Tổng hợp tin tức hay nhất tuần 02/05/2017

  • 2.139

Bí ẩn về vật chất tối, quầng mặt trời, thung lũng bất tử, hồn ma bé gái trong rừng, tìm hiểu về môn võ MMA... là những tin tức khoa học được quan tâm nhiều nhất trong tuần qua.

Quầng mặt trời
Đôi khi chúng ta sẽ phát hiện trên bầu trời giăng đầy những đám mây xám bạc, khi ánh sáng Mặt trời hay Mặt trăng chiếu lên mây, xung quanh sẽ được viền một vầng hào quang mờ mờ màu bạc. Xem thêm tại đây.

Bức ảnh cô bé mặc đồ trắng giữa rừng.
Camera tự động của thợ săn ở vùng nông thôn Cambridge, tiểu bang New York, Mỹ, chụp được ảnh bé gái giữa rừng, và chủ của camera cho rằng đây là một hồn ma. Xem thêm tại đây.

Vầng sáng này được gọi là
Thực tế, vầng sáng lớn bao quanh Mặt trời không phải là cầu vồng tròn. Nó đơn thuần là kết quả của một hiện tượng quang học phổ biến trong tự nhiên: khúc xạ ánh sáng. Xem thêm tại đây.

Văn vật và hình ảnh chứng minh sự thật là con người từng tiếp xúc với người ngoài hành tinh.
Gần đây có một thông tin liên quan đến chính phủ Mexico, và nói chính phủ đã công bố văn vật và hình ảnh được phát hiện ở tàn tích Calakmul tại Mexico, mà những thứ này đều chứng minh sự thật là con người từng tiếp xúc với người ngoài hành tinh. Xem thêm tại đây.

Zeno qua đời, để lại những nghịch lý thoạt nghe thì logic song thực ra lại vô cùng ngược đời, vô lý.
Triết gia sáng tạo 3 nghịch lý này khẳng định ít nhất hơn 1.000 năm sau mới có người giải được thách đố của ông. Xem thêm tại đây.

Lối đánh của võ sĩ MMA sẽ được vận dụng linh hoạt tuỳ theo tình huống.
Cao thủ Thái Cực quyền Trung Quốc đã bị võ sĩ MMA nghiệp dư hạ trong vòng 10s. MMA rốt cục là gì mà mạnh khủng khiếp đến vậy? Xem thêm tại đây.

Kích cỡ của
Kích cỡ vốn là thứ khiến cho các chàng trai cực kỳ băn khoăn trong "chuyện ấy". Nhưng thực ra nó không quan trọng, và điều này đã được khoa học chứng minh hẳn hoi. Xem thêm tại đây.

Vilcabamba là một thung lũng nhỏ nằm ở lưng chừng dãy Andes.
Nằm ở lưng chừng của dãy núi Andes thuộc đất nước Ecuador, Vilcabamba là một ngôi làng nhỏ yên tĩnh và đẹp như tranh vẽ. Đây chính là địa danh nổi tiếng với tên gọi "Thung lũng Trường Sinh". Nhiều người còn gọi vui là "thung lũng bất tử". Xem thêm tại đây.

Bên dưới lớp băng vĩnh cửu ở Nam Cực là dấu vết thành phố cổ huyền thoại?
Công trình bí ẩn được phát hiện bên dưới lớp băng ở Nam Cực có thể là tàn tích của nền văn minh cổ xưa. Xem thêm tại đây.

Một quả trứng khủng long hóa thạch.
Theo RT, số trứng và phôi thai này từng nằm lẫn trong các phiến đá cổ bị buôn lậu, song cuối cùng đã được trao trả lại cho chính quyền. Ổ trứng cùng với bào thai, được đặt tên là "bào thai rồng", đã nổi tiếng khắp thế giới sau khi xuất hiện trên bìa tạp chí National Geographic năm 1996. Xem thêm tại đây.

Cập nhật: 13/05/2017 Alex Lee (tổng hợp)
  • 2.139

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook