mô hình trồng rong nho biển

Tổng cộng 1000 bài viết nằm trong 34 trang
Kết quả tìm kiếm có thể không đầy đủ, bạn có thể tìm kiếm bằng google

10 tuổi khám phá cấu trúc phân tử mới 11:37 08/02/2012

Trong giờ hóa học của Trường trung học Border Star Montessori, cô học trò 10 tuổi Clara Lazen (sống ở thành phố Kansas, tiểu bang Missouri, Mỹ) đã khám phá một mô hình cấu trúc phân tử được cho là có tính ứng dụng cao nếu được tổng hợp thành công.

clara lazen, cấu trúc phân tử, mô hình cấu trúc phân tử, kenneth boehr

Nga thử bay lên sao Hỏa 500 trên Trạm ISS 09:31 09/02/2012

Thí nghiệm về mô hình hóa chuyến bay liên hành tinh “Mars-500” sẽ được lặp lại trong điều kiện vũ trụ cụ thể là trên Trạm không gian quốc tế ISS, ngôi nhà chung của Mỹ, châu Âu, Nhật, Canada và Nga.

mô hình hóa chuyến bay liên hành tinh, mars-500, trạm không gian quốc tế, iss,

Dùng nấm xanh phòng trừ hiệu quả sâu bệnh hại lúa 16:24 09/02/2012

Nông dân Hậu Giang đang dùng nấm xanh phun trên ruộng lúa Đông Xuân, không những đạt hiệu quả cao trong phòng trừ sâu bệnh mà còn góp phần bảo vệ môi trường trên đồng ruộng.

cây nấm xanh, sâu bệnh hại lúa, trồng lúa, trồng trọt, bảo vệ môi trường, phòng trừ sâu bệnh, ứng dụng nấm xanh trên cây lúa, hậu giang

Hạt Higgs - Miếng ghép cuối cùng của vật lý hạt nhân có tồn tại? 12:15 10/02/2012

Vật lý hạt nhân không phải là chủ đề ăn khách như chính trị hoặc người nổi tiếng, nhưng câu chuyện về hạt Higgs đã thu hút sự chú ý của nhiều người bởi tính bí ẩn của nó. Có lẽ bởi hạt Higgs có một biệt danh rất đặc biệt: “Hạt của Chúa”, chính cái tên này đã làm giới truyền thông xôn xao.

hạt higgs, vật lý hạt nhân, hạt của chúa, mô hình chuẩn

Phát hiện Carbon mônôxít (CO) trong khí nóng 10 triệu độ C 13:02 13/02/2012

Nhóm các khoa học gia sử dụng Đài quan sát vũ trụ hồng ngoại AKARI của Nhật Bản phát hiện thấy phân tử Carbon mônôxít (CO) trong đám khí ga nóng 10 triệu độ C phát tán từ tàn tích nổ siêu tân tinh trẻ có tên Cassiopeia A (Cas A).

phân tử co, carbon mônôxít, khí co, nổ siêu tân tinh, cassiopeia a, cas a, siêu tân tinh cas a, đài akari, môi trường liên sao, sự hình thành bụi vũ trụ, jeonghee rho

Chip House - Ngôi nhà tự động sử dụng năng lượng mặt trời 13:26 13/02/2012

CHIP House – “Mô hình ngôi nhà thu gọn siêu kín đáo” – với mục đích ban đầu là tạo ra một mạng lưới các ngôi nhà ko cần sử dụng đến năng lượng (ví như những ngôi nhà không cần đến nguồn năng lượng từ bên ngoài), và có vẻ như nhà thiết kế đã đạt được kết quả hơn cả mong đợi.

chip house, nhà sử dụng năng lượng mặt trời, nhà thu gọn siêu kín đáo, nhà tự cung cấp năng lượng, nhà tự sản xuất ra năng lượng

Sô-cô-la có thể trở thành món hàng xa xỉ 09:51 14/02/2012

Cây ca cao được trồng nhiều ở khu vực Tây Phi do điều kiện phù hợp về khí hậu và thổ nhưỡng. Bờ Biển Ngà và Ghana, 2 quốc gia cung cấp khoảng một nửa sản lượng ca cao của thế giới. Tuy nhiên, sản lượng ca cao bình quân của 2 nước này sẽ giảm 50% nếu nhiệt độ toàn cầu tăng 2,3 độ C từ nay đến năm 2050.

