tuần lộc

Tổng cộng 1000 bài viết nằm trong 34 trang
Kết quả tìm kiếm có thể không đầy đủ, bạn có thể tìm kiếm bằng google

Chú tuần lộc mũi đỏ của ông già Noel là có thực? 15:49 24/12/2013

Câu chuyện về chú tuần lộc mũi đỏ dị thường Rudolph của ông già Noel có thể được xây dựng dựa trên sự thực, theo phát hiện của một nghiên cứu mới.

tuần lộc, tuần lộc của ông già noel, tuần lộc mũi đỏ, chú tuần lộc rudolph, tuần lộc mũi đỏ rudolph, ronald kroger

Tại sao ông già Noel lại chọn tuần lộc cái kéo xe? 09:35 26/12/2011

Một nghiên cứu đầu năm 2011 cho thấy, số tuần lộc đã giảm gần 60% trong ba thập kỷ qua do biến đổi khí hậu và xáo trộn môi trường sống do con người gây ra.

ông già noel, tuần lộc, tuần lộc kéo xe, tuần lộc cái, khám phá

Tuần lộc thay đổi màu mắt theo mùa 14:18 01/11/2013

Mắt của loài tuần lộc Bắc Cực thay đổi theo mùa để thích nghi với sự thay đổi ánh sáng trong năm.

tuần lộc, tuần lộc bắc cực, tuần lộc thay đổi màu mắt, thay đổi màu mắt theo mùa, lớp tế bào tapetum lucidum, thay đổi màu sắc tapetum lucidum, glen jeffery

Sơn huỳnh quang lên gạc tuần lộc để ngăn chặn tai nạn 14:46 20/02/2014

Nếu thành công, những chú tuần lộc với gạc lấp lánh về đêm sẽ có thể tự do đi lại ở Lapland, Phần Lan.

gạc tuần lộc, sơn huỳnh quang lên gạc tuần lộc, tai nạn xe hơi, tai nạn xe hơi do động vật, tuần lộc caribu, bảo vệ tuần lộc, anne ollila

Tuần lộc lội tuyết 07:42 08/05/2006

Tuần lộc là động vật sống ở Cực Bắc của Bắc bán cầu, phân bố chủ yếu trong vòng Bắc Cực. Thói quen của tuần lộc hoang dã là di cư tập thể, hàng năm cứ đến mùa đông, hàng vạn con tuần lộc tụ tập lại thành đàn lớn di chuyển xuống phía Nam sát với rìa đất đóng băng có rừng cây. Tuần lộc có một cặp sừng dài, nhiều nhánh, mọc lộn xộn không quy tắc.

Tuần lộc lông trắng như tuyết hiếm thấy xuất hiện tại Anh 13:28 07/12/2011

Một con tuần lộc do mắc phải một biến dị di truyền hiếm gặp khiến bộ lông của nó trở nên trắng như tuyết sẽ xuất hiện tại Trung tâm Vườn Trại Victoria, Bắc Yorkshire (Anh) trong mùa Giáng sinh năm nay.

tuần lộc, tuần lộc lông trắng, tuần lộc trắng snow, biến dị di truyền, chứng bạch tạng, chó newfoundland, mark noble

300.000 tuần lộc quây quần để tránh ruồi muỗi 07:33 24/07/2012

Con người không phải loài sinh vật duy nhất bị ruồi muỗi quấy rầy. Vừa qua, một nhà sinh vật học chụp được bức ảnh khoảng 300.000 con tuần lộc tập hợp thành đàn đông như kiến để giảm nguy cơ bị ruồi muỗi tấn công.

tuần lộc, tuần lộc tránh muỗi, kyle joly, bảo tồn tuần lộc

7 sự thật về Giáng Sinh, ông già Noel và tuần lộc 09:30 26/12/2014

Cứ mỗi mùa Giáng Sinh tới là câu hỏi "Ông già Noel có thật hay không" lại được nhắc tới nhiều hơn.

mùa giáng sinh, lễ giáng sinh, đêm noel, ông già noel, tuần lộc kéo xe, câu hỏi về ông già noel, cách trang trí truyền thống, đèn trang trí giáng sinh, đoàn tuần lộc của ông già noel, tuần lộc mũi đỏ

