Cố Mạn

 • Hướng dẫn cách bày mâm cúng giao thừa Hướng dẫn cách bày mâm cúng giao thừa
  Tết đang đến gần, không khí xuân ấm áp lan tỏa khắp nơi. Đây cũng là thời điểm nhà nhà chuẩn bị sửa sang, mua sắm những vật dụng cần thiết để chờ đón giao thừa.
 • Sử dụng iPad coi chừng bị đau cơ mãn tính Sử dụng iPad coi chừng bị đau cơ mãn tính
  Nhiều trường hợp tổn thương cho thấy triệu chứng “bàn tay iPad” tương tự như “ngón tay Blackberry” – tình trạng đau ngón tay xảy ra với những người thường xuyên lăn quả bóng trên điện thoại thông minh.
 • Miếng dán nano giúp làm giảm đau cho các cơ Miếng dán nano giúp làm giảm đau cho các cơ
  Trong tương lai, các loại cao dán trị đau nhức sẽ được thay thế bằng tấm lưới nano?
 • Thùng rác thông minh nhận biết smartphone qua WiFi để quảng cáo Thùng rác thông minh nhận biết smartphone qua WiFi để quảng cáo
  100 thùng rác có màn hình số mà trên màn hình này các nhà quảng cáo có thể mua chỗ, được đặt ở London để nhân dịp Olympic mùa hè năm 2012 được tổ chức.
 • Thiết bị điều khiển bằng điệu bộ Thiết bị điều khiển bằng điệu bộ
  Theo AFP, hãng điện tử Nhật Bản cho hay thiết bị này hoạt động nhờ vào máy quay nhận diện những hình dạng ba chiều, kết hợp với máy chiếu thể hiện hình ảnh một thiết bị nhập lệnh, như bàn phím, trên hầu hết các bề mặt.
 • Động vật có mãn kinh giống người? Động vật có mãn kinh giống người?
  Chỉ duy nhất 3 loài trên hành tinh - con người, cá heo sát thủ và cá heo hoa tiêu - có các cá thể cái thường ngưng sinh sản nhiều năm trước khi kết thúc cuộc sống của mình. Chẳng hạn như ở loài người, thời kỳ sau mãn kinh chiếm gần 1/3 tuổi thọ của phụ nữ.
 • Tương lai sẽ có màn hình ti vi Carbon Tương lai sẽ có màn hình ti vi Carbon
  Các nhà nghiên cứu người Anh đã chế tạo ra một màn hình tinh thể lỏng tí hon bằng cách sử dụng một loại chất liệu trong suốt bền vững hơn cả kim cương và chỉ dày bằng một nguyên tử.
 • Sẽ có màn hình điện tử làm từ tơ nhện Sẽ có màn hình điện tử làm từ tơ nhện
  Những thiết bị đọc sách điện tử và màn hình LED trong tương lai có thể được làm bằng tơ, nhờ phát kiến có tính đột phá của các nhà nghiên cứu Đài Loan.
 • Smartphone có màn hình bằng chất liệu mới Smartphone có màn hình bằng chất liệu mới
  Tập đoàn Dai Nippon Printing (DNP) của Nhật Bản vừa công bố một loại vỏ bọc bằng plastic có thể sớm thay thế màn hình thủy tinh của điện thoại thông minh và máy tính bảng.