sên không vỏ

Tổng cộng 1000 bài viết nằm trong 34 trang
Kết quả tìm kiếm có thể không đầy đủ, bạn có thể tìm kiếm bằng google

Video: Cuộc chiến giành giật nhà của cua 10:50 11/10/2012

Cuộc săn mồi của ốc xà cừ thu hút sự chú ý của mấy con cua Hermit, loài động vật không có mai cứng để bảo vệ tấm thân mềm của chúng. Cua Hermit thường trú ẩn trong vỏ ốc để bảo vệ cơ thể. Vì thế mà người ta thường gọi là "ốc mượn hồn".

ốc xà cừ, ốc sên biển, ốc xà cừ tấn công ốc sên, cuộc săn mồi của ốc xà cừ, cua hermit, ốc mượn hồn

Loài ốc đặc biệt 16:46 13/06/2012

Đã bao giờ bạn quan sát một con ốc bất kì nào chưa? Để ý kĩ thì ta sẽ thấy đường xoắn ốc từ phần đít của con ốc đến miệng con ốc luôn theo một chiều nhất định, đó là chiều kim đồng hồ. Tuy nhiên vừa rồi mình đã phát hiện ra một loài ốc rất lạ, nó không giống như các con ốc khác, chiều xoắn của nó ngược với chiều kim đồng hồ. Đó là một loài ốc sên sống trên cạn, có màu hơi vàng, thỉnh thoảng có con có màu vàng xen lẫn các đốm màu nâu đỏ.

ốc ngược chiều, chiều xoắn của vỏ ốc, ốc sên, ốc sên sống trên cạn

Những sinh vật tuyệt đẹp nơi "tận cùng Trái đất" 09:36 24/01/2013

Những loài sinh vật này cực kỳ yêu thích cái lạnh khắc nghiệt ở những vùng như Nam cực và Bắc cực.

sinh vật dưới đáy biển, sinh vật tuyệt đẹp dưới đáy biển, loài giáp xác khổng lồ, cá băng, cá băng nam cực, cá băng caml, cá tuyết, sên không vỏ, eusirus holmii, chim cánh cụt gentoo, gấu bắc cực, tôm biển nam cực

Kính chịu được đạn chống tăng 00:13 21/10/2005

Không lực Mỹ đang thử nghiệm một loại vật liệu trong suốt, bền đến mức ngay cả loại đạn bắn thủng vỏ xe tăng cũng phải đầu hàng trước nó. Vật liệu được làm từ nhôm oxynitrit với tên thương mại là Alon. Nó có thể thay thế cho các loại kính chống đạn dùng trong các phương tiện quân sự hiện nay, vốn nặng nề và kém bền hơn.

Trái đất bị béo phì 01:13 21/01/2006

Hành tinh xanh không phải là nơi duy nhất trong vũ trụ có sự sống và cũng bị chi phối bởi định luật "sinh, lão, bệnh, tử". Hiện nay, trái đất của chúng ta bắt đầu bước vào giai đoạn bệnh, và căn bệnh đó chính là "béo phì". Sự gia tăng kích thước và khối lượng của trái đất một phần do yếu tố vận động nội tại xuất hiện dưới vỏ lẫn trong lòng trái đất, cùng với những yếu tố vũ trụ khác.

Răng trong cổ họng 03:23 24/01/2006

Hầu hết các loại rắn khác thường chỉ ăn được trứng có vỏ mềm (như trứng thằn lằn, trứng rắn), vì chúng không có loại “công cụ chuyên biệt” để phá vỡ lớp vỏ trứng cứng. Nhưng rắn ăn trứng Dasypeltis scabra lại có “những cái răng” đặc biệt nằm sâu trong cổ họng. Các đốt sống cổ hình thành nên những cái răng có răng cưa, nằm trong thực quản, làm nhiệm vụ chọc thủng vỏ trứng.

