nhìn mặt đoán tâm trạng

Tổng cộng 1000 bài viết nằm trong 34 trang
Kết quả tìm kiếm có thể không đầy đủ, bạn có thể tìm kiếm bằng google

Nhìn mặt chó đoán tâm trạng 13:45 19/03/2013

Khảo sát của các nhà khoa học Mỹ tại Đại học Walden ở thành phố Minneapolis cho thấy rằng chó cũng có khả năng thể hiện biểu cảm trên mặt và con người có thể phát hiện được trạng thái tâm thần của chó dựa vào những nét biểu cảm đó.

nhìn mặt đoán tâm trạng, khả năng thể hiện biểu cảm, trạng thái tâm thần của chó, nuôi dạy chó, harris friedman, tina bloom

Ngôn ngữ cơ thể tiết lộ tâm trạng hơn cả lời nói 10:31 24/01/2013

Khi muốn biến tâm trạng của một người nào đó, các nhà khoa học khuyên bạn hãy nhìn quan sát ngôn ngữ cơ thể của họ. Trong khi khuôn mặt được cho là biệu lộ cảm xúc rõ nhất, nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường đại học Princeton (Mỹ) phát hiện thấy rằng những biểu diễn cảm xúc qua nét mặt thường bị nhầm lẫn. Họ cho rằng tâm trạng của một người biểu lộ rõ hơn nhiều qua ngôn ngữ cơ thể.

ngôn ngữ cơ thể, tâm trạng, đoán tâm trạng qua ngôn ngữ cơ thể, biểu diễn cảm xúc, ngôn ngữ cơ thể biểu lộ tâm trạng, alexander torodov

Nhìn bề ngoài đoán ra dấu hiệu mất trí 10:05 25/05/2006

Một nhóm nghiên cứu có trụ sở tại Seattle đã phát hiện thấy thể lực của một người có thể tiết lộ nhiều điều về tình trạng tâm thần của ông (bà) ta trong tương lai.

Đàn ông mặt hẹp đáng tin cậy hơn 13:53 09/03/2010

Để phán đoán xem một đấng nam nhi có đáng tin hay không, phái đẹp chỉ cần nhìn vào độ rộng khuôn mặt của họ.

khám phá, đàn ông, tâm lý, khuôn mặt, testosterone

Nhìn mặt đoán bệnh 08:40 01/03/2014

Những dấu hiệu trên gương mặt có thể tiết lộ nhiều điều về tình trạng sức khỏe của bạn, từ những vấn đề về hệ tiêu hóa đến tình trạng thiếu hụt chất sắt.

chuẩn đoán bệnh, dấu hiệu trên gương mặt, nếp nhăn quanh miệng, lở loét quanh miệng, khô môi, da cằm khô, ngứa tai, đốm trắng trên mắt, quầng thâm trên mắt, vết đốm trên má, hơi thở có mùi

Đoán cảm xúc qua cách gõ bàn phím 10:29 15/10/2014

Nghiên cứu mới đây của các chuyên gia thuộc Đại học Hồi giáo về Công nghệ ở Bangladesh cho thấy, chúng ta có thể đoán được cảm xúc khi chúng ta gõ bàn phím máy tính. Theo đó, thông thường khi một người làm việc với bàn phím máy tính, chúng ta không thể phân biệt được tính cách hay tâm trạng của họ nếu chỉ nhìn qua sản phẩm văn bản.

phần mềm dự đoán tâm trạng, dự đoán cảm xúc, cách gõ bàn phím, gõ bàn phím máy tính, phần mềm giải mã cảm xúc, sản phẩm văn bản, myounghoon jeon

Những trở ngại trên đường chinh phục hành tinh đỏ 05:06 03/11/2005

Con người sẽ đặt chân lên sao Hỏa vào năm 2020, 2050 hay không bao giờ? Việc dự đoán thời điểm đang ngày một khó khăn hơn. Bức xạ cực mạnh, tình trạng mất xương trong môi trường không trọng lượng, những cơn bão bụi chết người và trạng thái tâm lý bất thường chỉ là vài vấn đề nhỏ trong công cuộc chinh phục đó..

