suy giảm

Tổng cộng 308 bài viết nằm trong 11 trang
Kết quả tìm kiếm có thể không đầy đủ, bạn có thể tìm kiếm bằng google

Suy thoái kinh tế làm suy giảm nhận thức khi về già 06:02 27/11/2013

Những người từng trải qua giai đoạn suy thoái kinh tế đúng vào thời kỳ sung sức nhất trong cuộc đời có nguy cơ suy giảm nhận thức khi về già.

suy thoái kinh tế, suy giảm nhận thức, suy giảm nhận thức khi vể già, thời kỳ kinh tế suy thoái, thời điểm xảy ra suy thoái, dự trữ nhận thức

Phát hiện một loại bệnh suy giảm miễn dịch mới 06:18 03/06/2006

Các nhà khoa học Thổ Nhĩ kỳ vừa phát hiện một loại bệnh suy giảm miễn dịch mới, đặt tên là bệnh suy giảm miễn dịch CD19, làm suy giảm khả năng tự bảo vệ của cơ thể con người.

Khẩu phần ăn giúp giảm nguy cơ suy giảm nhận thức 14:00 12/02/2009

Khẩu phần ăn Địa Trung Hải là một yếu tố làm giảm nguy cơ của chứng suy giảm nhận thức – một trạng thái nằm giữa sự lão hóa bình thường và chứng mất trí – hoặc chuyển từ chứng suy giảm nhận thức sang bệnh Alzheimer, theo một báo cáo trên tạp chí Archives of Neurology số tháng 2.

khẩu phần ăn, suy giảm, nhận thức, chất béo

Ca cao có thể giúp cải thiện chứng suy giảm trí nhớ 14:15 31/10/2014

Các chuyên gia mới đây cho biết, thành phần có hoạt tính sinh học flavanol trong trái ca cao có thể giúp cải thiện đáng kể chứng suy giảm trí nhớ do tuổi tác.

ca cao, cây ca cao, quả ca cao, suy giảm trí nhớ, cải thiện chứng suy giảm trí nhớ, hoạt tính sinh học flavanol, thức uống chứa flavanol, vùng nếp nhăn hình răng cưa, scott small

Phương pháp mới ngăn ngừa trầm cảm và suy giảm trí thông minh 15:48 04/10/2013

Phương pháp "đơn giản đến bất ngờ này" được các nhà khoa học thuộc ĐH St Andrews (Anh) công bố.

trầm cảm, suy giảm trí thông minh, phương pháp ngăn ngừa trầm cảm, chơi nhạc cụ, chống lại sự suy giảm tinh thần, hoạt động âm nhạc, ines jentzsch

Nguy cơ suy giảm tuổi thọ của việc ngồi cả ngày 13:50 02/12/2013

Ngồi nhiều hóa ra lại hại nhiều hơn bạn tưởng, cùng xem infographic dưới đây để biết được những điều đó nhé!

ngồi nhiều, ngồi cả ngày, hiểm họa từ việc ngồi nhiều, suy giảm tuổi thọ, mắc bệnh mãn tính, sức khỏe trí tuệ suy giảm, rối loạn chuyển hóa, béo phì

Phẫu thuật giảm cân có thể khiến xương suy yếu 09:41 07/11/2012

Phẫu thuật thu nhỏ dạ dày - thường được áp dụng cho những bệnh nhân béo phì nhưng không thể giảm cân bằng những biện pháp khác - có thể khiến xương của họ suy yếu, các nhà khoa học Úc cảnh báo.

giảm cân, béo phì, tăng cân, phẫu thuật giảm cân, phẫu thuật thu nhỏ dạ dày, suy yếu xương, mối quan hệ của mỡ và xương, malgorzata brzozowska

Càng già càng khó cười 10:42 11/07/2007

Người lớn tuổi thường khó nhận ra sự buồn cười trong các câu chuyện hài. Đó là do họ bị suy giảm trí nhớ và khả năng suy luận do tuổi già.

Chuột mẹ nhiễm nicotine, chuột con giảm nhận thức 13:53 10/12/2010

Theo các nhà khoa học Mỹ, khi mang thai nếu chuột mẹ bị nhiễm chất nicotine, chuột con đều sẽ bị tổn thương suy giảm nhận thức.

nicotine, hippocampus, đại não, tổn thương, suy giảm nhận thức, mang thai, sinh sản

Tác hại của việc ngồi nhiều 08:10 07/01/2015

Ít vận động sẽ làm giảm thể lực, suy giảm chức năng tim và phổi, nguy cơ cao bị chấn thương và mắc nhiều bệnh tật.

ngồi lâu, ngồi nhiều, ít vận động thể lực, suy giảm chức năng tim, nguy cơ mắc chấn thương cao, lượng máu dồn xuống chân nhiều, nguy cơ mắc nhiều bệnh tật

Đường trong máu cao làm giảm trí nhớ 13:43 04/11/2013

Theo các nhà nghiên cứu Đức, những người có lượng đường trong máu cao nhiều khả năng gặp các vấn đề về bộ nhớ, ngay cả khi họ không bị bệnh tiểu đường.

đường trong máu cao, giảm trí nhớ, bệnh tiểu đường, tiền tiểu đường, vùng hippocampus, quét não, làm giảm lượng đường trong máu, suy giảm nhận thức, suy giảm trí nhớ, agnes floel

Một số bài thuốc giúp cải thiện chứng suy giảm tình dục 06:00 15/03/2006

Dù muốn hay không, đến một độ tuổi nào đó khó ai có thể tránh khỏi tình trạng suy giảm tình dục. Lúc này, người ta trở nên dửng dưng với chuyện “chăn gối”, cảm giác ham muốn mất đi hoặc suy giảm một cách tệ hại, theo đó sự khoái cảm trong các cuộc “mây mưa” cũng không còn mãnh liệt như thời trai trẻ.

Tầng ozone ở Bắc Cực suy giảm kỷ lục 10:12 06/04/2011

Các quan sát cho thấy tầng ozone ở Bắc Cực đã suy giảm 40% từ đầu mùa đông đến cuối tháng 3. Trước đó, mức suy giảm ozone kỷ lục tại Bắc Cực ở vào khoảng 30%, xảy ra vào vài mùa đông trong vòng 15 năm qua.

bắc cực, tầng ozone, tổ chức khí tượng thế giới, tia cực tím, chlorofluorocarbon

Ô nhiễm không khí gây suy giảm chức năng não 16:04 10/10/2011

Kết quả của 2 nghiên cứu mới đây cho thấy ô nhiễm không khí trong các thành phố hay tại các con đường giao thông có thể làm suy giảm nghiêm trọng chức năng não, đẩy nhanh quá trình lão hóa.

ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường, melinda power, suy giảm chức năng não, tắc đường, giao thông, lão hóa

Môi trường không khí Hà Nội đang suy giảm 07:20 30/01/2012

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa hoàn thành báo cáo về hiện trạng môi trường năm 2011, theo đó, chất lượng môi trường không khí tại đây đang suy giảm.

ô nhiễm không khí, ô nhiễm không khí tại hà nội, môi trường không khí suy giảm, giao thông vận tải, khí voc

Thói quen chè chén làm tăng nguy cơ suy giảm nhận thức 10:15 20/07/2012

Các nhà nghiên cứu tại Anh phát hiện những người thường chè chén say sưa có nguy cơ cao mắc chứng suy giảm nhận thức, theo Toronto Sun. Nghiên cứu được tiến hành tại Trường Y khoa và Nha khoa Peninsula thuộc Đại học Exeter (Anh).

thói quen chè chén, nhậu nhẹt, suy giảm nhận thức, chứng mất trí nhớ, lain lang

Vitamin D giúp hạn chế suy giảm chức năng phổi do hút thuốc lá 15:19 28/07/2012

Theo một nghiên cứu mới đây, những người hút thuốc lá bị thiếu hụt vitamin D sẽ bị suy giảm chức năng phổi nhanh hơn những người có mức vitamin D bình thường.

vitamin d, suy giảm chức năng phổi, hút thuốc lá, chức năng của phổi, nancy lange, arunabh talwar, michael holick

Tìm ra phương pháp phục hồi trí nhớ 08:32 08/08/2012

Nhiều người nhất là người già không hề biết rằng trí nhớ của mình đã suy giảm. Các chuyên gia Trường ĐH Heidelberg (Đức) đã tìm ra phương pháp ngăn chặn được lãng quên vì tuổi tác nhưng mới chỉ ở… chuột.

suy giảm trí nhớ, cách chống suy giảm trí nhớ, men dnmt3a2, adn-metiltransferazơ, quá trình chuyển đổi adn, phục hồi trí nhớ, hilmar bading

Rượu vang đỏ chống điếc 16:16 01/03/2013

Các nhà nghiên cứu Mỹ nói rằng resveratrol, chất được tìm thấy trong nho đỏ và rượu vang đỏ, có tác dụng chống lại sự suy giảm thính lực và nhận thức, theo hãng tin UPI.

rượu vang đỏ, khiếm thính, rượu vang chống khiếm thính, suy giảm thính lực, suy giảm nhận thức, resveratrol, cyclooxygenase-2, cox-2, michael d seidman

Bộ não bạn già đi như thế nào? 08:50 11/11/2014

Đỉnh cao năng lực của não bộ là quanh tuổi 22 và chỉ kéo dài 5 năm sau đó, trước khi bắt đầu suy giảm khả năng, như lập kế hoạch, nhớ lại...

lão hóa não, quá trình lão hóa não, bộ não già đi, não bộ suy giảm khả năng, giai đoạn phát triển mạnh nhất, giai đoạn não suy giảm, hiện tượng co rút não