Vỏ phi thuyền tự 'hàn' các vết nứt 02:35 25/01/2006

Một loại vật liệu mới có thể giúp các tàu không gian tự động "vá" những vết nứt và các chỗ rò đang được thử nghiệm trong điều kiện mô phỏng vũ trụ ở trên trái đất. Loại "da" tự vá này là sản phẩm của Ian Bond và Richard Trask từ Đại học Bristol, Anh, trong dự án của Cơ quan vũ trụ châu Âu. Nó ra đời từ ý tưởng từ da người - loại vật liệu có khả năng tự hàn các vết đứt, nhờ máu chảy ra tiếp xúc với không khí và đóng đông lại tạo thành một vảy bảo vệ.

Trẻ thông minh có vỏ não phát triển sớm hơn 11:07 31/03/2006

Những đứa bé thông minh không nhất thiết phải có bộ não lớn hơn bạn bè, song vùng não liên quan đến tư duy lại thay đổi mạnh mẽ hơn trong thời kỳ vị thành niên.

Tên lửa tự chữa thương 10:12 08/04/2006

Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) đã tiến hành một cuộc nghiên cứu độc đáo: chế tạo một lớp vỏ tên lửa có khả năng tự hàn gắn vết thương. Công nghệ chế tạo lớp vỏ tên lửa mới chủ yếu là thay thế các loại sợi hiện dùng bằng những hợp chất sợi thủy tinh mới với đặc điểm kết cấu rỗng, đường kính trong 30 micron (một micron bằng 1/1.000 mm).

Vì sao cá heo “tự sát” hàng loạt? 09:32 12/04/2006

Thật ra không hẳn như vậy mà vì một loại hóa chất độc có tên là tributyltin (gọi tắt là TBT) thường được sơn bên ngoài vỏ tàu để ngăn những con hàu bám vào thân những chiếc tàu thủy có thể đã làm một số loài thú biển bị “điếc” và sau đó khiến chúng bị mắc cạn (mà người ta gọi là “tự sát”)

Bọ cạp 08:01 17/04/2006

Bọ cạp là loài chân đốt ăn thịt họ hàng với nhện, nhưng hình dạng không giống nhện. Bọ cạp vũ trang từ đầu đến chân, vỏ keratin. Ở đoạn đầu, ngực không chia đốt, có mắt đơn và mắt kép và 6 cặp chân phụ rất linh hoạt. Cặp chân phụ thứ nhất là đôi càng kẹp, cặp chân phụ thứ 2 to lớn gọi là chân râu.

Nhanh chân để sở hữu laptop FIFA 10:21 26/04/2006

Hãng Toshiba cũng hoà mình vào không khí cuồng nhiệt của cơn sốt World Cup 2006 tại Đức năm nay. Họ đã đưa ra thị trường một chiếc laptop để kỷ niệm sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh với một chiếc laptop có vỏ sơn màu vàng có in nổi hình chiếc Cup.

Dân phải hít thở khí độc! 07:58 15/05/2006

Chúng tôi đến khu vực Nhà máy chế biến đầu vỏ tôm Hưng Nguyên (ấp Kinh Tắc, xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn, Cà Mau). Mùi hôi không chịu nổi, chỉ ngồi vài phút tại nhà ông Nguyễn Văn Sáu mà mũi chúng tôi cay xè.

Hút thuốc lá độc hại dưới mọi hình thức 08:49 27/05/2006

Thông điệp của Ngày thế giới không hút thuốc lá cũng như Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá năm nay là "Thuốc lá - Độc hại chết người dưới mọi hình thức và vỏ bọc". Không chỉ tiêu tốn về tiền bạc, mất mát về sức khoẻ, thông điệp năm nay cũng cảnh báo người hút thuốc lá về sự ảo tưởng mà các nhà sản xuất tạo ra, rằng hút thuốc có thể vẫn an toàn cho sức khoẻ.

