nhân giống

Tổng cộng 340 bài viết nằm trong 12 trang
Kết quả tìm kiếm có thể không đầy đủ, bạn có thể tìm kiếm bằng google

Nhân giống vô tính sâm Ngọc Linh 09:05 24/03/2012

Đề tài “Nghiên cứu nhân giống vô tính và sản xuất sinh khối rễ cây sâm Ngọc Linh" của PGS. TS Dương Tấn Nhựt - Viện Sinh học Tây Nguyên đã mở ra hướng đi mới giúp người trồng chủ động hơn về nguồn giống, nâng cao chất lượng cây giống sâm.

sâm ngọc linh, nhân giống sâm ngọc linh, nhân giống vô tính, dương tấn nhựt, cây giống, công nghệ trồng sâm ngọc linh

Nhân giống khoai sọ bằng phương pháp nuôi cấy mô 10:44 26/04/2013

Tỉnh Ninh Bình đang ứng dụng phương pháp nuôi cấy mô để nhân giống khoai sọ bản địa nhằm chủ động nguồn giống sạch bệnh đáp ứng nhu cầu sản xuất. 

khoai sọ, trồng khoai sọ, giống khoai sọ bản địa, nhân giống khoai sọ, nhân giống khoai sọ bản địa, phương pháp nuôi cấy mô, sản xuất khoai sọ

Phú Thọ: Nhân giống vô tính thành công hoa lily 16:42 09/01/2013

Để chủ động nguồn giống, giảm chi phí nhập một số củ giống hoa lily từ Hà Lan, Chile,…Công ty cổ phần Giống - Vật tư công nghệ cao Việt Nam (trước là Trung tâm Giống cây trồng tỉnh Phú Thọ) đã thử nghiệm nhân giống vô tính một số giống hoa lily. Đây là chương trình nghiên cứu thuộc đề tài “Thử nghiệm nhân giống vô tính một số giống lily nhập nội” được bắt đầu triển khai từ năm 2007.

hoa lily, hoa ly, nhân giống hoa lily, nhân giống vô tính hoa lily, hoa lily nhập nội, trồng hoa lily, nhân giống bằng cách tách củ, hoa lily sorbonne, hoa lily twister

Da nhân tạo cho robot giống người 14:27 14/08/2012

Các chuyên gia tuyên bố đã chế tạo thành công da nhân tạo cho robot nhân bản giống người, có nghĩa là tạo nên robot có ngoại hình tương đồng với người thật.

da nhân tạo, da nhân tạo cho robot, robot giống người, bernd bickel

Nhân giống thành công giống lúa thơm Basmati 09:02 24/07/2006

PGS.TS Lê Xuân Thám - Phó Giám đốc Trung tâm Hạt nhân TP.HCM (Viện Năng lượng Nguyên tử VN) vừa cho biết kết quả nhân giống thành công giống lúa thơm đột biến Basmati ở Sóc Trăng.

Nhân giống thành công giống chim trĩ đỏ ở Hà Tĩnh 09:02 23/10/2012

Chim trĩ đỏ là loài chim quý hiếm đã được xếp vào Sách Đỏ Việt Nam. Hiện nay, loài chim quý hiếm này đã được nhiều người tìm tòi, nghiên cứu nhân giống, nuôi thành công với số lượng lớn và có thể cung cấp ra thị trường.

chim trĩ đỏ, nhân giống chim trĩ đỏ, hà tĩnh, động vật quý hiếm, nhân giống động vật quý hiếm

Phú Thọ sản xuất gà giống bằng thụ tinh nhân tạo 08:34 24/09/2012

Thành công của mô hình sản xuất gà bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo tại Trung tâm Giống vật nuôi tỉnh Phú Thọ không những cung cấp cho người chăn nuôi giống gà chất lượng cao, sạch bệnh mà còn góp phần bảo tồn được nhiều giống gà qúy.

gà giống, sản xuất gà giống, thụ tinh nhân tạo, phú thọ, người chăn nuôi, gà sạch, gà ri lai giống, bảo tồn giống gà quý

Nhân giống chuối tiêu hồng bằng công nghệ nuôi cấy mô 08:30 28/02/2014

Từ năm 2011 đến nay, Trạm Giống công nghệ cao Hưng Đông (Trung tâm Giống cây trồng Nghệ An) đã thực hiện nhân thành công giống chuối tiêu hồng bằng công nghệ nuôi cấy mô tế bào.

trồng chuối, thu hoạch chuối, chuối tiêu hồng, nhân giống chuối tiêu hồng, nuôi cấy mô tế bào, công nghệ nuôi cấy mô tế bào, chuối đặc sản của tỉnh hưng yên

Để hạt giống "đi xa"... 06:03 19/05/2007

Một giống lúa, từ khi còn ở trong phòng thí nghiệm cho đến lúc ra được ruộng đồng, phải mất thời gian 4-5 năm. Trong đó, khảo nghiệm giống là khâu cuối không thể thiếu của một chương trình lai tạo giống. Và sau khi được khảo nghiệm, công nhận, khâu nhân giống cũng quan trọng không kém.