Những điều thú vị về tuần lộc 08:56 29/12/2009

Nếu bạn từng tự hỏi tại sao chỉ có tuần lộc cái kéo xe của ông già Noel hay loài vật này chạy nhanh tới mức nào, những sự thật dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

động vật, tuần lộc, noel, hươu, bắc cực

Tại sao mũi tuần lộc của ông già Noel lại có màu đỏ 17:08 19/12/2012

Các nhà khoa học đã có đáp án cho những thắc mắc về chiếc mũi đỏ nổi tiếng của Rudolph. Nó có màu đỏ bởi nó chứa rất nhiều tế bào máu đỏ giúp bảo vệ nó khỏi bị đông cứng và điều chỉnh nhiệt độ của não. Nhờ vậy mà Rudolph có thể phát quà Giáng sinh cho trẻ ngoan trên toàn thế giới. Các nhà khoa học tuyên bố các tế bào máu nhỏ - được gọi là vi mạch mũi - rất quan trọng trong việc cung cấp oxy, kiểm soát tình trạng viêm và điều hòa nhiệt độ.

tuần lộc, mũi tuần lộc, mũi tuần lộc có màu đỏ, mũi tuần lộc của ông già noel, tuần lộc rudolph, mũi tuần lộc rudolph, điều chỉnh nhiệt độ não

Tại sao những con tuần lộc của ông già Noel biết bay? 15:39 26/12/2012

Câu chuyện về ông già Noel và những con tuần lộc biết bay có thể liên quan đến một loại nấm gây ảo giác hay còn gọi là nấm “ma thuật”. “Ông già Noel là bản sao thời hiện đại của một pháp sư, người thường sử dụng các loài cây cỏ có khả nằng làm thay đổi nhận thức để nói chuyện với thế giới tâm linh”, John Rush, nhà nhân chủng học và giảng viên trường Cao đẳng Sierra ở Rocklin, California cho biết.

tuần lộc, tuần lộc của ông già noel, tuần lộc biết bay, tuần lộc biết bay của ông già noel, nấm gây ảo giác, nấm ma thuật, nấm độc basidiomycete, nấm amanita muscaria, john rush

Bạn đồng hành của ông già Noel bị đe dọa 18:58 24/12/2009

Sự tồn tại của tuần lộc, loài vật kéo xe cho ông già Noel, đang bị đe dọa bởi nhiều mối hiểm họa như khai thác dầu và biến đổi khí hậu.

môi trường, thiên nhiên, tuần lộc, biến đổi khí hậu, tuyệt chủng, bảo tồn

Tuần lộc ở Bắc cực không dùng đồng hồ sinh học 14:52 16/03/2010

Các nhà khoa học thuộc ĐH Manchester, Anh vừa phát hiện ra cơ chế giúp các loài thú ở Bắc Cực thích nghi với diễn biến ngày - đêm bất thường ở vùng cực.

động vật, tuần lộc, bắc cực, đồng hồ sinh học, gene

Ảnh đẹp trong tuần: Đàn tuần lộc kiếm ăn 14:55 07/01/2013

Đàn tuần lộc kiếm ăn, chim sẻ việt nam, chuột lang nam mỹ, đàn voi con đi trên cỏ, thiên nga bơi trên hồ nước... là những hình ảnh đẹp về động vật tuần qua.

ảnh đẹp, ảnh động vật, đàn tuần lộc kiếm ăn, chim sẻ việt nam, chuột lang nam mỹ, đàn voi đi trên đồng cỏ, xác cá voi dạt vào bờ, chim bồ nông rái cá, hải cẩu, thiên nga, bọ ngựa

Diệt tuần lộc và chuột để bảo vệ chim 13:28 10/01/2013

Giới chức Anh sẽ thực hiện chương trình tiêu diệt tuần lộc và chuột trên một hòn đảo ở phía nam Đại Tây Dương để bảo vệ các loài chim trên đảo. Khoảng 3.000 con tuần lộc đang tàn phá cây cối, gây xói mòn trên đảo South Georgia. Chúng cũng phá hủy tổ và môi trường sống của những con chim cánh cụt hoàng đế cùng nhiều loài chim bản địa khác. Vì thế chúng trở thành mối họa lớn đối với môi trường của đảo, BBC đưa tin.

