đi bộ nhanh

 • Đi bộ nhanh tốt hơn chạy bộ Đi bộ nhanh tốt hơn chạy bộ
  Các nhà nghiên cứu thuộc Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Berkeley tại California (Mỹ) đã so sánh dữ liệu từ hai cuộc khảo sát 33.060 người chạy bộ và 14.045 người đi bộ.
 • Người sống lâu thường đi bộ nhanh Người sống lâu thường đi bộ nhanh
  Một nghiên cứu cho thấy tốc độ đi bộ có thể là dấu hiệu hữu ích để dự đoán tuổi thọ của con người.
 • Càng đi bộ nhanh, bạn càng kéo dài tuổi thọ! Càng đi bộ nhanh, bạn càng kéo dài tuổi thọ!
  Trang Medical News Today dẫn nghiên cứu mới điều tra liên quan giữa tốc độ đi bộ và rủi ro tử vong. Kết qua cho thấy đi bộ có thể giúp bảo vệ sức khỏe và kéo dài cuộc sống của chúng ta.
 • Đi bộ nhanh giúp bỏ thuốc lá Đi bộ nhanh giúp bỏ thuốc lá
  5 phút tập thể dục nhẹ, chẳng hạn như đi bộ nhanh, có thể giúp những người nghiện thuốc bỏ thuốc lá, một nghiên cứu mới đây cho biết.
 • Robot đi bộ nhanh nhất thế giới Robot đi bộ nhanh nhất thế giới
  Các nhà nghiên cứu robot châu Âu vừa chế tạo robot đi bộ nhanh nhất thế giới được đặt tên là Runbot. Nó có thể di chuyển với tốc độ bằng 3 lần chiều dài chân trong 1 giây, chậm hơn một chút so với người bình thường đi nhanh.
 • Thế giới đang đi bộ nhanh hơn Thế giới đang đi bộ nhanh hơn
  Một cuộc nghiên cứu về các thành phố trên khắp thế giới đã cho thấy những người đi bộ đang gia tăng nhịp đi với tốc độ chóng mặt khi họ chuyển từ nơi này đến nơi khác, dường như để nhồi nhét càng nhiều cây số càng tốt trong mỗi ngày.
 • Đi bộ nhanh ngăn ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt Đi bộ nhanh ngăn ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt
  Theo các nhà khoa học ở Đại học California: Việc đi bộ nhanh tối thiểu: 4,83 km mỗi giờ, 3 giờ mỗi tuần (tức là 14,49 km mỗi tuần) sẽ hạ thấp nguy cơ phát triển của căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt,
 • Bệnh nhân mạch vành nên tập đi bộ nhanh Bệnh nhân mạch vành nên tập đi bộ nhanh
  Bệnh mạch vành (mạch máu nuôi dưỡng cơ tim) xuất hiện do các mảng xơ vữa gây chít hẹp lòng mạch, kết quả là cơ tim không được cung cấp đủ ôxy và dinh dưỡng. Các nhà tim mạch hàng đầu thế giới khẳng định, tập luyện thể dục thể thao là một trong những phương pháp chữa bệnh hữu hiệu không dùng thuốc.