chữ viết tay

Tổng cộng 1000 bài viết nằm trong 34 trang
Kết quả tìm kiếm có thể không đầy đủ, bạn có thể tìm kiếm bằng google

Google hỗ trợ công cụ nhập liệu bằng chữ viết tay 10:43 25/10/2013

Google vừa mới bổ sung công cụ nhập liệu bằng chữ viết tay trên Gmail và Google Docs. 

nhập liệu bằng chữ viết tay, công cụ nhập liệu bằng chữ viết tay, google nhận dạng chữ viết tay, ngôn ngữ có ký tự, rào cản ngôn ngữ, nhận chữ viết tay trong gmail, nhận chữ viết tay trong google docs

Nhờ robot viết thư tay 08:28 14/10/2013

Đã qua thời con người tự viết thư hoặc gõ văn bản trên máy tính, robot có thể thay thế chúng ta viết những bức thư tay như trước đây.

robot viết thư, robot viết thư tay, dịch vụ robot viết chữ đẹp, ứng dụng bond, thói quen viết thư tay, bắt chước nét chữ viết tay, sonny caberwal

Chữ viết hé lộ tính cách và sức khỏe mỗi người 09:35 01/08/2013

Chữ viết tay thậm chí có thể được sử dụng để nhận diện các vấn đề sức khỏe tiềm tàng, kể cả chứng tâm thần phân liệt hay áp huyết cao cũng như mức năng lượng hiện có của chủ nhân.

chữ viết, chữ viết tay, chữ viết hé lộ tính cách, chữ viết hé lộ sức khỏe, chữ viết nhận biết sức khỏe, phân tích chữ viết, khoa nghiên cứu chữ viết, giả khoa học

Tại sao viết tay giúp ghi nhớ tốt hơn gõ phím? 08:45 18/12/2014

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra, chính việc ghi chép chậm hơn bằng tay sẽ giúp chúng ta học tập một cách hiệu quả hơn.

viết tay, gõ phím, ghi chép bằng tay, khả năng ghi nhớ, ghi chép trong lớp học, pam a. mueller, daniel m. oppenheimer, chữ viết tay

Nguồn gốc của chữ viết 11:41 30/09/2005

Vào thời kỳ đồ đá, con người đã biết "viết" bằng hình ảnh những gì họ cảm nhận được. Chữ viết xuất hiện khi con người thay thế hình ảnh bằng lối chữ hình tượng. Cách đây khoảng 6000 năm ở một số vùng như Abylone, Trung Quốc, Hy Lạp, con người đã biết dùng ngón tay hay những chiếc que vẽ lên đất sét những gì họ cảm nhận được.

Ước mơ dùng ngón tay thay thế chuột máy tính đã thành hiện thực 11:23 16/03/2011

Bàn tay của bạn không những biến thành chuột điện tử mà còn có thể viết chữ ngay trên máy tính nhờ evoMouse.

evomouse, dùng tay viết chữ trên máy tính, ngón tay thay thế chuột máy tính

Viết tay giúp quá trình học tập của trẻ tốt hơn so với gõ bàn phím 10:45 07/06/2014

Hiện nay, tại nhiều nền giáo dục trên thế giới, trẻ em được dạy viết từ khi học mầm non và cấp 1 nhưng giai đoạn tiếp theo, học sinh bắt đầu chuyển sang làm quen dần với việc gõ bàn phím trên máy tính.

viết tay, gõ bàn phím, quá trình học tập của trẻ, chữ viết tay, quá trình phát triển giáo dục, nâng cao tính sáng tạo, nâng cao khả năng ghi nhớ, hành động viết tay tự do, stanislas dehaene

Video: Robot dạy viết thư pháp 11:45 07/08/2013

Điện thoại thông minh và máy tính ngày càng trở nên phổ biến, do vậy nhiều người ít dùng tay để viết hơn trước. Còn người Nhật thì lo ngại nghệ thuật viết thư pháp của họ sẽ bị mai một, và giờ đây họ đã nghĩ ra cách dùng robot.

