hệ thần kinh giao cảm

Tổng cộng 1000 bài viết nằm trong 34 trang
Kết quả tìm kiếm có thể không đầy đủ, bạn có thể tìm kiếm bằng google

Stress và ăn nhiều protein gây hôi miệng 08:04 28/04/2014

Khi căng thẳng, hệ thống thần kinh giao cảm sẽ được kích hoạt, khiến cơ thể cắt giảm việc sản xuất nước bọt, làm cho miệng chúng ta khô lại và gây mùi hôi.

stress, ăn nhiều protein, hôi miệng, sản xuất nước bọt, căng thẳng, sỏi tuyến nước bọt, thuốc súc miệng, nhiễm khuẩn, tác dụng phụ của chứng ợ nóng

Dấu hiệu nhận biết sớm ung thư phổi 10:45 19/08/2014

Khoảng 70% trường hợp ung thư phổi có ho, tức ngực. Khi ung thư ở đỉnh phổi đã xâm lấn hệ thần kinh giao cảm, có thể sụp mi, sa mí mắt, đồng tử co lại, lõm mắt.

ung thư phổi, dấu hiệu nhận biết ung thư phổi, bệnh ở phế quản phổi, phòng ngừa ung thư phổi, yếu tô gây ung thư phổi, giới tính, thuốc lá, nghề nghiệp, ô nhiễm không khí, bỏ thuốc lá, tập thể dục thường xuyên, chế độ ăn nhiều rau quả

Cà độc dược có thể khiến người khỏa thân 07:37 17/09/2012

Ngày 6/9, một người dân phát hiện một người đàn ông khỏa thân thực hiện nhiều hành vi kỳ lạ trong rừng gần thành phố Unterwossen. Không thể tới gần được người đàn ông để giúp đỡ, người kia đã báo cảnh sát. Khi cảnh sát bắt được người đàn ông, họ thấy cơ thể ông ta lạnh, còn trí óc mất khả năng định hướng nên đã đưa ông ta tới bệnh viện. Tại đây người ta biết ông là một thầy tu.

cà độc dược, atropa belladonna, hóa chất gây ảo giác, hệ thần kinh đối giao cảm, phó giao cảm, nhiễm độc

Hô biến nỗi ám ảnh "vùng nách" bằng vi sóng 08:14 26/03/2012

Một thiết bị khi áp vào vùng nách chỉ trong 30 phút sẽ có thể hô biến nỗi ngại ngùng của việc đổ mồ hôi quá mức ở nhiều người. Nguyên lý của nó là sử dụng năng lượng vi sóng để phá hủy các tuyến tiết mồ hôi tại đây. Một khi đã bị xóa sổ, những tuyến mồ hôi này sẽ không phát triển trở lại và phương pháp điều trị có thể coi là có tác dụng “vĩnh viễn”.

miradry, mùi cơ thể, mồ hôi nách, đổ mồ hôi, năng lượng vi sóng, tuyến mồ hôi, hyperdrosis, hệ thần kinh giao cảm

Công và tội của cà phê 08:36 23/10/2005

Cafein chứa trong cà phê có tác dụng trên hệ thần kinh trung ương và cả hoạt động của hệ thống tim mạch. Vì vậy, có một số người khi uống cà phê sẽ bị tim đập nhanh, nhức đầu, run tay, cảm thấy bất an.

Loạn cảm họng 09:26 12/02/2006

Loạn cảm họng là một triệu chứng chứ không hẳn là một bệnh. Đó là sự rối loạn về chức năng của cảm giác ở họng, có nguồn gốc thuộc hệ thần kinh thực vật. Loạn cảm họng xảy ra nhiều hơn ở phụ nữ so với nam giới, đặc biệt ở phụ nữ tuổi mãn kinh và ở những người bị rối nhiễu tâm lý.

Các biểu hiện cảm xúc trên gương mặt có tính di truyền 10:00 17/11/2006

Theo các nhà sinh học Israel, đa số các biểu hiện cảm xúc trên gương mặt như sự nóng giận, đều có tính di truyền. Các dây thần kinh và cơ mặt có thể được kiểm soát bởi những gien được truyền từ thế hệ này sang thế khác nhằm giúp cho bố mẹ dễ nhận dạng con cái.

Rô-bốt học từ chính con người 09:40 24/02/2007

Việc tạo rô-bốt có thể tương giao tình cảm với con người là mục đích của một dự án Châu Âu do các nhà khoa học Anh dẫn dắt. Feelix Growing là một dự án nghiên cứu gồm sáu nước tham gia cùng 25 nhà rô-bốt học, các nhà tâm lý học và các chuyên gia về thần kinh.

