thế giới tâm linh

Tổng cộng 1000 bài viết nằm trong 34 trang
Kết quả tìm kiếm có thể không đầy đủ, bạn có thể tìm kiếm bằng google

Một số giả thiết khoa học làm sáng tỏ hơn về thế giới tâm linh 08:17 10/12/2010

Thế giới tâm linh là một thế giới ở bên kia, thế giới ở đằng sau cái chết, thế giới của các linh hồn, thế giới của thần linh và ma quỷ....

thế giới tâm linh, thần linh, ma quỷ, linh hồn, năng lượng sống, khoa học tâm linh

Cách thức não động vật linh trưởng "nhìn" thế giới 07:28 31/10/2012

Các bộ não của động vật linh trưởng nhìn thế giới thông qua các lưới tam giác (triangular grid), theo một nghiên cứu mới được công bố trực tuyến ngày 28/10 trên tạp chí Nature. Các nhà khoa học tại trung tâm nghiên cứu linh trưởng quốc gia Yerkes, trường Đại học Emory, đã xác định các tế bào lưới trong bộ não của những con khỉ nâu.

động vật linh trưởng, bộ não động vật linh trưởng, cách nhìn thế giới của động vật linh trưởng, lưới tam giác, triangular grid, vỏ não entorhinal, tế bào thần kinh

Bé 4 tuổi sở hữu sức mạnh tâm linh dị thường? 09:34 01/03/2014

Cha mẹ của một cậu bé 4 tuổi người Mỹ tuyên bố em có sức mạnh tâm linh đặc biệt, giống nhân vật Cole Sear, bé trai có biệt tài nhìn thấy và trò chuyện với người chết, trong bộ phim "Giác quan thứ 6".

giác quan thứ 6, sức mạnh tâm linh, sức mạnh thần bí, nói chuyện với người chết, giác quan thứ 6, cậu bé elijah, thế giới tâm linh, denise lescano

Nghiên cứu gây sốc về ma quỷ, "tâm linh" trên thế giới 15:25 31/10/2013

Khái niệm ma quỷ hiện ra từ thế giới tâm linh xuất hiện khi chữ viết ra đời hoặc thậm chí từ xa xưa hơn nữa thông qua truyền miệng. Nhưng từ lâu nay, khoa học đã khẳng định rõ ràng và dứt khoát: Không có bằng chứng khoa học giải thích sự tồn tại của ma quỷ. 

ma quỷ, tâm linh, nghiên cứu về ma quỷ, trạng thái tâm lý của con người, hiện tượng thiên nhiên, ảo ảnh quang học, ánh sáng phản xạ qua cửa sổ, hình ảnh ảo giác, nhận thức ngoại cảm, loyd auerbach, robert schoch

Sáng tỏ bí ẩn bàn cầu cơ 08:33 10/07/2012

Bàn cầu cơ (Ouija board) lâu nay vẫn được giới trẻ dùng để giải trí, được những người tin vào thế lực huyền bí sử dụng để giao tiếp với thế giới tâm linh. Giờ đây, nó có thể giúp làm sáng tỏ những bí mật của suy nghĩ vô thức. Bàn cầu cơ là một bản gỗ có in các chữ cái trong bảng alphabet và hai đáp án “yes” (có) và “no” (không). Khi chơi, một nhóm chơi đặt tay họ lên một miếng gỗ nhỏ hình trái tim (gọi là planchette) và đọc to các câu hỏi.

bàn cầu cơ, ouija board, thế giới tâm linh, giao tiếp với thế giới tâm linh, hiệu ứng vô thức, ideomotor effect, hélène gauchou

Bí ẩn của linh cảm 11:43 19/03/2006

Thật kỳ lạ, trong đời sống mỗi người đều có ít nhất một lần được linh tính mách bảo. Linh cảm hay linh tính ấy thường được gọi là "giác quan thứ 6" và hiện nay vấn đề này còn được nhiều nhà khoa học quan tâm nghiên cứu. Rõ ràng là từ lâu, nhiều học giả đã phải đau đầu vì cái thế giới cảm tính bao giờ cũng lẩn quất quanh ta, ngay trong ý nghĩ của ta nhưng lại cực kỳ bí ẩn.

