Điều khiển bằng ý nghĩ

 • Tivi điều khiển bằng mắt Tivi điều khiển bằng mắt
  Từ năm 2011, con người đã phát minh ra những thiết bị điện tử được điều khiển bằng ý nghĩ. Tuy nhiên, dường như ý tưởng này vẫn còn khá xa vời với thực tế, dù nó được đánh giá ở mức sáng tạo cao. Mới đây, Haier đưa ra một cách thức điều khiển thiết bị mới - bằng mắt.
 • Máy bay lên thẳng điều khiển bằng ý nghĩ Máy bay lên thẳng điều khiển bằng ý nghĩ
  Các nhà khoa học Nga tạo ra chiếc máy bay lên thẳng 4 cánh có thể điều khiển từ xa bằng ý nghĩ.
 • Khả năng “thần giao cách cảm” không còn quá xa vời Khả năng “thần giao cách cảm” không còn quá xa vời
  Máy cảm biến sóng não đã được sử dụng để điều khiển nhiều thiết bị thông qua “thần giao cách cảm”, từ máy bay trực thăng cho tới các nhân vật trong trò chơi điện tử.
 • Video: Thợ cơ khí chế cánh tay robot điều khiển bằng ý nghĩ Video: Thợ cơ khí chế cánh tay robot điều khiển bằng ý nghĩ
  Một người đàn ông Indonesia sử dụng kim loại phế liệu để tự chế thiết bị giúp phục hồi chức năng của cánh tay khuyết tật.
 • Theo dõi sóng não ngay trên điện thoại cá nhân Theo dõi sóng não ngay trên điện thoại cá nhân
  Được tích hợp công nghệ theo dõi sóng não EEG trong một thiết bị vô cùng gọn nhẹ, cho phép người sử dụng các thiết bị như smartphone hay tablet có thể theo dõi trực tiếp sóng não của họ, từ đó có thể nắm bắt cảm xúc và điều khiển trạng thái của bản thân.
 • Video: Ti vi điều khiển bằng mắt Video: Ti vi điều khiển bằng mắt
  Tại Hội chợ hàng điện tử tiêu dùng (IFA) 2012, hãng Haier mang tới hai sản phẩm khá mới lạ, gồm màn hình OLED trong suốt và mẫu tivi điều khiển bằng mắt.
 • Video: Robot điều khiển bằng ý nghĩ Video: Robot điều khiển bằng ý nghĩ
  Anh Greg Gramillion, sinh viên Đại học Maryland, tác giả của robot điều khiển bằng ý nghĩ có mặt trong triển lãm, nói: "Tất cả phụ thuộc vào khả năng tập trung tư tưởng. Bạn chỉ cần dồn hết suy nghĩ vào việc làm máy bay rời mặt đất và cất cánh bay lên. Thông qua 4 cảm biến gắn vào tai và một cảm biến trước trán, chiếc máy bay mô hình sẽ nhận được
 • Xe lăn điều khiển bằng suy nghĩ thử nghiệm thành công ở khỉ Xe lăn điều khiển bằng suy nghĩ thử nghiệm thành công ở khỉ
  Các nhà khoa học đã tạo ra một chiếc xe lăn chỉ có thể điều khiển bằng suy nghĩ và họ đã cấy một thiết bị điều khiển vào não khỉ để "dạy" nó sử dụng chiếc xe này.
 • Xe hơi điều khiển bằng ý nghĩ Xe hơi điều khiển bằng ý nghĩ
  Các nhà khoa học chuyên nghiên cứu về bộ não đã phát triển một loại xe hơi có thể điều khiển hoàn toàn bằng sức mạnh trí óc.