Giao phối đồng giới ở ruồi giấm 10:28 16/12/2007

Nhà nghiên cứu David Featherstone, trường Đại Học Illinois tại Chicago, dẫn đầu nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, định hướng về giới tính ở ruồi giấm được kiểm soát bởi một cơ quan điều chỉnh thuộc hệ thần kinh chưa biết đến. Với thông tin này, nhóm nghiên cứu có thể sử dụng các thao tác gen hoặc thuốc để “bật” hoặc “tắt” chức năng giao phối đồng giới ở ruồi giấm trong vài giờ.

Thuốc xóa ký ức 15:39 18/02/2009

Các nhà khoa học Hà Lan vừa phát hiện ra một số loại dược phẩm có thể giúp con người loại bỏ nỗi sợ hãi và những ký ức đáng quên.

y học, thuốc, ký ức, hệ thần kinh, cảm giác

Nền tảng di truyền của thiên hướng âm nhạc: sinh học thần kinh của nhạc tính liên quan đến cách cư xử gắn với bản năng 08:01 04/06/2009

Âm nhạc là sự giao tiếp xã hội giữa các cá nhân với nhau - những khúc hát ru giúp gắn kết tình mẫu tử và việc ca hát hay chơi nhạc làm tăng sự liên hệ của một nhóm. Nghiên cứu về sinh học thần kinh của những nhận thức và sản xuất âm nhạc có thể dẫn tới việc hình thành trong não những con đường ảnh hưởng cách cư xử gắn với bản năng.

di truyền, âm nhạc, thần kinh, gen

Những điều thú vị về tiếng cười của con người 03:30 01/04/2010

Nghiên cứu mới được công bố ngày 31/3 của các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện nhiều điều thú vị về hành động cười của con người.

khám phá, con người, cười, tiếng cười, hành vi, thần kinh, cảm xúc, giao tiếp

Cứu em nhờ Thần giao cách cảm 14:51 23/07/2010

Cảm thấy cô em sinh đôi của mình gặp nguy hiểm, cô thiếu nữ vội lao đến giúp đỡ. Thì ra cô em, vốn bị động kinh đang gục ngã trong bể tắm và đã bất tỉnh. Kịp thời xốc cô em ra khỏi nước, cô chị vội đưa đi cấp cứu.

chuyện lạ, linh cảm, sinh đôi

Cảm biến quang học giúp não kiểm soát chân tay giả 14:59 21/10/2010

Các nhà khoa học Mỹ vừa nghiên cứu thiết bị cảm biến nhận tín hiệu quang học giúp cải tiến quan hệ giữa thần kinh và chân tay giả.

mỹ, cảm biến, quang học, thần kinh, chân tay giả, não, cơ thể, sinh vật, polymer

Tạo ra loài chuột ngửi được ánh sáng 13:26 26/12/2010

Trong số các đặc tính của sinh vật và cả con người, cảm nhận thế giới xung quanh mình bằng khứu giác cho tới nay vẫn là điều bí hiểm nhất. Để tìm hiểu vùng nào trên não phụ trách hoạt động của khứu giác, các nhà khoa học đã tạo ra những con chuột biết ngửi…

đặc tính, sinh vật, khứu giác, chuột biết ngửi ánh sáng, cấy gen, cảm nhận ánh sáng, tế bào trong mũi, hệ thần kinh, công nghệ gen, chuột

Tế bào thần kinh của ruồi giấm ứng dụng trong mạng máy tính 15:41 15/01/2011

Các tế bào thần kinh của ruồi giấm đã thành công trong việc thiết lập một hệ thống phát triển sinh học, hoạt động một cách logic, và cho thấy rằng hệ thống phát triển sinh học này, có thể được viết lại dưới dạng một thuật toán tin học để giải quyết vấn đề hiện tại một cách tiện lợi và hiệu quả,’ theo nhà nghiên cứu Mark Fricker.

tế bào thần kinh, ruồi giấm, phát triển sinh học, thuật toán, mạng máy tính, cảm biến

