tăng năng suất lao động

Tổng cộng 1000 bài viết nằm trong 34 trang
Kết quả tìm kiếm có thể không đầy đủ, bạn có thể tìm kiếm bằng google

Đồ trang trí cá nhân giúp tăng năng suất lao động 16:32 08/08/2011

Sức khỏe và năng suất lao động của người sẽ tăng đáng kể nếu chúng ta được trang trí không gian làm việc theo ý thích cá nhân.

năng suất lao động, đồ trang trí, não bộ, sức khỏe, không gian làm việc

Máy thay người trồng mía 14:45 05/05/2009

Với chiếc máy trồng mía do ĐH Nông Lâm TP HCM nghiên cứu, chế tạo, năng suất lao động tăng ít nhất 6 lần.

phát minh, máy móc, máy trồng mía

Trồng thành công giống lúa chất lượng cao từ Nhật 07:26 19/12/2011

Ông Lê Thanh Phong, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Lào Cai, cho biết: giống lúa ĐS1 giải quyết được đồng thời 2 vấn đề chính là năng suất và chất lượng.

trồng lúa, giống lúa dds1, lúa chất lượng cao, lúa của nhật, phát triển nông nghiệp, tăng năng suất lao động

Cây cảnh giúp tăng năng suất lao động và khả năng sáng tạo 11:35 25/12/2013

Một chậu cây cảnh đẹp đặt trên bàn làm việc không chỉ tạo phong cách riêng cho không gian làm việc của mỗi người mà còn có thể giúp đội ngũ nhân viên trở nên sáng tạo và đạt năng suất cao hơn 

trồng cây cảnh, trồng cây xanh, để cây cảnh ở bàn làm việc, khả năng sáng tạo, năng suất lao động, môi trường làm việc, không gian làm việc, craig knight

Những lợi ích của cây xanh trong nhà 15:19 20/11/2008

Cây xanh không chỉ làm đẹp ngôi nhà của bạn mà còn mang đến nhiều tác động có lợi khác. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, thực vật giúp cải thiện chất lượng không khí, giảm hiện tượng dị ứng và tăng năng suất lao động.

cuộc sống, sức khỏe, cây xanh, không khí

Trạm hàn bán tự động đầu tiên của VN 12:55 12/10/2005

Lần đầu tiên tại VN, một trạm hàn bán tự động gồm 3 robot hoạt động đồng thời để thực hiện các công đoạn hàn khác nhau đã được thiết kế, chế tạo và đưa vào sử dụng với nhiều ưu điểm như: rẻ, tăng năng suất, giảm nhẹ điều kiện lao động cho người công nhân trong môi trường làm việc độc hại…

Cày đa năng ra đời trong lò rèn rách nát 08:49 17/10/2012

Không chỉ có thể thay sức kéo trâu bò, chiếc cày đa năng còn giúp người dân chủ động thời vụ và làm tăng năng suất lao động lên gấp 5-6 lần trên 1 sào đất. Ít ai ngờ được rằng, công cụ hỗ trợ đắc lực cho nông dân vùng bãi bồi ven Vu Gia lại được làm từ những chiếc xe đạp hỏng.

chiếc cày, cày đa năng, lương minh đồng, công cụ sản xuất nông nghiệp, cải tiến công cụ sản xuất

Rau an toàn sinh trưởng tốt trên cao nguyên đá 15:40 06/07/2012

Mô hình trồng rau an toàn theo hướng VietGAP được triển khai thực hiện tại xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc, Hà Giang, là giải pháp tối ưu đối với Cao nguyên đá Đồng Văn, nơi luôn khan hiếm nước. Mô hình này đã tiết kiệm được nước tưới, tăng năng suất, tăng chất lượng sản phẩm, cải tạo đất, tiết kiệm được đất canh tác, giảm sức lao động, mang lại thu nhập cao cho bà con nông dân

rau an toàn, trồng rau an toàn, cao nguyên đá đồng văn, mô hình trồng rau an toàn, mô hình trồng rau an toàn vietgap