Hãy nhìn nước tiểu để đoán bệnh 06:25 14/03/2006

Màu nước tiểu có thể tiết lộ rất nhiều về tình trạng sức khoẻ của bạn. Một nhà nghiên cứu khuyến cáo điều đó sau khi tỏ ý lo ngại rằng y học hiện đại có thể đã bỏ qua công cụ chẩn đoán được thời gian kiểm chứng này.

Tính cách bé qua cách chơi búp bê 05:09 21/03/2006

Mỗi khi chơi búp bê, các bé gái thường đặt mình vào vị trí của người mẹ chăm sóc cho con. Bạn có thể quan sát cách chơi của con mình và sẽ đoán được những tâm trạng thầm kín của chúng.

Một số biện pháp giúp giải tỏa căng thẳng tâm lý 08:17 06/09/2006

Căng thẳng tâm lý hay còn gọi là stress là trạng thái phản ứng của cơ thể đối với tác nhân gây stress - hay là mối tương quan giữa tác nhân kích thích và phản ứng của cơ thể. Trong điều kiện bình thường, stress là một đáp ứng thích nghi về mặt tâm lý, sinh học và tập tính.

Giống lúa lai B-TE1 phát huy ưu thế kháng bạc lá 12:09 06/11/2006

Vụ mùa nào tỉnh Nam Định cũng phải đối mặt với bệnh bạc lá trầm trọng trên cây lúa. Khắc phục tình trạng này, Trung tâm khuyến nông Nam Định đã đưa giống lúa lai B-TE1 vào thử nghiệm chống bạc lá tại một số huyện có địa thế trũng nhất.

Thiết kế đường hầm vô hình: Tạo ra “lỗ sâu đục” điện từ bằng cách quay mặt trong của hình cầu ra ngoài 09:48 10/05/2007

Có thể gọi nó là tay áo tàng hình của Harry Porter. Các tính toán mới đã tìm ra được cách tạo ra một “lỗ sâu đục” điện từ - một ống tuýp vô hình nhìn từ các mặt, cho phép ánh sáng chiếu vào trung tâm không thể nhìn thấy được.

Tiến bộ y học trong việc chẩn đoán cận thị 08:30 03/08/2007

Hiện nay, vấn đề nhận biết dấu hiệu cận thị và khắc phục tình trạng này còn chưa được quan tâm, và việc chẩn đoán bệnh cận thị thì không hề đơn giản như mọi người thường nghĩ. Chính vì vậy, Bộ y tế đã đưa ra một phương pháp tiên tiến trong việc chẩn đoán và chữa trị bệnh cận thị. Mời Quý vị xem videoclip dưới đây để biết thêm về việc phòng và chữa bệnh.

Hiện tượng La Nina tiếp tục kéo dài đến đầu năm 2008 07:16 11/11/2007

Trung tâm Dự đoán khí hậu CPC/ NCEP/ NWS của Hoa Kỳ vừa đưa ra phân tích và những nhận định mới nhất về hoạt động của hiện tượng thời tiết La Nina vào ngày 8/11. Theo đó, La Nina tiếp tục mạnh lên từ tháng 10/2007 khi nhiệt độ bề mặt nước biển (SST) có những thay đổi dị thường

Mắt tiết lộ sức khỏe của não (Phần 1) 11:17 20/01/2009

Đôi mắt không chỉ là cửa sổ tâm hồn, mà còn có thể giúp chẩn đoán sức khỏe của não. Nhờ công nghệ “nhìn” qua sóng siêu âm, các chuyên gia xác định và theo dõi được sự phát triển của khối u và bệnh thoái hóa thần kinh.