Nguy cơ về cuộc đại tuyệt chủng thứ 6 trên Trái đất 09:37 27/12/2014

Thế giới đang đối mặt với cuộc đại tuyệt chủng thứ 6, với 41% động vật lưỡng cư sẽ bị xóa sổ khỏi bề mặt Trái đất, theo một nghiên cứu mới.

tuyệt chủng, cuộc đại tuyệt chủng, sinh vật trên trái đất, cuộc đại tuyệt chủng thứ 6, sự suy giảm động vật lưỡng cư, suy giảm môi trường sống, derek tittensor, suy giảm hệ sinh thái

Báo động tình trạng suy giảm san hô tại Biển Đông 08:47 28/12/2012

Sự bùng nổ kinh tế của Trung Quốc đã và đang đe dọa nghiêm trọng môi trường sống và khiến diện tích các rạn san hô tại Biển Đông suy giảm đáng kể. Kết luận trên được đưa ra trong một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Bảo tồn Sinh học của Australia số ra ngày 27/12.

san hô, suy giảm san hôm, suy giảm san hô tại biển đông, bùng bổ kinh tế của trung quốc, ô nhiễm môi trường, khả năng phục hồi san hô ở biển đông

Nghe kém làm suy giảm trí nhớ 16:54 25/01/2013

Một nghiên cứu mới cho thấy những người mất khả năng nghe thì suy giảm trí nhớ nhanh hơn những người có khả năng thính giác bình thường, theo Daily Mail. Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học từ Trường đại học Johns Hopkins (Mỹ). Đối tượng nghiên cứu là 2.000 người, từ 75 đến 84 tuổi.

nghe kém, khả năng nghe kém, khả năng nghe suy giảm, suy giảm trí nhớ, mất khả năng nghe, frank lin

Nghiên cứu mới về vitamin B và bệnh nhân đột quỵ 07:26 08/03/2013

Các nhà nghiên cứu Mỹ nói rằng uống vitamin B hằng ngày vẫn không giúp ngăn ngừa được sự suy giảm nhận thức ở những người từng bị đột quỵ hoặc một cơn thiếu máu não tạm thời (TIA), theo hãng tin UPI.

vitamin b, nghiên cứu vitamin b, bệnh nhân đột quỵ, suy giảm trí nhớ, suy giảm nhận thức, bệnh nhân đột quỵ, thiếu máu não tạm thời, ngăn ngừa suy giảm nhận thức

Chế độ ăn trong bệnh suy tim 08:35 24/10/2005

Người bị suy tim cần giảm cung cấp muối và nước. Nên ăn nhiều rau quả để tạo môi trường kiềm, chống lại tình trạng toan của cơ thể. Rau quả lại chứa nhiều kali nên có tác dụng lợi tiểu, rất tốt cho bệnh nhân suy tim.

Các loại thuốc "giết chết" ham muốn 08:59 15/03/2011

Ba loại thuốc có thể làm suy giảm ham muốn tình dục ở bạn đó là thuốc tránh thai, thuốc chống suy nhược và các loại thuốc chữa bệnh tiểu đường.

ham muốn tình dục, thuốc tránh thai, thuốc chống suy nhược, thuốc chữa bệnh tiểu đường, thuốc trầm cảm

5 điều cần biết về hội chứng suy hô hấp Trung Đông 09:57 06/05/2014

Cho tới nay, trên thế giới đã có 262 trường hợp nhiễm MERS tại 12 quốc gia và đang có xu hướng lan rộng.

mers-cov, hội chứng suy giảm hô hấp cấp, virus giống sars, hội chứng suy hô hấp trung đông, coronavirus, lạc đà

Người già ăn nhiều cá giảm 39% nguy cơ mắc bệnh 08:15 15/03/2014

Cá chứa nhiều protein, axit béo omega-3 rất có ích để xây dựng cơ bắp, giúp không bị té ngã, giảm đau khớp cũng như tránh được việc suy giảm trí tuệ.

người già, người cao tuổi, người già ăn nhiều cá, chế độ ăn nhiều cá, axit béo omega-3, protein động vật, cơn đau khớp, suy giảm trí tuệ

Làm việc ngoài giờ dễ bị giảm trí nhớ 08:30 07/11/2014

Theo một nghiên cứu mới đây, làm việc theo ca bất thường có thể khiến não "già" thêm 6,5 năm, còn làm việc ngoài giờ kéo dài có thể gây giảm trí nhớ. 

làm việc ngoài giờ, làm việc theo ca, suy giảm trí nhớ, thời gian làm việc thông thường, suy giảm khả năng ghi nhớ, nguy cơ mắc bệnh gia tăng

Thực hư rau răm làm giảm ham muốn ở quý ông 13:46 30/12/2014

Nhiều quý ông không dám ăn rau răm bởi lời đồn bị giảm ham muốn tình dục. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có tài liệu nào nói về khả năng kìm nén ham muốn của quý ông ở loại rau này.

rau răm, suy giảm ham muốn tình dục, suy giảm ham muốn ở đàn ông, rau gia vị, lợi ích của rau răm, tác hại của rau răm

Trang:
1234...11»