chấm lượng tử

Tổng cộng 1000 bài viết nằm trong 34 trang
Kết quả tìm kiếm có thể không đầy đủ, bạn có thể tìm kiếm bằng google

Chấm lượng tử và que lượng tử giúp điều trị ung thư 11:50 02/03/2007

Những chấm lượng tử và những que lượng tử phát quang đang trở thành những công cụ quan trọng trong việc nhận diện các phân tử và tế bào trong những hệ vật chất sống. Trong hai báo cáo khoa học mới đây, các nhà nghiên cứu ung thư đã minh họa những khả năng ứng dụng các đối tượng có kích cỡ nano này vào việc điều trị bệnh...

Tivi có thể cuộn, cất vào túi áo 10:31 12/12/2011

Các nhà khoa học Anh vừa tạo ra loại màn hình tivi mỏng như giấy, có thể cuộn lại và cất trong túi áo dễ dàng.

màn hình tivi mỏng như giấy, tivi cuộn, màn hình mỏng, công nghệ chấm lượng tử, tivi 3d, tv chấm lượng tử, michael edelman

Bẫy điện tử có thể tính toán 15:51 02/06/2008

Các nhà vật lý học tại ETH Zurich đã sử dụng vật liệu bán dẫn để tạo ra các chấm lượng tử nằm chồng lên nhau có thể đánh “bẫy” hạt điện tử. Những chấm này không những có thể được nghiên cứu bằng laze mà còn gây ảnh hưởng đến năng lượng của chính chúng. Bên cạnh đó, một chấm lượng tử có khả năng điều khiển chấm nằm phía trên nó. Điều này đã đưa các nhà nghiên cứu tiến một bước gần hơn với máy tính lượng tử.

Sử dụng chấm lượng tử thành nguồn phát xạ đơn electron theo ý muốn 09:06 31/05/2007

Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí Science của nhóm đã chỉ ra các vùng nhỏ trong chất bán dẫn được gọi là chấm lượng tử (quantum dot) có thể cho phép phát xạ các đơn điện tử trong thang thời gian nano giây (ns) vượt qua các linh kiện điện tử hiện nay đang hoạt động...

Sử dụng công nghệ nano để tăng tốc độ kiểm nghiệm thuốc 08:12 23/12/2011

Nhóm các nhà khoa học dẫn đầu bởi phó giáo sư Swadeshmukul Santra, làm việc tại Đại học Trung tâm Florida, Hoa Kỳ, đã tạo ra các chấm lượng tử điện tử (Qdots), sẽ "bừng sáng" khi loại thuốc điều trị, (tích hợp thiết bị thăm dò) tiếp xúc với các tế bào ung thư.

công nghệ nano, kiểm nghiệm thuốc, kiểm tra thuốc, chấm lượng tử điện tử, qdots, cộng hưởng tử, mri,

Trung Quốc tạo đột phá về công nghệ nguyên tử 09:04 04/01/2011

Các nhà khoa học Trung Quốc vừa tạo bước tiến lớn trong công nghệ tái chế nhiên liệu hạt nhân và chấm dứt lo ngại về nguồn cung uranium.

uranium, tái chế, nhiên liệu, hạt nhân, trung quốc, năng lượng, nguyên tử

Châu Âu sắp khai tử bóng đèn sợi đốt 15:28 10/12/2008

Liên minh châu Âu (EU) sẽ chấm dứt việc sản xuất bóng sợi đốt truyền thống từ tháng 9/ 2012 và chuyển sang sử dụng các loại bóng tiết kiệm năng lượng.

môi trường, giải pháp, năng lượng, khí thải, bóng đèn sợi đốt

Chế tạo nano tinh thể bán dẫn tại VN 13:58 27/11/2005

Với kích thước vài nanomet nhưng những chấm lượng tử do các nhà khoa học VN chế tạo có tiềm năng ứng dụng lớn trong bảo mật và nghiên cứu sinh học.

Chế tạo sơn có khả năng phát điện từ năng lượng mặt trời 09:43 27/12/2011

Những tấm pin năng lượng mặt trời sẽ sớm trở thành quá khứ bởi các nhà nghiên cứu đã phát minh loại sơn mới, tạo ra điện năng từ chính các hạt nano năng lượng có khả năng cung cấp đủ điện năng để chạy các thiết bị điện trong gia đình.

sơn, sunbelievable, sơn sunbelievable, sơn phát ra điện, pin năng lượng mặt trời, năng lượng mặt trời, hạt nano năng lượng, chấm lượng tử

Các bọt từ xuất hiện trong các chấm lượng tử 08:53 30/10/2007

Các nhà khoa học đã quan sát được các vật thể "toán học", gọi là các "bóng từ" trong các chấm nano với dị hướng từ vuông góc mạnh. Họ cũng quan sát được trạng thái đômen bội ba chứa các vòng tròn đồng tâm với từ độ khác nhau trong cùng một vật liệu. Cùng với những tính chất lý thú cho các nghiên cứu cơ bản, cấu trúc từ này có thể sẽ là một giải pháp rất hữu ích cho ứng dụng lưu trữ thông tin.

