khả năng tiếp thu của trẻ

Tổng cộng 1000 bài viết nằm trong 34 trang
Kết quả tìm kiếm có thể không đầy đủ, bạn có thể tìm kiếm bằng google

Trẻ học kém là lỗi của bố mẹ hay thầy cô? 14:05 05/03/2013

Rối loạn học tập (learning disabilities) hay chứng khó học là tình trạng trẻ gặp khó khăn trong học tập. Khả năng tiếp thu của trẻ rất kém so với bình thường và cần phải được giảng dạy theo cách khác với thông thường. 

trẻ học kém, trẻ mắc chứng khó học, rối loạn học tập, learning disabilities, khả năng tiếp thu của trẻ, trạng thái cảm xúc xã hội, vai trò của bố mẹ, vai trò của thầy cô, michal al-yagon

Cải thiện tâm trạng nhờ học khiêu vũ 15:14 14/11/2012

Một nghiên cứu tại Thụy Điển cho thấy các teen nữ sau khi tham gia khóa học khiêu vũ thì cải thiện được tâm trạng buồn phiền và tình trạng mệt mỏi liên tục, theo myhealthnewsdaily. Đối tượng của cuộc nghiên cứu là 112 trẻ vị thành niên nữ từ 13 đến 18 tuổi. Các đối tượng này có khả năng tiếp thu kém, tâm trạng thường buồn phiền và liên tục cảm thấy mệt mỏi.

tâm trạng, cải thiện tâm trạng, học khiêu vũ, cải thiện sức khỏe, cải thiện cảm giác, cảm giác mệt mỏi, tâm trạng buồn phiền, khả năng tiếp thu kém

Thuốc trừ sâu gây bệnh rối loạn sự chú ý ở trẻ 05:57 19/05/2010

Theo một kết quả nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Nhi khoa của Mỹ, những trẻ nhỏ tiếp xúc nhiều với các loại thuốc trừ sâu được sử dụng cho các loại rau xanh và hoa quả ở Mỹ có nhiều khả năng mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD).

y học, sức khỏe, thuốc trừ sâu, rối loạn, chú ý, trẻ em, adhd

Muốn trúng cử, hãy để cử tri vận động tay phải? 16:30 18/10/2012

Sự khác biệt của âm thanh tiếng nói bạn nghe được phụ thuộc vào việc lúc đó bạn đang tập trung vào tay nào. Phát hiện này có thể giúp bệnh nhân đột quỵ giao tiếp tốt hơn và cải thiện khả năng nhận biết ngôn ngữ của những đứa trẻ bị chứng khó đọc.

vận động tranh cử, vận động tay phải, sự khác biệt của âm thanh, bệnh nhân đột quỵ, khả năng nhận biết ngôn ngữ, chứng khó đọc, kỹ năng vận động và nhận thức, peter turkeltaub

Số lượng nhà phát minh sẽ giảm vì Internet 07:40 27/12/2012

Trevor Baylis, người phát minh đài radio vặn dây cót đầu tiên, nhận định rằng khả năng sáng tạo và kỹ năng thao tác bằng tay của trẻ em ngày nay đang giảm dần do chúng dành quá nhiều thời gian cho việc truy cập Internet. Vì thế ông lo ngại rằng nhân loại sẽ không có cơ hội chứng kiến sự ra đời của thế hệ những nhà phát minh tiếp theo, Metro đưa tin.

trevor baylis, nhà phát minh, nhà sáng chế, internet, đài radio vặn dây cót, sự phụ thuộc của con người vào internet, kỹ năng thao tác bằng tay, sự tưởng tượng, khả năng sáng tạo

Vỏ phi thuyền tự 'hàn' các vết nứt 02:35 25/01/2006

Một loại vật liệu mới có thể giúp các tàu không gian tự động "vá" những vết nứt và các chỗ rò đang được thử nghiệm trong điều kiện mô phỏng vũ trụ ở trên trái đất. Loại "da" tự vá này là sản phẩm của Ian Bond và Richard Trask từ Đại học Bristol, Anh, trong dự án của Cơ quan vũ trụ châu Âu. Nó ra đời từ ý tưởng từ da người - loại vật liệu có khả năng tự hàn các vết đứt, nhờ máu chảy ra tiếp xúc với không khí và đóng đông lại tạo thành một vảy bảo vệ.