Tính xã hội và sự tinh ranh của loài linh cẩu 10:14 08/03/2008

Trong suốt sự nghiệp của mình, tiến sĩ Holekamp luôn luôn thận trọng với thuyết loài người là trung tâm. Bà không cho rằng loài linh cẩu là những con người có tai dài chạy nhảy bằng bốn chân. Nhưng kì thực, đời sống của những con linh cẩu đốm có một vài điểm tương đồng với chúng ta. Dù ở thế giới loài người hay linh cẩu đều tồn tại một xã hội phức tạp lèo lái quá trình tiến hóa của bộ não.

Kỳ 4: Những câu chuyện còn bỏ ngỏ 10:57 10/06/2011

Siêu linh hay còn gọi là huyền bí, siêu tâm linh, hay "paranormal" là một thuật ngữ được đặt ra để gọi tên cho những hiện tượng nằm ngoài phạm vi hiểu biết bình thường hoặc khoa học hiện tại không thể giải thích hay đo lường được. Tờ Chicago Tribune đã ghi lại nhiều câu chuyện tâm linh huyền bí kỳ lạ trên thế giới, ví dụ tại nhà thờ Synagogue Church of All Nations ở Lagos, Nigeria có một vị mục sư tên là Joshua thường "xóa tội" cho mọi người dân địa phương, và điều đặc biệt là hành động đó được mọi người tin là có thể chữa các căn bệnh nan y.

siêu linh, tâm linh, huyền bí, não bộ, óc, thôi miên, năng lượng siêu nhiên

Chuyện "ma quỷ quấy nhiễu" và lý giải khoa học 15:31 27/09/2013

Đồ vật tự nhiên di chuyển, ngôi nhà bị đồn "ma ám" cùng nhiều tiếng động kỳ lạ... phải chăng là dấu hiệu có sự góp mặt của những linh hồn thích quấy nhiễu? Trong lĩnh vực tìm hiểu những hiện tượng huyền bí, có một hiện tượng mang tên Poltergeist đã được đề cập và chứng kiến ở rất nhiều nơi trên thế giới. 

poltergeist, hiện tượng poltergeist, ma quỷ, chuyện ma quỷ quấy nhiễu, hiện tượng huyền bí, linh hồn tà ác, linh hồn bị quấy nhiễu, yếu tố tâm lý, trí nhớ, mơ tưởng

Mắt người có sức hút kỳ lạ 10:14 11/11/2006

Với con người, đôi mắt không chỉ là cửa sổ mở ra thế giới bên ngoài, mà nó còn hướng vào bên trong, làm hé lộ thế giới tâm hồn với những cảm xúc và suy nghĩ riêng tư. Con người là loài linh trưởng duy nhất có đường viền của đôi mắt và vị trí của con ngươi nổi rõ.

12 thành phố cổ nổi tiếng đã biến mất 09:24 07/11/2011

12 thành phố này từng giữ vai trò là trung tâm văn hóa, xã hội, tâm linh… của loài người trong thế giới cổ đại nhưng ngày nay, chúng chỉ còn là những tàn tích sót lại của một thời huy hoàng.

công trình khoa học, thành phố cổ, tàn tích, palmyra, tanis, nimrud, mohenjo daro, persepolis

10 hiện tượng ma quái dưới góc nhìn khoa học 07:29 02/11/2014

Một trong những nỗ lực lâu đời nhất của con người là muốn giao tiếp với thế giới tâm linh. Các pháp sư của nhiều tôn giáo cổ xưa được xem là kênh thông tin giao tiếp với người đã mất. Bằng cách xóa bỏ hết suy nghĩ, kết nối với một số loại ý thức vũ trụ, họ nói rằng có thể nghe được âm thanh bí ẩn từ một linh hồn sống ở nhiều thế kỷ trước hoặc để linh hồn chiếm đoạt thân xác của mình.

hiện tượng ma quái, hiện tượng bí ẩn, thuyết tự động, ảnh hưởng của vô thức, sóng hạ âm, ion, sự kích thích điện của não, vấn đề máy ảnh, điểm lạnh, nhiễm độc khí co, hội chứng kích động theo số đông, cơ học lượng tử

Vì sao loài người tôn thờ rắn? 08:46 14/02/2013

Trên thế giới, người dân ở khắp các châu lục đều tôn sùng và thờ phụng rắn. Ở châu Úc, các thổ dân tôn sùng và thờ rắn cầu vồng khổng lồ. Với họ, rắn cầu vồng tượng trưng cho nước, là thực thể tâm linh lâu đời nhất.  

