lá cây ráy xe

Tổng cộng 1000 bài viết nằm trong 34 trang
Kết quả tìm kiếm có thể không đầy đủ, bạn có thể tìm kiếm bằng google

Vì sao lá cây ráy xẻ có lỗ? 08:38 30/01/2013

Những phép tính tuyệt vời đã giúp các nhà khoa học giải quyết được một bài toán khó, ám ảnh họ trên 100 năm nay. Hoá ra những chiếc lá có lỗ thủng và rìa ngoằn ngoèo đã làm cho cây cảnh rất thông dụng trồng trong nội thất - gọi là cây ráy xẻ - xanh ngắt bốn mùa nhờ thích nghi tốt với điều kiện ít ánh sáng.

cây ráy xẻ, monstera deliciosa, lá cây ráy xe, lỗ trên lá cây ráy xẻ, phần khuyết trên rìa lá ráy xẻ, cây cảnh cây trồng trong nội thất, ánh sáng mặt trời, christopher moore

Phương pháp quản lý rừng bền vững bảo vệ rừng Amazôn 07:45 08/12/2005

Rừng Amazôn, Brazin được xem là lá phổi xanh của Trái Đất. Tại khu rừng này, việc đốn chặt cây luôn tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về môi trường. Tại Công ty khai thác rừng "Precious Woods" có sự góp vốn của Thuỵ sĩ này, người ta đang áp dụng phương pháp quản lý rừng bền vững.

Chữa vàng lá greening: chỉ cần cây ổi 11:20 10/05/2006

Hai nhà khoa học trẻ thuộc Viện Nghiên cứu cây ăn quả miền Nam gồm thạc sĩ Lê Quốc Điền và kỹ sư Đỗ Hồng Tuấn vừa nghiên cứu thành công giải pháp khắc phục bệnh vàng lá greening trên cây có múi hết sức đơn giản: trồng xen cây ổi vào vườn cam quít.

YouTube lên mạng di động Verizon 06:04 29/11/2006

Lần đầu tiên kể từ khi ra đời, video clip "cây nhà lá vườn" của YouTube sẽ có thể xem được trên ĐTDĐ Verizon. Ngược lại, thuê bao của mạng di động này cũng có thể tải video clip lên YouTube trực tiếp từ "dế".

Khi lá phổi ngập khói 07:25 14/02/2007

Vào rừng rậm Kalimantan cũng mất khá công. Trước tiên là vài kilomet đi thuyền, rồi tới vài kilomet nữa đi trên xe trượt tự tạo. Ngang qua những vòm cây, từng đàn bướm lao ra lẫn trong tiếng côn trùng nỉ non. Thế nhưng, đây lại không phải là khu rừng nguyên sinh. Nó chỉ là dự án 10 năm nhằm phủ lại diện tích rừng đã bị tàn phá.

Loài nấm lạ phát sáng trong bóng tối 13:13 20/08/2008

Cuối buổi chiều vào một ngày trăng non, chúng tôi sắp xếp đồ đạc để lên đường bao gồm đôi ủng đi bộ đường dài, quần dài, áo tay dài, thắt lưng cài dao và GPS kèm theo, mũ gắn đèn trên đầu, balô thì chứa đầy nước, đồ ăn và chai ngựa. Đoàn thám hiểm của chúng tôi có 7 thành viên. Chúng tôi lái xe mất 30 phút trên những con đường đất dẫn vào rừng. Đến nơi khi trời đã nhá nhem, người địa phương dẫn đường cho chúng tôi đưa chúng tôi đi sâu vào thêm 6 cây số đến tận trung tâm của khu rừng.

nấm, phát sáng, bóng tối, mycena lucentipes, mycena luxaeterna,

Robot tạo năng lượng nhờ côn trùng và cây cỏ 16:38 19/11/2009

EATR – một chiếc xe tự động đa dụng thuộc gia đình robot - vơ những cành lá bằng cánh tay robot của mình, nhai nát bằng chiếc cưa dây bé tí và đưa vào lò đốt của động cơ hơi nước mà nó chở theo để làm ra điện.

công nghệ, robot, eatr, năng lượng, côn trùng, cây cỏ

Chế độ ăn kham khổ của tổ tiên loài người 13:52 29/06/2012

Nghiên cứu mới cho rằng tổ tiên loài người cách đây 2 triệu năm có chế độ ăn cực kỳ kham khổ, chủ yếu nhai vỏ cây và lá để sống qua ngày. Kết quả phân tích thực phẩm nhét trong kẻ răng của Australopithecus sediba cho thấy chế độ ăn hằng ngày của họ cách đây 2 triệu năm thuộc dạng độc nhất vô nhị, cụ thể gồm vỏ cây, lá và trái dại. Cuộc nghiên cứu, được đăng trên chuyên san Nature, đã mở ra một cái nhìn hoàn toàn mới về quá trình tiến hóa của vượn người, vốn được xem là tổ tiên trực hệ của loài người.

người tiền sử, tổ tiên loài người, chế độ ăn uống, chế độ ăn uống kham khổ, australopithecus sediba, hóa thạch australopithecus sediba, người vượn phương nam, amanda henry

