người phát ra phóng xạ

Tổng cộng 1000 bài viết nằm trong 34 trang
Kết quả tìm kiếm có thể không đầy đủ, bạn có thể tìm kiếm bằng google

Người mẹ phải cách ly con vì phát ra phóng xạ 09:44 29/05/2013

Emma Day, 27 tuổi đã được chỉ định dùng iốt phóng xạ liều cao để chống lại căn bệnh ung thư tuyến giáp. Điều này đồng nghĩa với việc, cô đã bị cách ly trong thời gian điều trị nội trú tại bệnh viện. 

emma day, phóng xạ, người phát ra phóng xạ, ung thư tuyến giáp, iốt phóng xạ, điều trị ung thư tuyến giáp, tiêu diệt tế bào ung thư

Phát hiện phóng xạ bằng iPhone 09:27 10/10/2011

Kể từ sau trận siêu động đất và sóng thần xảy ra ở Nhật hồi tháng 3, máy dò phóng xạ đã trở thành một thiết bị phổ biến của người dân đất nước Mặt trời mọc.

công nghệ mới, máy dò phóng xạ, ipod, hrdtx, iphone, ứng dụng radtest, động đất, phóng xạ, fukushima, rdtx-pro, rdtx

Hài cốt phát phóng xạ 16:55 10/08/2009

Tia phóng xạ vẫn đang thoát ra từ tế bào của những người chết vì bom nguyên tử tại thành phố Nagasaki, sau 64 năm kể từ khi thảm họa xảy ra. Một nhóm chuyên gia Nhật Bản đã chụp được hình ảnh của các tia này.

phóng xạ, hài cốt, kazuko shichijo, plutonium, nanao kamada, bom nguyên tử

Nhật công bố mô phỏng phạm vi phát tán phóng xạ 10:10 26/10/2012

Ngày 24/10, ủy ban qui chế điện hạt nhân Nhật Bản (NRA) đã công bố mô phỏng phạm vi phát tán phóng xạ đối với các khu vực cần phải sơ tán dân trong trường hợp xảy ra sự cố tương tự như sự cố tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima 1 tại tất cả 16 nhà máy điện hạt nhân của nước này.

phóng xạ, phạm vi phát tán phóng xạ, mô phỏng phạm vi phát tán phóng xạ, sơ tán người dân, vùng hành động thận trọng, vùng kế hoạch hành động bảo vệ khẩn cấp

Trung Quốc phát triển robot phát hiện phóng xạ 09:26 04/04/2011

Trong bối cảnh quan ngại về khủng hoảng hạt nhân ngày càng gia tăng sau thảm hoạ động đất sóng thần hôm 11/2 vừa qua, các nhà khoa học Trung Quốc đã phát minh ra một loại robot có khả năng phát hiện phóng xạ và các chất hoá học có hại cho sức khoẻ con người.

phát minh, robot, phát hiện phóng xạ, chất hoá học có hại, robot điều khiển từ xa, robot cảm ứng

Tác hại của chất phóng xạ plutonium 16:42 30/03/2011

Ông Takahashi Sentaro, phó giám đốc Viện nghiên cứu lò phản ứng trường Đại học Kyoto, trên NHK, phân tích về tác hại của của plutonium nhân việc phát hiện ra plutonium trong khuôn viên nhà máy điện hạt nhân Fukushima số I.  Đặc tính của tia alpha này là dù có bám vào da người thì nó cũng không xâm nhập trực tiếp vào cơ thể con người mà xâm nhập gián tiếp qua các loại thực phẩm bị nhiễm xạ hoặc qua đường thở.

tác hại của của plutonium, phóng xạ, thảm họa, nhà máy điện hạt nhân fukushima số i, lò phản ứng, phóng xạ iodine, phóng xạ cesium.

Urani - Nguyên tố phóng xạ 10:11 17/11/2007

Năm 1789, nhà hóa học người Đức Claprot (M.Klaproth) phát hiện ra một nguyên tố mới và để nhớ hành tinh Thiên Vương (Uranus) vừa được nhà thiên văn học người Anh Hơcsen (Herchel) tìm ra năm 1781. Ông đã đặt tên cho nguyên tố mới là Urani. Nhưng thật ra thì ông đã nhầm vì ông mới điều chế được Uranidioxyt (UO2) chứ chưa phải kim loại Urani. Mãi tới năm 1842, nhà hóa học Pháp Peligo ( E.Peligo) mới thực hiện điều chế ra bột kim loại màu đen của Urani khi dùng kim loại kali để khử muối Cloura khan của Urani đã được đun nóng.

