trồng rau trên đất cát

Tổng cộng 1000 bài viết nằm trong 34 trang
Kết quả tìm kiếm có thể không đầy đủ, bạn có thể tìm kiếm bằng google

Ứng dụng khoa học để trồng rau trên đảo Phú Quý 14:57 14/10/2011

Nhằm góp phần giải quyết tình trạng thiếu rau xanh của đảo, Trung tâm Thông tin và Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ Bình Thuận đã triển khai thực hiện dự án "Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng và phát triển mô hình sản xuất rau trên đất cát” tại đảo Phú Quý

ứng dụng, trồng rau trên đất cát, trồng trọt, trồng rau

Bình Thuận: Cần nhân rộng mô hình trồng rừng chống cát bay 09:04 19/01/2006

Từ 1986, tỉnh Bình Thuận đã triển khai dự án trồng 120 héc-ta phi lao trên đất cát di động ở khu vực xã Chí Công, huyện Tuy Phong. Trải qua nhiều mùa khô nóng và gió cát, nhưng những cánh rừng phi lao xung kích ấy vẫn kiên trì đứng vững và bước đầu đã hạn chế được nạn cát bay.

Xây dựng nông trường trên vũ trụ 09:23 09/08/2010

Những nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học cho rằng, trong tương lai con người có thể xây dựng những nông trường vũ trụ trên sao Hỏa và Mặt trăng, gieo trồng các loại rau quả và lương thực cung cấp cho phi hành gia cũng như con người ở Trái đất.

nông trường, vũ trụ, sao hỏa, mặt trăng

Tiến sĩ Nguyễn Văn Khải: 'Tôi giàu có' 08:35 27/01/2011

Trong khu nhà chỉ 70 m tại một khu đông dân ở Hà Nội, ông dành một phần đất trồng rau, thả gà chạy rông, và ông khẳng định, mình là một trong những người giàu có trên hành tinh này.

tiến sĩ nguyễn văn khải, công nghệ ozone, ông già ozone

Trồng rau không cần đất 10:25 12/05/2011

So với trồng và chăm sóc bình thường trên đất, phương pháp khí canh cho năng suất ít nhất cao gấp 2 lần; tăng trưởng nhanh gấp 2,5 lần và tiết kiệm hơn 70% nước tưới.

trồng trọt, trồng rau, phương pháp khí canh, khí canh

Người tiêu dùng cảnh giác với giá đỗ ngâm thuốc kích thích 15:02 18/10/2011

Một lượng lớn giá bán trên thị trường Hà Nội có nguồn cung từ thôn Thượng Cát, xã Thượng Cát, Từ Liêm, Hà Nội. Và đại đa phần số giá này có dùng thuốc kích thích không rõ nguồn gốc nhập từ Trung Quốc.

giá đỗ, thuốc kích thích, shs, máy trồng rau, máy trồng rau mầm, máy làm giá đỗ, máy trồng rau sạch, giá đỗ bẩn

Rau an toàn sinh trưởng tốt trên cao nguyên đá 15:40 06/07/2012

Mô hình trồng rau an toàn theo hướng VietGAP được triển khai thực hiện tại xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc, Hà Giang, là giải pháp tối ưu đối với Cao nguyên đá Đồng Văn, nơi luôn khan hiếm nước. Mô hình này đã tiết kiệm được nước tưới, tăng năng suất, tăng chất lượng sản phẩm, cải tạo đất, tiết kiệm được đất canh tác, giảm sức lao động, mang lại thu nhập cao cho bà con nông dân

rau an toàn, trồng rau an toàn, cao nguyên đá đồng văn, mô hình trồng rau an toàn, mô hình trồng rau an toàn vietgap

Nhà du hành vũ trụ ăn gì? 09:46 02/01/2013

Thức ăn của nhà du hành vũ trụ được lựa chọn rất kỹ càng nhằm bổ sung những vi chất thiếu khi họ làm việc trong không gian. Hàm lượng dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn của các nhà du hành khi làm việc trong không gian cũng giống như khi họ ở trên Trái đất, ngoại trừ việc phải bổ sung thêm chất sắt (để sản sinh ra hồng cầu), vitamin D và Sodium (hạn chế tình trạng loãng xương).