Có dễ dàng bóp vỡ được vỏ trứng không? 09:58 27/05/2006

Bạn có thể nghĩ rằng việc ấy quả là trò trẻ con! Đừng vội, mặc dù mỏng là thế nhưng vỏ của một quả trứng thông thường cũng không phải là quá mảnh dẻ. Muốn bóp vỡ bằng cách ép hai đầu nhọn của nó vào lòng bàn tay, bạn phải "vận công" tương đối đấy.

Cung điện Pha lê - The Crystal Palace 06:03 08/06/2006

Như một sản phẩm của quá trình sản xuất và lắp ráp công nghiệp, Cung điện Pha lê của Joseph Paxton là một trong những tòa nhà sáng tạo nhất trong thế kỷ 19. Cung điện thường được xem là biểu tượng của tính hiện đại, phần lớn thành tựu của cung điện ngày nay vẫn chưa có đối thủ. Thiết kế và xây dựng chưa đầy 8 tháng, đây chính là lúc xây dựng tường bao đồ sộ nhất hình thành một cảnh quan nhân tạo với kích thước quy mô bao bọc trong lớp vỏ mỏng, trong suốt không sao tả xiết.

Thú chơi máy tính kỳ dị ở Việt Nam 11:25 14/07/2006

Một chiếc ôtô đồ chơi, một vật dụng gia đình hay chỉ là những thứ cóp nhặt được từ phế thải công nghiệp đều có thể trở thành vỏ máy tính. Với dân "mod case", chiếc máy tính không đơn thuần là công cụ làm việc. 

Vì sao người tự kỷ không nhìn thấy toàn cảnh? 09:10 25/07/2006

"Một bức tranh đáng giá nghìn lời" có thể là câu nói tóm tắt về cách nhìn thế giới của người tự kỷ. Ảnh chụp não cho thấy họ quá tín nhiệm vào vùng vỏ não đỉnh - nơi phân tích hình ảnh - ngay cả khi giải nghĩa những câu nói chẳng hề mang tính hình ảnh chút nào.

Bí quyết giữ trứng tươi lâu 08:22 21/08/2006

Để giữ trứng gà tươi lâu và không bị hỏng trong thời tiết mùa hè, bạn hãy thử áp dụng những bí quyết dưới đây: Thoa lên vỏ trứng một lớp dầu thực vật mỏng, bảo quản ở nhiệt độ 25-32 độ C. Với cách này, bạn có thể bảo quản trứng tươi nguyên khoảng 1 tháng.

Bưởi chữa đau bụng, khó tiêu 09:05 11/09/2006

Trong Nam dược thần hiệu, Tuệ Tĩnh đã viết: “Bưởi làm cho thư thái, trị được nôn nghén khi có thai, chữa lười ăn, đau bụng, tích rượu ăn không tiêu”; “vỏ bưởi có trừ đờm, hòa huyết, giảm đau, đau ruột, tiêu phù thũng, khi dùng bỏ cùi trắng lấy vỏ vàng sao dùng”.

Hàn tự động vỏ tàu trong không gian đa chiều 09:35 07/11/2006

Lần đầu tiên ở Việt Nam, Viện nghiên cứu cơ khí (Bộ Công nghiệp) đã nghiên cứu thành công và làm chủ công nghệ hàn tự động trong không gian đa chiều có điều khiển theo chương trình số phục vụ hàn vỏ tàu. Thành công này đã góp phần nâng cao năng suất, chất lượng hàn vỏ tàu và hiện đại hoá khâu hàn ngành đóng tàu Việt Nam.

Dò tìm dấu vết chỉnh sửa được thực hiện trên hệ thống Linux 10:09 23/11/2006

Hoạt động xâm phạm có thể đến từ cả hai phía: người dùng đã biết (nội bộ) và người dùng không xác định (từ bên ngoài). Kinh nghiệm cá nhân của tôi chỉ ra rằng những người không hạnh phúc hay không bằng lòng với cuộc sống thường gây nguy hiểm cho hệ thống của bạn, nhất là khi họ có lớp vỏ bọc truy cập hợp pháp.