Bú nhiều sữa mẹ tránh nguy cơ sưng phổi và viêm tai giữa 09:39 12/02/2006

Các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Y Học Davis, bang California, Hoa kỳ khuyến cáo các bà mẹ trẻ nên cho con bú sữa mẹ ít nhất 6 tháng đầu đời của bé. Bác sĩ Caroline ChanTi cho hay: "Sữa mẹ ngoài khả năng bảo vệ cơ quan hô hấp còn có tác dụng chống viêm và diệt khuẩn rất hữu hiệu".

Thiếu ngủ ảnh hưởng xấu tới não của trẻ 09:12 08/04/2006

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tel Avis (Israel) khuyên người làm cha mẹ không nên thường xuyên chấp thuận yêu cầu được đi ngủ muộn của con cái. Chợp mắt ít đi, dù chỉ là một giờ, cũng có thể làm giảm đáng kể khả năng trí tuệ của trẻ.

Công nghệ hiện đại đe dọa khả năng giao tiếp 12:06 10/06/2006

Tin nhắn SMS, chat, blog... có xu hướng trở thành công cụ giao tiếp chính trong một bộ phận không nhỏ giới trẻ ở Mỹ. Do ngày càng ít nói, khả năng giao tiếp bằng lời nói của họ bị giảm sút, thậm chí gây ra hiểu lầm, phiền lòng từ những người chung quanh

Apple tiếp tục thống trị thị trường máy nghe nhạc 09:52 21/08/2006

Theo các nhà phân tích, các dòng điện thoại có khả năng chơi nhạc có thể trở thành đối thủ cạnh tranh lớn của máy nghe nhạc Ipod. NPD Group mới công bố Apple Computer vẫn tiếp tục dẫn đầu thị trường máy nghe nhạc kỹ thuật số của Mỹ trong quý 2 với 75.6 % thị phần.

Nhạc từ đồ chơi có thể làm trẻ bị điếc 08:45 25/12/2006

Một số đồ chơi phát ra âm thanh dành cho trẻ em có thể gây tổn hại vĩnh viễn đến khả năng nghe của trẻ, các nhà khoa học thuộc Viện Tai, Đại học London (Anh), cảnh báo.

Tôn vinh những cá nhân biết đứng trên vai người khổng lồ 14:25 30/01/2007

Cuộc thi “Sẵn sàng với tri thức mới" đã được tổ chức với mục tiêu bổ sung và cập nhật những kiến thức trong việc sử dụng máy tính và các phần mềm văn phòng, đặc biệt là hai phiên bản mới Microsoft Office 2007 và Window Vista 2007, hứa hẹn là sân chơi bổ ích để các bạn trẻ tiếp xúc, học hỏi và vận dụng khả năng sáng tạo của mình trong việc xử lý các công việc liên quan đến lĩnh vực tin học.

Trẻ sơ sinh có khả năng dò tìm những vật thể “không có thực” ở độ tuổi rất nhỏ 09:26 21/03/2007

Nếu bạn từng bị say đắm bởi những hình vẽ của M.C. Escher, vẽ những cầu thang không dẫn đến chỗ nào cả hoặc một thác nước bắt đầu và kết thúc dòng chảy ở cùng một nơi, nghĩa là bạn đã rất quen thuộc với những gì mà các nhà tâm lý học gọi là các vật thể và quang cảnh “không có thực”.

Nuôi cấy thành công nấm men phát hiện chất nổ 05:21 09/05/2007

Một nhóm các nhà khoa học Mỹ đã nuôi cấy thành công một loại nấm men đặc biệt có khả năng đổi sang màu xanh huỳnh quang khi tiếp xúc với không khí có chứa phân tử thuốc nổ. Nghiên cứu trên được đăng trên trang điện tử của tạp chí Nature Chemical Biology của Anh, số ra ngày 7-5.

Chim cũng biết bắt chước 15:24 12/07/2007

Theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Cell Press, các nhà khoa học đã quan sát hai loài chim đớp ruồi mái và ghi nhận rằng chúng có khả năng thay đổi khu vực cư trú để đến làm tổ tại khu vực thuộc chim sẻ ngô, đối thủ trực tiếp của chúng.

