quy luật di chuyển

Tổng cộng 1000 bài viết nằm trong 34 trang
Kết quả tìm kiếm có thể không đầy đủ, bạn có thể tìm kiếm bằng google

Cá robot cứu đàn cá thật thoát vùng ô nhiễm dầu tràn 09:39 11/11/2010

Các nhà sinh vật Anh đã dùng cá robot, bề ngoài trông giống cá chép, để nghiên cứu các quy luật về tập tính của cá và quy luật di chuyển các luồng cá phục vụ cho việc đánh cá của các ngư dân.

cá robot, tập tính, quy luật di chuyển, robofish, mexico

Những viên bi phá vỡ định luật chuyển động? 17:23 13/05/2010

Dường như, sự di chuyển của các viên bi diễn ra trái với các quy luật tự nhiên: khi được thả ra, các viên bi tự động lăn từ dưới dốc lên trên đỉnh mà không cần ngoại lực tác động?

khám phá, ảo giác, nghệ thuật, sắp đặt, video, clip

Các cách phòng cảm lạnh và cảm cúm trong mùa thu 10:33 19/09/2014

Nếu cơ quan bạn có người bị cảm lạnh, cảm cúm, hãy ngồi cách xa người ấy hơn hai chỗ. Nếu không thể chuyển chỗ, hãy mở cửa để giảm nguy cơ lây bệnh. Theo các chuyên gia từ Đại học quốc gia Australia ở Canberra, nguy cơ mắc cúm tăng vọt nếu bạn ngồi cách người nhiễm bệnh trong bán kính 2 ghế. Nếu thấy có ai đó sổ mũi, ho và bạn có thể chuyển chỗ, hãy làm điều đó. Nếu không thể di chuyển, hãy mở cửa sổ. 

cảm lạnh, cảm cúm, phòng cảm lạnh trong mùa thu, phòng cảm cúm trong mùa thu, bệnh khi giao mùa, bệnh hay mắc vào mùa thu, làm ấm tay, giặt quần áo bằng nước ấm, quan sát quy luật 2 chỗ ngồi

8 điều bất ngờ về cướp biển 08:12 08/02/2014

Dù là những kẻ sống ngoài vòng pháp luật, cướp biển rất tôn sùng dân chủ. Chúng cũng là những kẻ tiên phong trong việc áp dụng chế độ bảo hiểm lao động. Những người sống trên biển luôn đối mặt với nguy cơ thương vong cao. Thực tế này càng thể hiện rõ rệt hơn trong thời đại mà các tàu di chuyển nhờ buồm và không có điện.

cướp biển, hải tặc, tìm hiểu về cướp biển, tìm hiểu về hải tặc, công việc hấp dẫn, quy tắc dân chủ, chế độ bồi thường, chế độ bảo hiểm, phụ nữ hành nghề cướp biển, quy tắc ứng xử của hải tặc, hôn nhân đồng giới

Lý giải khoa học về sự đầu thai chuyển kiếp 15:37 24/06/2013

"Người ta giải thích rằng, khi con người chết đi, Diêm Vương sẽ mở sổ ghi chép đánh giá công, tội để cho đi tái sinh vào các cõi khác nhau". Có những đứa trẻ sinh ra không nhận cha mẹ mình hiện tại, chỉ nhận cha mẹ mình trong kiếp trước. Có nhiều trẻ nhỏ mới sinh ra đã là thần đồng âm nhạc, văn, toán học... và người ta cho rằng đó là do các siêu linh về các lĩnh vực này đầu thai vào.

đầu thai chuyển kiếp, lý giải sự đầu thai chuyển kiếp, kiếp truyền, tài năng bẩm sinh, hiện tượng tái sinh, quy luật luân hồi, giáo sư đoàn xuân mượu, tiến sĩ vũ thế khanh

Nhà cao thường có gió to? 04:25 25/10/2005

Nguyên nhân khiến những cơn gió bên những tòa cao ốc này không thổi theo một quy luật nào, chủ yếu là vì các luồng không khí trong quá trình chuyển động đã bị tòa nhà cao tầng này cản trở, khiến chúng phải chuyển hướng.