robot viết thư pháp, robot dạy viết chữ, nghệ thuật viết thư pháp, robot hướng dẫn viết thư pháp, thao tác trong ngành cơ khí, thao tác trong phẫu thuật, seiichiro katsura

Nét chữ có thể bộc lộ bệnh tim 20:14 19/11/2007

Những dấu hiệu sớm của bệnh tim có thể nhìn thấy trên chữ viết của bạn, một chuyên gia người Anh cho biết. Quan điểm này được nhiều người ví với việc xem bệnh qua gan bàn tay.

An toàn hơn khi bác sĩ viết chữ xấu 11:04 06/02/2007

Với chương trình kê đơn thuốc điện tử sẽ không còn những tác hại chết người do "xấu như chữ bác sĩ" gây ra. Sáng kiến kê đơn thuốc điện tử quốc gia vừa rồi đã thiết kế một hệ thống kê toa thuốc trên mạng, và khuyến khích các dược sĩ sử dụng chương trình này để tránh những sai sót khi bốc thuốc do những đơn thuốc viết tay không rõ ràng.

Bút không khí 15:15 25/02/2013

Các chuyên gia Đức vừa giới thiệu một loại găng tay công nghệ cao cho phép viết lên không khí, rất thích hợp dùng kèm với Google Glass. Sự ra đời của cái gọi là “bút không khí” được xem là điềm báo cho sự cáo chung của bàn phím, và cả bút công nghệ.

găng tay công nghệ cao, găng tay viết lên không khí, viết chữ lên không khí, kỹ thuật nhập văn bản, chuyển động tay, hệ thống bắt tin hiệu, christoph amma, thiết bị đeo google glass

Những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử 09:06 28/12/2007

Bản thảo viết tay Voynich có lẽ là quyển sách khó đọc nhất trên thế giới. Di vật 500 tuổi này được phát hiện vào năm 1912 ở một thư viện ở Rome, bao gồm 240 trang chữ viết và tranh minh họa hoàn toàn xa lạ. Các nhà mật mã đã ra sức giải mã chữ viết lạ lùng này nhưng chưa ai thành công. Thậm chí một số người còn cho đây chỉ là một trò đùa của người xưa. Tuy nhiên, phân tích quyển sách cho thấy bản viết tay này dường như tuân theo các cấu trúc và quy luật của một ngôn ngữ thật sự.

Bao cao su cổ xưa nhất thế giới 12:23 10/06/2006

Được làm vào năm 1640, qua gần 4 thế kỷ, chiếc “áo mưa” làm bằng ruột lợn vẫn còn tinh tươm y như mới, thậm chí còn rõ nguyên nét chữ viết tay bằng tiếng Latin của những người sử dụng đầu tiên.

Máy tính đọc suy nghĩ con người 10:51 28/08/2010

Tập đoàn Intel chế tạo thành công loại máy tính có khả năng đọc chữ mà con người nghĩ trong não, nhờ đó chúng ta có thể viết thư hoặc tìm kiếm thông tin trên mạng mà không cần phải cử động tay.

máy tính, đọc suy nghĩ, con người, não bộ

Sóng siêu âm giúp chữa chứng run tay ở người lớn tuổi 10:25 31/12/2012

Run tay là hội chứng thường gặp ở người lớn tuổi, với các biểu hiện rung lắc đôi tay ngày càng tăng theo thời gian, cũng giống như các bệnh Parkinson hay đa xơ cứng. Bệnh gây ra bởi tình trạng đột biến gene và khoảng 50% các trường hợp là di truyền. Người bệnh có thể mất kiểm soát và khó thực hiện các hoạt động đơn giản hàng ngày như viết chữ, cầm ly uống nước hoặc cột dây giày.