Ngủ trưa giúp chống bệnh tim mạch, tăng hiệu suất làm việc 15:21 09/10/2012

Một giấc ngủ ngắn sau bữa ăn trưa cải thiện đáng kể khả năng của con người: tư duy mạch lạc hơn, năng suất lao động tăng lên, tinh thần phấn chấn, cải thiện trí nhớ và hoạt động của tim. Như vậy có thể coi giấc ngủ trưa ngắn ngủi là một phương pháp kinh tế và dễ chịu để điều chỉnh lại sức khoẻ tâm lý và thể chất cho con người.

ngủ trưa, giấc ngủ ngắn, giấc ngủ trưa ngắn, điều chỉnh sức khỏe, phòng chống bệnh tim mạch, hiệu suất làm việc

Điện thoại thông minh khiến ta làm việc nhiều hơn 11:35 01/11/2012

Thói quen kiểm tra thư điện tử trên điện thoại thông minh và máy tính bảng tại nhà riêng khiến thời gian làm việc thực tế của chúng ta tăng đáng kể. Pixmania, một công ty bán lẻ hàng công nghệ tại Anh, vừa thực hiện một cuộc khảo sát về tác động của điện thoại di động, máy tính bảng đối với thói quen của người lao động, Metro cho biết.

điện thoại thông minh, làm việc, năng suất làm việc, thời gian làm việc thực tế, kiểm tra thư trên điện thoại

Áp dụng thành công mô hình tưới chè bằng van xoay 09:04 25/04/2012

Để giúp người dân sản xuất chè trên địa bàn chủ động nước tưới, hạn chế sâu bệnh, giảm công lao động và tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện thành công dự án “Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình tưới chè bằng van xoay”.

tưới chè, tưới chè bằng van xoay, mô hình tưới chè bằng van xoay, sản xuất chè, phương pháp tưới truyền thống

Lão nông với máy cắt hành tự động 08:48 26/10/2005

Khi củ hành lên ngôi ở Nam Trung, huyện Nam Sách, Hải Dương, ông Nguyễn Văn Sành với năng khiếu bẩm sinh cộng với ba tháng học rèn, đã cho ra đời chiếc máy thái hành tự động với năng suất bằng 20 lao động thủ công cộng lại.

Máy tuốt bắp của người dân tộc K'Ho 09:15 28/10/2005

Một nông dân tộc K'Ho, mới học hết lớp 9 và chưa từng qua trường lớp cơ khí đã mày mò cải tiến thành công chiếc máy tuốt bắp, nâng năng suất lao động lên hàng chục lần so với phương thức thủ công. Người nông dân đó là K'Sá Ha Tang, sống tại thôn I, xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng.

Xử trí bệnh nấm da thường gặp 08:39 12/05/2006

Nấm da là bệnh thường gặp trong các bệnh ngoài da, bệnh không gây chết người nhưng rất khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống và năng suất lao động. Điều trị bệnh dai dẳng và hay tái phát, thậm chí gây lo lắng cho người bệnh.

Trạm phát điện kết hợp năng lượng gió và mặt trời 06:14 29/10/2006

Viện Cơ học đang lắp đặt một trạm phát điện năng lượng gió và mặt trời tại Cù Lao Chàm, Hội An, Quảng Nam. Đây là trạm phát điện đầu tiên sử dụng bộ nguồn thông minh có thể tự động lựa chọn điện gió hoặc điện mặt trời. Trạm phát điện này có công suất thiết kế là 1500 W, lắp đặt ở độ cao 10-15 m.

Cách phòng và trị đau vùng cổ - vai 08:01 24/02/2007

Đau vùng cổ - vai là bệnh lý khá phổ biến, bệnh do nhiều nguyên nhân, thường xảy ra ở người lớn, đặc biệt từ trên 40 tuổi, làm ảnh hưởng nhiều đến năng suất lao động. Tại các phòng khám đa khoa, tỷ lệ bệnh nhân đau cổ - vai đến khám chiếm khoảng 28-35%.