Sản xuất thành công giống cá vược nhân tạo 09:32 11/04/2007

Sau hơn 10 năm (1996 - 2007) nghiên cứu và thử nghiệm đề tài “Quy trình kỹ thuật sản xuất giống nhân tạo cá vược”, nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học Thuỷ sản đã tìm ra quy trình kỹ thuật sản xuất được giống cá vược nhân tạo.

Nhân giống thành công loài thông chứa chất trị ung thư 14:59 22/06/2009

Bằng phương pháp cấy mô, các nhà khoa học của Viện công nghệ sinh học và thực phẩm, ĐH Công nghiệp TP HCM vừa nhân giống thành công cây thông đỏ.

sinh học, công nghệ sinh học, cấy mô, nhân giống, cây thông đỏ, ung thư

Singapore nhân giống thành công rồng Komodo 16:14 08/12/2009

Theo các nguồn tin từ Singapore cho biết, ngày 7/12, vườn thú quốc gia nước này đã nhân giống thành công loại rồng Komodo quý hiếm có nguồn gốc từ Indonesia.

động vật, rồng komodo, nhân giống, quý hiếm

Cắt cành, nhân giống lan có lợi lớn 09:07 06/06/2012

“Cắt cành và nhân giống hoa lan Mokara mang lại hiệu quả kinh tế gấp 1,5 lần so với việc chỉ thu hoạch cành hoa”. Đây là ý kiến của ông Nguyễn Văn Lanh, nhà vườn tại Củ Chi (TP. HCM) sau khi áp dụng “mô hình sản xuất hoa cắt cành và nhân giống hoa lan Mokara”.

cắt cành, nhân giống, hoa lan, hoa lan mokara, mô hình sản xuất hoa cắt cành và nhân giống, dương hoa xô

Nhân giống cây Neem bằng nuôi cấy mô thực vật 00:04 23/04/2010

Trung tâm Thông tin và Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Bình Thuận đã thực hiện đề tài “Ứng dụng công nghệ sinh học nhân nhanh giống cây neem bằng phương pháp nuôi cấy mô thực vật”, giúp bà con nông dân đảm bảo nguồn giống tốt.

ứng dụng, nông nghiệp, nhân giống, cây neem, nuôi cấy

Cơ nhân tạo cho robot siêu nhân 13:37 17/09/2013

Các nhà khoa học đã phát triển những dạng cơ nhân tạo, cho phép robot nâng vật nặng gấp 80 lần trọng lượng của chúng, hứa hẹn trang bị sức mạnh siêu nhân cho các cỗ máy.

cơ robot, cơ nhân tạo, cơ nhân tạo cho robot, chế tạo robot giống người, dự án chế tạo robot giống người, chế tạo cánh tay robot, cơ nhân tạo cho tay robot

Trồng thử nghiệm thành công giống cây sa nhân tím 11:57 22/08/2011

Sau 36 tháng trồng thử nghiệm dưới tán rừng xoan 4 năm tuổi tại xã Sơn Lang, huyện Kbang (Gia Lai), giống sa nhân tím đã cho được kết quả rất khả quan.

cây sa nhân tím, thử nghiệm, amomum longiligulare t.l.wu, san nhân

Nhân giống hoa đồng tiền bằng phương pháp vô tính 11:29 24/07/2006

Sau một thời gian dài nghiên cứu, một nông dân ở phường 3 thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã thành công trong việc nhân giống các giống hoa đồng tiền bằng phương pháp vô tính.

Nhân thành công hai giống dừa quý hiếm 08:53 03/08/2006

Lần đầu tiên tại VN đã nhân giống thành công hai giống dừa quý hiếm là dừa sáp (Makapuno) và dừa dứa (Aromatic). Dừa sáp có ruột đặc sánh như sữa chua, có giá trị kinh tế rất cao cho ngành công nghệ chế biến thực phẩm.

Nhân giống thành công nhiều loại hoa bằng cấy mô 16:44 12/04/2010

Hội đồng khoa học công nghệ thành phố Đà Nẵng vừa nghiệm thu đề tài "Hoàn thiện quy trình nuôi cấy mô và trồng một số giống cây hoa tại thành phố Đà Nẵng."

ứng dụng, sinh học, nông nghiệp, cấy mô, nhân giống, hoa

Nhân giống chuối già lùn bằng phương pháp cấy mô 08:10 18/02/2012

Trạm Khuyến nông huyện miền núi Nam Đông (Thừa Thiên-Huế) vừa thành công trong việc nhân giống chuối già lùn bằng phương pháp nuôi cấy mô, khắc phục được tình trạng bị thoái hóa giống, góp phần nâng cao năng suất trên cùng một diện tích đất canh tác.

chuối già lùn, nhân giống chuối già lùn, phương pháp nuôi cấy mô, thoái hóa giống, nhân giống

Sinh sản nhân tạo giống cá hô nằm trong sách đỏ 13:40 10/04/2012

Bà Nguyễn Thị Ngọc Trinh, Giám đốc Trung tâm giống thủy sản An Giang cho biết trung tâm đã nghiên cứu sinh sản nhân tạo cá hô trong thời gian khá dài. Cuối cùng mẻ cá đầu tiên đã thử nghiệm thành công vào ngày 8/4/2012, 5.000 con cá bột (cá con) đang phát triển rất tốt.

cá hô, sinh sản nhân tạo, nhân giống cá hô, nguyễn thị ngọc trinh

Năm 2029, máy sẽ giống người! 15:38 18/02/2008

Máy móc sẽ có trí thông minh nhân tạo giống như con người vào năm 2029, đó là tiên đoán của Ray Kurzweil, nhà phát minh hàng đầu của Mỹ.