Một nông dân chế tạo thành công máy thu hoạch mía 09:03 22/01/2013

Chiếc máy này hoạt động được trên tất cả địa hình đồng ruộng, vừa chặt, bóc lá, bẻ đọt, mỗi giờ cho ra thành phẩm 10 tấn mía cây ( tăng gấp 10 lần so lao động thủ công). Sau khi máy thu hoạch, người lao động chỉ việc thu gom, bốc xếp lên xe để vận chuyển cung cấp cho nhà máy chế biến đường.

thu hoạch mía, máy thu hoạch mía, máy cày kubota 1500, máy cắt mía, chế tạo máy cắt mía, đoàn quang phong

Từ robot tới máy bay không người lái cho nông nghiệp 10:12 28/05/2013

Di chuyển từ từ giữa những hàng cây táo, hai công nhân mới đang kiểm tra các trái chín và mặt đất xem có cần thêm phân bón hay nước tưới không.

máy bay không người lái, máy bay không người lái cho nông nghiệp, robot phục vụ nông nghiệp, robot nông nghiệp, robot hái táo, robot shrimp, robot mantis, luke matthews, salah sukkarieh

Sản xuất điện bằng lá nhân tạo 05:47 06/06/2013

Chỉ từ nước và ánh sáng mặt trời, những chiếc lá nhân tạo có thể sản xuất điện để phục vụ ngôi nhà, xe hơi và những thiết bị khác của bạn.

lá nhân tạo, sản xuất điện từ lá nhân tạo, sản xuất điện, chế tạo lá nhân tạo, phản ứng quang hợp của cây cối, daniel nocera

Biến lá cây thành sáng tạo "không ai ngờ tới" 16:37 24/07/2013

Chỉ từ những chiếc lá cây, hãy xem trí tưởng tượng của con người "bay cao, bay xa" tới đâu với một loạt sáng tạo đơn giản nhưng thú vị...

sáng tạo từ lá cây, tác phẩm nghệ thuật từ lá cây, hình ảnh đẹp từ lá cây, sáng tạo nghệ thuật, tang chiew ling

Bất ngờ trước lợi ích sức khỏe của những "đồ bỏ đi" 05:48 03/06/2014

Hạt, lá, thậm chí cả vỏ... mà bạn thường bỏ đi đều có nhiều lợi ích đáng kể cho sức khỏe đấy. Cùng xem danh sách những thực phẩm mà phần dư thừa của nó cũng đem lại lợi ích sức khỏe nhé!

các loại vỏ trái cây, phần dư thừa của trái cây, vỏ cam, vỏ khoai tây, hạt chanh, vỏ dưa hấu, vỏ bí đao, lá bông cải xanh

Dã nhân Bigfoot lông lá đứng bất động giữa rừng cây? 10:29 21/06/2014

Đoạn clip kéo dài 5 phút này được xem là bằng chứng mới nhất về dã nhân Bigfoot huyền thoại mà con người vẫn nghiên cứu lâu nay.

dã nhân bigfoot, dã nhân đứng giữ rừng cây, quái vật, quái vật bigfoot, tổ chức rmso, rocky mountain sasquatch organisation, dã nhân bigfoot huyền thoại, sinh vật bí ẩn, người tuyết

Tạo ra nhiên liệu xanh nhờ quang hợp 08:32 27/08/2014

Các nhà nghiên cứu từ Trường đại học Quốc gia Úc (ANU) đã phát hiện ra cách tạo ra khí hydro có thể dùng cho ôtô bằng việc bắt chước quá trình quang hợp của lá cây.

nhiên liệu xanh, sản xuất nhiên liệu xanh, quá trình quang hợp của lá cây, khí hydro dùng cho ô tô, sản xuất hydro giá rẻ, xe chạy bằng hydro, kastoori hingorani, ron pace

Những thói quen nên tránh làm ngay sau bữa tối 09:33 04/09/2014

Thói quen ăn trái cây, đánh răng, tập thể dục, đi ngủ... ngay sau bữa ăn tối sẽ làm tổn thương hoặc cản trở hoạt động của hệ tiêu hóa. 

bữa tối, thói quen xấu, thói quên nên tránh làm sau bữa tối, thói quen ăn trái cây, đánh răng, tập thể dục, đi ngủ ngay, uống trà, hút thuốc, lái xe

Lái xe can đảm mới dám đi qua cây cầu dốc đứng nhất thế giới này 10:18 20/01/2015

Ejima là cây cầu có độ dốc cực lớn, tạo cảm giác mạo hiểm mà chỉ những tài xế can đảm nhất mới có bản lĩnh lái xe vượt qua.

cầu ejima, cây cầu dốc dựng đứng, cây cầu dốc đứng nhất thế giới, cây cầu có độ dốc cực lớn, cầu khung cứng lớn nhất nhật bản, thành phố matsue

Xe đạp 18:01 24/09/2005

Dòng dõi tổ tiên của cái xe đạp bắt đầu với cái célérifère, do bá tước Sivrac sáng chế năm 1790, một cái máy bằng gỗ, thô sơ đến nỗi không có cả bánh xe để lái, mỗi khi muốn rẽ, thì phải lắc mạnh phần trước của xe.