socola, chocolate, sô cô la, ca cao, sản lượng ca cao, biến đổi khí hậu, trái đất ấm lên, peter laderach

Máy chiếu mô phỏng đa tương tác như trong phim 09:57 14/02/2012

Các nhà nghiên cứu đang tìm hiểu để thiết kế ra một thiết bị chiếu hình ảnh giả lập từ thiết bị cầm tay lên màn hình máy tính.

máy chiếu, máy chiếu mô phỏng đa tương tác, thiết bị chiếu hình ảnh giả lập, thiết bị cầm tay, máy chiếu quang học, dominikus baur, sebastian boring, steven feiner

Video: Máy chiếu mô phỏng đa tương tác như trong phim 10:04 14/02/2012

Trong đoạn video demo, các nhà nghiên cứu đã mô phỏng lại việc “chiếu” hình ảnh lên màn hình lớn hơn nhờ sử dụng tốc kế và phần mềm nhận dạng chuyển động của iPhone.

máy chiếu, máy chiếu mô phỏng đa tương tác, thiết bị chiếu hình ảnh giả lập, thiết bị cầm tay, máy chiếu quang học, dominikus baur, sebastian boring, steven feiner, video

Máy tính biết nghĩ như người 11:33 14/02/2012

Các nhà nghiên cứu tại Khoa Triết học, Ngôn ngữ và Lý thuyết thuộc ĐH Gothenburg (Thuỵ Điển) mới đây đã viết ra một chương trình máy tính có khả năng đạt 150 điểm trong bài kiểm tra IQ.

máy tính, máy tính biết suy nghĩ, chương trình máy tính, test iq, mô hình tâm lý học con người, claes strannegard

Béo phì từ trong não 10:11 16/02/2012

Các nhà khoa học Phần Lan đã tìm ra bằng chứng mới cho thấy vai trò của bộ não trong bệnh béo phì và tăng cân, theo trang tin Top News.

béo phì, bệnh béo phì, vai trò của bộ não, tăng cân, mô hình béo phì, điều trị béo phì, lauri nummenmaa

Pháp tố ngô biến đổi gene gây hại 10:59 21/02/2012

Pháp hôm qua yêu cầu các cơ quan quản lý nông nghiệp của Liên minh châu Âu (EU) ngừng cấp phép sử dụng một giống ngô biến đổi gene của Monsanto do chúng gây tác động xấu tới môi trường.

ngô mon 810, ngô, ngô biến đổi gene, monsanto, trồng cây biến đổi gene, thực phẩm biến đổi gene

Cadmi gây nguy hiểm cho trẻ em như thủy ngân 08:19 22/02/2012

Nguồn Cadmi (Cd) có trong môi trường ngày một tăng do sự phát triển của ngành công nghiệp khai thác, luyện kim và trong đất trồng trọt. Một số thực phẩm có chứa Cd với lượng rất nhỏ như ngũ cốc, đặc biệt là khoai tây, hạt hướng dương, thuốc lá. Cd còn phát hiện thấy trong đồ chơi của trẻ em do Trung Quốc sản xuất như các báo chí đã đưa tin.

cadmi, cd, chất độc hại, nhiễm độc thần kinh, chậm phát triển, giảm trí nhớ, trẻ em, bruce lanphear, robert wright

Báo động ô nhiễm môi trường nước ở TP HCM 09:36 22/02/2012

Theo số liệu quan trắc của Bộ TN-MT năm 2011, tình hình ô nhiễm môi trường nước đang có những diễn tiến bất lợi đáng báo động. Nguồn nước bị ô nhiễm trầm trọng không chỉ ở nước mặt (nước ao, hồ, sông, suối), mà nước ngầm trong lòng đất và nước mưa cũng bị ô nhiễm do nhiều nguyên nhân.