tại sao rắn được tôn thờ, biểu tượng rắn, loài rắn, rắn, vì sao loài người tôn thờ rắn, thờ rắn, thần rắn

Việt Nam công bố 7 kỷ lục môi trường 08:22 05/06/2012

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam lần đầu tiên công bố các kỷ lục trong lĩnh vực môi trường nhân Ngày Môi trường thế giới 5/6.

hồ nước ngọt tự nhiên, trung tâm cứu hộ linh trưởng nguy cấp, nhà máy điện gió, hồ thác bà, hồ nhân tạo lớn nhất việt nam, hồ ba bể, hệ thống năng lượng mặt trời, viện hải dương học, nhà máy chế biến rác thải nilon, kỷ lục môi trường

Thăm địa ngục "sợ phát khiếp" của người cổ đại 05:35 26/09/2013

Trong thế giới tâm linh của con người luôn tồn tại một khái niệm gọi là địa ngục. Đó là nơi mà mọi người xấu khi chết sẽ phải xuống và chịu nhiều sự trừng phạt. Nhưng liệu có phải địa ngục ở bất kỳ đâu cũng giống nhau? Hãy cùng tìm hiểu về sự tồn tại của các địa ngục qua những nền văn hóa khác nhau qua bài viết dưới đây.

địa ngục, địa ngục của người cổ đại, địa ngục tuonela, địa ngục duat, ngôi nhà của sự giả dối, địa ngục naraka, địa ngục xibalba

Tại sao những con tuần lộc của ông già Noel biết bay? 15:39 26/12/2012

Câu chuyện về ông già Noel và những con tuần lộc biết bay có thể liên quan đến một loại nấm gây ảo giác hay còn gọi là nấm “ma thuật”. “Ông già Noel là bản sao thời hiện đại của một pháp sư, người thường sử dụng các loài cây cỏ có khả nằng làm thay đổi nhận thức để nói chuyện với thế giới tâm linh”, John Rush, nhà nhân chủng học và giảng viên trường Cao đẳng Sierra ở Rocklin, California cho biết.

tuần lộc, tuần lộc của ông già noel, tuần lộc biết bay, tuần lộc biết bay của ông già noel, nấm gây ảo giác, nấm ma thuật, nấm độc basidiomycete, nấm amanita muscaria, john rush

I-UNIT: Xe hơi ý tưởng 23:32 29/09/2005

Sau sự xuất hiện của người máy ASIMO vừa qua, ngày 14/9/2005 tới tại Nhà thi đấu Trịnh Hòai Đức, (12 Trịnh Hoài Đức, quận Ba Đình, Hà Nội) sẽ diễn ra một sự kiện đặc biệt với những ai quan tâm đến sự phát triển của khoa học kỹ thuật thế giới. Đó là việc "trình làng" chiếc "xe hơi ý tưởng" mang tên I-UNIT.

Khai trương Trung tâm Tế bào Gốc Thế Giới tại Hàn Quốc 01:40 21/10/2005

Hàn Quốc vừa mở một học viện mới để các nhà khảo cứu trên khắp thế giới nghiên cứu về các tế bào gốc từ phôi người. Đặt dưới sự lãnh đạo của nhà khoa học Hàn Quốc Hwang Woo-suk, Trung tâm Tế bào Gốc Thế Giới tại Hán Thành, Hàn Quốc sẽ là trung tâm chính để một tổ hợp quốc tế thực hiện công cuộc khảo cứu về các tế bào gốc.

Phát hiện một Mỹ Sơn cổ dưới lòng đất Quảng Nam 04:02 27/10/2005

Ngày 25/10, Viện Khảo cổ học và Trung tâm Bảo tồn di sản di tích Quảng Nam công bố đã tìm thấy dấu vết những kiến trúc đền tháp sâu dưới lòng đất khu di sản thế giới Mỹ Sơn, hé mở về một Mỹ Sơn còn cổ kính hơn quần thể di tích được biết đến.

Năm 2010, VN tự sản xuất 7,5 triệu liều vắc-xin sởi/năm 02:25 29/10/2005

Trung tâm khoa học sản xuất vắc-xin Sabin sẽ đảm bảo sản lượng 7,5 triệu liều vắc-xin sởi/năm vào năm 2010; sản xuất được vắc-xin bại liệt bất hoạt (IPV), 1 triệu liều/năm và vắc-xin Rota phòng tiêu chảy cho trẻ em đạt 10 triệu liều/năm đạt GMP (thực hành tốt sản xuất) của Tổ chức Y tế Thế giới WHO vào năm 2010.