Việt Nam sản xuất thành công hạt giống nhân tạo 09:08 01/05/2006

Hạt giống vốn thường được lấy từ vườn cây, cánh đồng sau khi thu hoạch. Đấy là hạt giống hữu tính, được tạo ra từ quá trình thụ phấn ở cây trồng. Nhưng mới đây các nhà khoa học ở Phân viện Sinh học Đà Lạt vừa sản xuất thành công hạt giống nhân tạo. Điều này hứa hẹn mở ra cách sản xuất mới cho nông nghiệp Việt Nam.

200 giống cây trồng nhân tạo 'made in Vietnam' 14:45 11/12/2006

Với 50 phòng thí nghiệm của nhà nước, tư nhân và cả những xí nghiệp sản xuất cây giống hàng đầu châu Á (Nhật Bản, Đài Loan), Đà Lạt đi đầu cả nước trong việc sản xuất giống bằng công nghệ cấy mô. Những cây giống này còn được xuất khẩu sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hà Lan...

Trang trại tư nhân sản xuất thành công cá nheo giống 08:29 25/06/2013

Đây là thành công lớn của gia đình anh Phương bởi, hiện nay ở miền Bắc Việt Nam chỉ có Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 1 đóng ở tỉnh Bắc Ninh sản xuất được giống cá này. 

cá nheo, cá da trơn, cá nheo giống, sản xuất cá nheo giống, nuôi trồng thủy sản, trần đức phương, nuôi cá nheo thương phẩm, thụ tinh nhân tạo cho cá nheo

Cây cà chua cho quả hai màu 14:15 22/12/2014

Các chuyên gia của một công ty nhân giống tại Anh giới thiệu giống cà chua duy nhất trên thế giới cho thu hoạch cùng lúc hai loại quả màu đen và trắng.

cây cà chua, cà chua lai, cà chua cho quả hai màu, lai tạo giống cà chua mới, cà chua hai màu trên một cây, giống cây indigo rose, giống cây cà chua anh đào, sutton seeds, cà chua biến đổi gene

Sản xuất giống cá Lăng chấm bằng sinh sản nhân tạo 08:55 19/05/2012

Chi cục Thuỷ sản Tuyên Quang cho biết đang thực hiện dự án “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật sản xuất giống cá Lăng chấm bằng phương pháp sinh sản nhân tạo". Dự án nhằm mục đích đa dạng nguồn cá giống, nhất là những loại cá đặc sản có giá trị kinh tế cao góp phần tăng thu nhập và giải quyết việc làm cho đồng bào dân tộc sống cạnh các lưu vực sông hồ.

cá lăng chấm, sản xuất cá lăng chấm, cá giống, sinh sản nhân tạo, cá da trơn, đa dạng nguồn cá giống

Lâm Đồng hoàn thiện nhân giống dâu tây sạch bệnh 08:19 04/06/2012

Phó giáo sư, tiến sỹ Dương Tấn Nhựt, Phó Viện trưởng Viện sinh học Tây Nguyên, cho biết sau bốn năm nghiên cứu, đến nay đã hoàn thiện quy trình nhân giống dâu tây sạch bệnh và cung cấp cây giống số lượng lớn cho các vùng trồng dâu tại Lâm Đồng.

dâu tây, dâu tây sạch bệnh, cây giống, trồng trọt, nhân giống cây trồng, nuôi cấy mô thực vật, dương tấn nhựt, lâm đồng

Người VN tìm ra cách nhân dòng vô tính bạch đàn 19:15 13/12/2010

Anh Cao Đình Hùng - nghiên cứu sinh Việt Nam ở Australia, đã phát triển được phương pháp nhân giống cây thân gỗ cứng nhiệt đới mới.

bạch đàn, cây thân gỗ, nhân giống, luận án, khí hậu lạnh, hoang dại, chống chịu, tăng trưởng, australia

Thêm hy vọng nhân giống thành công tê giác Sumatra 10:15 14/02/2012

Lần mang thai thứ ba, sau hai lần sảy trước, này có vẻ như đã nhen nhóm lên hy vọng nhân giống thành công một trong những loài động vật lớn có vú bị đe dọa nhiều nhất trên thế giới cho giới bảo tồn.

tê giác sumatra, nhân giống tê giác sumatra, tê giác ratu, dicerorhinus sumatrensis, động vật có vú

Trang:
1234...12»