tuần lộc, tiêu diệt tuần lộc, tiêu diệt chuột, bảo vệ chim, chim cánh cụt hoàng đế, bảo vệ môi trường sống của chim bản địa, đảo south georgia, người sami

Tuần lộc trải qua đêm trường mùa đông như thế nào? 04:17 23/12/2005

Ở rất xa về phía Bắc, tại Vòng Bắc cực, mặt trời chiếu rọi trong 6 tháng mùa hè và lặn suốt 6 tháng mùa đông, tạo ra những ngày có 24 giờ đầy ánh nắng hoặc hoàn toàn là bóng đêm. Tuần lộc đã từ bỏ nhịp điệu sinh học 24 giờ quen thuộc để thích nghi với điều đó.

Phát động cuộc chiến chống sói tại Nga 11:33 08/01/2013

Tổng thống nước cộng hòa Sakha thuộc liên bang Nga phát động cuộc chiến chống sói, sau khi chúng giết hàng nghìn con tuần lộc và đe dọa cuộc sống người dân ở nhiều làng. Sói vốn chỉ săn mồi trên núi và trong những khu rừng rậm. Song gần đây những đàn sói xuất hiện trên những đồng cỏ ở miền trung nước cộng hòa Sakha để săn tuần lộc. Số vụ gia súc bị sói tấn công tăng dần trong vài tháng qua, nhưng chúng chưa tấn công người, BBC đưa tin.

chó sói, cuộc chiến chống chó sói, cuộc chiến chống sói tại nga, săn bắt sói, nước cộng hòa sakha, chó sói săn mồi, gia súc bị sói tấn công, sói săn tuần lộc

Tại sao động vật tránh đến gần cột điện cao thế? 15:36 20/03/2014

Các nhà khoa học đến từ những trường đại học ở Anh và Na Uy tin rằng, họ đã giải thích được bí ẩn này sau khi phát hiện thấy rằng ánh sáng cực tím (UV) phát ra từ những lưới điện cao thế không thể nhận biết bởi mắt con người, nhưng có thể được nhìn thấy bởi chim và một số động vật có vú.

động vật kiếm ăn, cột điện cao thế, ánh sáng cực tím, uav, lưới điện cao thế, tuần lộc, tuần lộc hoang dã na uy, thị lực của động vật, di cư gián đoạn, nơi sống của tuần lộc

Khám phá "siêu xe" của các kiểu ông già Noel 10:38 24/12/2013

Nhắc tới Giáng sinh, tới ông già Noel, người ta thường nghĩ ngay tới một ông lão có gương mặt phúc hậu, chiếc bụng phệ, bộ râu trắng xóa, mặc quần áo đỏ với bao quà ở sau lưng. Ông thường cưỡi cỗ xe tuần lộc vào đêm Giáng sinh đi phát quà cho trẻ em khắp nơi trên thế giới.

xe tuần lộc, siêu xe của ông già noel, bà già noel, chổi thần của bà già noel, bà già noel la befana, ông đông giá, ded moroz, cô gái tuyết, xe ngựa troika

Độc đáo thiệp Giáng sinh kiểu "YouTube" 09:20 24/11/2007

Chỉ cần một thao tác tìm kiếm đơn giản, Internet sẽ mở ra trước mắt bạn cả một thế giới các loại thiệp mừng Giáng sinh vui nhộn, từ hình ảnh lũ tuần lộc tập... aerobics cho đến ông già Noel che "thân" bằng duy nhất một cành tầm gửi. 

Khám phá cuộc sống ở nơi không có mùa hè 16:55 09/06/2009

Đám mây sáng rực lúc bình minh, gấu trắng ngủ trên lưng mẹ, đàn tuần lộc di chuyển tới đồng cỏ là những cảnh tượng thú vị về cuộc sống trên các vùng lãnh nguyên quanh năm lạnh giá.

thư viện ảnh, thiên nhiên, lãnh nguyên, địa cực

Top 10 bức ảnh đẹp nhất trên National Geographic năm 2011 08:29 23/12/2011

Mời bạn cùng chiêm ngưỡng top 10 hình ảnh đẹp nhất năm 2011 do tạp chí National Geographic bình chọn.