Bình đẳng 13:48 29/09/2005

Cô vợ phàn nàn chồng: - Nếu chồng vợ bình đẳng thì anh phải quét một nửa lá rơi trên sân. - Nửa rơi trên sân là của mình, còn nửa của tôi vẫn còn trên cây!

Điện thoại di động giúp ngừa tai nạn xe hơi 08:11 08/10/2005

Chiếc điện thoại có thể gắn vào hệ thống máy tính của xe hơi, qua đó phân tích các điều kiện lái xe của bác tài để quyết định có nên cho phép bác tài nghe các cuộc gọi đến hay gửi các cuộc gọi tới hộp thư thoại hoặc thậm chí liên lạc với số điện thoại khẩn cấp 911

Xe không người lái 10:06 10/10/2005

Cuối tuần qua, 4 chiếc xe robot của Mỹ có khả năng tự lái đã xuất sắc hoàn thành cuộc đua đường trường dài 240km mang tên Grand Challenge ngang qua sa mạc Mojave đầy dốc đá.

Xe ô tô điện Pivo - Tiện cả "đôi đường" 19:19 12/10/2005

Trước thực trạng ngày càng có ít chỗ đậu xe, đồng thời để tiết kiệm thời gian và nhiên liệu cho người sử dụng, hãng chế tạo ôtô Nissan của Nhật Bản đã ra mắt kiểu ôtô đời mới nhất mang tên Pivo với buồng lái hình quả trứng có khả năng xoay 360 độ.

Xe hơi đầu tiên làm từ phân tử 00:09 22/10/2005

Một nhóm nghiên cứu Đại học Rice (Texas, Mỹ) vừa thông báo đã phát triển thành công chiếc xe hơi - phân tử đầu tiên trên thế giới, vận hành trên một đường cao tốc hiển vi bằng vàng. Chiếc xe tí hon này chẳng có ghế ngồi cũng như thiết bị lái truyền thống, nhưng nó là giải pháp thực sự cho những thành phố luôn bị tắc đường.

Vì sao thói quen khó sửa? 00:14 22/10/2005

Thói quen giúp chúng ta hằng ngày, từ việc vứt bỏ nhu cầu phải nhớ chi tiết các bước làm bánh, lái xe đến công sở hoặc những thao tác nhiều công đoạn khác. Thói quen xấu, hơn thế, lại ăn sâu cả vào trí óc lẫn hành vi. Chúng vừa cực kỳ khó sửa, lại vừa rất dễ hồi sinh, như vẫn thấy ở nhiều người nghiện thuốc.

Phụ nữ lái xe an toàn nhờ hoóc môn 01:48 08/11/2005

Các thử nghiệm của Đai học Bradford (Anh) cho thấy khoảng thời gian tập trung và khả năng học luật ở phụ nữ tốt hơn nhiều so với nam giới. Nguyên nhân có thể do lượng hoóc môn oestrogen của phụ nữ đã kích thích lên một phần não gọi là thuỳ trán chuyên xử lý các kỹ năng liên quan.

Chữa cảm cúm bằng xông và tắm hơi thuốc 03:05 16/11/2005

Các dược liệu thường dùng để xông, tắm hơi chữa cảm cúm thường là lá tre, tía tô, kinh giới, cây cứt lợn, hoắc hương... Đây thường là những loại cây chứa tinh dầu, có tác dụng giải cảm rất tốt.

Nghe lời mẹ 13:17 16/11/2005

Một cô gái lái xe với tốc độ chóng mặt. Cảnh sát giao thông thấy vậy liền thổi còi nhưng cô ta không hề dừng lại. Anh ta phóng xe đuổi theo và chặn đầu xe của cô gái. Sau khi kiểm tra giấy tờ, anh cảnh sát hỏi:

Thiết bị cảnh báo khi trẻ em băng qua đường 02:15 18/11/2005

Hai tập đoàn lớn của Nhật là NTT Data và Nissan Motor ngày hôm qua vừa giới thiệu một hệ thống thẻ điện tử cảnh báo cho người lái xe khi có trẻ em băng qua đường.

Rồng lá 07:04 20/11/2005

Rồng Phycodurus eques là một trong những loại cá tuyệt đẹp và cũng có nhiều bí ẩn vào bậc nhật của thế giới đại dương. Nhìn rồng lá trông thật thích mắt, trông giống như một thân cây có những cái lá thật lạ. Những lá đó chính là những phiến da, treo khắp đầu, thân đuôi, và trông hệt như lá thật.

Quá trình phát triển của ngành dệt may 07:25 20/11/2005

Dệt may là một trong những hoạt động có từ xưa nhất của con người. Sau thời kỳ ăn lông ở lỗ, lấy da thú che thân, từ khi biết canh tác, loài người đã bắt chước thiên nhiên, đan lát các thứ cỏ cây làm thành nguyên liệu. Theo các nhà khảo cổ thì sợi lanh (flax) là nguyên liệu dệt may đầu tiên của con người.

Trang:
1234...34»