Những phát minh khoa học tình cờ nhất 14:35 29/12/2010

Kháng sinh Penicillin, máy tạo nhịp tim, trong một nỗ lực nghiên cứu để chữa trị căn bệnh sốt rét, nhà hóa học William Perkin đã sáng tạo ra một thứ không liên quan gì đến khoa học, chất chống dính,... là những khám phá khoa học quan trọng của con người ra đời trong các hoàn cảnh vô cùng “tự nhiên”.

kháng sinh penicillin, chất chống dính, máy tạo nhịp tim, khám phá, thuốc nhuộm, bệnh sốt rét, phóng xạ, nhựa, công nghiệp điện tử, cao su, teflon, coca- cola, đường hóa học

Phát hiện mảnh gốm cổ nhất thế giới 08:00 30/06/2012

Các nhà khảo cổ phát hiện những mảnh gốm có niên đại tới 20.000 năm trong một hang đá tại Trung Quốc.  Những mảnh gốm được các nhà khảo cổ Trung Quốc cùng các đồng nghiệp từ Đức, Mỹ tìm thấy trong hang có tên Xianrendong ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, AFP đưa tin. Kết quả phân tích niên đại bằng phương pháp carbon phóng xạ cho thấy con người bắt đầu sống trong hang từ khoảng 17.500 tới 29.000 trước. Mảnh gốm cổ nhất trong hang được tạo ra cách đây chừng 20.000 năm, nghĩa là trước khi nền nông nghiệp của nhân loại ra đời.

mảnh gốm cổ, mảnh gốm cổ nhất thế giới, đồ gốm, hang xianrendong, khảo cổ, hiện vật, gideon shelach

Đọc tâm trí người chết 11:28 06/08/2014

Nhiều bệnh nhân đang bị mắc kẹt trong tình trạng sống thực vật, vật vờ giữa ranh giới sống chết và giới khoa học đang nỗ lực giải phóng đầu óc của họ.

sống thực vật, tình trạng hôn mê sâu, đọc tâm lý người sống thực vật, sống thực vật kéo dài, adrian owen, tình trạng vô thức, steven laureys, nicholas schiff, chụp cắt lớp phát xạ, pet, hội chứng nhốt trong

Kỹ thuật mới giúp phát hiện sớm ung thư vú 10:38 19/03/2006

Các nhà nghiên cứu ở trường Đại học Bristol (Anh) đã tìm ra một kỹ thuật mang tính đột phá giúp chẩn đoán bệnh ung thư vú ở giai đoạn đầu. Kỹ thuật thử nghiệm này, dựa trên kỹ thuật radar mới được dùng để phát hiện mìn dưới đất, sẽ cho phép các phụ nữ được theo dõi đều đặn mà không cần phải chụp X-quang và tạo ra nguy cơ cao tiếp xúc với các tia phóng xạ, điều bất lợi với các tia X hiện nay.

Tại sao phải cấm sử dụng thiết bị điện tử trên máy bay? 07:36 26/03/2006

Ở bất kỳ nước nào, khi đi máy bay hành khách đều được thông báo và bị cấm sử dụng bất cứ sản phẩm điện tử nào trên máy bay. Tại sao lại phải làm vậy? Nếu trong khi bay hành khách sử dụng đồ điện tử cá nhân như: điện thoại di động, máy chơi điện tử, thậm chí cả dao cạo râu chạy bằng điện, máy sấy, radio,... cũng sẽ sinh ra phóng xạ điện từ phát ra sóng điện từ có tần số rộng.

Nấc và cách chữa 06:11 30/03/2006

Nấc có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, từ thai nhi đến người lớn, một khó chịu thông thường và khá phổ biến. Phản xạ nấc phát sinh từ hệ thần kinh trung ương, khi thần kinh phế vị bị kích thích thì gây ra sự co thắt không chủ ý của cơ hoành.