Ảnh hưởng của e-mail tại nơi làm việc 09:01 19/12/2007

Thư điện tử (e-mail) đã trở thành một phần không thể thiếu được của cơ cấu thông tin trong một tổ chức. Nó được xem là một phương tiện truyền thông hữu hiệu, nhưng nếu khai thác không đúng cách, nó có thể làm giảm năng suất lao động của nhân viên.

Phát triển vi chip có hiệu suất cao 08:46 25/02/2008

Các nhà nghiên cứu tại Học viện công nghệ Massachusetts (MIT) & Tập đoàn Texas Instruments đã hé lộ bí mật về mô hình loại chip kiểu mới dùng cho các thiết bị điện tử cầm tay tăng hiệu suất điện năng lên 10 lần so với công nghệ hiện nay. Thiết kế này có thể ứng dụng cho máy điện thoại di động, các thiết bị y tế cấy dưới da & thiết bị cảm biến, giúp tăng thời gian chạy lâu hơn khi sử dụng nguồn điện từ pin.

Nồng độ axit tại biển Alaska tăng cao 08:21 20/08/2009

Điều khiến những vùng biển của Alaska trở thành một trong những khu vực năng suất nhất trên thế giới cũng có thể khiến chúng dễ bị tổn thương bởi quá trình axit hóa biển.

nồng độ axit, ngành đánh bắt, động vật chân cánh, cácbon dioxit

Công nghệ mới trong hiển thị màu sắc trên màn hình 05:29 13/10/2011

Một dạng màn hình mới được tăng gấp đôi lượng điểm ảnh vừa giống như một tế bào năng lượng mặt trời vừa có thể tăng cường hiệu suất năng lượng của điện thoại di động và các thiết bị đọc điện tử.

màn hình, tế bào năng lượng mặt trời, điện thoại di động, thiết bị đọc điện tử, tấm phản xạ quang điện, jay guo, chuyển đổi ánh sáng, điện năng, màn hình lcd, bộ lọc màu, hấp thụ ánh sáng, năng lượng mặt trời, tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng

Cách thức mới để trồng khoai tây cho hiệu quả cao 15:28 16/01/2012

Mô hình trồng khoai tây khảo nghiệm bằng phương pháp làm đất tối thiểu che phủ bằng rơm rạ sau ba năm thực hiện đã cho thấy hiệu quả vượt trội so với những phương pháp truyền thống trước đây.

trồng trọt, trồng khoai tây, cách trồng khoai tây, năng suất lao động, mô hình trồng khoai tây, làm đất tối thiểu che phủ bằng rơm rạ

Cà phê chỉ có tác dụng với người lười 08:17 19/04/2012

Nhà tâm lý học nổi tiếng Jay Hosking nhận xét: "Mỗi buổi sáng hàng triệu người trên Trái đất sử dụng các chất có tính kích thích để tỉnh táo, giữ được sự minh mẫn và tăng cường khả năng lao động. Người lái xe tải dùng chúng để khỏi buồn ngủ khi làm việc ban đêm. Học sinh sinh viên dùng chúng để tận dụng thời gian ôn luyện khi thi cử”.

cà phê, coffee, cafe, chất caffeine, người lười, người chăm chỉ, jay hosking, doping, stress

Indonesia thống nhất múi giờ 07:26 01/06/2012

Từ ngày 28/10 tới, quốc đảo Indonesia trải rộng gần 50 kinh độ chỉ còn 1 múi giờ duy nhất, thay vì có đến 3 như hiện nay. Việc thay đổi nhằm cải thiện năng suất lao động, hiệu suất truyền tải thông tin, thúc đẩy phát triển kinh tế trên toàn đất nước 240 triệu dân này.

indonesia, múi giờ, điều chỉnh thời gian, múi giờ, thay đổi múi giờ

Ứng dụng công nghệ tưới phun mưa tại đảo Lý Sơn 08:46 27/07/2012

Nếu trước đây người nông dân huyện đảo Lý Sơn - Quảng Ngãi chỉ sử dụng hình thức tưới thủ công truyền thống trong sản xuất nông nghiệp thì nay nhiều hộ dân đã sử dụng công nghệ tưới phun mưa. Hình thức tưới này vừa tiết kiệm công lao động, vừa tiết kiệm tài nguyên nước, mang lại năng suất cây trồng cao.