Dự án “mặt trời nhân tạo” 17:14 07/10/2010

Dự án “mặt trời nhân tạo” sản xuất nguồn năng lượng sạch và an toàn có thể sẽ chấm dứt sự phụ thuộc vào những nguồn nhiên liệu đang cạn kiệt dần trên trái đất.

mặt trời nhân tạo, trái đất, lhd, nifs, phản ứng nhiệt hạch, năng lượng, nguyên tử, nano, hành tinh, ngôi sao, neon, tivi, plasma, lithium, biển, ánh sáng

Đức: Năng lượng cứu cánh và các ẩn số 16:00 28/07/2011

Trong bối cảnh chính trị kinh tế phức tạp trong nước, với những những ẩn số khác chưa lường định hết trong bản thân các nguồn điện năng được xem là cứu cánh, liệu "bản án" mới nhất của thượng nghị viện Đức có thực sự đặt dấu chấm hết...

đức, ẩn số, năng lượng nguyên tử, nguồn điện, nhà máy điện hạt nhân, sản lượng điện xanh, điện gió, năng lượng mặt trời, nhà máy nhiệt điện

Einstein - cuộc đời và sự nghiệp 22:01 23/09/2005

Sau khi Thế Chiến Thứ Hai chấm dứt, có một nhà đại bác học được toàn thế giới ca ngợi về một phương trình lừng danh nhất của Khoa Học, đó là phương trình cho biết năng lượng của vật chất: E=mc2. Trong hàng chục năm trời, E = mc2 vẫn chỉ là đề tài của các cuộc tranh luận về mặt lý thuyết, nhưng sự san bằng thành phố Hiroshima vào năm 1945 do quả bon nguyên tử đã chứng minh sự thật của phương trình đó.

Phương pháp đơn giản hơn để tạo ra tia laser nhiều màu 11:59 15/05/2012

Thông thường để có được các nguồn ánh sáng laser màu xanh đỏ khác nhau trong cùng một thiết bị (như một ổ đĩa Blu-ray 3D) thì người ta sẽ phải tạo ra ba nguồn laser riêng biệt. Những nguồn laser này sẽ được kết hợp với các vật liệu bán dẫn khác nhau.

tia laser nhiều màu, ánh sáng laser, phương pháp tạo tia laser, nguồn ánh sáng laser, vật liệu bán dẫn, tinh thể nano, chất bán dẫn, keo chấm lượng tử, tinh thể cấu trúc, nhiễu xuyên âm, arto nurmikko

Nhật phát minh máy 'nói bằng suy nghĩ' 18:04 28/09/2005

Các nhà khoa học Nhật Bản vừa phát triển một thiết bị cho phép bệnh nhân liệt teo cơ "nói" có hoặc không, bằng cách đo lượng máu lưu thông trong não. Sản phẩm có tên là "Kokoro-gatari" hay Mind-talk (Nói bằng suy nghĩ) là kết quả hợp tác của Tập đoàn điện tử Hitachi, Công ty Excel of Mechatronix và Hiệp hội Các bệnh nhân liệt teo cơ Nhật Bản.

Pin điện thoại di động sử dụng trong 20 năm 04:32 15/10/2005

Các nhà khoa học trường đại học Missouri-Columbia vừa chế tạo được một pin năng lượng nguyên tử cho phép cung cấp nguồn điện liên tục trong hàng chục năm.

Chuyện bên lề giải Nobel 2005 01:16 16/10/2005

Theo báo Mỹ, cuộc bình chọn giải Nobel hòa bình năm nay diễn ra căng thẳng và gay go nhất trong toàn bộ lịch sử 105 tồn tại giải này. Nhưng cuối cùng, Ủy ban giải Nobel hòa bình của Na Uy đã quyết định trao tặng giải thưởng vinh dự này cho Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế IAEA và người đứng đầu cơ quan này là ông ElBaradei.

Thuốc giảm đau từ ốc biển 05:20 29/10/2005

Ốc biển hình nón là một trong số những sinh vật có chất độc đáng sợ nhất của đại dương. Chúng thường tiêm vào lượng độc tố đủ làm tê liệt cơ thể, thậm chí giết chết con mồi. Nhiều chuyên gia y tế tin rằng, chúng là nguyên nhân của khoảng 30% trường hợp tử vong ở người.

Báo điện tử đang “nuốt dần” báo giấy!? 04:07 10/11/2005

Hiệp hội báo chí châu Mỹ vừa đưa ra báo cáo chứng minh số lượng tuần báo phát hành tại Mỹ giảm trung bình 2,6%/tháng suốt 6 tháng qua.

Điện Từ Trường và sức khoẻ con người 05:05 17/11/2005

Điện từ trường tạo ra từ dòng điện lớn hơn 60 Hz gọi là bức xạ ion bởi vì nó có đủ năng lượng để tách electron ra khỏi nguyên tử. Tia X có đủ năng lượng để phá hủy các phân tử chứa gene. Nếu con người tiếp xúc nhiều với bức xạ ion có thể bị ung thư.