Dùng nghệ thuật để bảo vệ môi trường tự nhiên 09:11 15/10/2007

Bằng tài năng nghệ thuật của mình, họa sĩ người Mỹ 51 tuổi Robert Wyland đã góp công vào việc bảo vệ môi trường với gần 100 bức tranh khổng lồ vẽ trên tường trong suốt hơn 26 năm qua. Người họa sĩ này đang thực hiện kế hoạch dùng nghệ thuật để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và phát huy khả năng nghệ thuật của trẻ em.

Thị lực của tôm bọ ngựa tiết lộ một phương thức quan sát mới của động vật 13:32 26/03/2008

Theo bài viết của các nhà nghiên cứu trên tờ Current Biology số ra ngày 20 tháng 03 năm 2008, tôm bọ ngựa có thể nhìn được theo một phương thức chưa từng được biết đến ở bất kì loài động vật nào khác trước đây. Khám phá này đã đánh dấu sự có mặt của hệ thống thị giác loại bốn, đồng thời nó cũng cho thấy rằng khả năng thu nhận ánh sáng phân cực theo vòng tròn có thể đã đem lại cho loài tôm bọ ngựa một cách thức giao tiếp bí ẩn.

Tế bào gốc phôi và cha mẹ di truyền: mối quan hệ còn nhiều tranh cãi (phần 1) 11:09 24/04/2008

Thành công trong việc tạo ra chuột con từ giao tử tế bào gốc phôi ở chuột đã đem lại hy vọng tạo tinh trùng thích hợp cho những người đàn ông hiếm muộn. Tuy nhiên, mặc dù phương pháp này có khả năng đem đến những tia hy vọng mới cho những người hiếm muộn từ đó tìm được nguyên nhân của chứng vô sinh ở nam giới, chúng ta vẫn chưa thể biết chắc chắn liệu tinh trùng tế bào gốc phôi được lấy từ những người đàn ông không có khả năng sinh sản có thể giúp họ làm bố được hay không. Khi mà khoảng cách giữa các kỹ thuật sinh sản mới và hình thức sinh sản tự nhiên ngày càng lớn thì câu hỏi cần phải đặt ra là liệu những người áp dụng kỹ thuật này liệu có phải là bố mẹ di truyền của đứa trẻ.

Mặt trăng Titan của sao Thổ có hoạt động điện từ 08:36 02/08/2008

Các nhà vật lý thuộc đại học Granada và đại học Valencia mới đây đã tìm ra quá trình phân tích dữ liệu cụ thể gửi về từ tàu thăm dò Huygen tại Titan – mặt trăng lớn nhất của sao Thổ, chứng minh rõ ràng có hoạt động điện tự nhiên trong khí quyển. Cộng đồng khoa học tin rằng có lẽ các phân tử hữu cơ – tiền thân của sự sống – được hình thành với khả năng cao hơn trên các hành tinh hay mặt trăng có bão điện trong bầu khí quyển.

titan, điện trường tỏa tròn, điện trường tiếp tuyến, từ trường, huygens, cassini

Trẻ sinh vào mùa thu dễ bị hen 15:37 24/11/2008

Những em bé sinh ra trong các tháng mùa thu, ngay trước cao điểm của mùa lạnh và cúm, thì có khả năng phát triển bệnh hen sữa cao hơn các em bé sinh ra ở những mùa khác.

y học, cuộc sống, trẻ em, bệnh hen

Hình ảnh phác hoạ đầu tiên của cơ chế hình thành kí ức 15:26 28/06/2009

Để có thể tồn tại và khẳng định được mình, chúng ta luôn cần phải có khả năng tiếp thu và khả năng tạo nên những kí ức mới.Trong một cuộc nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học tại Viện thần kinh và Bệnh viện thần kinh Montreal (The Neuro), Đại học McGill và Đại học California, Los Angeles lần đầu tiên đã chụp được hình ảnh một cơ chế, đặc biệt là sự chuyển đổi prôtêin - một quá trình nằm sâu bên trong sự hình thành kí ức.

khả năng tiếp thu, hình thành ký ức, thần kinh

“Thuốc chống virut có thể lãng phí đối với người già” 08:50 29/07/2009

Một mô hình chữa trị và lây nhiễm cúm cho thấy, nếu dịch cúm lợn hiện nay diễn biến như dịch cúm năm 1918, thì những chữa trị chống virut nên được dự trữ cho những người trẻ tuổi. Các nhà nghiên cứu phát hiện rằng, trong tình huống này, cung cấp cho những người già thuốc chống virut sẽ không giảm tỷ lệ tử vong, và có thể dẫn tới sự gia tăng khả năng chống chịu của virut.