Vì sao đế quốc La Mã bị tiêu diệt? (phần II) 14:28 31/05/2006

Năm 216 trước Công nguyên, đại quân La Mã thất trận. Cho đây là điềm gở, xuất phát từ sự băng hoại đạo đức của 6 nữ tế nhân, người ta đã cho xử tử họ. Thế nhưng, sau khi đã chinh phục được những vùng đất rộng lớn, dân La Mã lại đột nhiên chuyển ra phóng túng và sùng bái tửu thần Hy Lạp.

Phát hiện một số vùng dân cư có độ phóng xạ cao 05:43 03/07/2006

Theo thông tin từ Liên đoàn địa chất - xạ hiếm, hiện tại một số vùng nhiễm xạ tự nhiên ở VN có nhiều người dân sinh sống. Điều nguy hiểm là những vùng này có độ phóng xạ cao hơn mức tiêu chuẩn môi trường cho phép nhiều lần.

Người dân một số vùng đang sống cùng phóng xạ 08:06 08/07/2006

Một số vùng ở miền núi phía Bắc và tỉnh Quảng Nam mới đây được phát hiện là có độ phóng xạ cao, thuộc diện "không an toàn". Phóng viên VNE đã trao đổi với ông Trần Bình Trọng, phó phòng kỹ thuật của Liên đoàn Địa chất Xạ hiếm Việt Nam về vấn đề này.

Robert Hooke (1635-1703): Người phát hiện ra tế bào 07:20 23/07/2006

Năm 1665, tại nước Anh, một cuốn sách ra đời với nhan đề "Hình ảnh vi thể" (Micrographia) gây xôn xao bàn tán trong giới khoa học ở Anh và châu Âu. Cuốn sách chứa đựng những khám phá cơ bản trong sinh học, gồm 60 hình lớn do chính tay tác giả vẽ, trong đó có hình một con rận phóng đại tới vài chục centimet chiều dài, một con chấy thật to chiếm cả một trang sách, con mắt phức tạp của ruồi, cấu trúc tỉ mỉ của lông chim, quá trình chuyển dạng của ruồi, tất cả với đầy đủ chi tiết. Tác giả cuốn sách là Robert Hooke, một nhà thực vật học người Anh, lúc đó 30 tuổi.

Bí quyết hấp dẫn bạn tình của động vật 10:30 01/08/2006

Một nhóm nghiên cứu Mỹ đã khám phá ra các cơ quan cảm thụ mới mà chuột dùng để phát hiện pheromone - loại hoóc môn giới tính do bạn tình tiềm năng giải phóng. Đáng chú ý là con người cũng có khả năng "đánh hơi" tương tự.

Áp dụng chất phóng xạ trong ngành Y và Sinh học 10:38 09/08/2006

Ngày nay ta thường nghe tin về những chất phóng xạ giết người hay các nạn nhân bị mắc bệnh ung thư vì chất phóng xạ xuất phát từ những vụ thử vũ khí hạt nhân... Tuy nhiên cũng chất phóng xạ đó, lúc đầu chỉ dùng để chữa trị ung thư.

Máy chụp cắt lớp có an toàn? 05:41 22/08/2006

Ngày 20-8, Bộ Y tế Anh đã đề nghị điều tra về độ an toàn của máy chụp cắt lớp đối với sức khỏe con người. Theo tính toán, máy chụp cắt lớp có mức phóng xạ gấp 200 lần so với chụp X-quang. Một số nghiên cứu khoa học cho rằng lượng phóng xạ lớn như vậy đủ để kích thích sự phát triển của các khối u.

Các vùng hồ Siberia, nguồn khí thải methane khổng lồ 05:51 12/09/2006

Các vùng hồ ở Siberia thải ra nhiều khí methane trong không khí hơn so với người ta tưởng. Theo các nhà nghiên cứu Mỹ trên tạp chí Nature, hiện tượng này sẽ gia tăng, tạo thành một vòng luẩn quẩn: nhiệt độ tăng làm phát triển các vùng hồ Siberia, phóng thích nhiều khí methane hơn, làm tăng hiện tượng khí hậu nóng dần.

Áp dụng chất phóng xạ trong ngành Y và Sinh học 13:42 02/11/2006

Ngày nay ta thường nghe tin về những chất phóng xạ giết người hay các nạn nhân bị mắc bệnh ung thư vì chất phóng xạ xuất phát từ những vụ thử vũ khí hạt nhân... Tuy nhiên cũng chất phóng xạ đó, lúc đầu chỉ dùng để chữa trị ung thư.

