tốc độ bơi của cá mập

Tổng cộng 1000 bài viết nằm trong 34 trang
Kết quả tìm kiếm có thể không đầy đủ, bạn có thể tìm kiếm bằng google

Loài cá mập kỳ dị nhất thế giới 08:16 02/08/2012

Nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí Sinh học Biển số tháng 9 cũng cho thấy, ngay cả khi bơi hết tốc lực, cá mập Greenland cũng chỉ có thể đạt tới vận tốc tối đa 2,7km mà thôi. Lý giải cho sự kỳ dị này, nhà nghiên cứu Yuuki Watanabe của Viện nghiên cứu Địa cực Quốc gia cho rằng chính nhiệt độ quá thấp của khu vực Bắc Băng Dương là nguyên nhân khiến cá mập Greenland chậm chạp như vậy.

cá mập, cá mập greenland, tốc độ bơi của cá mập, cá mập chậm chạp nhất thế giới, bắc băng dương, yuuki watanabe

Cuộc đời không thiếu sự ngộ nghĩnh 08:38 08/10/2005

Đến hẹn lại lên, Giải Ig Nobel cho những nghiên cứu "đầu tiên làm người ta phì cười, nhưng rồi sau đó làm người ta suy nghĩ" năm nay đã được công bố tại Mỹ tối 6-10. Các nghiên cứu đoạt giải gồm có việc tính toán "nội lực" của chim cánh cụt khi đi "ị"; so sánh tốc độ bơi của người trong nước thường và sirô; và còn... dầu hắc ín bao nhiêu năm mới chảy ra một giọt!

Vũ điệu bơi nghệ thuật của tảo 14:24 31/07/2009

Với sự trợ giúp của kĩ thuật quay phim tốc độ cao, các nhà khoa học thuộc đại học Cambridge đã khám phá ra rằng tảo đơn bào có thể phối hợp nhịp nhàng nhịp khua của hai roi, từ đó làm chủ đường bơi của mình. Kết quả nghiên cứu được công bố trên tờ Science ngày 24 tháng 7 vừa qua.

bơi, tảo, roi, chlamydomonas reinhardti, raymond e. goldstein

Những bức ảnh tuyệt đẹp trong cuộc thi National Geographic 13:47 18/11/2011

Chú tinh tinh Bonobo nhìn ngây ngây vào máy ảnh, cá đuối gai độc bơi, hay kangaroo con thò đầu ra khỏi túi mẹ... là những bức ảnh đáng kinh ngạc trong cuộc thi nhiếp ảnh uy tín về vẻ đẹp kì lạ và tuyệt vời của thiên nhiên.

ảnh thiên nhiên, chim rufous, mèo cụp tai, cá đầu búa, sư tử biển, động vật hoang dã, cá mập trắng, cá đuối gai độc bơi, cây bọc trong lưới nhện, tinh tinh bonobo, cuộc thi, national geographic, ảnh thiên nhiên đẹp

Ảnh động vật tuần qua: Đôi cá voi trắng quấn quýt bên nhau 07:25 02/10/2012

Đôi cá voi trắng quấn quýt bên nhau, giọng ca "hào sảng" của hà mã... là những hình ảnh động vật ấn tượng nhất tuần qua.

cá voi trắng, cá mập trắng, diệc bạch, chó chạy đua, gấu trúc thư giãn, chú mèo spangles, diệc bạch tung tăng bơi lội, chim cút bị mắc bẫy

Robot rùa biển 14:13 08/10/2012

Dòng robot rùa biển này có tốc độ bơi 2m/giây, rất linh hoạt trong di chuyển và có thể hoạt động như trong môi trường 3 chiều nhờ các thiết bị truyền động hiện đại. Cấu trúc tự nhiên của rùa biển cũng được khai thác, ví dụ như dưới mai rùa thay vì nội tạng thì được thay bằng hàng loạt thiết bị điện tử và cảm biến.