Người Trung Quốc thờ ơ với mua sắm qua mạng 00:58 21/11/2005

Thương mại điện tử của Trung Quốc vẫn còn đang gặp nhiều khó khăn khi không nhiều người dân đại lục tỏ ra hứng thú với việc mua sắm qua mạng, cho dù số lượng người sử dụng Internet ở quốc gia đông dân nhất thế giới này đã vượt qua con số 100 triệu, theo kết quả khảo sát của học viện Khoa học xã hội Bắc Kinh.

Tìm thấy dấu vết Hải đăng Alexandria 06:03 23/11/2005

Cơ quan năng lượng nguyên tử Pháp CEA gần Grenoble sắp xếp và giải mã các di vật thu lượm được. Được xây dựng trên đảo Pharos ở ngoài khơi thành phố Alexandria, thuộc Ai Cập ngày nay, vào thế kỷ thứ III trước Công nguyên và hoàn thành vào năm 280 trước Công nguyên.

Cá nóc quyến rũ bạn tình bằng chất độc 04:23 24/11/2005

Nghiên cứu thực hiện tại Viện phân tử, sinh học tế bào và Đại học quốc gia Singapore đã cho thấy loài cá nóc này có thể sống tốt ra sao cho dù có lượng độc tố nguy hiểm trong cơ thể.

Tạo thành công byte lượng tử đầu tiên 01:53 03/12/2005

Các nhà khoa học Áo tại Viện lượng tử và lượng tử quang học IQOQI vừa chế tạo thành công byte lượng tử đầu tiên chứa đựng 8 bit bằng hạt ion canxi. Hiện việc chế tạo máy tính lượng tử vẫn nằm trong giai đoạn phôi thai, mà người ta cho rằng phải mất thêm nhiều năm nữa con người mới chế tạo ra loại máy tính này.

Pretec giới thiệu thẻ miniSD 2 GB 01:16 07/12/2005

Thẻ nhớ đang ngày càng nhỏ hơn về kích cỡ nhưng lớn hơn về dung lượng lưu trữ. Xuất phát từ xu hướng đó, tập đoàn điện tử Pretec đang chứng tỏ mình luôn đi tắt đón đầu xu hướng tiến trình phát triển thẻ nhớ cho các thiết bị di động khi thông báo sẽ cho ra đời thẻ nhớ miniSD 2 GB

John Pople Cha đẻ lý thuyết điện toán trong hóa học lượng tử 06:33 14/12/2005

Pople là người đã phát triển các kỹ thuật máy tính phục vụ cho việc kiểm tra và xác định cấu trúc hóa học và những chi tiết của vật chất. Công trình của ông có tầm ứng dụng rất rộng, từ phục vụ nghiên cứu các vì sao dựa trên những dấu hiệu hóa học đo qua kính viễn vọng, cho đến tìm hiểu phương thức mà những chất gây ô nhiễm như freon phản ứng với tầng ozone.

Bộ nhớ dung lượng 8 GB dành cho máy chủ 02:20 15/12/2005

Hãng điện tử Hàn Quốc Samsung đã sắp xếp thành công 32 chip DDR2 DRAM 2 Gb 80 nm trên hai lớp và tạo nên một bản mạch bộ nhớ (memory module) cho máy chủ có dung lượng lớn nhất hiện nay. Để xây dựng module nhớ này, hãng sản xuất DRAM Hàn Quốc cho biết họ đã sử dụng FB-DIMM, công nghệ mới được chấp thuận rộng rãi trong ngành công nghiệp bộ nhớ.

Nhà máy điện trong ba lô 15:44 19/12/2005

Các nhà khoa học Mỹ vừa sáng chế một loại ba lô tự sản xuất điện, giúp nhân viên cứu hộ, nhà thám hiểm cũng như binh sĩ luôn có đủ điện cho các thiết bị khi đang làm nhiệm vụ.  Với trọng lượng từ 20 tới 38kg, ba lô có thể tạo ra hơn 7 watt, đủ để cung cấp năng lượng cùng lúc cho một nhóm các thiết bị điện tử, trong đó có điện thoại di động, máy nghe nhạc MP3, máy tính xách tay, kính nhìn đêm và thiết bị lọc nước.

Nhà máy điện trong túi xách 09:58 23/12/2005

Một nghiên cứu sinh tại ĐH Iowa đã thiết kế loại túi xách đặc biệt dành cho phụ nữ. Túi có khả năng cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện tử nhỏ, chẳng hạn như điện thoại di động.

Bưởi giúp cầm máu chân răng 08:41 27/12/2005

Nguyên nhân có thể do sự gia tăng lượng vitamin C trong máu - vi chất giúp mau lành tổn thương do các phân tử gốc tự do gây nên, nhóm nghiên cứu Đại học Đại học Friedrich Schiller (Đức) cho biết trên tạp chí Dental của Anh:  Ăn 2 quả bưởi mỗi ngày trong vòng nửa tháng có thể làm giảm chứng chảy máu lợi.

Trang:
1234...34»