Họa vô đơn chí dưới cái nhìn khoa học 05:23 07/11/2005

Tù tháng 8 đến nay, nhiều vụ tai nạn máy bay thảm khốc liên tiếp xảy ra. Nhiều thảm họa trên mặt đất, trên mặt biển cũng đã không ngừng ập đến với con người. Không ít người đã nhận xét đây là diễn biến bình thường của “quy luật series”

Thế giới trước xu hướng Internet 'hai tầng' 08:59 26/12/2005

Thời gian qua, các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) bắt đầu phá vỡ nguyên tắc "trung lập" trong thế giới mạng và chuyển sang Internet "hai tầng" - cho phép họ phân quyền ưu tiên lưu thông mạng để cạnh tranh với những đối thủ khác. Các nhà làm luật muốn ISP hợp tác điều tra tội phạm mạng, các bậc phụ huynh muốn họ lọc nội dung độc hại và khách hàng yêu cầu họ chặn spam...

Máy quét não cầm tay giúp cứu chữa trẻ sơ sinh 08:31 29/12/2005

Các nhà khoa học tại Đại học London, Anh, đang chế tạo một loại máy quét não cầm tay giúp chữa trị và cứu nhiều sinh mạng của trẻ sinh non và trẻ mới sinh. Máy quét MONSTIR sẽ giúp tránh được việc di chuyển các trẻ em có sức khỏe nguy kịch đến các cơ sở y tế có máy quét quy ước. Điều này có thể liên quan đến việc cho chúng dùng thuốc an thần, thứ cũng gây thêm nguy hiểm cho chúng.

Google, Microsoft thượng đài quyết đấu 10:53 04/05/2006

Sau tất cả những màn khẩu chiến, cuộc cạnh tranh giữa Microsoft và Google cuối cùng cũng bước vào hồi Trực diện. Hôm thứ hai vừa qua, hai trang tìm kiếm của Amazon là Alexa và A9 đã bắt đầu bỏ rơi Google, chuyển sang xài công cụ tìm kiếm Windows Live mới của Microsoft, ngay sau khi hợp đồng với Google hết hạn.

Tuần lộc lội tuyết 07:42 08/05/2006

Tuần lộc là động vật sống ở Cực Bắc của Bắc bán cầu, phân bố chủ yếu trong vòng Bắc Cực. Thói quen của tuần lộc hoang dã là di cư tập thể, hàng năm cứ đến mùa đông, hàng vạn con tuần lộc tụ tập lại thành đàn lớn di chuyển xuống phía Nam sát với rìa đất đóng băng có rừng cây. Tuần lộc có một cặp sừng dài, nhiều nhánh, mọc lộn xộn không quy tắc.

Bảo quản thóc quy mô hộ gia đình 14:17 06/07/2006

Trong quá trình bảo quản, hạt thóc thường bị một số hiện tượng: nấm mốc, lên men, nhiễm sâu mọt, dịch chuyển ẩm trong khối hạt, tự bốc nóng... khi bị những hiện tượng trên, chất lượng của thóc bị giảm, hàm lượng các chất dinh dưỡng và giá trị thương phẩm giảm.

Tàu không gian Atlantis rời giàn phóng an toàn 12:50 30/08/2006

NASA đã chính thức đưa ra quyết định di chuyển tàu không gian Atlantis trở lại nhà chứa phi thuyền "Vehicle Assembly Building" tại Trung tâm Không gian Kennedy ở Florida. Việc di chuyển bắt đầu lúc 10h05 sáng 29/8 (giờ miền Đông Hoa kỳ), tức khoảng 21h05 tối 29/8 giờ VN. Chính sự "càn quét" của cơn bão Ernesto, được dự báo sẽ tràn qua Florida đã dẫn đến quyết định này.

Giờ chót, NASA đảo ngược quyết định đưa tàu không gian Atlantis trở lại giàn phóng 09:26 01/09/2006

Năm tiếng đồng hồ sau khi bắt đầu di chuyển tàu không gian Atlantis về phía nhà chứa phi thuyền, NASA đã đảo ngược quyết định của mình sau khi có tin dự báo cơn bão Ernesto sẽ suy yếu khi tràn qua Florida. Đây là một quyết định chưa từng có của NASA trong khoảng 15 lần buộc phải đưa tàu không gian trở lại nhà chứa VAB bởi nhiều lý do trong quá khứ.