rùa biển, robot rùa biển, robot naro-tartaruga, robot động vật hải dương

Cá mập giết chết người lướt ván 08:20 25/10/2012

Cảnh sát địa phương cho biết, khi chứng kiến sự việc diễn ra, người bạn của người đàn ông xấu số bơi ra giúp đỡ nhưng không kịp vì vết thương quá nặng. "Trong thời gian gần đây, chúng tôi thấy cá mập xuất hiện ở khu vực biển Santa Barbara khá nhiều", BBC dẫn lời cảnh sát trưởng Erik Raney nói.

cá mập, cá mập giết người, cá mập tấn công người, cá mập trắng, biển santa barbara, động vật biển nguy hiểm

Chùm ảnh người đẹp đùa giỡn cùng cá mập trắng 09:55 26/03/2013

Bộ ảnh chụp Ocean Ramsey bơi cùng cá mập trắng - loài động vật nguy hiểm nhất trong đại dương đã thay đổi cái nhìn của nhiều người về loài này.

cá mập trắng, bơi cùng cá mập trắng, đùa giỡn cùng cá mập trắng, ocean ramsey, ocean ramsey bơi cùng cá mập trắng

Cận cảnh hung thần cá mập xấu chưa từng thấy 11:06 27/03/2013

Cá mập Mako là loài cá mập nguy hiểm nhất trên biển với tốc độ bơi "nhanh như cắt" 100 km/h, đồng thời cũng là loài xấu nhất với hàm răng đáng sợ.

cá mập, cá mập mako, hung thần cá mập, cá mập nguy hiểm nhất, cá mập xấu nhất, cá mập mako vây ngắn, bào thai cá mập mako, ăn thịt đồng loại trong tử cung

Cánh bướm đẹp như tranh 07:53 25/04/2013

Bất chấp trời mưa, con bướm vẫn đậu trên chỏm cây như để khoe đôi cánh tuyệt đẹp của nó, cá mập voi há miệng hút mồi, rùa bơi trong rạn san hô... là những hình ảnh đẹp về động vật tuần qua.

bướm orange tip, cá mập voi há miệng để hút mồi, con cú đậu trên cành cây, chim sáo đá châu âu, hươu chạy trong khu bảo tồn nalibokskaya, rồng komodo, sếu mào đỏ, rùa bơi trong rạn san hô, chim chiến

Chân giả lưỡng cư 05:53 16/08/2013

Chân giả được thiết kế dựa trên cảm hứng từ loài cá nhanh nhất thế giới có thể cho phép con người bơi với tốc độ '"nhân".

chân giả, chân giả murr-ma, chân giả dùng trên bờ và dưới nước, chế tạo chân giả lưỡng cư, vây của murr-ma, môn thể thao dưới nước, chân giả cho môn thể thao dưới nước

Robot cá đầu tiên bơi nhanh, bơi nhuyễn như cá 05:45 18/03/2014

Nghiên cứu sinh thuộc Viện công nghệ Massachusetts (MIT), Mỹ vừa phát minh thành công robot mềm, có thể hoạt động dưới nước với tốc độ khủng như loài cá trong tự nhiên.

robot cá, robot mềm hình cá, robot mềm, robot cứng, phát triển robot mềm, cơ chế hoạt động của robot mềm, andrew marchese, chuyển động khí carbon dioxide

Đàn cá heo cứu vận động viên khỏi hàm cá mập 09:56 29/04/2014

Với sự hộ tống của đàn cá heo, vận động viên bơi lội người Anh đã may mắn thoát khỏi sự tấn công của cá mập.

cá heo cứu người, cá heo hộ tống người, thoát chết trước hàm cá mâoj, vận động viên bơi lội, cá mập tấn công người, adam walker, cuộc bơi qua eo biển cook

Quái vật ăn thịt mõm kiếm dài, sắc nhọn săn mồi nhanh kỷ lục đại dương 08:48 12/11/2014

