hình ảnh sao Hỏa với độ phân giải cao

Tổng cộng 1000 bài viết nằm trong 34 trang
Kết quả tìm kiếm có thể không đầy đủ, bạn có thể tìm kiếm bằng google

Google cung cấp hình ảnh sao Hỏa với độ phân giải cao 08:37 14/11/2012

Trang tìm kiếm khổng lồ Google sẽ cho người dùng xem chất lượng hình ảnh được chụp xung quanh hành tinh Đỏ, với độ phân giải cao hơn so với trước đây. Những hình ảnh về hành tinh Đỏ này do một vệ tinh của NASA quay quanh sao Hỏa chụp lại rồi gửi xuống trái đất.

sao hỏa, hình ảnh sao hỏa, hình ảnh sao hỏa với độ phân giải cao, google earth, google mars, ryan anderson

Phát hiện... đầu voi trên sao Hỏa 09:13 07/04/2012

Hình ảnh dưới đây khiến mọi người nghĩ đến ngay đầu một chú voi trên sao Hỏa. Nhưng thực ra đây là dòng chảy dung nham tạo thành hình thù đầu voi. Bức ảnh do camera có độ phân giải cao từ Tàu vũ trụ Phục hưng thám hiểm sao Hỏa của NASA chụp khu vực Elysium Planitia, một khu vực bằng phẳng trên sao Hỏa với các dòng dung nham trẻ nhất trên bề mặt Hành tinh đỏ.

sao hỏa, thám hiểm sao hỏa, dòng chảy dung nham, khu vực elysium planitia, pareidolia, hoạt động địa chất, núi lửa trên sao hỏa, tàu vũ trụ phục hưng, alfred mcewen

Có hoạt động địa chấn trên Sao Hỏa 11:05 25/09/2005

Nhiệt độ trên sao Hỏa đang có xu hướng nóng dần lên và những hình ảnh thu được từ máy quay có độ phân giải cao trên tàu vũ trụ thám hiểm sao Hỏa đã cho thấy những bằng chứng đầu tiên về các hoạt động địa chấn, hay có thể là gọi là động đất trên hành tinh láng giềng của Trái Đất này.

Tàu thăm dò MRO gửi về những bức ảnh đầu tiên của sao Hỏa 06:51 03/10/2006

Tàu thăm dò Mars Reconnaissance Orbiter (MRO) của cơ quan NASA vừa gửi về những bức ảnh đầu tiên với độ phân giải cao của bề mặt sao Hỏa được chụp từ quỹ đạo thấp nhờ camera HiRise.

Tàu thăm dò sao hỏa mới của NASA chụp được hình ảnh chi tiết nơi đáp của Kẻ tìm đường sao hỏa vào năm 1997. 11:05 15/01/2007

Chiếc camera viễn vọng có độ phân giải cao của tàu thăm dò sao hỏa (Mars Reconnaissance Orbiter-MRO) đã vẽ được bản đồ chi tiết nơi đáp vào ngày 4/7/1997 của Kẻ tìm được sao hỏa (Mars Pathfinder). Qua đó cung cấp thêm nhiều chi tiết cụ thể về các vật chất trên bề mặt và cấu tạo địa chất của vùng này.

Các nhà nghiên cứu đã thành công trong việc tạo ra các tấm bản đồ địa hình sao Hỏa 20:27 15/02/2007

Nhờ vào việc sử dụng dữ liệu chụp bằng máy chụp hình ba chiều có độ phân giải cao mang tên HRSC được trang bị cho tàu thăm dò sao Hỏa Mars Express, các nhà nghiên cứu khoa học đã vẽ được bản đồ đi bộ đầu tiên của sao Hỏa. Với các đường đẳng cao chi tiết và tên các đặc điểm địa lý của vùng Iani Chaos, bản đồ này có thể sẽ trở thành tài liệu tham khảo chuẩn cho các chương trình nghiên cứu sao Hỏa trong tương lai.