NASA dùng carbon nano tube của VN làm vỏ phi thuyền 07:29 31/05/2007

Tin vui cho ngành công nghệ cao VN: Trung tâm Nghiên cứu thuộc Cơ quan Không gian Mỹ - NASA - đặt tại thung lũng Silicon ở California (NASA Ames Research Center) và Trung tâm R&D thuộc Khu Công nghệ cao TPHCM ký thỏa thuận hợp tác về việc ứng dụng sản phẩm carbon nano tube do Trung tâm R&D sản xuất vào các lĩnh vực mũi nhọn của NASA.

Giải pháp ngăn hàu bám vào tàu thuyền 09:12 10/07/2007

Scardino nhận thấy những động vật có vỏ như trai, sò... đã tiến hóa theo cách riêng khiến các sinh vật khác không thể bám vào chúng. Các nhà khoa học đang tìm cách ngăn những sinh vật biển bám vào đáy tàu bằng cách thiết kế một tác nhân chống gỉ có cấu trúc giống bề mặt không dính của trai, sò...

Tật nói lắp và cách khắc phục 08:46 21/07/2007

Lời nói là đặc điểm riêng của loài người. Khi ta bắt đầu nói, có những kích thích tác động vào các bộ phận cảm thụ của lưỡi, môi, má và thanh quản. Các kích thích đó theo cơ quan phân tích lời nói đến tế bào vỏ não, vùng phân tích vận động của lời nói (vùng Broca). Khi các bộ phận này vận động không hoàn hảo, không phối hợp được thật tốt với nhau thì lời nói phát ra sẽ khó khăn và sinh ra tật nói lắp.

Đàn ông thời xưa chữa hói bằng... phân gà 08:26 31/08/2007

Vào thế kỷ 17 tại Anh, tủ thuốc của các quý ông sĩ diện sẽ không thể thiếu các vật dụng như: phân mèo, máu sên và phân gà, chưa kể tới thạch tín và lưu huỳnh. Nghe có vẻ kinh dị, nhưng chúng lại là những liều thuốc chữa trị mọi căn bệnh như hói đầu, hôi nách và ợ hơi.

Ốc bị vỡ vỏ có sống được không? 17:13 01/09/2007

Cuộc sống của loài ốc có thể tiếp tục không nếu như vỏ của nó bị vỡ? Câu trả lời là có, với điều kiện chỗ vỡ không quá lớn và xa đỉnh.

Samsung trình làng màn hình TV LCD siêu mỏng 21:09 25/10/2007

Hãng điện tử Samsung vừa giới thiệu loại màn hình TV LCD 40 inch chỉ dày vỏn vẹn 10mm. Không chỉ siêu mỏng, loại màn hình mới còn siêu tiết kiệm điện.

Bao trái ổi bằng túi nylon để chống sâu bệnh 09:05 26/04/2008

Việc dùng bao túi nylon, bao giấy hay bao chuyên dùng để bao trái cây, phòng ngừa sâu bệnh gây hại đã được một số nước trong khu vực áp dụng từ lâu và thu được kết quả tốt; không những hạn chế được một số loại sâu bệnh chuyên hại trái mà còn làm cho vỏ trái sáng, đẹp, hấp dẫn người tiêu dùng.

Vitamin E giúp tăng tuổi thọ của những người mắc bệnh Alzheimer 02:05 28/04/2008

Theo cuộc nghiên cứu gần đây, những người mắc bệnh Alzheimer (bệnh gây sa sút trí tuệ hay mất trí nhớ do tổn thương chất xám của vỏ não) dùng vitamin E có thể sống lâu hơn những người mắc bệnh không dùng vitamin E.

Trang:
1234...34»