thuốc, virut, người già, lãng phí, who

Triển vọng thuốc điều trị bệnh gây ra bởi quá trình kết xoắn sai của protein 10:01 29/07/2009

Phát hiện của các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Scripps đã mang lại triển vọng về một loại thuốc mới điều trị cho những người mắc bệnh liên quan tới quá trình kết xoắn sai của protein. Theo các kết quả công bố bởi hãng dược phẩm FoldRx Pharmaceuticals, Inc. hôm 21 tháng 7 vừa qua, loại thuốc mới này có khả năng ngăn không cho bệnh tiếp tục tiến triển ở các bệnh nhân bị viêm đa thần kinh dạng tinh bột xảy ra do đột biến gen mã hóa transthyretin (Transthyretin (TTR) amyloid polyneuropathy (ATTR-PN)).

protein, kết xoắn, thuốc, điều trị, tim

Sẽ có thuốc giúp con bạn học giỏi hơn? 05:46 07/04/2010

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trung tâm y tế SUNY Downstate Medical, Brooklyn (Mỹ), học sinh có thể trở nên thông minh hơn nhờ một loại thuốc giúp kích thích một vùng của não – có chức năng điều khiển khả năng tiếp thu và ghi nhớ

y học, thuốc, bộ não, ghi nhớ, trí nhớ, học tập

Vì sao trẻ em đẻ non lại nhạy cảm với đau đớn? 12:08 14/05/2010

Một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thuộc Đại học London (Anh) cho biết, đại não của trẻ đẻ non nhạy cảm với sự đau đớn nhiều khả năng là do chúng phải trải qua nhiều quá trình điều trị gây đến sự đau đớn như việc tiêm.

khám phá, trẻ em, đẻ non, bộ não, cảm giác, nhạy cảm, đau đớn

Tìm lời giải cho khả năng ngoại ngữ của mỗi người 16:43 05/07/2010

Các nhà ngôn ngữ học đang tìm lời giải đáp cho câu hỏi, tại sao một vài người có thể biết nhiều ngoại ngữ, nhưng có người học mãi một thứ tiếng mà... "chẳng vào đầu".

khám phá, bộ não, ngoại ngữ, tiếp thu, ngôn ngữ, tâm lý

Sữa mẹ làm tăng kích thước não 10:43 30/03/2011

Các nhà khoa học Anh phát hiện thời gian bú sữa mẹ càng dài thì não trẻ càng lớn. Sữa mẹ có khả năng tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ em, giúp chúng chống lại hiện tương viêm nhiễm, các vi khuẩn trong đường ruột và thậm chí cả bệnh hen suyễn.

sữa mẹ, tăng kích thuốc não, tăng cường khả năng miễn dịch, chống viêm nhiễm

Phát triển phương pháp lập bản đồ thụ thể tế bào điều hòa phản ứng ức chế 19:00 09/08/2011

Các nhà phát triển thuốc điều trị đã tìm kiếm trong thời gian dài các loại thuốc có khả năng tiếp cận thụ thể của tế bào điều hòa các “phản ứng ức chế-stress” trong cơ thể người, nhưng vẫn chưa có loại phân tử nhỏ nào đem lại thành công cho họ.

thụ thể, crf-r1, phản ứng stress, irene coin, hệ nội tiết, miễn dịch, phản ứng ức chế

Lạm dụng thuốc kháng sinh sẽ khiến trẻ dễ bị bệnh 16:20 26/08/2011

Các bác sĩ nên giảm đáng kể việc kê thuốc kháng sinh cho trẻ em vì lạm dụng nó có thể “tiếp tay” cho các siêu vi khuẩn và nhiều loại bệnh.

thuốc kháng sinh, trẻ em, bệnh tật, siêu vi khuẩn, khả năng miễn dịch

Trẻ siêng tập thể dục thường học tốt 09:30 06/01/2012

Kết quả của một công trình nghiên cứu vừa đăng trên tờ Archives of Pediatrics & Adolescent Medicine cho thấy trẻ em thường xuyên tập thể dục sẽ học tập tốt hơn cho dù quá trình vận động được thực hiện ở giờ giải lao, trên đường đi bộ đến trường hay trong tiết học thể dục.

trẻ em, tập thể dục, vận động, hoạt động thể chất, học tập, khả năng tiếp thu bài vở

Trang:
1234...34»