Những hình ảnh tuyệt đẹp từ Sao Hỏa 13:29 04/09/2009

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA vừa tiết lộ các bức ảnh tuyệt đẹp về bề mặt sao Hỏa do máy ảnh có độ phân giải cao trên tàu thăm dò hành tinh đỏ chụp.

sao hỏa, nasa, ảnh đẹp, tàu thăm dò, hành tinh đỏ

Epson: Mang tiệm rửa ảnh về nhà 05:31 23/12/2005

Nhà cung cấp các giải pháp in ấn và hình ảnh hàng đầu thế giới - Epson - đã chính thức công bố máy in Epson StylusTM Photo R230. Mẫu máy mới nhất của dòng Epson StylusTM Photo tạo độ màu cao hơn cho gam màu đỏ và đơn sắc rực rỡ hơn. Máy in ảnh này mang chất lượng in cao nhất với độ phân giải tối ưu 5760x1440dpi trên những bức ảnh tràn lề khổ A4 thật bóng và bền màu.

Người tiêu dùng vẫn 'mù mờ' về HDTV 04:14 09/02/2006

Thuật ngữ "high definition" (HD - độ phân giải cao), xuất hiện 5 năm trước, ban đầu được dùng để mô tả mật độ pixel (điểm ảnh) lớn trên màn hình TV nhưng giờ đã được sử dụng cho tất cả các loại sản phẩm. HD hiện diện từ kem dưỡng da, kính râm..., thậm chí có cả một cuốn sách mang tên Starting High Definition Churches, hướng dẫn xây dựng nhà thờ HD "cải tiến" với "độ phân giải cao hơn".

Thưởng thức độ phân giải cao với giá thấp 03:46 18/03/2006

Cuộc chiến HD-DVD và đĩa Blu-ray có thể ì xèo và đình đám nhất, nhưng tại CeBIT, chân lý "Của rẻ là của ôi" không phải lúc nào cũng đúng. Chí ít, bạn sẽ bắt gặp một hệ thống cung cấp chất lượng hình ảnh nét như Sony mà giá thành đầu đĩa rẻ đến bất ngờ.

Thế giới chưa cần đến DVD độ phân giải cao 10:38 16/05/2006

Chứng kiến sự nổi lên của công nghệ DVD thế hệ mới, nhiều người băn khoăn: Điều gì xảy ra với định dạng DVD hiện nay khi nó vẫn mang đến hình ảnh đẹp, âm thanh sống động, danh mục phim phong phú và giá hợp lý? Thời báo New York (Mỹ) đã có bài phân tích vấn đề này.

Phát hiện những mạch phun trên sao Hỏa 06:00 22/08/2006

Hình ảnh từ một chiếc camera đang bay trên quỹ đạo sao Hoả đã tiết lộ những luồng CO2 phun với tốc độ 100 dặm mỗi giờ xuyên qua lớp băng ở cực nam của hành tinh. Các mạch này làm tung cát và bụi lên cao hàng chục mét.

Nano ăng ten hội tụ ánh sáng laser 08:48 01/11/2007

Bạn nhận được gì khi bạn kết hợp laser lượng tử “cascade” với một ăng ten quang học? Câu trả lời, theo các nhà nghiên cứu ở US, chính là một thiết bị tạo ra một điểm ánh sáng cực nhỏ có thể sử dụng để thu được hình ảnh của các vi rút hoặc các mạch DNA với độ phân giải cao hơn nhiều so với các kính hiển vi hiện nay.

Trí nhớ làm việc 13:15 10/04/2008

Một công trình nghiên cứu mới của các nhà khoa học tại Đại học California Davis đã chứng tỏ được cách hoạt động của “trí nhớ làm việc” rất ngắn hạn, phần điều khiển bộ não ghép nối thông tin giác quan lại với nhau. Hệ thống này lưu giữ lại một số giới hạn những hình ảnh phân giải cao trong vài giây thay vì số lượng lớn những ấn tượng nhạt nhòa.