y học, sức khỏe, mắt, bộ não, hệ thần kinh

Có thể đoán nguy cơ đổ vỡ hôn nhân qua ảnh 13:51 15/04/2009

Nếu muốn biết cuộc hôn nhân của của một cá nhân có bền vững hay không, chúng ta có thể nhìn vào những bức ảnh mà người đó chụp khi còn bé.

khám phá, cười, tâm lý, lạc quan, hôn nhân

Dự báo mới về chu kì mặt trời: ít vết đen hơn, nhưng chưa chắc kém hoạt động 09:25 06/06/2009

Một nhóm các chuyên gia đã đưa ra dự đoán về chu kỳ tiếp theo của mặt trời, cho rằng chu kỳ thứ 24 sẽ lên tới đỉnh vào tháng 5 năm 2013 với số lượng các điểm đen dưới mức trung bình. Được chỉ đạo bởi Cơ quan Khí quyển và Đại dương quốc gia (NOAA) và được tài trợ bởi NASA, nhóm nghiên cứu bao gồm 12 thành viên đến từ 9 viện nghiên cứu và cơ quan chính phủ khác nhau. Dự báo của họ cho rằng mặt trời sẽ ở trong tình trạng gần như yên tĩnh ít nhất trong vòng 1 năm nữa trước khi hoạt động trở lại bình thường.

mặt trời, vết đen, chu kì, bão địa từ, bức xạ

Đeo kính mắt màu hồng giúp quan sát được nhiều hơn 00:31 22/06/2009

Một nghiên cứu của trường đại học Toronto cung cấp những bằng chứng trực tiếp đầu tiên cho thấy tâm trạng của con người thực sự tác động tới cách hệ thống thị giác lọc các kinh nghiệm giác quan, và nhìn thế giới qua kính mắt màu hồng có ảnh hưởng thực tế tới kết quả hình ảnh thu được chứ không chỉ là một cách nói ẩn dụ trong văn chương.

kính mắt, quan sát, tâm trạng

Chân trời sự kiện – mặt biên của hố đen 15:27 25/08/2009

Một trong những dự đoán gây chấn động nhiều nhất mà thuyết trọng lực của Einstein đưa ra là sự tồn tại của các hố đen. Mặc dù bản thân Eistein từng nghi ngờ về tính có thật của các hố đen, ngày nay giới khoa học đã khẳng định rằng các hố đen nằm ở trung tâm của hầu hết các thiên hà, và chúng là hệ quả tất yếu từ sự chết đi của các ngôi sao khổng lồ.

thuyết trọng lực, hố đen, thiên hà, sao

Nhìn chân để biết nàng có thích bạn không 14:58 04/12/2009

Nam giới có thể theo dõi cử động chân của người phụ nữ mà bạn theo đuổi trong các cuộc gặp để dự đoán mối quan hệ của hai người sẽ tiến triển tới mức độ nào.

khám phá, con người, tâm lý, cảm xúc, động tác, cử động, chân

Stress khiến cách chọn bạn tình thay đổi 16:16 10/03/2010

Đàn ông thường chọn phụ nữ có khuôn mặt gần giống họ để quan hệ tình ái lâu dài, song những đấng mày râu luôn sống trong trạng thái căng thẳng lại không làm thế.

khám phá, tâm lý, đàn ông, stress, lựa chọn, bạn tình

Nguyệt thực toàn phần đã xuất hiện tại Ireland 14:16 22/12/2010

Vào lúc 7 giờ 41 phút sáng 21/12 (giờ địa phương), tức 14 giờ 41 phút chiều cùng ngày (giờ Việt Nam), từ thủ đô Reykjavik của Ireland, người ta đã nhìn thấy Mặt Trăng chuyển màu đỏ. Hiện tượng này kéo dài hơn một giờ đồng hồ.