ô nhiễm, ô nhiễm môi trường, ô nhiễm môi trường nước, thành phố hồ chí minh, nguồn nước bị ô nhiễm, kênh nhiêu lộc, thị nghè

Tại sao da hổ có sọc? 09:45 22/02/2012

Lần đầu tiên các nhà khoa học đã tìm được bằng chứng thực tế cho lý thuyết mà nhà toán học nổi tiếng người Anh Alan Turing đưa ra 60 năm trước về cơ chế tạo nên những mô hình sinh học như các sọc trên lông hổ hay đốm trên da. Turing cho rằng những mô hình lặp lại trên da, lông động vật được tạo thành bởi một cặp tạo hình kết hợp với nhau như một chất hoạt hóa và một chất ức chế.

da hổ, sọc trên da hổ, đốm trên da, mô hình lặp lại trên da, cặp tạo hình, chất hoạt hóa, chất ức chế, alan turing

Việt-Hàn bàn kinh nghiệm quản lý, phát triển biển 09:48 23/02/2012

Ngày 22/2, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Viện Biển Hàn Quốc tổ chức diễn đàn Đại dương Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ 2.

phát triển biển, phát triển kinh tế biển, việt nam, hàn quốc, chính sách biển quốc gia, chính sách bảo tồn môi trường biển

Robot bạch tuộc 09:30 24/02/2012

Các nhà khoa học người Ý đã tạo ra được nguyên mẫu robot có kết cấu như xúc tu của loài bạch tuộc. Nhờ thiết kế mềm mại, nó có thể lách qua các địa hình phức tạp, hơn nữa lại có khả năng cầm nắm các đối tượng.

robot, bạch tuộc, robot bạch tuộc, robot thân mềm, cứu hộ, cứu hộ dưới biển, phẫu thuật nội soi, cecillia laschi

Những nhân tố gây ra hiện tượng nho chín sớm 08:08 28/02/2012

Các nhà khoa học Australia ngày 26/2 cho biết họ đã phân biệt được những nhân tố làm nho chín sớm và hy vọng sẽ giúp hoạt động trồng trọt của những người trồng nho thích nghi tốt hơn với những tác động của tình trạng biến đổi khí hậu.

trồng nho, hiện tượng nho chín sớm, nguyên nhân, trồng trọt, trái đất ấm lên, biến đổi khí hậu, nhiệt độ tăng, quản lý ruộng nho, độ ẩm, leanne webb

Giặt quần áo liên quan gì đến ô nhiễm đại dương? 10:37 28/02/2012

Hàng tỷ phân tử chất dẻo bị thải ra khi con người giặt những loại quần áo bằng sợi tổng hợp (như nylon, polyester hay acrylic) đang góp phần gây ô nhiễm đại dương. Sự thực này được rút ra từ một nghiên cứu nghiêm túc đăng trên Tạp chí Environmental Science and Technology.

giặt quần áo, ô nhiễm đại dương, ô nhiễm môi trường, chất dẻo, phân tử chất dẻo, sinh vật biển

Lượng cá ở Nam Cực đang có dấu hiệu suy giảm 08:14 29/02/2012

Liên minh các tổ chức vì môi trường đã ra tuyên bố kêu gọi bảo vệ cho môi trường biển ở biển Ross ở Nam Cực nhằm ngăn chặn sự phát triển của ngành công nghiệp thủy hải sản, có thể ảnh hưởng tới hệ sinh thái ở đây.

, cá ở nam cực, biển ross, băng tan, ngành công nghiệp thủy hải sản, hệ sinh thái, biến đổi khí hậu

VN có thể truy tìm thủ phạm gây tràn dầu trên biển 13:30 29/02/2012

Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã hoàn thiện Hệ thống bản đồ nhạy cảm do dầu, cùng với chương trình mô phỏng vết dầu loang nhằm truy tìm thủ phạm gây ra các vụ tràn dầu trên biển.

tràn dầu, thủ phạm gây tràn dầu, hệ thống bản đồ nhạy cảm do dầu, chương trình mô phỏng vết dầu loang

Nghiên cứu biến đổi khí hậu qua tài liệu cổ 09:01 01/03/2012

Nhiệt độ tại thành phố Baghdad dao động từ 2 độ C vào mùa đông và lên đến 45 độ C vào mùa hè. Tuy nhiên, các bài viết bằng tiếng Ả Rập cổ đại tiết lộ rằng thành phố này đã từng trải qua những giai đoạn thời tiết rất khắc nghiệt, thậm chí bị “đông lạnh” khoảng 1.000 năm trước đây.

biến đổi khí hậu, nghiên cứu biến đổi khí hậu, tài liệu cổ, thành phố baghdad, mô hình thời tiết baghdad, thời tiết khắc nghiệt, fernando dominguez-castro

