dịch bệnh ở động vật

Tổng cộng 1000 bài viết nằm trong 34 trang
Kết quả tìm kiếm có thể không đầy đủ, bạn có thể tìm kiếm bằng google

Dịch bệnh lại bùng phát ở loài cá heo 14:11 12/08/2013

Cơ quan chức năng động vật hoang dã liên bang vừa chính thức đưa ra cảnh báo về nạn nhiễm trùng lây lan đang tấn công loài cá heo và chưa tìm ra nguyên nhân chính xác.

virus morbilli, dịch bệnh từ cá heo, dịch bệnh bùng phát ở cá heo, nạn nhiễm trùng ở cá heo, cá heo nhiễm dịch bệnh, ngăn chặn dịch bệnh từ cá heo, cá heo bị viêm phổi

Phát hiện mới về gen gây lão hóa và miễn dịch 11:05 02/04/2010

Các nhà khoa học Anh đã phát hiện ra cơ chế hoạt động của gen DAF-16 có liên quan mật thiết tới quá trình lão hóa, khả năng miễn dịch và kháng bệnh ở người và động vật.

sinh học, gene, lão hóa, miễn dịch, daf-16

Anh: Vắc xin mới chống lở mồm long móng động vật 15:09 29/03/2013

Trong một nỗ lực ngăn chặn và thanh toán hoàn toàn bệnh lở mồm long móng ở động vật, các nhà khoa học Anh cho biết họ đã nghiên cứu thành công một loại vắcxin mới an toàn hơn và hiệu quả hơn các loại vắcxin khác hiện đang được sử dụng nhằm chống lại dịch bệnh nguy hiểm này.

đại dịch lở mồm long móng, lở mồm long móng, lở mồm long móng ở động vật, vắc xin chống lở mồm long móng, tiêm vắc xin cho động vật, hiện tượng nhiễm trùng ngẫu nhiên,

Những điều thú vị ít ai biết về loài chuột 09:37 03/07/2012

Động vật gặm nhấm bao gồm khá nhiều loài, đáng chú ý 40% động vật có vú chính là động vật gặm nhấm. Động vật loài này có răng cửa sắc nhọn và răng của chúng vẫn tiếp tục phát triển ở tuổi trưởng thành. Một vài loại là những động vật phá hoại, lan truyền dịch bệnh. Khi nhắc đến động vật gặm nhấm, chúng ta không thể không nhắc đến một đại diện tiêu biểu là chuột.

con chuột, động vật gặm nhấm, động vật có vú, khám phá về chuột

Thay đổi khí hậu gây nhiều bệnh lạ 09:03 27/02/2007

Khoảng 70% số dịch bệnh mới xuất hiện ở người trong những năm gần đây là do động vật lây truyền. Vì thế hội nghị quốc tế đầu tiên về dịch bệnh mới được tổ chức tại Áo cuối tuần qua với sự tham gia của hơn 500 chuyên gia từ 65 nước và tổ chức quốc tế.

Virus gây bệnh tả ở bò đã bị tiêu diệt 10:33 19/10/2010

Các nhà khoa học của Liên hợp quốc cho biết họ đã tiêu diệt được loại virus gây tử vong ở bò. Nếu điều này được xác nhận thì đây là loại virus thứ hai sau đậu mùa được khống chế bởi con người.

virus, , bệnh tả, virus gây bệnh tả, thế giới động vật, dịch bệnh

Dịch cúm A/H1N1 hoành hành tại nhiều nơi trên thế giới 08:27 01/01/2013

Theo một quan chức y tế của Palextin, tất cả các nạn nhân đều tử vong khi hệ miễn dịch bị suy giảm nghiêm trọng và virus H1N1 gây viêm phổi nặng. Quan chức này đánh giá virus  H1N1 là dạng virus  cúm theo mùa và đang tiếp tục lan rộng sang các khu vực miền Nam, miền Trung của Bờ Tây sau khi bùng phát ở miền Bắc.

cúm gà, virus cúm h1n1, cúm gia cầm, cúm h1n1, virus cúm gia cầm, cúm h1n1 hoành hành khắp thế giới, virus cúm theo mùa, dịch bệnh ở động vật

Tinh tinh con dễ truyền bệnh hiểm nghèo 16:28 09/07/2008

Trẻ con gần gũi với tinh tinh hoang dã có thể truyền bệnh hiểm nghèo đến các thành viên còn lại của gia đình. Một nghiên cứu kéo dài trong suốt 22 năm về bệnh truyền nhiễm đường hô hấp ở tinh tinh đã phát hiện rằng tử vong và dịch bệnh tăng cao khi các con tinh tinh được 2 tuổi rưỡi – độ tuổi chúng thường hay nô đùa nhất.