run tay, sóng siêu âm, chứng run tay, chứng run tay ở người lớn tuổi, điều trị chứng run tay, sóng siêu âm điều trị chứng run tay, đột biến gene, chứng rối loạn cử động, propanolol, primidone, tony lightfoot, michael scwartz

Xuất hiện laptop cảm ứng điều khiển bằng cử chỉ 10:04 05/06/2012

Khi áp dụng công nghệ Leap thì máy tính sẽ nhỏ gọn hơn không cần đến chuột và bàn phím. Bạn có thể cuộn trang, di chuyển mọi thứ trên màn hình bằng cách di ngón tay. Có thể soạn thảo văn bản bằng chữ viết tay hay ký tên vào tài liệu bằng cách khua ngón tay trong khoảng không.

laptop, laptop cảm ứng, laptop điều khiển bằng cử chỉ, leap, công nghệ leap, michael buckwald

Thêm bằng chứng về ngày tận thế? 08:39 29/11/2011

Viện khảo cổ tại Mexico luôn bảo lưu ý kiến rằng không có chuyện người Maya cổ đại từng dự đoán một dạng ngày tận thế có thể xảy ra vào năm 2012. Tuy nhiên, các chuyên gia của viện này vừa thừa nhận đang giữ trong tay một đồ tạo tác thứ hai có đề cập đến thời điểm đặc biệt đó, được tìm thấy tại tàn tích Comalcalco ở phía nam Mexico.

ngày tận thế, người maya cổ đại, tàn tích comalcalco, viên gạch comalcalco, chiếc bàn tortuguero, lịch maya, chữ viết người maya, đồ tạo tác, di vật, hiện vật

10 điều bí ẩn thế giới chưa thể giải phá 10:15 16/04/2012

Những câu chuyện hư cấu, kiểu như những chuyện được mô tả trong cuốn “Mật mã Da Vinci” và bộ phim “Kho báu quốc gia” không có gì giống với những bí mật từ đời thực này. Dưới đây là danh sách 10 bí ẩn và mật mã chưa thể khám phá huyền bí nhất.

bí ẩn, bản viết tay voynich, bức thư của tên cuồng sát zodiac, kryptos, mật mã beale, đĩa phaistos, rongorongo, tảng đá chỉ đường ở georgia, dòng chữ khắc ở shugborough, vụ án tamam shud, wow! tín hiệu

TaynguyenKey - thêm một cơ hội tiếp xúc với CNTT cho đồng bào dân tộc thiểu số 11:22 12/12/2006

Sau thời gian dài nghiên cứu và hoàn thiện chương trình hỗ trợ xử lý chữ viết của một số dân tộc thiểu số vùng Tây Nguyên bằng phần mềm TaynguyenKey. Trung tâm thông tin Tư liệu khoa học và Công nghệ thuộc sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Dak Lak đã mở lớp tập huấn đầu tiên về sử dụng phần mềm này cho các sở, ban, ngành trên toàn tỉnh.

Thuốc công nghệ giúp chữa khỏi bệnh... lười 09:27 09/07/2014

Đa số người dùng cần tới động lực để thực hiện các dự định của mình như tập gym, viết bài luận, hoàn thành một dự án quan trọng...

bệnh lười, tập thể dục, dự định, vòng đeo tay pavlok, cơn đau, vòng đeo tay giật điện, kết nối pavlok với gps, thiết bị theo dõi sức khỏe, maneesh sethi

Giải mã thư viện chữ alphabet cổ nhất thế giới 19:08 28/09/2005

"Bạn có thể học Đạo nơi các thánh thần, nhưng bạn cũng có thể học Đạo từ một người phụ nữ lao động" - một câu châm ngôn trên đá ở thư viện Ras Shamra (Syria) khuyên ta như vậy. Những câu châm ngôn này được viết bằng chữ Uragit cổ - chữ viết theo hệ alphabet đầu tiên cách đây 3.300 năm.

