Chế tạo thành công kim cương cứng nhất thế giới

  • 3.715

Các nhà khoa học người Nhật Bản đã chế tạo thành công những viên kim cương được coi là cứng nhất thế giới hiện nay.

Loại kim cương nhân tạo hình trụ, dài 1cm và đường kính 1cm, có tên là Hime, được các nhà khoa học thuộc trường đại học Ehime (Nhật Bản) chế tạo.


Loại kim cương nhân tạo Hime được coi là loại kim cương cứng nhất thế giới hiện nay.

Tiến sĩ Tetsuo Irifune, người đứng đầu nhóm nghiên cứu, cho biết loại kim cương nhân tạo siêu cứng này có thể được sử dụng trong các hoạt động của ngành công nghiệp, như làm lưỡi cưa hay mũi khoan cũng như những thiết bị cần độ chịu lực lớn

"Một viên kim cương Hime lớn có thể được sử dụng để nghiên cứu áp suất cao ở dưới sâu của lòng đất. Ngoài ra, loại kim cương này cũng có thể được sử dụng trong ngành công nghiệp và lĩnh vực chế tác đồ trang sức vì Hime có độ cứng và bền hơn kim cương tự nhiên”, tiến sĩ Tetsuo Irifune cho biết.

Dự kiến, những viên kim cương này sẽ được bán ra thị trường vào đầu năm tới.

Được biết, để chế tạo ra loại kim cương này, nhóm nghiên cứu đã tiến hành một loạt các thí nghiệm sử dụng các máy ép và tổng hợp có áp suất cực cao từ tháng 3/2009.

Trước đó, nhóm nghiên cứu này cũng đã tạo ra thành công những viên kim cương nhân tạo vào năm 2003, nhưng những viên kim cương này có kích thước rất nhỏ và độ cứng không cao, khả năng ứng dụng trong công nghiệp hạn chế.

Cập nhật: 21/12/2010 Theo Bee, Telegraph
  • 3.715

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook