hiệu ứng thị giác

Tổng cộng 1000 bài viết nằm trong 34 trang
Kết quả tìm kiếm có thể không đầy đủ, bạn có thể tìm kiếm bằng google

Trải nghiệm ảo ảnh thị giác mạnh nhất thế giới 08:08 15/12/2014

Hiện có vô số ảo ảnh thị giác khiến các vật thể dường như xoay tròn, thay đổi màu sắc và dịch chuyển theo cách của riêng chúng, nhưng dưới đây có thể là ảo ảnh thị giác mạnh mẽ nhất, với các tác động đủ khiến nhiều người không dám xem trọn vẹn nó từ đầu đến cuối. Ảo giác MAE khiến các tế bào trong bộ não nhạy cảm với một hướng chuyển động nhất định tới khi trở nên mệt mỏi, rồi kích hoạt các tế bào não đó phản ứng với hướng ngược lại.

ảo giác mae, ảo ảnh thị giác, ảo ảnh thị giác mạnh nhất thế giới, hiệu ứng dư chấn chuyển động, hiệu ứng mae, ảo giác thác nước, jan evangelista purkyně

Hình ảnh "ảo giác" thú vị được tạo ra từ làn khói 10:55 04/04/2014

Ngắm nhìn những đám mây, đám khói trên bầu trời và tưởng tượng ra vô số hình thù ngộ nghĩnh không chỉ là thú vui từ thuở nhỏ mà còn theo nhiều người đến tận lúc trưởng thành.

làn khói, ánh sáng tạo từ làn khói, bộ ảnh smokereation, nhiếp ảnh gia mark scalco, khói thuốc, hiệu ứng thị giác, trí tưởng tượng

Kì lạ người có thể nhìn thấy âm thanh 13:46 24/10/2012

Luận trên đã được chứng minh bước đầu qua một nghiên cứu thực nghiệm của các nhà khoa học ở Đại học London, gồm có 29 tình nguyện viên được chọn nghiên cứu qua quan sát những hình ảnh của đèn flash có âm thanh kèm theo.

âm thanh, nhìn thấy âm thanh, vùng thị giác trong não, khả năng nhìn ảo ảnh, hiệu ứng mcgurk, de haas

Ảo thị xoay tít kỳ lạ 15:25 16/06/2014

Một ảo thị xoay tít khiến mỗi người quan sát nhìn thấy một sắc độ màu khác nhau và cho tới nay, vẫn chưa ai biết tại sao lại có hiện tượng đó. Khi nhìn chăm chú vào bánh xe màu trắng và đen xoay tít trên đủ lâu, bạn có thể nhìn thấy một màu nào đó xuất hiện. Điều đặc biệt là, những người khác nhau thông báo đã quan sát được các màu khác nhau, trong khi một số nói không nhìn thấy bất kỳ cái gì.

ảo thị xoay tít, bánh xe ảo thị, con quay benham, charles benham, ảo giác về màu sắc, tốc độ quay của bánh xe ảo thị, hiệu ứng màu sắc, thay đổi ở võng mạc, công cụ chẩn đoán bệnh về mắt

Quay phim desktop với các hiệu ứng đặc biệt 00:25 13/12/2005

Nếu các bạn đã từng sử dụng qua các phần mềm quay phim trên màn hình Destop trong công việc làm bài giảng, hoặc các bài hướng dẫn cho thêm sinh động và trực quan hơn, công việc đó thật sự khá dễ dàng đối với rất nhiều phần mềm có trên thị trường hiện nay

Nhà khoa học phải… tự tiếp thị 11:20 25/04/2006

Không ít công trình khoa học có giá trị ứng dụng thực tiễn cao, thậm chí còn có giá trị thị trường không nhỏ, nhưng vẫn không thể đem ra áp dụng phát huy hiệu quả trong đời sống xã hội. Đây là một thực tế tồn tại từ nhiều năm nay nhưng vẫn chưa có giải pháp cụ thể.

Để máy chạy nhanh hơn 13:37 02/11/2006

1. Tăng tốc hiển thị Menu: Mỗi khi bạn click vào một menu nào đó trên cửa sổ Windows, mặc định của Windows là nó sẽ delay 400 mili giây để thực hiện hiệu ứng. Điều này thật sự không cần thiết nhất là khi bạn dùng Windows XP trên các máy tính có cấu hình hơi thấp.

Áo thể thao phát sáng 10:10 30/11/2006

Mitchell Page, sinh viên ngành thiết kế trên máy tính Trường Đại học Sydney (Australia), vừa phát triển thành công mẫu áo thể thao công nghệ cao TeamAwear, mang đến cảm giác thoải mái đồng thời giúp người mặc thi đấu hiệu quả hơn qua những thông tin hiển thị trên áo.

Thiết bị đo tốc độ xe cơ giới hiển thị hình ảnh 09:48 31/12/2006

Là thiết bị đo tốc độ xe cơ giới sử dụng nguyên lý thu, phát sóng dùng hiệu ứng Doppler Radar, cho phép đo tốc độ xe cơ giới chính xác, đồng thời hiển thị hình ảnh xe và vận tốc đo.

Bộ vi xử lý AMD Imageon cho ĐTDĐ 10:42 17/02/2007

Hãng AMD vừa giới thiệu 3 bộ vi xử lý mới hứa hẹn sẽ đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao về đồ họa và video của điện thoại cầm tay. Những model mới này xuất hiện làm phong phú thêm cho dòng vi xử lý truyền thông trước đó được tung ra thị trường với thương hiệu ATI.

Intel ra mắt 2 chip lõi tứ Xeon mới 10:21 05/04/2007

Intel hôm 3/4 tung ra thị trường hai chip lõi tứ mới thuộc dòng Clovertown Quad-core Xeon được thiết kế dành riêng cho các ứng dụng nhúng. Hai chip vi xử lý 2.0GHz E5335 và 2.33GHz E5345 đều có 8MB bộ nhớ đệm và hỗ trợ băng thông hệ thống 1.333MHz đáp ứng được yêu cầu hiệu xuất vận hành cao của các ứng dụng nhúng.

Thịt bò làm Trái đất… nóng lên 11:46 20/07/2007

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản, việc sản xuất mỗi kg thịt bò sẽ tạo ra một lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính nhiều hơn một chiếc xe hơi chạy trong suốt 3 tiếng đồng hồ... Nghiên cứu này được thực hiện dưới sự hướng dẫn của tiến sĩ Akifumi Ogino, thuộc Viện Khoa học quốc gia về Đồng cỏ và Gia súc, ở Tsukuba, Nhật Bản.

Ăn ít thịt, cứu hành tinh! 06:04 14/09/2007

Việc giảm thịt trong khẩu phần hàng ngày không chỉ có lợi cho sức khỏe, mà còn góp phần hạn chế lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính – nguyên nhân làm cho khí hậu Trái Đất ngày càng nóng lên.

Phát hiện hệ thống cảm nhận ánh sáng thứ hai trong mắt người 13:59 14/12/2007

Nghiên cứu mới đối với những người bị mù đã cung cấp một bằng chứng cho giả thuyết mắt người có hai hệ thống cảm nhận ánh sáng riêng biệt: một tiếp nhận tín hiệu thị giác thông thường giúp chúng ta có thể nhìn và một hệ riêng biệt khác giúp chúng ta nhận biết ngày và đêm.

Mắt người có thể xử lý 10 triệu bít mỗi giây 14:24 25/01/2008

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Y khoa Pennsylvania đánh giá rằng võng mạc người có thể truyền tín hiệu thị giác tương đương với một kết nối Ethernet. Nghiên cứu hướng đến so sánh cách xử lý thông tin của hệ thống thần kinh và hệ thống thị giác nhân tạo nhằm đưa ra những cơ sở để thiết kế hệ thống thị giác nhân tạo.

Dùng silicagen bảo quản thóc 05:22 30/04/2008

Tiến sĩ Trần Thị Mai, Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch, đã ứng dụng thành công việc sử dụng silicagen bảo quản thóc, đạt hiệu quả cao và hoàn toàn không gây độc đối với người và gia súc.

Chim sử dụng khứu giác để phát hiện ra kẻ thù 16:09 06/05/2008

Có rất nhiều loài chim phát hiện và tránh được kẻ thù thông qua khứu giác nhưng các nghiên cứu về chim phần lớn lại bác bỏ khả năng này do quan niệm truyền thống cho rằng chim không biết tận dụng khứu giác.Tuy nhiên, hiện nay người ta đã khám phá ra rằng chim không chỉ có khả năng nhận thức kẻ thù của chúng thông qua các tín hiệu hóa học mà còn thay đổi được hành vi của chúng dựa vào mức độ cảm nhận nguy cơ bị ăn thịt.

Cảnh giác nếu con bạn phản ứng chậm với âm thanh 15:01 03/12/2008

Khi con bạn phản ứng chậm với âm thanh, đó có thể là dấu hiệu bé bị tự kỷ. Các chuyên gia mới đây tìm thấy não của trẻ tự kỷ đáp ứng âm thanh chậm hơn chút ít so với trẻ bình thường.

y học, trẻ em, phản ứng, âm thanh, bệnh tự kỷ, bộ não

Chế vắc-xin H5N1 cho gia cầm từ... men bánh mì 13:54 08/01/2009

Bằng cách ứng dụng công nghệ bề mặt tế bào ở chủng tế bào nấm men Saccharomyces cerevisiae, kí hiệu là MT8-1, nhóm nghiên cứu do ThS. Trần Thị Hồng Kim chủ nhiệm, đã bước đầu thành công trong việc tạo ra dòng nấm men có mang kháng nguyên của virus H5N1 trên bề mặt tế bào.

ứng dụng, y học, vắc xin, virus, cúm h5n1, sinh học

Kiến sa mạc ngửi đường về tổ 10:14 03/03/2009

Khi bị lạc trên sa mạc, con người thường quẩn quanh trong một vòng tròn bế tắc. Điều này khiến các nhà khoa học đặt ra câu hỏi bằng cách nào mà các sinh vật sống trong sa mạc có thể tìm được đường mà không cần mốc chỉ dẫn. Hiện một nghiên cứu mới đã chứng minh kiến sa mạc đã phải sử dụng cả mùi và các dấu hiệu thị giác cho hệ thống định vị của chúng nhằm tìm đường về tổ.

kiến sa mạc, mùi, pheromone

Thảm họa tự nhiên đáng sợ hơn vì nhà ổ chuột 11:11 18/05/2009

Sự phát triển tràn lan của các khu nhà ổ chuột tại nhiều đô thị cùng với hiệu ứng nhà kính đang làm tăng mức độ nguy hiểm của các thảm họa tự nhiên.

môi trường, thảm họa, nhà ổ chuột, hiệu ứng nhà kính

Tam giác san hô có nguy cơ biến mất 11:22 23/05/2009

Biến đổi khí hậu có thể xóa sổ vùng biển có mức độ đa dạng sinh học lớn nhất thế giới mang tên Tam giác san hô nằm chủ yếu tại Đông Nam Á vào cuối thế kỷ 21, theo cảnh báo của Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF).

đại dương, san hô, môi trường, khí hậu, khí thải, hiệu ứng nhà kính, lương thực

'Giảm thịt cừu và bia để cứu trái đất' 15:37 26/05/2009

Quan chức cao cấp về biến đổi khí hậu của chính phủ Anh khẳng định rằng lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính sẽ giảm nếu người dân bỏ bớt thịt cừu và bia trong bữa ăn hàng ngày.

môi trường, khí hậu, khí thải, hiệu ứng nhà kính, thịt cừu, bia

Bắt cá mập phải 'khúm núm' trước con người 16:47 04/06/2009

Trung tâm Thủy sinh ở Anh đang huấn luyện các chú cá mập giống với cá heo với hy vọng giảm được mức độ “hung hăng” cho loài động vật ăn thịt này.

đại dương, cá mập, huấn luyện, thông minh, tín hiệu, thị giác, thính giác

“Neurologger”-Thiết bị đọc suy nghĩ của chim đang bay 06:08 30/06/2009

Ngày 25 tháng 6 vừa rồi, trên một trang tạp chí online-Sinh Học Ngày Nay (Current Biology) của nhà xuất bản Cell Press, các nhà nghiên cứu công bố rằng họ đã có thể có cái nhìn cụ thể vào bên trong trí óc của loài chim khi chúng bay qua những khu vực quen thuộc.

chim bồ câu, đường bay, nơron thần kinh, sinh hoá điện, ám hiệu thị giác

Tinh tinh bị thu hút bởi hình ảnh khuôn mặt 10:01 31/07/2009

Tinh tinh chú ý tới hình ảnh khuôn mặt hơn là hình ảnh một quả chuối. Loạt thử nghiệm mới đây cho thấy tinh tinh có phản ứng thị giác với khuôn mặt tương tự như ở người.

tinh tinh, khuôn mặt, hình ảnh, quả chuối

Mắt điện tử mang lại ánh sáng cho người mù 08:56 04/12/2009

Một người mù ở Anh từng nghĩ có lẽ anh sẽ không bao giờ còn có thể nhìn thấy ánh sáng, nhưng giờ đây dưới sự trợ giúp của mắt điện tử, thị lực của anh đang được khôi phục.

công nghệ, người mù, mắt điện tử, thị giác, điện cực, tín hiệu, thần kinh

Cảnh giác với những nguy cơ gây mù lòa 20:21 11/12/2009

Theo các bác sĩ chuyên khoa mắt, nếu đột ngột có cảm giác ruồi bay hoặc lóe sáng có thể báo hiệu vấn đề mắt trầm trọng, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến mù lòa.

y học, sức khỏe, mắt, thị lực, thị giác,

Vòi phun ion giúp tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả 00:05 25/03/2010

Báo cáo của trường Đại học công nghệ ứng dụng Aachen (Đức) hôm 25/3 cho biết, các nhà khoa học vừa nghiên cứu thành công vòi phun ion dùng trong xử lý vết thương và bảo vệ làn da có thể tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả mà không gây cảm giác đau cho người bệnh.

phát minh, y học, vòi phun ion, diệt vi khuẩn, xử lý vết thương, bảo vệ da

Thị trưởng 43 nước cam kết cắt giảm khí thải nhà kính 08:57 23/11/2010

Hôm 21-11, khoảng 140 thị trưởng đến từ 43 quốc gia và vùng lãnh thổ đã ký cam kết cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính,...

thị trưởng, cam kết, cắt giảm, khí thải, hiệu ứng nhà kính, biến đổi khí hậu, cop16, cclima

Trang:
1234...34»