công nghệ tưới phun mưa, đảo lý sơn, hình thức tưới thủ công truyền thống

Thiếu ngủ làm não trì trệ không trừ ai 08:13 27/08/2012

Nhiều người cảm thấy “tự hào” là mình vẫn hoàn toàn tỉnh táo, ngủ rất “đã” dù chỉ 6 giờ và năng suất lao động không thua kém ai, nhưng thực ra tốc độ xử lý thông tin của họ có giảm sút, nghĩa là chậm hơn hẳn khi bản thân họ ngủ 8 giờ.

thiếu ngủ, não trì trệ, tốc độ xử lý số liệu, năng suất lao động

Áo chống đau lưng 14:51 04/02/2013

Chiếc áo thun do Hãng Pelham & Strutt thiết kế sẽ giúp chỉnh sửa tư thế, dáng ngồi thẳng thớm qua cách tác động đến hệ cơ lưng, vai, bụng để vượt qua triệu chứng đau lưng (ngoài các nguyên nhân khác như sỏi thận, thoái hóa cột sống…), tăng năng suất làm việc.

áo thun, áo thun chống đau lưng, áo chống lười cho cơ bụng, áo giúp chỉnh sửa tư thế ngồi, pelham and strutt, judith pitt-brooker

Toshiba sẽ tiến vào thị trường năng lượng Mặt Trời 13:57 04/04/2013

Tập đoàn điện tử Toshiba của Nhật Bản vừa cho biết họ sẽ tiến vào thị trường sản xuất điện Mặt Trời thông qua chi nhánh của mình nhằm tăng tổng công suất điện từ nguồn năng lượng này lên 6.500kW trong tài khóa 2013 kết thúc vào ngày 31/3/2014.

điện mặt trời, năng lượng mặt trời, sản xuất điện mặt trời, toshiba, thị trường sản xuất điện mặt trời, nhà máy khai thác điện mặt trời, hoạt động kinh doanh điện mặt trời

Indonesia tăng cường ứng dụng công nghệ sinh học 14:45 03/09/2013

Hiệp hội nông dân Indonesia (KTNA) đã kêu gọi chính phủ nước này tăng cường ứng dụng công nghệ sinh học vào sản xuất nông nghiệp để tăng năng suất trong bối cảnh những biến động bất thường của khí hậu.

công nghệ sinh học, ứng dụng công nghệ sinh học, sản xuất nông nghiệp, tăng năng suất cây trồng, biến động của khí hậu, nâng cao hiệu quả sử dụng đất, nâng cao hiệu quả trồng trọt, thực phẩm biến đổi gene

Tiền Giang ứng dụng san phẳng đồng ruộng bằng tia laser 10:40 29/04/2014

Trong vụ Hè Thu sớm năm 2014, tỉnh Tiền Giang hỗ trợ ba tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp của các xã Bình Nhì, Vĩnh Hựu (huyện Gò Công Tây) và Bình Phục Nhứt (huyện Chợ Gạo) trang bị ba máy san phẳng đồng ruộng bằng tia laser.

san phẳng đồng ruộng, máy san phẳng đồng ruộng, san phẳng đồng ruộng bằng tia laser, hoạt động nông nghiệp, sản xuất lúa, kỹ thuật canh tác lúa, tăng năng suất cây trồng

Bộ não của các thiên tài hoạt động như thế nào? (2) 05:23 05/06/2014

Trong phần I của bài viết, chúng ta đã được biết cách thức hoạt động của bộ não và mối liên quan giữa trí thông minh và bộ não con người. Trong phần tiếp theo này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem bộ não của những thiên tài có khác gì so với bộ não của những người bình thường.

thiên tài, bộ não của thiên tài, chỉ số thông minh, bài ​​kiểm tra iq, hoạt động của bộ não thiên tài, định nghĩa về trí thông minh, sự ức chế tiềm ẩn, bệnh rối loạn tiềm ẩn, năng suất lao động, khả năng sáng tạo

Trang:
1234...34»