sắp xếp tổ chức bộ não

Tổng cộng 1000 bài viết nằm trong 34 trang
Kết quả tìm kiếm có thể không đầy đủ, bạn có thể tìm kiếm bằng google

Tại sao con gái khôn sớm hơn con trai? 09:15 23/12/2013

Ở tuổi vị thành niên, đa số con gái tỏ ra chín chắn, già dặn hơn các bạn trai đồng trang lứa. Giới khoa học vừa khám phá ra nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này.

con gái, con trai, trưởng thành, chính chắn, sắp xếp tổ chức bộ não, kết nối vô bổ, trẻ ở tuổi vị thành niên, marcus kaiser

Bệnh động kinh 06:26 30/03/2006

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, động kinh là một bệnh mạn tính, do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, đặc trưng là sự lặp đi lặp lại của các cơn do sự phóng điện quá mức của các tế bào thần kinh não bộ, mặc dù triệu chứng lâm sàng và cận lâm sàng có thể khác nhau.

Não của trẻ 3 tháng tuổi cũng phức tạp như não người lớn? 19:40 10/09/2006

Tuy chưa thể nói được, nhưng trẻ sơ sinh ba tháng tuổi đã có não bộ được tổ chức để phát triển ngôn ngữ. Nhờ kỹ thuật chụp ảnh cộng hưởng từ, các nhà nghiên cứu Pháp đã phát hiện ở não bộ trẻ sơ sinh những cơ chế phức tạp tương tự như ở người lớn.

Ngày 15/11 ra mắt Microsoft Office Live 10:13 01/11/2006

Hôm qua, Microsoft tiết lộ kế hoạch sẽ tung ra gói dịch vụ ứng dụng trực tuyến Office Live vào ngày 15/11. Office Live sẽ bao gồm một loạt các dịch vụ ứng dụng trực tuyến về quản lý liên lạc, sắp xếp tổ chức lịch làm việc và giao tiếp trực tuyến, nhắm đến đối tượng người dùng chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ.

VN đăng cai tổ chức hội nghị Bộ trưởng CNTT ASEM 11:23 23/11/2006

Từ ngày 28/11 đến ngày 1/12 sắp tới, hội nghị Bộ trưởng Công nghệ thông tin (CNTT) và truyền thông ASEM lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại Hà Nội.

Hội thảo Thương mại điện tử Vebiz 2007 sắp khai mạc 13:15 16/01/2007

Hội thảo Thương mại điện tử Việt Nam (Vietnam E-Business Forum – Vebiz 2007 ) sẽ diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 17 và 18/1. Sự kiện này do Vụ Thương mại Điện tử (Bộ Thương mại) và Tập đoàn IDG phối hợp tổ chức với chủ đề "Đổi mới phương thức kinh doanh trong thời kỳ hội nhập WTO".

Giải pháp "Văn phòng xanh" giúp bảo tồn thiên nhiên 08:04 13/09/2007

Tiết kiệm giấy bằng cách dùng giấy in hai mặt hoặc giấy tái chế, sắp xếp chỗ ngồi trong phòng hợp lý để có thể tiết kiệm điện, sử dụng điện mặt trời, gió... là các giải pháp "Văn phòng Xanh" mà tổ chức bảo tồn WWF đang áp dụng cho các doanh nghiệp.

Việt Nam vẫn đang "đánh đu" với cúm gia cầm 08:21 05/03/2008

Cục trưởng Cục Thú y (Bộ NN-PTNT) Bùi Quang Anh cho rằng, dịch cúm gia cầm vẫn phát sinh, dây dưa tại Việt Nam do khâu tổ chức phòng chống dịch ở nhiều địa phương quá yếu. Dự báo, sắp tới, dịch cúm sẽ bùng phát, lây lan rộng khi người dân ĐBSCL tận dụng lúa rơi vãi sau thu hoạch để nuôi mới vịt chạy đồng.

