Anguilla anguilla

 • Hành trình di cư bí ẩn của cá chình châu Âu Hành trình di cư bí ẩn của cá chình châu Âu
  Mỗi năm, cá chình châu Âu sẽ tham gia vào một hành trình di cư đầy ngoạn mục, với điểm đến cuối cùng là biển Sargasso ở bắc Đại Tây Dương, nơi chúng giao phối một lần rồi chết.
 • Những bí mật kỳ thú trong lòng đại dương Những bí mật kỳ thú trong lòng đại dương
  Cá heo có khả năng nhìn xuyên thấu, mực tiêu hóa thức ăn bằng não hay cá da trơn có đến 100.000 gai vị giác là những điều ký thú của thế giới đại dương được các nhà khoa học khám phá.
 • Những bể bơi vô cực tuyệt nhất thế giới Những bể bơi vô cực tuyệt nhất thế giới
  Với thiết kế ấn tượng và khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, những bể bơi này sẽ đem lại cho du khách trải nghiệm tuyệt vời giữa mùa hè nóng nực.
 • Tại sao lươn Nhật Bản lại đắt như vàng với giá hơn 800 triệu Tại sao lươn Nhật Bản lại đắt như vàng với giá hơn 800 triệu
  Giá lươn giống loại nhỏ thôi cũng đã lên tới 35.000 USD/kg tức hơn 800 triệu đồng/kg vào tháng 1/2018 (đắt ngang giá vàng tại thời điểm đó).
 • Phát hiện 24 loài thằn lằn mới ở vùng Caribean Phát hiện 24 loài thằn lằn mới ở vùng Caribean
  Các nhà khoa học Mỹ vừa công bố phát hiện 24 loài thằn lằn mới ở các hòn đảo thuộc vùng Caribe, tuy nhiên khoảng một nửa các loài này hiện đang có nguy cơ tuyệt chủng. GS sinh học Blair Hedges, trưởng nhóm nghiên cứu (ĐH Penn State, Mỹ) và đồng nghiệp Caitlin Conn (ĐH Georgia, Mỹ), cho biết sau khi thu thập mẫu và kiểm tra ADN đã xác định 24 loài mới n&e
 • Tìm thấy protein phát sáng trong lươn Tìm thấy protein phát sáng trong lươn
  Một loài lươn nước ngọt, thường xuất hiện trong các món sushi của người Nhật, là động vật xương sống đầu tiên được phát hiện sở hữu protein huỳnh quang tự nhiên.