Card đồ họa nhanh nhất thế giới với tốc độ 2,4 teraflop 14:40 13/08/2008

Card hai nhân Radeon HD 4870 X2 của AMD có thể thực hiện hơn 2 nghìn tỷ lệnh trong mỗi giây, mang đến chất lượng và độ phân giải hình ảnh cao hơn sản phẩm của Nvidia.

máy tính, đồ hoạ, amd, nividia

Công nghệ cộng hưởng từ thay thế kỹ thuật chẩn đoán tim bằng ống dẫn 09:04 26/08/2009

Các nhà nghiên cứu Đức đã phát hiện ra công nghệ cộng hưởng từ cung cấp những hình ảnh của cơ tim với độ phân giải cao, trong rất nhiều trường hợp có thể thay thế kỹ thuật chẩn đoán bằng phương pháp đưa ống ống dẫn vào tim.

chẩn đoán tim, ống dẫn, cộng hưởng từ, mount elizabeth

Phía tối của Mặt trăng dần ‘lộ diện’ 15:31 20/12/2010

Tàu thăm dò Lunar Reconaissance Orbiter (LRO) của NASA đã lần đầu tiên chụp được những hình ảnh về phía tối Mặt Trăng có độ phân giải cao hơn 100 lần so với những hình ảnh chụp được trước đây.

tàu thăm dò, lunar reconaissance orbiter, nasa, phía tối mặt trăng, thiên thạch, robot, khoảng tối, chụp ảnh laze, tàu lro, tốc độ ánh sáng

Chụp ảnh từ không gian nắm bắt tình hình trên mặt đất 10:07 23/02/2011

Ngày 22/2 tại một hội thảo ở Hà Nội, DigitalGlobe (Mỹ), nhà cung cấp hình ảnh cho dịch vụ Google Earth của Google đã giới thiệu công nghệ chụp ảnh từ vệ tinh với độ phân giải cực cao, có thể phân biệt vật thể nhỏ hơn 1m dưới mặt đất.

công nghệ tiên tiến, chụp ảnh không gian, google earth, vệ tinh, độ phân giải cao, ccng nghệ hình ảnh 3d

Phát hiện loài nhện có 8 mắt 14:22 20/10/2012

Đây là giống nhện tường, trên đầu chúng có một đôi mắt rất to có cấu tạo rất khác thường với lớp giác mạc hình boomerang (giống chữ V) giúp nó phân biệt được hình ảnh với độ phân giải cao, thậm chí nhìn thấy cả tia tử ngoại và nhiều màu sắc khác nhau, đôi mắt được xem là “thấu kính” cố định của chúng. Phát hiện này được đăng tải chi tiết trên “Báo sinh vật học viện Hoàng gia” của Anh.

con nhện, nhện 8 mắt, nhện tường, côn trùng, nhện góa phụ đen, nhện nâu ẩn dật, côn trùng, elizabeth jakob

Video: Hình ảnh địa cầu vào ban đêm 13:48 07/12/2012

Trong đoạn video do Cơ quan Hàng không Mỹ mới công bố, trái đất giống như một viên ngọc đen với vô số đốm sáng rực rỡ. Đoạn video được dựng từ những bức ảnh có độ phân giải cao do một vệ tinh nhân tạo của Mỹ chụp. Trong những bức ảnh đó, ánh sáng điện từ trái đất hiện ra rất rõ nét do không bị cản bởi mây. Chúng giúp các nhà khoa học nghiên cứu khí quyển, đất và đại dương của địa cầu vào ban đêm một cách dễ dàng hơn.

địa cầu, trái đất, địa cầu vào ban đêm, trái đất nhìn từ vệ tinh, ánh sáng điện từ trái đất, christopher elvidge

Video: Gương "thần" soi người thấy nội tạng 10:48 19/04/2014

Gương "thần" thực chất là một hệ thống sắp đặt 3D, hoạt động nhờ sử dụng các công nghệ chiếu chụp cắt lớp phát xạ (PET), cộng hưởng từ (MRI) để thu được những hình ảnh chi tiết về giải phẫu cơ thể người với độ phân giải cao.

nội tạng, gương soi nội tạng, gương kỹ thuật số, công nghệ chụp cắt lớp phát xạ, công nghệ pet, thuật toán nhận dạng giới tính, trải nghiệm trước gương, dự án nghệ thuật

Samsung sẽ sản xuất màn hình cảm ứng 'lai' cho ĐTDĐ 02:02 16/11/2005

Sau màn hình phẳng cực rộng 80 inch hay TV plasma 102 inch, Samsung hy vọng tiếp tục thành công với màn hình điện thoại di động (ĐTDĐ). Hãng đang hướng tới những sản phẩm mỏng có độ phân giải cao và cải tiến màn hình cảm ứng hybrid.