khẩu phần ăn của phi hành gia, khẩu phần ăn của nhà du hành vũ trụ, thức ăn của nhà du hành vũ trụ, thức ăn của phi hành gia, hàm lượng dinh dưỡng trong khẩu phần ăn, cung cấp thức ăn sạch trong không gian, trồng rau ngoài vũ trụ

Thảm hoa giữ môi trường bãi biển 13:58 06/02/2013

Tháng 6/2012, UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã chấp thuận dự án trồng cây xanh thử nghiệm trên diện tích khoảng gần 1000m2 đất bãi bồi tại thị trấn Long Hải, huyện Long Điền. Vài tháng sau khi triển khai, từ một vùng cát biển không chất dinh dưỡng, chỉ có các loài cây cỏ dại, xương rồng mọc, mảnh đất đó đã được phủ màu sắc của hoa và cây xanh.

trồng hoa, trồng cây xanh, trồng cây xanh trên bãi biển, trồng cây xanh trên đất cát, long hải, vùng cát biển không chất dinh dưỡng, trồng cây xanh trên bãi bồi

Dùng rong chống hạn và tăng năng suất cây trồng 08:50 13/03/2013

Hàng trăm hécta vùng cát hoang hóa trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế đã được đưa vào sản xuất nông nghiệp nhờ hiệu quả của việc khai thác cây rong từ các vùng đầm phá làm phân bón, vừa giữ độ ẩm cho đất, vừa tăng năng suất cho cây trồng.

rong mái chèo, dùng rong chống hạn hán, cát hoang hóa, dùng rong làm phân bón, tăng năng suất cây trồng, khắc phục tình trạng khô hạn, mở rộng diện tích sản xuất, khai thác rong làm phân bón

NASA sắp lập vườn rau trên mặt trăng 10:20 28/11/2013

Củ cải, húng quế và thực vật khác có thể nảy mầm trên mặt trăng vào năm 2015 nếu dự án trồng trọt đầu tiên ở thế giới khác trái đất của Cơ quan Hàng không và Không gian Mỹ (NASA) thành hiện thực.

trồng rau, trồng rau trên mặt trăng, lập vườn rau trên mặt trăng, trồng cây trên mặt trăng, bernard foing, bức xạ vũ trụ

Đối phó với tĩnh điện trên mặt trăng 13:30 26/09/2005

Mặt trăng và sao Hoả có các điều kiện rất lý tưởng để cho tĩnh điện tích luỹ: đất khô cằn hơn cả cát sa mạc trên trái đất. Chính vì thế, đất trở thành thứ cách điện tuyệt vời, không cho điện tích lan truyền vào lòng đất.

Trung Quốc: Trồng cây giải độc cho đất 02:10 07/11/2005

Lần đầu tiên trên thế giới, các nhà khoa học Trung Quốc đã khai trương dự án trồng cây thử nghiệm nhằm hút độc chất arsenic khỏi đất trồng trọt.

Cây mọc ngược 10:49 11/12/2005

Rễ mọc hướng lên trên và cành lá thì chúc xuống dưới, đó là giải pháp của công ty Felknor (Mỹ) để giúp những người thích làm vườn có thể trồng trọt ở nơi không có đất và không thể làm giàn leo hay giá đỡ cho các loại cây như cà chua, dưa chuột, nho...

Vẫn có sinh vật sống trong biển Chết 09:13 21/12/2005

Một loài nấm kỳ diệu đã xoay sở để sống sót trong vùng nước cực mặn của biển Chết. Phát hiện về nó có thể mở ra những bước tiến mới trong công nghệ gene, nhằm tạo ra những cây lương thực có thể trồng trên đất nhiễm mặn. Loài nấm Eurotium herbariorum có thể chịu được nồng độ muối "mặn chát" ở biển Chết - lên đến 340 gram trên mỗi lít nước - gấp khoảng 10 lần so với ở các vùng biển khác

Trồng rau trên sao Hoả 04:46 04/01/2006

Dự án nhà kính trồng cây xanh trên sao Hoả do đại học tổng hợp Florida và trung tâm nghiên cứu vũ trụ Kenedy (Mỹ) phối hợp thực hiện được đặt tên là Ngôi nhà xanh (Greenhouse). Nhà kính (hay đúng hơn là lồng kính) làm bằng vật liệu trong suốt, hình quả chuông úp, đường kính 1m, cao 1,2m, ở giữa có một xilanh đặt theo trục đứng, bên trong chứa các máy móc kiểm soát các thông số của khí hậu.