ireland, nguyệt thực toàn phần, mặt trăng, trái đất, dự đoán

Bí ẩn quanh động đất kinh hoàng ở Nhật 13:54 14/03/2011

Một ủy ban chuyên gia của chính phủ Nhật Bản cho biết, trận động đất mạnh 8,9 độ richter hôm 11/3 vừa qua tại nước này có thể đã xảy ra với nhiều tâm chấn, trải trên diện rộng hơn so với dự đoán. Phó Giám đốc Viện Địa lý thuộc Học viện Khoa học Nga Arcady Tishkov đã đổ lỗi cho mặt trăng và mặt trời trong động đất kinh hoàng hôm 11/3 vừa qua tại Nhật.

bí ẩn, động đất kinh hoàng, nhật bản, mặt trăng, mặt trời, sóng thần

Lợi thế của người phiền muộn 08:07 24/08/2011

Các nhà tâm lý học Anh đã chỉ ra những người có tâm trạng u sầu có khả năng nhớ khuôn mặt tốt hơn người hạnh phúc.

chứng phiền muộn, tâm trạng, nhận thức, tư duy trừu tượng

Bão từ vừa tấn công trái đất 07:09 11/09/2011

Một trận bão từ vừa quét qua địa cầu vào sáng 10/9, nhưng không gây nên bất kỳ thiệt hại nào, Trung tâm Dự đoán Thời tiết Vũ trụ Mỹ (SWPC) thông báo.

bão từ, bão mặt trời, gió mặt trời, tầng thượng quyển, đám mấy plasma, trái đất

Xác chết "nắm tay" nhau suốt 1.500 năm 11:13 24/10/2011

Các nhà khảo cổ vừa khai quật hai bộ xương người ở miền Bắc nước Ý cho thấy họ được chôn cất theo tư thế nắm tay nhau từ thời kỳ đế chế La Mã, cách đây khoảng 1.500 năm. Các nhà khảo cổ người Ý cho biết, cả người đàn ông và người phụ nữ được chôn cất cùng lúc vào khoảng giữa thế kỷ V và VI ở vùng ngoại ô của Modena, trung tâm miền Bắc nước Ý. Trên tay người phụ nữ đeo một chiếc nhẫn bằng đồng và mặt thì nhìn về phía người đàn ông.

kristina killgrove, khảo cổ, xác chết, xác chết nắm tay nhau, bộ xương

Sự thật về trạng thái thôi miên 09:45 27/10/2011

Một nhóm các nhà khoa học đa ngành ở Phần Lan và Thụy Điển đã phát hiện ra rằng ánh mắt nhìn chằm chằm một cách kỳ lạ ở những người đang trong tình trạng bị thôi miên có thể là câu trả lời giúp chấm dứt cuộc tranh luận kéo dài về sự tồn tại của trạng thái này.

bí ẩn, khám phá, thôi miên, trạng thái thôi miên, tâm lý học, tâm thần học

Thực hư căn bệnh "sex mộng du” 08:04 01/11/2011

Bệnh nhân “lục đục” cả đêm nhưng chỉ đến sáng hôm sau, khi nhìn vẻ mặt vợ, họ mới hiểu chuyện gì đã xảy ra.

sex mộng du, dan sayer, kí ức, tâm thần học, bệnh mộng du, stress, rối loạn hành vi

Viễn cảnh tương lai của hệ mặt trời 12:48 25/12/2011

Tàn tích của hai hành tinh xoay sát ngôi sao trung tâm đang giãy chết cách đây 3.900 năm ánh sáng đã cung cấp một cái nhìn rõ ràng nhất cho giới thiên văn về tương lai của hệ mặt trời vào khoảng 5 tỉ năm nữa.

hệ mặt trời, hành tinh, quỹ đạo, ngôi sao bị thiêu rụi

Con người có thể nhìn thấy tương lai? 08:43 02/02/2012

Kết luận nói trên được rút ra từ công trình nghiên cứu kéo dài trong suốt 8 năm của nhà tâm lý học Daryl Bem thuộc Đại học Cornell, New York và được công bố trên tạp chí Personality and Social Psychology của Mỹ.

tương lai, đoán trước tương lai, nhìn thấy tương lai, daryl bem, suy đoán, suy luận

Trang:
1234...34»