Năng lượng thay thế từ tảo biển 07:32 02/03/2012

Tăng trưởng nhanh trong môi trường nước mặn tự nhiên và chứa hàm lượng đường cao là hai ưu điểm nổi trội giúp tảo biển trở thành nguyên liệu đầy tiềm năng cho việc sản xuất nhiên liệu sinh học và hóa chất tái tạo.

tảo biển, sản xuất nhiên liệu hóa học, hóa chất tái tạo, năng lượng tái sinh

Kỳ lạ "tôm hùm" sống trên... cây 07:32 03/03/2012

Một đảo đá hẹp và dốc, cao hơn cả tòa Empire State Building nổi tiếng của Mỹ mọc lên trơ trọi giữa biển. Trông nó hoàn toàn không giống một nơi niềm nở chào đón bạn đến sinh sống. Thế nhưng kỳ lạ thay, người ta lại vừa phát hiện ở đó một loại côn trùng tưởng như đã tuyệt chủng suốt 80 năm nay, về hình dáng gần như con tôm hùm nên có thể gọi là loài “tôm hùm cây”.

tôm hùm, tôm hùm cây, dryococelus australis, côn trùng, côn trùng không biết bay, ball pyramid

Leonardo da Vinci “đạo” tranh của bạn thân? 07:26 05/03/2012

Bức tranh “Người Vitruvius” có từ năm 1490 của danh họa Leonardo da Vinci mô tả cái mà ông tin là mối liên hệ thần thánh giữa hình thể con người với vũ trụ. Được đánh giá cao về vẻ đẹp và sức mạnh biểu tượng, đây là một trong những tác phẩm hội họa nổi tiếng nhất thế giới.

leonardo da vinci, bức tranh người vitruvius, vitruvius, giacomo andrea de ferrara, claudio sgarbi, indra mcewen

Ảnh động vật đẹp tuần qua 07:38 05/03/2012

Khỉ dùng ý nghĩ điều khiển robot, bồ nông thẫn thờ nhìn ra biển... là những hình ảnh động vật ấn tượng nhất tuần qua.

ảnh động vật, ảnh đẹp, hải cẩu, bồ nông, hải cẩu màu xám, chim sẻ ngô, gấu bắc cực, voi trắng, chim thuộc họ cedar waxwing, chim robin, lợn lòi, gia đình thiên nga đen, cá biển thuộc họ labridae, đàn ngỗng, hổ sumatran

Kỹ thuật trồng hoa oải hương 13:21 05/03/2012

Hoa oải hương (tên khoa học là Lavandula angustifolia) là một loại cây thuộc họ hoa Môi (Lamiaceae), tên tiếng Anh là lavender. Oải hương xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải, là loại cây bụi thường niên thường có màu tím đặc trưng và mùi thơm nồng.

hoa oải hương, trồng hoa oải hương, kỹ thuật trồng cây, lavender, trồng trọt

Phát hiện loài rắn biển cực độc mới 09:14 06/03/2012

Các nhà khoa học vừa phát hiện loài rắn biển cực độc, hình dạng vô cùng bí hiểm từ đầu đến đuôi tại vùng biển ngoài khơi phía bắc nước Úc. Nó có tên khoa học là Hydrophis donaldi, màu vàng nâu.

rắn, rắn biển, rắn biển độc, hydrophis donaldi, bryan fry

Mất 40% đồng bằng Cửu long nếu nước biển dâng một mét 08:09 10/03/2012

Nước biển dâng cao một mét, gần 40% diện tích đồng bằng sông Cửu Long ngập trong nước, đó là kịch bản biến đổi khí hậu ước đoán cho cuối thế kỷ này, do Bộ Tài nguyên môi trường công bố.

đồng bằng cửu long, nước biển dâng cao, biến đổi khí hậu, thời tiết cực đoan, đồng bằng ven biển

Mỹ tuyên bố gần tìm ra “Hạt của Chúa” 10:27 10/03/2012

Những bằng chứng mới cho thấy, năm 2012 sẽ là năm có xác suất cao nhất để các nhà vật lý tìm thấy loại hạt huyền thoại: hạt Higgs.

hạt của chúa, hạt higgs, hạt neutrino, máy gia tốc hạt nhân, lhc, tốc độ ánh sáng, cern, mô hình chuẩn, wade fisher

Trang:
«1...28293031...34»