Chồn Ermine 06:20 05/01/2006

Chồn Ermine có tên khoa học là Mustela Erminea chúng sinh sống trong rừng, nơi đất trồng trọt, trên đồi núi. Trong tự nhiên chúng phân bố ở Bắc Mỹ, Bắc Âu, Bắc và Trung Á. Chồn Ermine cũng được đưa sang gây giống ở New Zealand.

Trồng rau không dùng đất 06:41 28/03/2006

Trồng rau không dùng đất là đề tài khoa học công nghệ cấp Nhà nước mã số KC.07.20 do Phó giáo sư, Tiến sĩ Hồ Hữu An cùng các cộng sự bộ môn Rau-hoa-quả, khoa Nông học Trường Đại học Nông nghiệp I Hà Nội chủ trì.

Chống xói mòn cho đất bằng... polyme! 04:42 30/03/2006

Ngoài việc trồng cây phòng hộ, cải tạo các hệ thống chắn nước, thoát nước...để làm giảm sự xói mòn của đất, còn có một phương pháp được ứng dụng rộng rãi trên thế giới hiện nay - sử dụng polymer. Lần đầu tiên tại VN, một loại vật liệu polyme như vậy đã được tổng hợp thành công tại Viện Hoá học (Viện KH&CN VN).

Kỹ thuật trồng mai 09:29 12/04/2006

Cây mai không quá kén đất trồng. Bằng chứng cho thấy các loại đất thịtt, đất cát pha, sét pha, đất phù sa, đất đỏ bazan, thậm chí đất có lẫn đá sỏi... vẫn trồng mai được. Miễn là đất đó không phải là đất chết, đất quá nghèo nàn chất dinh dưỡng không thể trồng các giống cây được.

"Việt lai 24" - lúa "thương hiệu Việt" 12:41 16/07/2006

Sau khi cho ra đời giống lúa lai mang thương hiệu Việt Nam đầu tiên là Việt lai 20 đoạt giải thưởng khoa học công nghệ năm 2005, các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu lúa (Trường Đại học Nông nghiệp I) vừa lai tạo thành công giống lúa lai mới có tên gọi "Việt lai 24". Đây là giống cho năng suất cao, trồng được trên những vùng đất kém dinh dưỡng và có khả năng kháng được bệnh bạc lá.

Giữ độ phì cho đất trồng cây lâu năm 10:55 05/08/2006

Xói mòn là một hiện tượng phổ biến ở những vùng đất dốc có mùa mưa tập trung như miền Đông Nam bộ và Tây Nguyên. Theo báo cáo của Viện KHNN miền Nam thì trên vùng đất dốc bazan trồng cây khoai mì ở Đồng Nai, lượng đất bị mưa cuốn trôi trong vòng 2 năm là 51,38 tấn/ha. Cho nên lượng phân bón hằng năm chắc chắn sẽ không thấm thía vào đâu so với sự mất mát này. Vì vậy trên vùng đất dốc ta nên áp dụng một trong các biện pháp sau:

Bình Phước: Nghiệm thu đề tài khoa học trồng rừng tràm Melaleuca trên vùng đất bazan bán ngập 11:37 02/11/2006

Hội đồng Khoa học tỉnh Bình Phước vừa tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu kỹ thuật, xây dựng mô hình trồng rừng Tràm Melaleuca trên vùng đất Bazan bán ngập lòng hồ thuỷ điện Thác Mơ thuộc huyện Phước Long - Bình Phước”. Đề tài do KS Phan Văn Đẩu - Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Lâm nghiệp miền Nam làm chủ nhiệm. Mục tiêu chính của đề tài là tiêu diệt cây mai dương ở vùng đất bán ngập ở lòng hồ, xây dựng môi trường sinh thái.