Cơ điện tử Việt Nam 16:22 16/11/2006

Hiện nay các trang thiết bị phục vụ nghiên cứu đào tạo đại học, sau đại học thuộc lĩnh vực cơ điện tử ở nước ngoài được chú ý nghiên cứu, phát triển và đổi mới thường xuyên và ngày càng thông minh hơn. Tuy nhiên, các trang thiết bị này thường đắt tiền và việc chuyển giao công nghệ rất tốn kém và khó phát triển cho các ứng dụng riêng cho người sử dụng. Để giải quyết vấn đề này, trong Hội nghị toàn quốc lần 3 về Cơ điện tử - VCM 2006 diễn ra vào ngày 12/10/2006 tại trung tâm Hội nghị quốc tế,...

Microsoft chiến thắng Alcatel-Lucent? 08:02 06/03/2007

Toà án liên bang San Diego cuối tuần qua ra phán quyết bác bỏ vụ kiện liên quan đến bản quyền công nghệ chuyển đổi lời thoại thành văn bản giữa Alcatel-Lucent và Microsoft.

EC cân nhắc luật bản quyền mới 12:06 22/03/2007

Bất kỳ một hãng nào trong ngành CNTT đều có thể bị phạt nếu hệ thống mạng, phần mềm ứng dụng hoặc dịch vụ trực tuyến của họ bị phát hiện được dùng vào việc chuyển tải các nội dung vi phạm bản quyền.

Ô nhiễm không khí Hà Nội 00:40 28/03/2007

Cùng với sự phát triển kinh tế và quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, trong những năm gần đây, tình trạng ô nhiễm không khí đang gia tăng ở Hà Nội. Bái toán giải quyết vấn đề này khá phức tạp đòi hỏi phải xác định được mức độ ô nhiễm, nhận dạng các quy luật diễn biến chất ô nhiễm và nguồn phát sinh để từ đó có hướng xử lý đúng.

Microsoft: "Vi phạm bản quyền tại Trung Quốc đang được cải thiện" 15:11 17/04/2007

Tập đoàn Microsoft đang dõi theo và ghi nhận những chuyển biến lớn trong việc chống sao chép lậu phần mềm tại quốc gia đông dân nhất thế giới, luật sư chính của gã khổng lồ phần mềm cho biết.

Sự phát triển sau khi chết và sự thật 15:11 01/08/2007

Bạn có từng nghe nhiều câu chuyện ghê sợ trước đây nói rằng vài ngày sau khi qua đời, người chết vẫn phát triển tóc và móng tay, móng chân bình thường? Nhiều người còn khẳng định nhìn thấy thi thể di chuyển trong quan tài hay thậm chí còn biến mất khỏi mộ của mình. Đây là những điều bí ẩn không được tiết lộ khi nó được yêu cầu khai quật. Trong khi đó, các bác sĩ quả quyết tất cả mọi sự quan sát trên đều là không thực tế.

Bão Dean di chuyển tốc độ 204km/h tấn công vùng Caribe 08:51 20/08/2007

Chính quyền Jamaica đã sơ tán hết người dân ra khỏi khu vực bờ biển và khách du lịch cũng đã lên máy bay ra khỏi nước này chỉ vài giờ trước khi cơn bão Dean tấn công trực diện vào đảo quốc.

Từ càng ít dùng càng nhanh "đột biến" 13:47 11/10/2007

Các nhà khoa học đã khám phá ra một quy luật tiến hoá của ngôn ngữ: Nếu một từ càng được sử dụng nhiều, càng ít khả năng nó bị biến đổi theo thời gian. Nghiên cứu cho thấy: giống như gene di truyền, ngôn ngữ trải qua một áp lực sàng lọc để chỉ còn tồn tại những từ phù hợp nhất, và từ nào càng ít được sử dụng thông dụng trong đời sống thường nhật, càng có khả năng bị biến tấu.

