Đi bộ nhanh

 • Đi bộ nhanh tốt hơn chạy bộ Đi bộ nhanh tốt hơn chạy bộ
  Các nhà nghiên cứu thuộc Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Berkeley tại California (Mỹ) đã so sánh dữ liệu từ hai cuộc khảo sát 33.060 người chạy bộ và 14.045 người đi bộ.
 • Bất ngờ tập thể dục tưởng ngược đời lại có thể đẩy lùi bệnh nan y Bất ngờ tập thể dục tưởng ngược đời lại có thể đẩy lùi bệnh nan y
  Một nghiên cứu chuyên sâu về não bộ ở Canada đã tìm thấy những thay đổi bất ngờ trong một vùng não quan trọng khi người lớn tuổi lựa chọn những kiểu thể dục tưởng chừng chỉ dành cho người trẻ.
 • Đi bộ nhanh giúp phòng tránh nguy cơ mắc ung thư Đi bộ nhanh giúp phòng tránh nguy cơ mắc ung thư
  Các nhà khoa học Anh phát hiện, hàng ngày thực hiện vận động bằng cách đi bộ nhanh khoảng nửa giờ có thể phòng tránh nguy cơ mắc ung thư.
 • Người sống lâu thường đi bộ nhanh Người sống lâu thường đi bộ nhanh
  Một nghiên cứu cho thấy tốc độ đi bộ có thể là dấu hiệu hữu ích để dự đoán tuổi thọ của con người.
 • Càng đi bộ nhanh, bạn càng kéo dài tuổi thọ! Càng đi bộ nhanh, bạn càng kéo dài tuổi thọ!
  Trang Medical News Today dẫn nghiên cứu mới điều tra liên quan giữa tốc độ đi bộ và rủi ro tử vong. Kết qua cho thấy đi bộ có thể giúp bảo vệ sức khỏe và kéo dài cuộc sống của chúng ta.
 • Đi bộ nhanh giúp bỏ thuốc lá Đi bộ nhanh giúp bỏ thuốc lá
  5 phút tập thể dục nhẹ, chẳng hạn như đi bộ nhanh, có thể giúp những người nghiện thuốc bỏ thuốc lá, một nghiên cứu mới đây cho biết.
 • Robot đi bộ nhanh nhất thế giới Robot đi bộ nhanh nhất thế giới
  Các nhà nghiên cứu robot châu Âu vừa chế tạo robot đi bộ nhanh nhất thế giới được đặt tên là Runbot. Nó có thể di chuyển với tốc độ bằng 3 lần chiều dài chân trong 1 giây, chậm hơn một chút so với người bình thường đi nhanh.
 • Thế giới đang đi bộ nhanh hơn Thế giới đang đi bộ nhanh hơn
  Một cuộc nghiên cứu về các thành phố trên khắp thế giới đã cho thấy những người đi bộ đang gia tăng nhịp đi với tốc độ chóng mặt khi họ chuyển từ nơi này đến nơi khác, dường như để nhồi nhét càng nhiều cây số càng tốt trong mỗi ngày.