Sử dụng vi khuẩn để... chụp ảnh 02:34 29/11/2005

Các nhà nghiên cứu vừa phát triển một loại phim dùng trong camera độc nhất vô nhị từ những lớp vi khuẩn nhạy cảm với ánh sáng. Tuy cần đến 4 giờ để chụp và chỉ hoạt động với ánh sáng đỏ, chất lượng của phim cũng đạt tới độ phân giải cao.

Giao diện hiển thị mới dành cho PC 09:49 26/12/2005

Intel và một số tập đoàn máy tính khác vừa thống nhất phát triển giao diện hiển thị mới cho máy tính, giúp liên kết tới các loại màn hình số có độ phân giải cao. Chuẩn giao diện mới được đặt tên là UDI SIG với hy vọng sẽ thay thế cho chuẩn VGA cũ nhờ công nghệ kết nối mới giúp tương thích với nội dung video HD (video chất lượng cao).

Ấn tượng với máy quay phim Xacti của Sanyo 01:27 12/01/2006

Video chất lượng cao (HD Video) sẽ ngày càng trở nên phổ biến theo xu thế chung của các sản phẩm công nghệ hiện nay. Làm ra những đoạn HD Video càng dễ dàng hơn nếu bạn có trong tay máy qua phim kĩ thuật số Xacti của Sanyo. Được tích hợp những công nghệ hầu như mới nhất đương thời, máy quay phim Sanyo Xacti HD1 có thể chụp ảnh lên đến độ phân giải 5.1 megapixel.

Quả trứng khổng lồ trong vũ trụ từ đâu mà có? 05:53 13/01/2006

"Vũ trụ ngày mai", tạp chí khoa học Công hòa liên bang Đức đưa tin, một phi thuyền vũ trụ Liên Xô đi thăm dò hệ Mặt Trời đã gặp một quả trứng khổng lồ màu xanh xám trong Vũ Trụ, lúc đó hai bên chỉ cách nhau mấy dặm Anh. Smith, nhà thiên văn học Đức đã nói với tạp chí đó: "Tôi là cố vấn phân tích tư liệu Vũ Trụ của Liên Xô, có dịp được trông thấy hàng trăm bức ảnh có độ phân giải cao liên quan đến quả trứng khổng lồ..."

Những con số đáng sợ về môi trường 04:06 16/02/2006

Tình hình ô nhiễm môi trường đến mức đáng sợ hiện nay, nhất là tại các đô thị lớn như TP.HCM, các lưu vực sông, đang từng ngày ảnh hưởng đến sức khỏe của hàng chục triệu người dân. Một kết quả phân tích gần đây của Trung tâm phân tích thí nghiệm TP.HCM cho thấy lượng benzen trong không khí tại các trục giao thông chính của thành phố đã lên đến mức báo động đỏ với nồng độ benzen trung bình là 33,6 micro gam/m3, cao gấp 6,72 lần tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới là 5 micro gam/m3.

Kho ảnh của Google làm Ấn Độ lo ngại 08:26 06/04/2006

Tư lệnh quân đội Ấn Độ - tướng J.J Singh tuyên bố tại New Delhi hôm 3-4 rằng một số hình ảnh có độ phân giải cao của các căn cứ quân sự chiến lược Ấn Độ được chụp từ vệ tinh mà Google Earth phổ biến có thể gây nguy hại cho an ninh Ấn Độ.

Màn LCD cỡ nhỏ góc nhìn siêu rộng 11:35 23/05/2006

Liên doanh thiết bị hình ảnh Sanyo Epson cho biết họ vừa phát triển thành công các mẫu màn hình cỡ nhỏ từ 2,4" đến 10,1" có độ phân giải cao vào góc nhìn lên tới 180 độ theo cả hai chiều.

Seiko giới thiệu giấy điện tử độ phân giải cao 08:42 14/06/2006

Hãng điện tử Nhật Bản Seiko Epson vừa phát triển một màn hình giấy điện tử (e-paper) với độ phân giải 1.536 x 2.048 pixel, được cho là cao nhất thế giới hiện nay. 

Trang:
1234...34»