Cúm gia cầm: thế giới lo “sốt vó”, còn Việt Nam? 04:31 26/10/2005

Trong khi cả thế giới đang lo sốt vó về những diễn biến ngày càng phức tạp của cúm gia cầm thì người dân VN đang tỏ ra “thờ ơ” trước dịch bệnh này. Sự “vô tâm” ấy thể hiện khá rõ ràng trên các phương tiện thông tin đại chúng: mỗi ngày giở báo ra đều thấy những thông tin về cúm gia cầm thế giới, tìm “mỏi con mắt” vẫn không thấy tin cúm gia cầm ở VN!

Phòng chống dịch cúm gia cầm: Phải coi trọng công tác giám sát 06:43 28/10/2005

Trước diễn biến phức tạp của dịch cúm gia cầm, trong hai ngày 27 và 28-10-2005, tại Hà Nội, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã phối hợp tổ chức hội thảo “Giám sát cúm quốc gia”, với sự có mặt của nhiều chuyên gia về dịch tễ học VN, WHO và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ (CDC).

Dây nhỏ nhất cho vi mạch 02:25 18/11/2005

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trung tâm nghiên cứu dây và lớp nguyên tử của Đại học Yonsei (Hàn Quốc) đã chế tạo sợi dây kim lọai nhỏ nhất thế giới dành cho vi mạch.

Alibaba - kẻ thách thức những gã khổng lồ trực tuyến 01:20 21/11/2005

Công ty Alibaba, thành lập tại Trung Quốc năm 1999 với vốn ban đầu 2.000 USD, khẳng định chiến lược trong thời gian tới của họ là thắng eBay, quyết tâm mua lại Yahoo và kìm chân hãng tìm kiếm hàng đầu thế giới Google.

Hơi nước làm khí hậu ở châu Âu nóng lên 04:17 23/11/2005

Hơi nước chứ không phải khí CO2 trong bầu khí quyển là nguyên nhân chính lý giải tại sao khí hậu ở châu Âu ngày càng ấm lên - theo nghiên cứu của Trung tâm Bức xạ thế giới tại Davos (Thụy Sĩ) vừa đăng trên tạp chí Địa Vật lý.

Nhà tiên phong nghiên cứu tế bào mầm từ chức 03:28 26/11/2005

Một cơn địa chấn xảy ra trong giới nghiên cứu khoa học Hàn Quốc. Hôm qua, tại Seoul, giáo sư Hwang Woo Suk (Hàn Quốc) đã tuyên bố từ chức lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu tế bào mầm thế giới (GSCH).

Lỗ khoan nhỏ nhất thế giới: 0,022 mm 03:09 02/12/2005

Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm kỹ thuật sản xuất thuộc đại học Cardiff đã nghiên cứu thành công việc thực hiện những lỗ khoan trên thép có đường kính chỉ 22 micron bằng kỹ thuật khoan phóng điện. Đây được xem là những lỗ khoan nhỏ nhất thế giới hiện nay.

Triễn lãm Robot quốc tế 2005 03:12 02/12/2005

Triễn lãm Robot quốc tế 2005 - một trong các triển lãm robot lớn nhất thế giới - đã khai mạc hôm 30-11 tại Trung tâm triển lãm quốc tế Tokyo (Nhật Bản) với nhiều robot thú vị như robot trông trẻ, robot dành cho việc huấn luyện bác sĩ và các sinh viên ngành y...

NEC phát triển công nghệ 55 nm 01:14 07/12/2005

Nhật báo Nihon Keizai Shimbun cho biết, công ty điện tử NEC (Nhật Bản) - công ty sản xuất linh kiện bán dẫn đứng hàng thứ 8 thế giới, đã phát triển thành công công nghệ sản xuất các bộ vi xử lý có bề rộng đường mạch là 55nm (nanometers).

Sinh sản vô tính linh dương-dê đầu tiên trên thế giới 10:34 11/12/2005

Chưa có nước nào có khả năng sinh sản vô tính linh dương Mông Cổ với dê, theo Zeng Yitao, thành viên của Hàn lâm viện Công trình Trung Quốc. Các chuyên gia nói việc sinh sản vô tính mở đường cho việc bảo tồn các giống động vật quý hiếm. Linh dương Mông Cổ là một giống dê cải tiến sống tại Trung Quốc.

Trang:
1234...34»