Sự khám phá chất phóng xạ của Marie Curie 13:52 02/11/2006

Những nghiên cứu của nhà Bác học Marie Curie lúc đầu là để làm luận án về sự Phát Xạ Tự Nhiên mà Becquerel đã khám phá năm 1896. Từ năm 1898 bà thử tìm những đặc tính của sự phát xạ này một cách chính xác bằng cách đo cường độ tối đa (cường độ này rất yếu) của dòng ion hóa có thể phát ra trong không khí dưới tác dụng của nó.

Người Việt tạo tế bào gốc từ màng cuống rốn 19:15 15/02/2007

Từ sợi dây rốn, tiến sĩ Phan Toàn Thắng đã tạo ra một công nghệ khiến cả thế giới phải thèm: Sản xuất tế bào gốc. Từ đó, có thể chữa lành các vết thương do bỏng, tiểu đường, loét do phóng xạ cũng như chăm sóc sắc đẹp.

Sứa có con mắt của người 11:04 03/04/2007

Khác với sứa thường - vốn chỉ trôi giạt theo các dòng thuỷ triều, sứa hộp là những tay bơi chủ động có thể quay ngoắt 180 độ và phóng nọc độc một cách khéo léo giữa các vật thể. Các nhà khoa học cho rằng chúng lanh lợi như vậy là nhờ một cặp trong số 24 con mắt đã phát hiện ra những vật cản nằm trên đường.

Nhật Bản: Rò rỉ phóng xạ sau động đất 06:07 17/07/2007

Theo phát ngôn viên công ty điều hành nhà máy điện hạt nhân Kashiwazaki, trận động đất sáng qua đã gây rò rỉ chất phóng xạ, tuy nhiên không làm ảnh hưởng đến con người và môi trường. 

Nước an toàn: Phương pháp mới phân tích rađi trong nước uống 08:05 01/09/2007

Một kỹ thuật mới dùng để kiểm tra mẫu nước uống công cộng xem có sự hiện diện của nguyên tố rađi phóng xạ hay không có thể làm giảm thời gian kiểm tra xuống một cách đáng kể. Kỹ thuật này do Bernd Kahn, giám đốc trung tâm phóng xạ môi trường ERC của viện nghiên cứu công nghệ Georgia GTRI và nhà khoa học Robert Rosson phát triển.

Lần đầu tiên chụp được ảnh hiện tượng phóng các dòng plasma từ Mặt trời 09:04 08/12/2007

Các nhà khoa học Nhật Bản đã chụp được ảnh một hiện tượng vô cùng hiếm gặp - các dòng plasma được phóng ra từ quầng của Mặt trời. Đây là lần đầu tiên con người phát hiện được nguồn gốc các dòng vật chất ở dạng đặc biệt (ion) này được phóng ra từ Mặt trời.

Hiểm hoạ từ những hóa chất diệt côn trùng 11:27 11/01/2008

Một nhóm các nhà nghiên cứu thuộc khoa Y tế và phóng xạ - đại học Granada hợp tác với Escuela Andaluza de Salud Pública đã phát hiện 100% những người Tây Ban Nha được phân tích đều có mang một loại hợp chất hữu cơ “cứng đầu” (POC) trên cơ thể họ. Hợp chất này được phân vào nhóm những chất có hại cho sức khỏe con người trên toàn thế giới.

Xử lý ô nhiễm phóng xạ urani bằng vi khuẩn 15:45 21/03/2008

Theo uỷ ban năng lượng Hoa Kỳ, phóng xạ Urani ở các nhà máy điện hạt nhân, kho vũ khí, trung tâm nghiên cứu và các khu vực trước kia có xảy ra nổ bom hạt nhân như Hiroshima, Nagasaki, Chernobyl,… hàng năm làm nhiễm độc 2500 tỉ lít nước ngầm của thế giới. Nguồn nước nhiễm phóng xạ này sau đó sẽ ngấm vào cây cối, động vật uống phải, hoặc hoà tan vào nguồn nước sinh hoạt của con người và cuối cùng tích luỹ vào cơ thể.

Trang:
1234...34»