái, con cái của các bậc đế vương, hậu duệ, laura betzig, thanh cát tư hãn, rameses đại đế, hoàng đế yangdi, quan hệ lăng nhăng

Hổ Tasmania tự tuyệt vong 09:38 19/04/2012

Hổ Tasmania (Thylacinus cynocephalus) có sọc vằn, kích thước to bằng con chó sống ở lục địa Úc và Tasmania, đã bị săn bắt đến tuyệt chủng vào đầu những năm 1900. Con hổ cuối cùng chết trong vườn thú ở Tasmania vào năm 1936.

hổ tasmania, thylacinus cynocephalus, tuyệt chủng, sự đa dạng di truyền, quỷ dữ tasmania, giao phối cận huyết, lây lan dịch bệnh

Trang:
1234...34»