Chất lỏng phát sáng dây thần kinh 13:45 12/02/2011

Các nhà khoa học đang phát triển một loại chất lỏng huỳnh quang để tiêm vào cơ thể bệnh nhân, nhờ vậy làm các dây thần kinh phát sáng. Đó là loại peptide đặc biệt, giúp các bác sĩ nhìn rõ những dây thần kinh nhạy cảm nhất thay vì nhờ vào hệ thống giám sát điện tử hoặc kinh nghiệm của họ.

chất lỏng huỳnh quang, dây thần kinh phát sáng, peptide, tai biến, roger tsien, phẫu thuật

Người đầu to thường có nhiều bạn 07:37 29/03/2012

Telegraph đưa tin các nhà khoa học của Đại học Oxford tại Anh tìm hiểu mối quan hệ giữa kích thước não và số lượng bạn bè của 40 người tình nguyện đã tốt nghiệp đại học và cùng tuổi. Những đối tượng nghiên cứu có cơ hội bằng nhau trong hoạt động giao tiếp với đồng loại.

não bộ, kích thước não bộ, hộp sọ, bạn bè, hoạt động giao tiếp, hoạt động thần kinh, khả năng hiểu suy nghĩ của đồng loại, robin dunbar

Mạng Wi-Fi có thể gây bệnh cho trẻ em 10:04 11/07/2012

WHO cho rằng, mạng không dây Wi-Fi có nguy cơ gây bệnh cho trẻ em. Những tuyên bố tương tự cũng được đưa ra trong cuộc Hội nghị thường niên của Uỷ ban tư vấn Dự án quốc tế về Điện từ trường dưới sự bảo trợ của WHO.

wifi, mạng không dây wifi, who, điện từ trường, cơ quan cảm giác, chức năng của hệ thần kinh, konrado avendano, oleg grigoriev

Những loài động vật giống con người 16:56 21/11/2012

Con người vẫn được coi là nhóm động vật cao cấp nhất với những đặc điểm, tính năng không thể nhầm lẫn với bất kỳ loài nào. Nhưng hóa ra, chúng ta vốn vẫn chia sẻ rất nhiều cái chung bên cạnh các loài vật khác, ngay cả khi không có một chút quan hệ gần gũi nào. Thật khó tưởng tượng rằng Brittle Star, một sinh vật thuộc họ sao biển, thậm chí không có hệ thần kinh trung ương lại mang đặc điểm giống con người.

động vật, động vật giống con người, khuôn mặt biểu cảm của một con chuột, nói mơ như cá heo, kỹ năng xây nhà của bạch tuộc, sự di chuyển của sao biển, tai giống châu chấu, ngôn ngữ giống voi

Vì sao ngón tay nhăn nheo khi ngâm nước? 16:21 10/01/2013

Khi tay và chân của người bị ngâm trong nước, những nếp nhăn sẽ dần hình thành ở đầu các ngón tay và ngón chân. Giới khoa học từng cho rằng, hiện tượng nhăn da này bắt nguồn từ việc lớp da ngoài cùng hấp thụ và căng phồng nước. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây hé lộ, hệ thần kinh chủ động kiểm soát việc nhăn da bằng cách co rút các tế bào máu phía dưới da.

ngón tay nhăn nheo, ngón tay ngâm nước, ngón tay nhăn nheo khi ngâm nước, nếp nhăn ở ngón tay, hiện tượng da nhăn, co rút tế bào máu dưới da, kiểm soát da nhăn, hệ thần kinh, sự nhạy cảm ở các đầu ngón tay, tom smulders

Chàng trai sống sót nhờ máy trợ thở tự chế 08:11 31/01/2013

Fu Xuepeng là một thanh niên sống ở thành phố Thai Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Vào năm 2008, khi Xuepeng 25 tuổi, một ô tô đâm anh khi anh điều khiển xe máy tới siêu thị. Vụ tai nạn khiến hệ thần kinh của chàng trai tổn thương nặng nề. Anh bị liệt từ cổ trở xuống và mất khả năng tự thở, trang china.org.cn đưa tin.

máy trợ thở, máy trợ thở tự chế, tai nạn giao thông, tổn thương thần kinh, bóp bóng trợ thở, fu xuepeng

Bí ẩn thần giao cách cảm 14:04 01/03/2013

Khi Julie Beischel gặp Mark Boccuzzi tại một hội nghị và đồng ý tham gia vào thí nghiệm về thần giao cách cảm, ngay lập tức cô đã cảm thấy những mối liên kết mạnh mẽ với đối tượng, nhưng tất nhiên là vẫn giữ kín trong lòng. Suy cho cùng, họ chỉ là những người lạ mặt. Sau khi đã thành vợ chồng, cả Beischel và Boccuzzi đều cho rằng chính thần giao cách cảm đã kéo họ lại với nhau để cùng rơi vào lưới tình.