ảnh đẹp, national geographic, hang ken, đấm bốc, tuần lộc, sư tử, gấu trắng, chuột nâu, xem phim 4d

Chùm ảnh muôn loài trong thảm họa môi trường 07:57 27/02/2013

Liệu tương lai con người có phải đối mặt với sự thay đổi chóng mặt của môi trường giống như những loài này?

ảnh động vật, thảm họa môi trường, ảnh động vật trong thảm họa môi trường, nhiếp ảnh gia simen johan, tê giác, linh cẩu, bò rừng, hươu rừng, tuần lộc, cáo rừng, chim hồng hạc, rạn san hô

Hồi sinh virus 700 năm tuổi 16:15 30/10/2014

Các nhà khoa học Mỹ mới "hồi sinh" thành công một loại virus 700 năm tuổi, bị đóng băng trong lớp phân tuần lộc cổ, và sử dụng nó để gây nhiễm cho một loài cây.

virus cổ, virus 700 năm tuổi, hổi sinh virus cổ, virus dưới lớp băng, vật liệu di truyền từ virus cổ, eric delwar, virus cổ đại, tái tạo virus cổ xưa

Ông già Noel đến từ đâu? 09:52 24/12/2012

Ông già Giáng sinh, ông già Tuyết là những tên gọi khác của ông già Noel. Đây là hình tượng xuất hiện từ lâu trong nhiều nền văn hoá, đặc biệt ở các nước phương Tây. Truyền thuyết cho rằng, ông già Noel sinh sống tại Bắc Cực với những người lùn, dành đa số thời gian để chuẩn bị quà, đồ chơi cho trẻ em.

ông già noel, ông già tuyết, ông già giáng sinh, quê hương của ông già noel, lễ giáng sinh, noel, đêm giáng sinh, tuần lộc của ông già noel

Khám phá một thiên thạch lớn hơn mặt trăng 14:12 25/09/2005

Nhà thiên văn học Frank Marchis của Trường Đại Học California và các cộng sự viên của ông đã loan báo sự khám phá này trên tạp chí Nature ở London trong số báo phát hành trong tuần này.

Voi chọn thời điểm tốt nhất để gọi bạn tình 15:35 25/09/2005

Giáo sư Michael Garstang, tại Đại học Virginia ở Mỹ, cho biết trong cuộc nghiên cứu kéo dài 3 tuần nhờ một dàn thiết bị khí tượng học và 8 microphone, nhóm đã tìm thấy 42% các tiếng kêu của voi được thực hiện trong giai đoạn không khí tĩnh - 3 tiếng sau khi mặt trời lặn.

Đông Nam Á chống ô nhiễm không khí 17:46 26/09/2005

Vào tuần tới, Bộ trưởng Môi trường các nước Đông Nam Á sẽ tham gia cuộc họp tại Manila (thủ đô Philippines) nhằm tìm giải pháp dài hạn cho vấn đề khói bụi do hỏa hoạn gây ra ở khu vực Đông Nam Á.

Chuẩn bị cho ca ghép mặt đầu tiên trên thế giới 13:03 27/09/2005

Không lâu nữa các bác sĩ phẫu thuật tại Bệnh viện Cleveland sẽ thực hiện một ca giải phẫu quan trọng. Trong vài tuần tới, 5 người đàn ông và 7 phụ nữ sẽ bí mật đến bệnh viện Cleveland để được phỏng vấn cho một ca phẫu thuật quan trọng chưa bao giờ được thực hiện ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Robot "bay" bảo vệ môi trường 13:08 29/09/2005

Ý sẽ đưa vào hoạt động khí cầu robot đầu tiên của họ vào tuần này nhằm giúp các nhà nghiên cứu sinh học khắc phục vấn đề ô nhiễm và gìn giữ môi trường. Khí cầu này, hay còn được gọi là máy bay không người lái (UAV), sẽ được đưa vào bầu trời vào ngày mai 29-9, mang theo các thiết bị kỹ thuật dùng để đánh giá chất lượng nước và không khí

Trang:
1234...34»