động vật, tinh tinh, linh trưởng, bệnh truyền nhiễm

3.000 lợn chết trôi sông ở Thượng Hải 08:11 13/03/2013

Giới chức Trung Quốc nhận được điện thoại của người dân về những xác lợn trôi trên đoạn sông Hoàng Phố thuộc địa phận huyện Tùng Giang, thành phố Thượng Hải từ ngày 7/3. 

lợn chết, lợn chết trôi sông, lợn chết trôi trên sông hoàng phố, bệnh dịch động vật, porcine circovirus, virus gây bệnh viêm da, suy thận, lợn chết vì viêm da, chen xiaohua

Tạo ra tế bào có thể tiêu diệt virút HIV 08:08 17/04/2012

Tiến sĩ Scott G. Kitchen và cộng sự thuộc trường Y David Geffen - đại học California đã lần đầu tiên tạo ra các tế bào miễn dịch từ tế bào gốc ở người. Những tế bào miễn dịch được tạo ra có khả năng truy tìm và tiêu diệt hiệu quả virút HIV trong những mô người được cấy trên động vật.

tế bào miễn dịch, virus hiv, aids, scott g kitchen, căn bệnh thế kỉ, t cd8, tế bào bạch cầu

Báo cáo mới về biến cố tuyệt chủng hàng loạt ở động vật lưỡng cư 12:56 03/09/2008

Động vật lưỡng cư, những kẻ sống sót chủ yếu trong biến cố tuyệt chủng hàng loạt xảy ra quá khứ, đang gửi đi một tín hiệu rõ rệt rằng có điều gì đó không ổn, vì tốc độ tuyệt chủng của chúng tăng đến mức độ chưa từng có, theo một bài báo được công bố trên tờ Proceedings of the National Academy of Sciences (PNAS).

tuyệt chủng, động vật lưỡng cư, ếch chân vàng, bệnh dịch, hytridiomycosis

Mèo phát sáng có thể chống lại HIV/AIDS 07:23 13/09/2011

Ba con mèo biến đổi gene với cơ thể phát sáng trong bóng tối có thể ngăn ngừa vi rút suy giảm miễn dịch ở mèo (FIV) đang mở ra con đường mới cho nghiên cứu chống lại căn bệnh thế kỷ - HIV/AIDS.

động vật phát sáng, mèo phát sáng, hiv/aids, biến đổi gene, tgcat1, virus fiv, trimcyp, eric poeschla

Phát hiện rắn 4 chân ở Đồng Tháp 10:15 03/06/2012

Con rắn được phát hiện tại khuôn viên bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp vào ngày 27/5/2012. Khi tôi đang nằm trong phòng khu dịch vụ khoa sản của bệnh viện (đi nuôi vợ mới sinh). Sau cơn mưa tôi mở cửa phòng ra thì thấy dưới chân mình con rắn dài khoảng 15cm, to cỡ chiếc đũa, đầu thon nhỏ, màu nâu đen, có vảy như rắn Mối.

rắn lạ, rắn có chân, bệnh viện đa khoa đồng tháp, động vật bò sát, rắn mối

Các sinh vật biển đang phải đối mặt với một tương lai mờ mịt trong một thế giới đầy Cacbon Đioxit 15:07 02/06/2009