Mỗi ngày thế giới mất 20.000 ha rừng 08:04 28/11/2006

Phóng viên TTXVN tại Liên hiệp quốc dẫn báo cáo của Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực LHQ (FAO) cho biết việc sử dụng nguồn nước ngầm nhiễm thạch tín trong nông nghiệp có thể dẫn đến hiện tượng làm suy kiệt đất trồng trọt, giảm năng suất cây trồng và tăng dư lượng thạch tín trong rau quả.

Trồng khoai tây KT2 trên đất 2 vụ lúa 10:51 28/11/2006

Giống khoai tây KT2 do Trung tâm Nghiên cứu cây có củ - Viện Cây lương thực - cây thực phẩm chọn tạo. Qua SX diện rộng tại tỉnh Hà Nam, chúng tôi có một số kinh nghiệm thâm canh giới thiệu để bạn đọc tham khảo:

Bệnh sưng rễ bắp cải 14:24 06/12/2006

Đây là loại bệnh phát triển mạnh ở vùng rau Đà Lạt (Lâm Đồng) mà người dân gọi là "bệnh cải có củ". Bệnh do nấm Plasmodiophora brassicae gây ra. Nấm bệnh lan truyền qua đất, qua rau trồng, nước tưới, dụng cụ làm đất, giày dép mang từ ruộng này sang ruộng khác..., chưa có thuốc đặc trị.

Trồng nhiều loại cỏ để chế tạo nhiên liệu sinh học 11:07 13/12/2006

Theo một nghiên cứu được thực hiện trong nhiều năm tại Mỹ, các loài cây sống dai mọc trên những vùng đất hoang của các nhà nông là một nguyên liệu rất tốt để chế tạo nhiên liệu sinh học. Các nhà nghiên cứu khẳng định rằng việc chế tạo nhiên liệu sinh học từ các loại cỏ mọc trên các cánh đồng rất có lợi về mặt môi trường.

Hoà Bình: Chuyển đổi cây trồng trên đất hạn ở Dân Hoà 14:18 30/12/2006

Đinh Xuân Thao - Bí thư Đảng uỷ xã Dân Hoà, huyện Kỳ Sơn (Hoà Bình) chỉ tay ra cánh đồng mía xanh mướt phấn khởi cho biết: Trước đây, diện tích này, bà con chỉ cấy được 1 vụ lúa bấp bênh, còn lại là đất để hoang. Nay được sự quan tâm của các cấp cùng với việc thay đổi tập quán canh tác của người dân, ruộng hạn bây giờ đã được thay bởi màu xanh của mía.

Trồng tảo lấy nhiên liệu sinh học để thay dầu mỏ 09:02 10/03/2007

Theo các nhà khoa học Mỹ, chỉ cần trồng tảo trên 6 triệu ha đất hoang hóa ở Mỹ thì nước này đủ nhiên liệu để xài mà không cần nhập dầu mỏ. Tảo có ưu thế là có khả năng quang hợp tự nhiên và quá trình này sản sinh ra nguồn cung cấp nhiên liệu sinh học dồi dào.

Nông trại trong cao ốc - Giải pháp bền vững cho đô thị thế kỷ 21 08:22 08/04/2007

Đến năm 2050, gần 80% dân số trên Trái đất sẽ định cư ở các đô thị. Từ đây đến đó, nhân loại ước tính sẽ chào đón thêm 3 tỉ thành viên mới. Nếu tiếp tục áp dụng kỹ thuật canh tác như hiện nay, con người cần thêm 10 tỉ hécta đất nông nghiệp mới có thể sản xuất đủ lương thực cho khoảng 9,2 tỉ miệng ăn. Trong khi đó, theo Tổ chức Lương Nông LHQ (FAO), hơn 80% diện tích đất trồng trọt trên Trái đất đã được canh tác.

Trang:
1234...34»