Những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử 09:06 28/12/2007

Bản thảo viết tay Voynich có lẽ là quyển sách khó đọc nhất trên thế giới. Di vật 500 tuổi này được phát hiện vào năm 1912 ở một thư viện ở Rome, bao gồm 240 trang chữ viết và tranh minh họa hoàn toàn xa lạ. Các nhà mật mã đã ra sức giải mã chữ viết lạ lùng này nhưng chưa ai thành công. Thậm chí một số người còn cho đây chỉ là một trò đùa của người xưa. Tuy nhiên, phân tích quyển sách cho thấy bản viết tay này dường như tuân theo các cấu trúc và quy luật của một ngôn ngữ thật sự.

Những kim tự tháp nổi tiếng thế giới 11:33 08/01/2008

Các nhà chức trách Ai Cập đang trình quốc hội để thông qua một dự luật thu tiền bản quyền đối với việc sao chép di sản của Ai Cập, trong đó có kim tự tháp. Rất nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới đã được dựng theo hình dáng kim tự tháp ở Giza.

Học thuyết: Thời gian có thể trở thành một chiều của không gian! 15:23 01/02/2008

Điều gì sẽ xảy ra nếu thời gian “biến mất”, đó là câu hỏi cực kì ngông cuồng và nếu vũ trụ của chúng ta tuân theo quy luật vật lý thì chẳng có lý do để đưa ra câu hỏi ấy. Tuy nhiên, xuất phát từ những suy nghĩ “cổ điển”, sự chuyển đổi từ chiều thời gian thành một chiều thứ 4 của không gian về mặt lý thuyết có thể được các nhà khoa học chú ý.

Triết lý ma trận 08:13 12/04/2008

Sự may mắn, sự ngẫu nhiên, định mệnh… chỉ là những quy luật. Các quy luật này được biểu diễn qua những hàm số, chỉ có điều chúng quá phức tạp đối với bộ não con người. Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta nắm được những quy luật đó? Con người sẽ điều khiển được vận mệnh của mình. Con người sẽ hướng đến hạnh phúc và tiến hóa bằng cách thay đổi những thông số của cuộc sống...

Foldit – chơi video game và đóng góp cho y học 11:14 12/05/2008

Bạn thích video game? Và cũng muốn giải quyết các vấn đề cho khoa học? Một game mới, có tên Foldit, chuyển sự gấp nếp của protein thành một môn thể thao cạnh tranh. Cấp độ mở đầu dạy các quy tắc mà có cùng những định luật vật lý mà theo các định luật này, sợi protein quăn và xoắn thành các hình dạng 3 chiều – chìa khóa mở ra bí ấn sinh học từ bệnh Alzheime đến vaccine.

Di chuyển 3 xác ướp Ai Cập để kiểm tra ADN 15:58 11/06/2008

Chính quyền Ai Cập gần đây thông báo 3 xác ướp đã được chuyển từ Thung lũng các vì vua ở Luxor sang Bảo tàng Ai Cập ở Cairo để nghiên cứu mở rộng về nguồn gốc của chúng.

khảo cổ, xác ướp, ai cập, pharaoh, tutankhamun

Nghệ thuật xử lý tắc nghẽn giao thông của kiến 09:33 09/11/2008

Dường như loài kiến đã giải quyết xuất sắc một vấn đề khiến loài người trăn trở suốt nhiều năm qua. Trong lúc hàng triệu chiếc xe hơi trên hành tinh bị kẹt trên các xa lộ mỗi ngày, hàng tỉ con kiến vẫn di chuyển nhịp nhàng quanh tổ mà không gây ùn tắc.

dirk helbing, kiến, giao thông

Mây mùa hè trên vệ tinh Titan của sao Thổ 13:18 12/06/2009

Những người theo dõi và nghiên cứu vệ tinh Titan của sao Thổ nói rằng những đám mây của vệ tinh Titan hình thành và di chuyển khá giống mây trên trái đất nhưng với tốc độ chậm hơn rất nhiều. 

mây, titan, trái đất, khí quyển, trái đất

Trang:
1234...34»