Đánh bắt cá quá mức và các dịch bệnh đang dần giết hại các sinh vật biển ở rất nhiều vùng cửa sông ôn đới trên thế giới và các hệ sinh thái vùng duyên hải. Các nhà khoa học thuộc viện Smithsonian, dẫn đầu là nhà sinh thái học Whitman Miller thuộc trung tâm Nghiên Cứu Môi trường Smithsonian ở Edgewater, Md, đã phát hiện ra một nguy cơ nghiêm trọng nữa đe dọa những loài động vật ăn thịt này – mức độ ngày một gia tăng của khí cacbon đioxit góp phần làm axit hóa nước ở các biển, các vùng duyên hải và các cửa sông.

sinh vật biển, hến, co2, cacbon đioxit, nước biển

18 loài động vật không xương sống ở cạn xâm hại nguy hiểm nhất trên thế giới 09:26 19/03/2006

Loài ruồi hại khoai lang này là loại hại nguy hiểm đối với các loại cây trồng làm thực phẩm và lấy sợi trên toàn thế giới. Sự thiệt hại xảy ra do dòi đục và hút nhựa trên lá của cây, là véc tơ truyền virut gây bệnh hại cây, và tạo ra dịch ngọt làm giá thể cho sự phát triển của nấm bồ hóng trên lá.

Cúm gia cầm: diễn biến ngày càng phức tạp 03:10 24/10/2005

Mặc cho các nước đều đã đánh động về cúm gia cầm và từng quốc gia đều có chính sách riêng để đối phó với cúm, căn bệnh này vẫn tiếp tục tỏa ra về hướng tây và mới nhất, gây ra một ổ dịch trong một bầy vịt ở Thụy Điển, bên bờ tây châu Âu.

Phải làm gì khi nước uống bị nhiễm khuẩn 02:29 15/11/2005

Việc lan truyền các dịch bệnh qua nước uống đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của các quốc gia. Các bệnh truyền nhiễm của con người như thương hàn, kiết lỵ, dịch tả, viêm gan và tiêu chảy do nguyên sinh động vật có quan hệ với nước uống ô nhiễm bởi chất thải của con người

Hà Nội: 230 tỷ đồng phòng chống cúm A 20:45 15/11/2005

Ngành y tế Hà Nội dự kiến khoản kinh phí phục vụ công tác phòng chống đại dịch cúm ở người là 203 tỷ đồng, đề nghị cấp đợt 1 là 38 tỷ đồng gồm một số thuốc, trang thiết bị, vật tư tiêu hao phục vụ cấp cứu, điều trị bệnh nhân tại 3 bệnh viện vệ tinh;

Stephen Hawkin - Vật lộn với bệnh tật 04:48 17/12/2005

Sức khỏe của Hawkin ngày càng tồi tệ, nhưng chỉ cần bản thân còn vận động được là ông không cần sự giúp đỡ của người khác. Có lần bạn ông nhìn thấy ông đi lên tầng hai, cảm thấy kinh ngạc. Ông không tự đi được nhưng lại ở tầng hai, ông đã bám vào tay vịn cầu thang, dùng sức của cánh tay đẩy mình lên từng bậc từng bậc một, phải mất rất nhiều thời gian ông mới lên được tầng hai.

Việt Nam: Nguy cơ sóng thần rất cao 03:36 04/01/2006

Các nhà địa vật lý quốc tế cảnh báo nguy cơ xảy ra sóng thần ở bờ biển Việt Nam rất cao và vì vậy Việt Nam cần phải sớm xây dựng một hệ thống cảnh báo sóng thần. Việt Nam và Thái Lan cũng nằm trong vùng chuyển dịch của Đông Dương về phía Đông. Nếu động đất xảy ra, có khả năng gây sóng thần tại ranh giới giữa mảng Philippines và mảng châu Á. Điều đó sẽ ảnh hưởng lớn tới vùng bờ biển Việt Nam.

Phát hiện y khoa động trời: Con người có thể biến thành cây cỏ hay con vật 08:52 04/01/2006

Các nhà di truyền học vừa cho biết những đột biến làm thay đổi nghiêm trọng bộ nhiễm sắc thể, và những ai có những biến đổi đó khó có thể được gọi là người. Ở Yerevan, Armenia, một cô gái 18 tuổi tên là Narine Aivasyan đã làm các bác sĩ sốc với căn bệnh không bình thường của mình.