Chức năng bộ râu của ong mật đối với trí nhớ 17:25 10/06/2008

Chúng ta đều biết rằng bán cầu não phải và trái thực hiện những nhiệm vụ khác nhau. Thương tổn ở bán cầu não trái làm suy yếu việc sử dụng và nhận thức ngôn ngữ. Thương tổn ở bán cầu não phải làm thiếu hụt cảm nhận về không gian của thị giác, ví dụ như việc không thể nhận ra những khuôn mặt quen thuộc.

sinh vật, côn trùng, ong mật, trí nhớ, não bộ

Giải mã bộ gen của loài côn trùng gây hại nhất thế giới 10:02 28/06/2008

Các nhà khoa học từ Tổ Chức CSIRO và trường đại học Melbourne ở Úc và Trường Cao Đẳng Y Khoa Baylor ở Houston, Texas, sắp có một khám phá có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các phương pháp mới, an toàn và bền vững hơn trong việc kiểm soát loài côn trùng gây hại trong nông nghiệp nhất thế giới - sâu bướm Helicoverpa armigera.

sinh vật, côn trùng, gen, di truyền, sâu bướm

Tổ chức não thay đổi khi trẻ em thành người lớn 10:05 27/05/2009

Bất cứ một đứa trẻ nào khi đối mặt với những ông bố bà mẹ hay áp đặt có lẽ đều đặt ra câu hỏi: “bố mẹ đang nghĩ gì thế?”. Bây giờ chúng đã có một câu trả lời mới: “Các nhà khoa học mới đây đã phát hiện ra rằng bộ não của cha mẹ được tổ chức khác với bộ não của con cái”.

tổ chức, não, trẻ em, người lớn, nghĩ

“Nhảy gen” tạo ra sự đa dạng trong các tế bào não người 14:20 13/08/2009

Thay vì chỉ cố định theo một cách sắp xếp chuỗi DNA, các tế bào não người có mức đa dạng gen đáng ngạc nhiên. Đây là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc viện nghiên cứu Sinh học Salk công bố trên tờ Nature ngày 5 tháng 8 vừa qua. Kết quả này giúp lí giải sự phát triển và những đặc tính riêng trong não bộ mỗi người, đồng thời mở ra hướng nhìn mới đối với các bệnh thần kinh.

nhảy gen, dna, não, té bào, đa dạng

Chưa rõ mối quan hệ giữa di động với ung thư não 05:52 19/05/2010

Nghiên cứu về tính an toàn của điện thoại di động trên quy mô lớn nhất thế giới do Viện nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC) thuộc Tổ chức Y tế Thế giới tiến hành đã cho thấy, sử dụng điện thoại di động không có mối quan hệ rõ rệt với bệnh ung thư não.

y học, sức khỏe, điện thoại di động, bộ não, ung thư não

Gặp gỡ RatCar, một xe Robot Nhật Bản kiểm soát bởi não bộ của chuột 08:31 22/10/2010

Vừa qua, Hội nghị của Hội “Kỹ thuật y sinh học” đã được tổ chức ở Buenos Aires (Achentina). Tại đó các chuyên gia ĐH Tokyo đã giới thiệu một chiếc ôtô mini...

y sinh học, ôtô, chuột, ý nghĩ, ratcar, não, tín hiệu, giải mã, cuộc sống, thần kinh, y học

Phi công chiến đấu có bộ não khác người thường? 13:28 20/12/2010

Một nghiên cứu mới công bố của trường Đại học University College London (UCL) cho thấy, khả năng thực thi nhiệm vụ dưới áp lực của các phi công lái máy bay chiến đấu có thể phụ thuộc vào cách tổ chức bộ não của họ.