thần giao cách cảm, hiện tượng thần giao cách cảm, hiện tượng thần kinh, năng lượng tâm linh, linh cảm, ngành sinh học lượng tử, sự ùn tắc về lượng tử, julie beischel, mark boccuzzi

Trẻ thông minh hơn nếu học nhạc sớm 09:45 30/03/2013

Những người bắt đầu học nhạc trước khi lên 7 thì mối quan hệ giữa vùng vận động và vùng cảm giác trên não được tăng cường. Học nhạc sớm cho phép củng cố sự kết nối các tế bào thần kinh, theo tin của báo The Gazette.

học nhạc, học nhạc từ sớm, cho trẻ học nhạc sớm, vùng cảm giác của não bộ, vùng cảm giác của não bộ, trí thông minh của trẻ,

Đồ trang sức bằng vàng dễ gây trầm cảm 13:49 23/04/2013

Trong một công trình mới đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng đồ trang sức bằng vàng có tác dụng kích thích. Ở những người có hệ thần kinh nhạy cảm, vàng thể hiện ảnh hưởng tiêu cực.

đồ trang sức, đồ trang sức bằng vàng, trang sức vàng gây trầm cảm, bệnh trầm cảm, tác dụng kích thích của trang sức vàng, người có hệ thần kinh nhạy cảm

Lòng trắc ẩn của tội phạm tâm thần 05:44 31/07/2013

Những tên tội phạm tâm thần vẫn có lòng trắc ẩn, nhưng sự cảm thông đó chỉ được “bật” lên tùy ý chứ không được lập trình tự động như người bình thường.

tội phạm tâm thần, lòng trắc ẩn, lòng trắc ẩn của tội phạm, sự cảm thông, hệ thống gương, dây thần kinh cảm xúc của tội phạm, christian keysers

Sự thật về mối liên hệ bí ẩn giữa các cặp song sinh 14:50 01/08/2013

Hiện có một niềm tin phổ biến về việc các cặp sinh đôi có khả năng "thần giao cách cảm" bí ẩn nào đó. Liệu đây có phải là sự thật?

sinh đôi, cặp song sinh, bí ẩn, thần giao cách cảm, bí ẩn giữa các cặp song sinh, sai lệch chọn lựa, mối liên hệ tâm linh, bí ẩn của các cặp sinh đôi

Cách sử dụng màu sắc để gia tăng sức khỏe 05:37 22/08/2013

Màu sắc xung quanh cũng tác động đến sức khỏe của chúng ta đấy! Màu xanh lá cây có tác dụng làm dịu mắt và tâm trạng, giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi… Không chỉ thế, nó còn giúp giảm huyết áp, tẩy sạch máu, lập lại sự cân bằng cho các rối loạn tình cảm, giảm sự giận dữ, thư giãn thần kinh, kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể…

màu sắc, cách sử dụng màu sắc, gia tăng sức khỏe, tác động của màu sắc đến sức khỏe, màu đỏ giúp ăn ngon, màu xanh da trời giúp ngủ ngon, giảm tress nhờ màu xanh lá cây, làm dịu đầu óc với màu hồng, không gian màu vàng giúp tỉnh táo

Não phụ nữ phản ứng với "hài hước" mạnh hơn nam giới 14:44 27/08/2013

Một cuộc nghiên cứu ở Mỹ cho thấy phụ nữ được "trang bị về di truyền" để đánh giá cao những đàn ông có thể làm cho họ cười, theo báo Daily Mail.

tính hài hước, phản ứng hài hước, phản ứng ở não phụ nữ, phản ứng ở não nam giới, đánh giá sự hài hước, vùng hệ thần kinh khích lệ, cảm giác tích cực

Tiết giao mùa làm con người biến đổi "khó lường" 11:46 21/09/2013

Các nhà khoa học đã chỉ ra mối liên hệ mật thiết giữa thiên nhiên, thời tiết bốn mùa trong năm với tinh thần, tâm trạng của con người…

thời tiết giao mùa, thời tiết bốn mùa, tâm trạng của con người, tinh thần của con người, giao mùa, thời khắc giao mùa, chuyển mùa, hội chứng trầm cảm theo mùa sad, rối loạn cảm xúc theo mùa, seasonal affective disorder

Trang:
1234...34»