Giấy - Ra đời và phát triển 06:21 21/10/2005

Ngày nay, vò giấy trong tay rồi ném đi không chút thương tiếc bởi ta có biết đâu sau ba ngàn năm từ ngày có những nét những hình đầu tiên được viết nơi hang động, đất sét... cho tới cách đây hai ngàn năm mới chế biến được giấy thô sơ và qua biết bao quá trình, mới trở thành hoàn hảo như hôm nay.

Wi-Fi là 'một thuật ngữ không có nghĩa'? 02:12 12/11/2005

Nhiều người vẫn cho rằng Wi-Fi là từ viết tắt của "Wireless Fidelity", một kiểu chơi chữ giống như Hi-Fi. Tuy nhiên, Phil Belanger, một trong những thành viên sáng lập Hiệp hội Wi-Fi (Wi-Fi Alliance), đã bác bỏ quan điểm này.

Kho báu Minoan trên hòn đảo Crete 08:16 15/11/2005

Các nhà khoa học tại hòn đảo Crete vừa thu được mẻ lưới các báu vật thời Minoan trong đó có chứa dấu tích sớm nhất về chữ viết Hy Lạp.

Đền Athèna và quần thể kiến trúc Acropole 04:45 22/11/2005

Acropole là tên gọi của những quần thể công trình đền đài, tường thành, xây dựng trên những khu đồi cao, dùng vào mục đích lễ nghi hay tôn giáo. Khi ta dùng chữ Acropole với chữ A viết hoa ở đầu dó có nghĩa là Acropole ở Athènes cao 70 mét so với khu vực xung quanh, có kích thước 300x130 mét được xây dựng vào thế kỷ thứ V Tr. C.N.

Giáo Khải và giấc mơ 02:20 29/11/2005

Có báo gọi anh là "Người sáng tạo phần mềm Hán-Nôm HanoSoft", lại có bài báo cho anh là người "đưa chữ Hán-Nôm lên @"... Rất nhiều ca từ đã được dùng để viết về anh, chàng hiệp sỹ CNTT 2005, thầy giáo Tống Phước Khải, tác giả của sản phẩm độc quyền "Made in Vietnam" trong lĩnh vực, chế bản, in ấn và cả lưu trữ tài liệu chữ Hán-Nôm.

Những phương thuốc chữa nứt nẻ chân tay 02:43 02/12/2005

Theo Đông y, tay chân nẻ nứt là biểu hiện của sự khô héo, khi khí huyết không thể nuôi dưỡng da thịt. Mùa đông, tính ấm của da thịt bị tình hàn của thời tiết xâm nhập, khiến vận mạch dưới da ngưng trệ, dẫn đến khô nẻ, đau nhói.

Chuyển đổi File PowerPoint sang PDF không sợ xung đột Font chữ 04:03 03/12/2005

Để chuyển đổi định dạng PPT sang PDF nếu bạn dùng các chương trình convert dạng trực tiếp, bạn sẽ gặp phải trường hợp file PDFkhông hiển thị đúng chữ viết. Mặt khác nếu bạn chuyển đổi sang định dạng Doc thì cũng gặp trường hợp tương tự.

Thủ thuật giúp máy tính hoạt động hiệu quả 03:25 12/12/2005

Có bao giờ bạn nghĩ chỉ với vài thao tác hết sức đơn giản là có thể bảo đảm máy tính của mình luôn hoạt động hiệu quả và qua đó tiết kiệm đuợc nhiều thời gian thay vì phải xử lý sự cố treo máy hay sửa chữa những hỏng hóc không đáng có. Bài viết sẽ giới thiệu vài phương pháp hữu hiệu để đạt được mục tiêu trên.

Vì sao từ chữ viết bằng mực xanh đen lại biến thành đen? 06:54 24/12/2005

Nếu dùng mực xanh đen để viết nhật ký, bạn sẽ phát hiện dòng chữ hôm nay viết là màu xanh, còn chữ viết ngày hôm qua đã là màu đen. Hiện tượng đó là kết quả của sự thay đổi hoá học.

Trang:
1234...34»