Vật liệu sinh học chữa bệnh động kinh 04:33 16/01/2006

Các bácsĩ ở Mê-xi-cô đã phát triển một loại vật liệu sinh học là hợp kim Ti-tan ô-xy (Titanium oxygen), để cấy vào não với mục đích dùng thuốc lâu dài và chính xác. Hiện nay các nhà khoa học Mê-xi-cô đang thí nghiệm loại vật liệu sinh học này trên chuột để chữa bệnh động kinh.

Dùng thực vật tạo vắc-xin ngừa dịch hạch 13:28 19/01/2006

Các nhà nghiên cứu thuộc ĐH Arizona đã biến thành công cây thuốc lá thành nhà máy sản xuất vắc-xin ngừa bệnh dịch hạch. Vắc-xin này đã tạo ra phản ứng miễn dịch tốt ở chuột lang.

Thêm bằng chứng về virus gây bệnh béo phì 08:14 06/02/2006

Các nhà nghiên cứu thuộc Trường đại học Wisconsin (Mỹ) vừa tìm ra một loại virus gây béo phì có khả năng làm tăng dự trữ mỡ trong cơ thể động vật. Trong những nghiên cứu trước đó, nhóm nghiên cứu này đã kết luận rằng virus Ad-36 làm tăng lượng mỡ đồng thời giảm lượng cholesterol và triglyceride ở gà, chuột và động vật linh chưởng

Ếch bốc mùi để tránh bị muỗi đốt 02:51 23/02/2006

Nghiên cứu của trợ lý giáo sư Mike Tyler từ Đại học Adelaide và nhà côn trùng học Craig Williams từ Đại học James Cook cho thấy: ếch sản xuất ra một loạt hoá chất ở trên da, trong đó có hallucinogens (chất ma tuý gây ảo giác), keo dính và chất kháng khuẩn, nhằm đối phó với các bệnh nhiễm trùng và ngăn ngừa những động vật khác có ý định ăn thịt chúng.

2016: có thể không còn sư tử châu Phi 02:51 01/03/2006

Sư tử châu Phi có thể biến mất hoàn toàn trong vòng một thập kỷ tới nếu không có biện pháp nào được thực hiện để bảo vệ loài động vật này... Do sự đối lập với con người và vật nuôi, do mất môi trường sống vì sự phát triển kinh tế của con người và dịch bệnh, dân số loài sư tử này đã giảm mạnh.

Phát hiện hợp chất mới có thể chống bệnh ung thư 09:21 12/03/2006

Các nhà khoa học thuộc Viện ung thư quốc gia Mỹ và Trường đại học Johns Hopkins đã phát hiện một hợp chất mới mang tên CDDO-Im có khả năng chống lại ung thư gan ở động vật.

Nhìn dịch mũi đoán bệnh 06:04 31/03/2006

Nếu dịch mũi màu vàng, xanh, có mùi hôi nhưng chỉ chảy ra ở một bên thì có thể bạn đã mắc những bệnh lý đặc biệt của mũi xoang như viêm xoang do răng, dị vật trong mũi, ung thư mũi xoang...

Viêm tử cung bò cái sinh sản và cách can thiệp 08:39 04/06/2006

Bệnh viêm tử cung ở trâu, bò cái sinh sản ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sản xuất của vật nuôi như làm cho trâu, bò cái mất sữa, chậm động dục trở lại, không thụ thai, làm giảm năng suất..Trường hợp nặng trâu, bò cái giảm khả năng sinh sản dẫn đến vô sinh vĩnh viễn.

Thêm một căn bệnh khủng khiếp cho loài người 08:12 12/06/2006

Một căn bệnh bí hiểm có tên gọi Morgellons tưởng như chỉ có thể bắt gặp trong phim khoa học giả tưởng đang lan truyền trên khắp nước Mỹ và 15 quốc gia khác. Những người mắc căn bệnh này thường mô tả cảm giác có côn trùng hay động vật ký sinh bò ở dưới da, còn tại những vết thương không kín miệng, có những sợi màu xanh dương và trắng thòi ra.

Trang:
1234...34»