áp lực, phi công, máy bay chiến đấu, tổ chức bộ não, tốc độ siêu âm, phản ứng

Não nhân tạo giúp phục hồi khả năng vận động 08:01 03/11/2011

Các nhà nghiên cứu Israel thuộc trường Đại học Tel Aviv đã phát triển một chip máy tính có thể phục hồi những chức năng vận động đơn giản của cơ thể sau tổn thương nếu đem gắn vào phần tiểu não.

bộ não, não nhân tạo, khả năng vận động, tổn thương não, đột quỵ, parkison, chip máy tính, matti mintz

Tại sao con người lại có độ thông minh khác nhau? 08:48 17/04/2012

Dù di truyền không phải là yếu tố duy nhất quyết định trí thông minh của con người, song qua kiểm tra IQ và não bộ của 20.000 người từ Bắc Mỹ, Châu Âu và Úc, người gốc châu Âu, hơn 200 nhà khoa học từ 100 tổ chức trên thế giới cùng hợp tác làm việc đã phát hiện ra, biến thể gene HMGA2 thường có trong bộ não lớn hơn và đạt được được chỉ số IQ cao hơn.

biến thể gene hmga2, chỉ số thông minh, chỉ số iq, mức độ thông minh, gene thông minh, kiểm tra chỉ số thông minh

Làm thế nào để tiếp tục học ngay cả khi bạn đang ngủ? 14:31 30/06/2012

Chúng ta đều biết rằng, ngủ là khoảng thời gian để não bộ phân loại và sắp xếp tất cả các thông tin tiếp nhận sau một ngày dài hoạt động. Thế nhưng giờ đây, các nhà khoa học còn khám phá ra một điều thú vị khác về giấc ngủ - đó chính là khả năng học trong khi ngủ của con người.

giấc ngủ, học tập, học trong lúc ngủ, củng cố trí nhớ, học cách ghi nhớ, paul j reber

Con người sắp thao túng được giấc mơ 13:00 10/09/2012

Giới khoa học từng khám phá được rằng, trong lúc ngủ, một khu vực trong bộ não người có tên gọi vùng mã thị có chức năng “trình chiếu lại” các sự kiện diễn ra trong ngày theo một chu trình có thể giúp củng cố các ký ức của “khổ chủ”.

giấc mơ, thao túng giấc mơ, vùng mã thị, biến đổi giấc mơ theo ý muốn, thao túng giấc mơ, matthew wilson, daniel bendor

Bản đồ đầu tiên về hoạt động của bộ não 08:46 24/12/2012

Một nhóm nghiên cứu đến từ trường Đại học California (Mỹ) phát hiện, bộ não người được chia vùng để xử lý mọi loại thông tin mà chủ thể tiếp nhận. Để minh họa cho các phát hiện của mình, nhóm nghiên cứu đã tạo ra bản đồ đầu tiên về cách thức bộ não tổ chức phân loại và xử lý thông tin khắp vỏ não.

bộ não, hoạt động của bộ não, bản đồ hoạt động của bộ não, alexander huth

Da có thể giúp phục hồi não bộ bệnh nhân đa xơ cứng 09:20 19/02/2013

Hệ thần kinh gặp khó khăn khi thực hiện chức năng dẫn truyền thông tin trong bệnh nhân đa xơ cứng vì màng bọc các sợi thần kinh bị chính hệ thống miễn dịch tấn công, gây ra tổn thương và tình trạng mệt mỏi.

bệnh đa xơ cứng, phục hồi não bộ, myelin, màng bọc myelin, tế bào gốc phục hồi màng myelin, liệu pháp phục hồi myelin, điều trị đa xơ cứng, steven goldman, emma gray

Mỹ sắp có "quân đoàn" đặc biệt toàn Iron Man? 16:10 11/10/2013

Một tướng Mỹ đề xuất chế tạo bộ đồ tổ chức tấn công chiến thuật (TALOS) giúp các binh sĩ có sức mạnh siêu phàm chẳng kém gì nhân vật chính Tony Stark trong bộ phim “Người sắt” (Iron Man).

quân đội mỹ, quân đội robot, quân đội iron man, bộ đồ tổ chức tấn công chiến thuật, talos, áo khoác cho binh lính, áo giáp talos