Loài cá này dài tới 1,7m và cân nặng tới 20kg. Chúng có khả năng bơi nước nước rút đoạn đường ngắn với tốc độ lên đến 111km/giờ.

cá buồm, cá buồm đại tây dương, istiophorus albicans, nơi cư trú của cá buồm, tốc độ của cá buồm, khả năng bơi nước rút, cá buồm săn mồi

Bí ẩn “quái vật ao hồ” hàm dài kỳ dị, răng sắc như dao 09:40 24/11/2014

Cá chó (tên khoa học là Esox) tấn công với tốc độ nhanh, nên khó có con mồi nào chạy thoát. 

cá chó, esox, quái vật ao hồ, cá chó phương bắc, cá chó aquitanian, esox aquitanicus, môi trường sống của cá chó, dịch tiêu hóa của cá chó, kẻ thù của cá chó, sói nước, sát thủ ao hồ, cá mập nước ngọt

Mặt biển dâng cao 14:38 25/09/2005

Các khoa học gia nói rằng các số liệu đo đạc do vệ tinh và máy bay cung cấp cho thấy rằng mặt biển đã lên cao trong 10 năm qua với tốc độ nhanh nhất trong vòng nửa thế kỷ nay. Theo các nhà nghiên cứu, nguyên nhân của hiện tượng này là việc các khối băng đang tan dần và nhiệt độ nước biển ngày càng tăng.

Ra đời cá robot tự động tại Anh 18:27 06/10/2005

Con cá robot tự động đầu tiên của thế giới đang là điểm thu hút khách tham quan tại khu bể nuôi thủy sinh London. Lấy cảm hứng từ loài cá chép thông thường, con cá robot có thể tránh được vật thể và bơi vòng quanh trong một bể cá thiết kế riêng. Các nhà khoa học tại Đại học Essex đã mất 3 năm để phát triển con cá điện tử này.

Kỹ năng bảo vệ ổ cứng và dữ liệu - Phần II 00:57 07/10/2005

Ổ cứng máy tính của bạn bị mất hay bị nhiễm virus khiến cho hệ điều hành Windows không thể khởi động được. Vậy bạn đã có công cụ nào giúp bạn có thể lấy lại dữ liệu một cách nhanh chóng chưa hay giúp bạn tăng tốc ổ cứng chưa?

Xử lý nước thải bằng thủy sinh thực vật 11:08 26/10/2005

Tảo có tốc độ sinh trưởng nhanh, chịu đựng được các thay đổi của môi trường, có khả năng phát triển trong nước thải, do đó người ta đã lợi dụng các đặc điểm này của tảo để: Xử lý nước thải và tái sử dụng chất dinh dưỡng,..

Phát hiện cá mập máu nóng 10:10 30/10/2005

Những con cá mập Salmon trong vịnh Alaska lạnh lẽo có những bó cơ trong cùng - với màu đỏ dễ thấy do mạch máu - giống với các loài thú: chúng giải phóng và làm ấm cơ thể của con vật tới 26 độ C, cao hơn 20 độ so với nhiệt độ nước xung quanh.

Làm chậm tốc độ ánh sáng 03:49 10/11/2005

Bằng cách dùng một thiết bị silicon nhỏ xíu, các nhà khoa học tại hãng vi tính IBM của Mỹ đã thành công trong việc làm chậm 1/300 lần tốc độ ánh sáng bình thường.

24 nhà cung cấp dịch vụ mạng ViMAX toàn cầu 02:26 14/11/2005

13 nhà cung cấp dịch vụ trên toàn thế giới hiện đang triển khai các hệ thống WiMAX cố định đầu tiên. Các hệ thống này dựa trên các công nghệ WiMAX của tập đoàn Intel, mang lại khả năng truy cập băng thông rộng tốc độ cao cho các doanh nghiệp và người sử dụng gia đình trải rộng từ nước Đức đến Guatemala

UN nói tốc độ phá rừng chậm lại 03:54 16/11/2005

Tốc độ phá rừng đang cho thấy các chỉ số chậm lại vì tác động của công tác trồng rừng cũng như sự phát triển của rừng tự nhiên theo như các con số thống kê mới nhất.

Làm chủ máy vi tính của mình với bộ công cụ HIREN’S BOOTCD 7.4 02:09 19/11/2005

Ngày nay với sự phát triển ngày nhanh của công nghệ thông tin, nhất là về máy vi tính, máy tính không ngừng nâng cao tốc độ chíp CPU cũng như các công dụng đa chức năng của nó trong mọi lãnh vực.

Đôi nét về công nghệ xDSL 03:13 21/11/2005

Kết nối quay số dial-up đã trở nên quá chậm chạp, với tốc độ lý thuyết là 56 kps nhưng thực tế thì thấp hơn rất nhiều. Hiện nay, với công nghệ ADSL, các quán Net mọc lên như nấm phục vụ cho các nhu cầu tìm kiếm thông tin... đặc biệt là các nhu cầu giao tiếp và giải trí của giới trẻ.

Tàu thăm dò sao Hỏa truyền dữ liệu về Trái đất 03:32 23/11/2005

Tàu vũ trụ thăm dò sao Hỏa của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), được phóng lên từ tháng 8-2005, đã vượt qua nửa hành trình gần 500 triệu km lên hành tinh Đỏ và đã bắt đầu gửi các dữ liệu liên quan đến hành tinh này về Trái đất với tốc độ 6 mêgabít/giây.

Trình dồn phân mảnh dĩa cứng thông minh 03:55 03/12/2005

Sau một thời gian sử dụng, tốc độ truy xuất dữ liệu của đĩa cứng sẽ giảm dần xuống và một trong những nguyên nhân chính gây là tình trạng này là do sự phân mảnh của các tập tin trong đĩa cứng. Những lúc như vậy, thay vì sử dụng trình dồn phân mảnh có sẵn song vốn rất chậm chạp của Windows, bạn hãy khám phá tính năng dồn phân mảnh đĩa cứng thông minh của chương trình Ashampoo Magic Defrag

Làm thế nào để miễn dịch cho máy tính 01:53 06/12/2005

Một nhóm các chuyên gia máy tính Israel cho rằng có thể chặn được các virus máy tính trên đường lây lan của chúng bằng cách sử dụng một phần mềm miễn dịch có tốc độ phát tán nhanh hơn các virus này. Các nhà khoa học này đã đưa ra đề xuất thiết lập một mạng lưới các “lối tắt” trên mạng Internet chỉ các chương trình chống virus được sử dụng..

Java: nàng "hoa hậu" hết thời? 02:26 22/12/2005

Ngôn ngữ lập trình mang tính cách mạng của Sun đã quá quen thuộc với giới phát triển web. Nhưng giờ đây, khi thập niên 90 ngày càng lùi xa, Java cũng dần dần "mọc râu". Trong một cuộc thăm dò khác, mức độ ưa chuộng PHP tại Bắc Mỹ đã tăng từ 26% năm 2003 lên 36% trong năm nay, nhưng ở cựu lục địa Á - Âu, tốc độ ấy còn nhanh hơn. "Có quá nhiều đối thủ lớn và chúng đang gặm nhấm dần thị phần của Java", chủ tịch của Evans kết luận.

Vùng biển Áchentina: Xuất hiện hai tảng băng lớn 04:15 09/01/2006

Ngày 5/1, tại vùng biển Đại Tây Dương thuộc Áchentina đã xuất hiện hai tảng băng lớn. Hai tảng băng này di chuyển với tốc độ 2 km/giờ và đang tiến về phía Bắc. Đây là hiện tượng lạ lần đầu tiên xuất hiện ở vùng này, thu hút sự chú ý của đông đảo du khách đang nghỉ hè tại các bãi biển chính của Áchentina.

Trang:
1234...34»