Các phương pháp "không ai ngờ" giúp não bộ thông thái 14:30 31/10/2013

Với những bí kíp rèn luyện dưới đây, hẳn bộ não của bạn sẽ trở nên "thông minh hơn bình thường".  

rèn luyện trí não, sắp xếp lại góc làm việc, sắp xếp không gian trong suốt, thiền định, bày tỏ lòng biết ơn, chú ý ngôn ngữ cơ thể, khen ngợi, xác định tác nhân cảm xúc, nhìn tập trung vào một vật

6 cách "lừa đảo não bộ" khiến con người làm việc chăm chỉ hơn 05:32 03/05/2014

Hẳn ai trong chúng ta cũng có những lúc cảm thấy chán nản, thiếu động lực khi bắt đầu làm một công việc nào đó. Có người chơi thể thao, đọc sách, xem phim... để lấy lại cân bằng và sự tập trung cho não bộ. Bên cạnh những giải pháp này, các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra vài bí kíp nhỏ khác giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

làm việc chăm chỉ, tập trung, làm việc hiệu quả, sắp xếp công việc, lên lịch giải quyết công việc, sử dụng ánh sáng mặt trời, giữ ấm cơ thể, làm việc tại quán cà phê, ngủ trưa, nghe loại nhạc mới, ngắm ảnh động vật

Vòng 1 bất thường ở đàn ông 00:40 12/10/2005

Vòng 1 ở đàn ông không mang chức năng giới tính quan trọng như ở phụ nữ. Dưới làn da ngực đàn ông cũng có những cơ vòng như tuyến vú - sắp xếp theo hình mắt lưới và giữa chúng là một màng mỡ mềm mỏng. Chỉ có điều tuyến vú này theo sự phân công tự nhiên phải “nằm yên” không được phát triển.

VN: Độ che phủ rừng đạt 36,7% 00:58 12/10/2005

Từ 11-12/10, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện " Dự án trồng mới 5 triệu ha rừng". Tại Hội nghị, theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, giai đoạn 1998-2005, độ che phủ rừng ở VN đã đạt 36,7%

HIV tàn phá não bộ mạnh mẽ 01:03 12/10/2005

Không chỉ làm tê liệt hàng rào tự vệ của cơ thể, virus HIV còn gây tổn thương bộ não. Các nhà khoa học Mỹ vừa ghi được những hình ảnh 3D cho thấy sức tàn phá của siêu vi trùng này.

Hội nghị khoa học dược học Đông Dương lần 4 09:38 19/10/2005

Sáng 17-10, Đại học Y dược TP.HCM họp báo về Hội nghị khoa học dược học Đông Dương lần 4, tổ chức tại TP.HCM từ ngày 10 đến 13-11-2005. Theo PGS.TS Lê Quan Nghiệm - khoa trưởng khoa dược, Đại học Y dược TP - hội nghị lần này được tổ chức bởi các trường đại học y, dược của TP.HCM, Hà Nội và Hiệp hội Giáo dục dược học Thái Lan, dưới sự bảo trợ của Bộ Y tế VN.

Tổng vệ sinh trên cả nước để phòng cúm gia cầm 17:42 06/10/2005

Để khống chế dịch, Bộ trưởng Phát yêu cầu các địa phương cần tích cực tổ chức tiêm văcxin cho gia cầm, thủy cầm. Do việc nhập khẩu thuốc tiêm phòng về chậm so với kế hoạch khoảng 3 tuần, các tỉnh thành phố cần điều chỉnh kế hoạch tiêm đại trà.

Hội nghị cúm gia cầm vùng Balkan 18:20 13/10/2005

Bộ trưởng y tế Hy Lạp Nikitas Kaklamanis cho biết vào tháng tới quốc gia này sẽ tổ chức hội nghị gồm những quốc gia thuộc khu vực Balkan và Biển Đen để bàn về cúm gia cầm.

Trang:
1234...34»